Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Nấu Chè Đậu Xanh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển

Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai sọ

– Khoai sọ: 0,5kg

– Đậu xanh đã cà vỏ: 1/2 bát con

– Vani: 1 ống nhỏ

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Trân châu: 100g

– Đường trắng

Tiến hành nấu chè đậu xanh khoai sọ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

– Đậu xanh mang đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu

– Trân châu rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng

– Đeo găng tay vào và mang khoai sọ gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Khi rửa xong nước đầu tiên, bạn đổ nước đi, để nguyên khoai trong chậu cho thêm một ít muối vào bóp khoai cho ra hết chất nhờn rồi rửa sạch lại bằng nước.

– Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước ninh chín tới.

– Cho khoai sọ vào một nồi khác, đổ ngập nước ninh đến khi khoai bở mềm thì đổ nồi đậu xanh và cho đường đun cùng. Lưu ý: Khi khoai đã chín bở thì mới cho đường vào ninh chung, nếu bạn cho đường quá sớm khoai chưa chín thì nó sẽ bị sượng.

Bước 3: Trong khi ninh khoai và đậu xanh bạn đun sôi nước rồi cho trân châu đã ngâm nước vào luộc chín. Khi trân châu có màu trong và nổi trên mặt nước là nó chín, bạn vớt ra xối qua nước lạnh cho các hạt không bị dính thành mảng.

Bước 4: Khi nồi chè sôi cho thêm nước cốt dừa vào và nêm đường cho đủ ngọt rồi đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể nấu nước cốt dừa riêng ra một nồi khác rồi khi ăn chè cho vào cũng được.

Bước 5: Khi chè sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra rồi thưởng thức nóng hay lạnh tùy sở thích.

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

– Đậu xanh còn vỏ: 100g

– Rong biển: 50g

– Vani: 1 ống nhỏ

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Bước 1: Cho rong biển vào bát nước lạnh ngâm rồi rửa sạch, để ráo và thái sợi nhỏ dài khoảng 5cm.

Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt nổi trên mặt nước và hạt bị hỏng bỏ đi. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước ninh chín nhừ.

Bước 3: Khi đậu xanh đã chín cho đường và ống vani vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát để nguội, cho vào ngăn mát một lúc rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh sẽ ngon hơn vì rong biển khi bạn cho vào lúc chè còn nóng nó sẽ bị mềm ra ăn không ngon.

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

Cách nấu chè kê đậu xanh ngon mà đơn giản

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh

Cách nấu chè đậu xanh đánh

thanh mát giải nhiệt ngày hè

Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

Nguyên liệu Các bước thực hiện

– Đậu xanh ngâm mềm cho nước vào nấu cho chín mềm rục. dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.

– Cho đường vào nồi đậu xanh đả tán nhuyễn bắt lên bếp bắt đầu đão đều tay cho đến khi đường tan hết cho vanilla vào. Đảo thêm 1 lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đão lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.

– Bắt ra khỏi bếp đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống đĩa để ăn dần.

– Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường

– Rau câu đổ đông cứng thái sợi.

– Khi ăn cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH NƯỚC CỐT DỪA NGON TUYỆT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa là món ăn vặt dân dã, phổ biến nhưng hương vị lại rất thanh tao, đậm đà. Không đơn giản chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có lợi cho sức khỏe gia đình trong những ngày tiết trời khó chịu.

Nguyên liệu:

400 gam đậu xanh đã cà vỏ

200 gam dừa nạo

200 gam đường trắng

10 gam bột năng

1 thìa café muối, 1 củ gừng nhỏ

Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).

Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.

Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.

Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gừng sẽ giúp cho món chè đậu xanh đánh mang một hươngthơm riêng rất đặc biệt đấy.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Ngon Miễn Chê

Đậu xanh có tính mát, có tác dụng giải nhiệt và giải độc rất tốt. Chính vì vậy, trong những ngày hè nóng, mọi người thường chọn món chè đậu xanh để giải khát. Có nhiều cách nấu chè đậu xanh khác nhau nhưng cơ bản vẫn là chè đậu xanh đánh và chè đậu xanh nguyên hạt.

Trong những ngày hè nóng, mọi người thường chọn món chè đậu xanh để giải khát

1. Cách nấu chè đậu xanh đánh

Để nấu chè đậu xanh đánh, mọi người sẽ chọn loại đậu xanh cà, tức loại đậu đã được đãi vỏ và phơi khô. Sở dĩ phải chọn như vậy vì trong cách nấu chè đậu xanh đánh, đậu phải được nghiền mịn và có độ dày nhất định.

