Việt Nam thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid như thế nào?

Trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hàng hóa và sản phẩm của các cá nhân, tổ chức không chỉ được trao đổi trong nước mà còn được xuất, nhập khẩu. Vào năm 1891, các nước đã nhóm họp và thông qua Thỏa ước Madrid.

Nó đã tạo điều kiện cho các chủ thể muốn đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid được bảo hộ nhãn hiệu của mình được thuận tiện, giảm bớt chi phí và tiết kiệm thời gian.

★ Thực hiện đăng ký nhãn hiệu rượu cho các làng nghề thủ công sản xuất rượu

★ Phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Hoa Kỳ là bao nhiêu?

Thỏa ước Madrid có nội dung ra sao?

Đây được xem là một quy định về thủ tục đăng ký quốc tế nhãn hiệu, hệ thống mang lại khả năng bảo hộ nhãn hiệu tại một hoặc toàn bộ các nước thành viên thông qua việc nộp đơn đăng ký duy nhất tại văn phòng Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tại Geneva của Thụy sĩ.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước madrid

Việt Nam gia nhập Thỏa ước này vào năm 1949 và chính thức trở thành nước thành viên được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.

Thủ tục đăng ký

Đơn đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước madrid có nguồn gốc tại Việt Nam được thực hiện qua ba bước.

Thứ nhất, tiếp nhận đơn, đơn này sẽ được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, xử lý đơn, Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế về nhãn hiệu cho Văn phòng quốc tế để đăng ký nhãn hiệu quốc tế=> ghi nhận vào sổ đăng ký quốc tế=> thông báo lại cho Cục Sở hữu trí tuệ và công bố công báo nhãn hiệu quốc tế.

Thứ ba, Văn phòng này chỉ định Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam thẩm định nội dung đơn đăng ký quốc tế theo quy định của pháp luật Việt Nam=> nhãn hiệu được bảo hộ tại việt Nam.

Thời hạn bảo hộ

Thời hạn này là hai mươi năm được gia hạn liên tiếp. Tuy  nhiên, trong thời hạn năm năm khi đăng ký đơn quốc tế. Nếu đơn đăng ký quốc gia bị mất hiệu lực thì đơn đăng ký quốc tế cũng mất hiệu lực. Sau một thời gian, hai đơn độc lập với nhau.

Qua đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về việc đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid. Nếu quý khách hàng mong muốn đăng ký nhanh chóng và tiện lợi,

Bạn đang xem bài viết Việt Nam thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid như thế nào? trên website Ctc-vn.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!