Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Nấu Chè Bắp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Bắp Dẻo, Chè Bắp Với Khoai Lang &Amp; Chè Bắp Thạch Sương Sao

Cách nấu chè bắp dẻo, chè bắp với khoai lang & chè bắp thạch sương sao: Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách…

Cách nấu chè bắp dẻo, chè bắp với khoai lang & chè bắp thạch sương sao: Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách rất hiệu quả.

1. Cách nấu chè bắp dẻo:

Cách nấu chè ngô – bắp dẻo: Tuy cách nấu cực kì đơn giản và dễ thực hiện thế nhưng độ ngon ngọt mà món chè này mang lại sẽ khiến bạn không thể nào khước từ. Đây là món tráng miệng ngon sau bữa ăn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè ngô cho 4 người: 3 bắp ngô nếp, 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích, Đường phèn hoặc đường bột

Các bước nấu chè ngô:

Bước 2: Sang bước kế tiếp, lần lượt cho cả ngô và phần lõi ngô vào nồi nước ngập mặt ngô kể chừng 1 đốt ngón tay. Sau đó vớt bỏ phần lõi khi ngô đã được nấu chín mềm.

Bước 3: Trong thời gian đợi ngô chín đừng quên pha bột sắn dây hoặc bột năng với chút nước. Đến khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn, hãy rót từ từ vào nồi ngô. Nên lưu ý khuấy điều theo 1 chiều khi rót vào. Đợi khoảng 2 phút cho đến khi nước sôi lại.

Bước 4: Khi ngô đã chín mềm thoảng mùi hương thoang thoảng, ta tiếp tục cho thêm đường vào. Cách nêm nếm sẽ khác nhau đối với khẩu vị của từng người. Đến khi đã vừa ăn bạn đã có thể tắt bếp. Bạn có thể múc chè ngô ra bát ngay sau đó để có thể tận hưởng mùi vị ấm nồng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy theo sở thích .

2. Cách nấu chè ngô (bắp) với khoai lang

Là một món chè ăn thơm mát và đầy bổ dưỡng, chè ngô khoai thật sự là lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn của gia đình thêm phần hạ hỏa.

Cách nấu chè ngô với khoai lang:

Bước 1: Sau khi bóc vỏ làm sạch ngô, ta dùng dao gọt tách hạt để chè bị dính mày ngô vào, đối với khoai lang bạn nên xắt thành từng miếng vuông vựa ăn, đừng quên ngâm tất cả vào nước muối đã được pha loãng để giúp khoai khỏi thâm cũng như để miếng khoai không bị nát khi đã nấu xong.

Bước 2: Tiếp đến ta vớt khoai lang ra rổ rồi để ráo, song song đó dùng mát xay để làm nhuyễn ngô.Dùng nước là hòa cùng ngô rồi đem hỗn hợp đun sôi trên bếp. Đói với những ai thích ăn ngọt thì nên lưu ý nêm đường sao cho hợp khẩu vị. Kế đến cho hết khoai lang vào nồi đun cùng ngô. Đợi đến khi khoai chín mềm là đạt yêu cầu. Hòa tan bột sắn dây đã được chuẩn bị từ trước vào nước. Sau đó cho vào. Nồi chè khuấy đều. Bạn đã có thể tắt bếp khi đã sôi.

Bước 3: Để món chè thêm phần hấp dẫn bạn có thể thêm chút thạch sương sáo tùy khẩu vị. Sẽ thật đậm đà hơn nếu bạn cho các bát chè nhỏ đặt vào ngăn mát tủ lạnh.Do chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, thậm chí vượt qua cả gạo và lúa mì nên ngô được coi là thực phẩm “vàng” trong thực đơn của mỗi gia đình. Đối với chị em phụ nữ thì đây là loại thức ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa lại vừa có tác dụng làm đẹp.

Tuy vẫn tương tự như những cách nấu các món chè cơ bản khác thế nhưng với công thức nấu chè ngô khoai trên các bà nội trợ sẽ có cơ hội đem lại cho gia đình mình một món tráng miệng hoàn toàn mới lạ. Vị ngọt và giòn của ngô, bở tơi mà ngọt bùi của khoai lang chắc chắn sẽ là hương vị khiến bạn mê mẫn, không thể nào quên.