Chè đậu xanh đánh

1. Đổ nước dừa vào nồi và cho đậu xanh đã rửa sạch vào nấu. Khi sôi, vớt bọt và hãm lửa hông như hông cơm.

2. Khi đậu chín, cho thêm nước, đường vào nồi và đánh đều cho đậu thật tơi, sau đó cho thêm vani vào đánh đều và tắt bếp. Lưu ý, nếu đậu quá khô cho thêm nước từ từ, tránh để quá lỏng.

3. Múc chè vào bát nhỏ và để đông.

Khi ăn, múc đá vào ly, sau đó múc chè, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặt và rắc sợi dừa bào cùng đậu phộng lên trên cùng.

Nhiều người thích dùng chè đậu xanh đánh nguyên bản trong bát nhỏ

Nếu muốn dùng chè đậu xanh đánh không đá, bạn có thể để nguyên chén, chan nước dừa lên trên mặt và rắc thêm ít cọng dừa bào cũng rất ngon.

2. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

Chè đậu xanh nguyên hạt

1. Ngâm phổ tai trong nước cho nở mềm, sau đó cắt khúc và để ráo

2. Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng, sau đó vớt ra, rửa sạch và đem hấp

3. Nấu nước đường và cho đậu xanh vào nấu nhỏ lửa cho thật thấm khoảng 20 phút

4. Nấu nước đường trong một cái nồi khác, khi nước sôi, cho đậu vào cùng với phổ tai và nấu thêm khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Nếu muốn nấu với hạt sen hay củ sen bạn nên luộc sen mềm trước khi cho vào nồi chè.

Chè đậu xanh táo đỏ

Chè đậu xanh nguyên hạt sẽ ngon hơn khi dùng chung với đá bào. Đây cũng là món giải khát rất tuyệt trong những ngày nóng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ

200 gam đậu xanh nguyên hạt

Tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối

Bột năng (hoặc bột sắn), muối

Cách nấu chè đậu xanh có vỏ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên cho đậu xanh vào ngâm với nước trong khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rửa sạch. Cho đậu xanh vào hấp chín với lửa lớn trong khoảng 20 phút, hoặc đến khi đậu chín mềm, hơi miết một chút hoặc đến khi đậu đã nát mịn là được.

Bước 3: Đun lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trong và đặc lại là được, sau đó bạn tắt bếp. Cho đậu xanh đã hấp vào hỗn hợp vừa đun xong (bạn có thể để nguyên hoặc hơi miết qua cho đậu tơi hơn), khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Chè đậu xanh đạt chuẩn khi đậu xanh được hấp chín tới, không nở to mà còn nguyên hạt nhưng lại rất mềm. Khi ăn hạt đậu rất bùi, nước đường trong veo, không đục, thơm nhẹ và không quá ngọt.

Đặc biệt, hạt đậu nổi cùng với nước đường chứ không chìm xuống dưới đáy, nhìn rất hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn thì bạn có thể thêm vài giọt dầu chuối vào chè.

Đậu xanh có tên khoa học là Phaseslus aureus roxb, được trồng quanh năm ở hầu như mọi điều kiện đất đai, trừ vùng ngập mặn hay nước lợ. Cây đậu xanh thường cao từ 65cm – 90cm, cành, lá đều xanh lục, cho hạt chưa chín xanh lục, khi chín vàng lục.

Đậu xanh chứa nhiều lipid, glucid và protid cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, ở phần nhân hạt màu vàng chiết xuất được chất Pycnogenol có giá trị chống ô-xy hóa mạnh gấp 50 lần vitamin E và 20 lần vitamin C, giúp bảo vệ da luôn hồng tươi và săn chắc.

Đậu xanh sử dụng cả cây, lá, rễ và hạt, vị ngọt, mùi tanh tanh, tính mát, để cả vỏ tính hàn. Đậu xanh còn có là bài thuốc trị bệnh hữu hiệu như: giải độc do say nắng, gió, ngộ độc thực phẩm; giải nhiệt cho cơ thể; bổ sung elastine và collagene duy trì vẻ đẹp làn da; da mặt khô, mụn cám, đầy bụng, táo bón.