Trong tiết trời oi ả của mùa hè, một chén chè ngô ngọt thạch đen chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho chị em và gia đình của mình. Đây cũng là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể một cách rất hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu chè ngô với thạch sương sáo: 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ), 1 bát con bột sắn dây, Đường theo khẩu vị, Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói), Tinh dầu chuối hoặc vani

Các bước thực hiện chế biến món chè bắp vs thạch sương sáo:

Bước 1: Làm sạch ngô ngọt bằng cách bóc vỏ và rửa sạch, thái mỏng cho vừa tầm. Đun sôi một nồi nước với lượng vừa đủ rồi cho ngô vào . Trong khi đun cần nên giữ nước trong bằng cách hớt bọt nếu có.

Bước 2: Cho một lượng đường phù hợp với khẩu vị khi ngô đã chín. Tiếp đến cho sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi sao cho hỗn hợp thật hòa tan. Tiếp tục khuấy đều đến khi bột sắn đã thật sự chín mà không hề bị vón cục. Để tăng mùi vị cho món chè sau khi tắt bếp, bạn có thể thêm một ít dầu chuối.

Cách Nấu Chè Bắp Mùa Hè

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách nấu chè bắp mùa hè – Cach nau che bap. Tổng hợp cách nấu chè bắp giải nhiệt ngày hè với các cách nấu đơn giản và dễ làm…

1. Cách nấu chè bắp theo chúng tôi

Món chè thật sánh, ngọt, thơm mùi bắp, thoảng mùi lá dứa, hòa quyện cùng với vị béo của nước cốt dừa. Một món chè thật thích hợp dùng để tráng miệng sau bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

Bắp tươi: 5 trái Đường: 200 gr Lá dứa/nếp: 1 nhánh Một quả dừa già, nạo lấy cùi dừa.

Cách nấu chè:

Bước 1:

Bắp tươi bỏ hết vỏ, rửa sạch. Bào mỏng hạt bắp cho tới khi gặp phần lõi thì ngưng. Lá dứa rửa sạch.

Bước 2:

Cho phần hạt bắp đã bào vào cối xay với chút nước trong 30 giây.

Bước 3:

Luộc phần lõi bắp với 1,5 lít nước, chắt lấy nước.

Vắt lấy 500 ml nước cốt dừa với nước ấm. Bước 4:

Cho bắp, nước luộc bắp vào nồi, đun cho đến khi sôi lăn tăn, giảm lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh cho bắp lắng xuống đáy nồi, gây cháy khét. Bước 5:

2. Cách nấu chè bắp theo Camnangnaunuong.com

Nguyên liệu : Bắp Cách nấu : Hầm Kiểu món : Chè

Cach nau che bap

Cách nấu :

Gạo nếp vo sạch, để ráo. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, vò nhẹ cho hơi dập .

– Cho 150ml nước nóng vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt (không dùng nước lạnh hay nước sôi, vì cả hai loại nước này đều không cho nước cốt dừa thật béo sau khi vắt). Sau khi vắt nước cốt (chừng 1 bát ăn cơm), cho thêm khoảng 300ml nước ấm vào chỗ dừa nạo đó, vắt lấy nước tiếp (nước này gọi là nước giảo).

– Cho gạo nếp, nước giảo, lá dứa, chút muối vào nấu sôi. Khi gạo nếp hơi nở, cho ngô đã bào mỏng vào trộn đều, nấu riu riu trên lửa cho đến khi chín. Lấy lá dứa ra, cho đường vào, khi đường tan hết, ngô dẻo trở lại là chín.

– Cho nước cốt dừa vào, đợi sôi trở lại là được. Bát chè ngô ngon là ngô dẻo, không nhão, vừa ăn, nước cốt dừa không quá đặc.

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp

Cách nấu chè bắp với nếp

Chè ngô là một trong những món ăn được mọi người ưa chuộng đặc biệt là các bạn trẻ.

Nguyên liệu:

3-4 bắp ngô bánh tẻ

Một chút xíu muối tinh

110gram đường

1-2 lá nếp hoặc một chút tinh dầu hoa bưởi

250ml nước cốt dừa nguyên chất.

1 thìa cà phê bột ngô

Bột sắn và bột năng

Vừng rang

Cách làm:

– Đầu tiên với bắp mua về bạn phải bóc áo, rửa sạch và luộc chín tới khi ngô đã chín thì các bạn vớt ra rồi để ráo nước và nguội bớt. – Sau đó mình dùng một con dao sắc và mảnh để thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi. – Bước tiếp theo bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước luộc ngô lúc trước, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong thì khi nấu chè bắp món ăn của bạn sẽ đậm đà, thơm ngon hơn. Trong khi chờ nồi nước sôi, bạn hòa bột năng, bột sắn vào một bát nước với tỷ lệ 1 phần bột 3 phần nước. – Khi nồi nước đã sôi, bạn đổ hỗn hợp bột vừa chuẩn bị vào, khi đổ lên dùng đũa khuấy đều tay, nếu nồi chè của bạn bị loãng hay đặc thì bạn có thể gia giảm lượng bột sao cho thích hợp, sao cho là nồi chè có độ sánh vừa phải. Sau đó cho thêm đường vừa ăn và một xíu muối cho đậm đà. Cuối cùng bạn đổ ngô vào nồi rồi đun thêm chừng khoảng 5-10 phút là được. Cuối cùng bạn vớt lá nếp ra và đổ chè ra bát nhỏ. Khi ăn bạn múc chè bắp ra từng bát rồi rưới thêm nước cốt dừa lên trên, nếu bạn nào thích ăn vừng thì có thể rắc thêm cho thơm.Cách 2:

Nguyên liệu:

3 hoặc 4 bắp ngô nếp không quá già

1 thìa cà phê bột năng

1 thì cà phê bột sắn dây.

80gram đường phèn bột.

500gram dừa nạo vắt lấy nước cốt.

Sữa tươi, la dứa, một chút muối.

Cách Nấu Chè Bắp Huế Ngon Tuyệt

Trong vô số các loại chè nổi tiếng ở vùng đất cố đô, chè bắp được xem là món ăn đặc trưng của người Huế. Cách nấu chè bắp Huế cũng tương tự như cách nấu chè bắp miền Nam nhưng nước cốt dừa được cho luôn khi nấu là điểm khác biệt tạo nên hương vị đặc trưng cho món chè nổi tiếng này.

Bắp tươi: 5 – 6 trái

Dừa nạo: 500gr

Đường cát trắng: 300gr

Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh

Bột năng: 2 muỗng canh

Nếp thơm: 100gr

Lá dứa: 1 bó nhỏ

Muối

Bắp nếp nên chọn trái không quá già cũng không quá non (Ảnh: Internet)

Tách hạt bắp

Bắp tươi lột vỏ, rửa sạch, dùng dao bào hạt bắp ra khỏi lõi hoặc có thể tách nguyên hạt để riêng.

Sơ chế lá nếp

Lá nếp rửa sạch, cắt khúc dài rồi cột thành một bó nhỏ gọn gàng.

Vắt nước cốt dừa

Nấu sôi hai lít nước, cho dừa nạo vào tô, đổ ½ lít nước sôi vào vắt lấy nước cốt dừa để riêng.

Tiếp theo, cho 1 lít nước sôi vào xác dừa để vắt lấy nước dão lần một. Cho tiếp ½ lít nước còn lại vào vắt lấy nước dão lần hai, tất cả để riêng ra những tô khác nhau.

Nếu bạn không có thời gian, có thể mua nước cốt dừa được làm sẵn ở chợ.

Có thể mua nước cốt dừa bán sẵn ngoài chợ (Ảnh: Internet)

Sơ chế và nấu nếp thơm

Nếp thơm vo sạch, cho vào nồi nấu với ½ lít nước cùng chút muối và bó lá dứa, nấu tới khi nếp chín và nhuyễn như cháo thì vớt lá dứa ra ngoài.

Cho hạt bắp đã bào mỏng vào nồi cùng 1 lít nước dão dừa lần một, nấu với lửa vừa và liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy, tiếp tục nấu cho tới khi bắp chín mềm và trong veo thì bạn cho nước cốt dừa vào.

Bột năng đem hòa tan với một chút nước rồi từ từ cho vào nồi để tạo độ sánh. Lưu ý, bước này cũng khuấy đều tay cho tới khi chè có độ sánh nhất định. Cuối cùng, bạn thêm đường với độ ngọt vừa miệng rồi thêm sữa đặc vào để tạo mùi sữa bắp thơm lừng cho món chè.

Trình bày và thưởng thức chè bắp Huế

Khi chè được nấu xong, bạn múc ra chén một ít nếp, phủ lên trên là chè bắp và thưởng thức. Món chè này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh hoặc thêm đá bào vào chén rồi thưởng thức.

Ngoài chè bắp nếp nước cốt dừa, bắp bếp có thể biến tấu thành các món như chè bắp sữa tươi, chè bắp Nha đam, chè bắp đậu xanh…

Bạn có thể thay bắp nếp bằng bắp Mỹ (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè bắp Huế thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo là đã có ngay nồi chè ngon. Nếu bạn chưa thực sự tự tin với khả năng nội trợ của mình thì có thể đăng kí tham gia các lớp dạy nấu chè tại chúng tôi để học cách nấu thật nhiều món chè ngon và nâng cao tay nghề nội trợ.