Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Nấu Canh Chua Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 14,355】

Cá Thóc Đỏ tươi hàng vừa đánh bắt từ ghe biển vào bờ

Nằm trong danh sách những nguyên liệu hải sản cá tươi sống dùng trong bữa cơm gia đình ngon nhất, bạn không nên bỏ lỡ cá Thóc với màu đỏ hồng bắt mắt, đồi mắt to tròn nổi bật, phần bụng cá phủ màu bạc tươi này. Thịt cá trắng bạn có thể chế biến thành món nướng, hấp, nấu canh, nấu ngót,.v.v..

Bán cá Thóc Đỏ tươi sống tại TpHCM

Hiện nay, bạn có thể mua cá Thóc Đỏ tươi sống ở công ty Hải sản Ông Giàu. Đặt hàng nhanh qua điện thoại Hotline hoặc qua Zalo. Cá được bắt bởi dân biển lành nghề, vận chuyển về Ông Giàu trong ngày, cá tươi rói, mắt cá trong veo, mang cá đỏ.

Giá cá Thóc Đỏ: 150k/kg

Quy cách: cá tươi sống nguyên con

Xuất xứ: biển Phú Yên, Nha Trang

Kích cỡ: Size 1 – 2 con/kg

Cửa hàng hải sản Ông Giàu với nhiều năm kinh nhiệm trong lĩnh vực hải sản tươi sống từ ghe biển vào bờ, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn cá chất lượng nhất kèm dịch vụ phục vụ chu đáo tận tình.

Cái tên gọi “Cá Trao Tráo” đặc biệt cũng một phần do bởi hình thù mắt cá to tròn lồi ra chiếm diện tích khá lớn phần đầu mở ra cứ như trao tráo vậy nên có gọi vậy cũng không phải lạ gì.

Cách sơ chế – chế biến cá Thóc Đỏ làm món ngon

Hướng dẫn bạn cách sơ chế cá Thóc: không quá khó khăn, bạn chỉ cần làm sạch cá, loại bỏ phần mang và cắt đuôi, bỏ ruột. Lưu ý một điểm đặc biệt, thường người ta làm cá hay đánh vảy, nhưng phần vảy bì trên cá Thóc Đỏ là bộ phận giúp giữ độ ngọt cho cá nên hãy giữ nguyên nó để có được vị ngon nhất cho món ăn.

Các món ăn ngon với cá Thóc Đỏ:

Cá Thóc Đỏ nướng: lớp da cá giòn, phần thịt ngọt, cá chín đều chấm thịt cá với nước chấm.

Cá Thóc Đỏ nấu ngót: món vô cùng đơn giản, nấu cá cùng nước nêm nếm gia vị đơn giản thôi nhưng bởi thịt cá ngọt thanh sẵn nên sẽ cho ra món nước ngót cực ngon.

Mua cá Thóc Đỏ tươi sống ngay tại Hải sản Ông Giàu để có cho mình nguyên liệu chế biến món ăn ngon góp phần bữa cơm gia đình thêm đa dạng menu cá biển hải sản. Không những thế, thưởng thức cá cũng rất bổ ích cho sức khỏe.

(Minh Thuan)

Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá lóc hàng sống nguyên con giá rẻ đảm bảo chất lượng. Với cá lóc, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cá lóc kho tộ, cháo cá lóc, cá lóc nướng trui, cá lóc hấp bầu, cá lóc kho tiêu,.v.v..

Giá bán cá lóc hiện nay

Giá bán cá lóc hiện nay

Với tên gọi khác là cá quả, hay cá tràu, cá lóc là loại cá sông nước được ưa chuộng nhất trong những món ăn thường ngày của các bà nội trợ. Đây là một loại cá nước ngọt thường xuyên được bày bán tại các chợ hiện nay. Tuy nhiên, với uy tín của công ty Ông Giàu, chúng tôi luôn đảm bảo nguồn hàng cá lóc chất lượng tốt nhất từ nơi sống và thịt cá. Nếu bạn cần mua cá lóc sống, bạn nên tìm một nơi an toàn và uy tín, tránh tình trạng mua cá không biết rõ nguồn gốc xuất xứ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Công ty Ông Giàu là nơi bán hàng hải sản uy tín qua nhiều năm, vì vậy công ty không bán các mặt hàng kém chất lượng với quý khách hàng.

Giá cá lóc: 155.000 đ/kg

Kích cỡ: Size 1 – 2 kg/con

Quy cách: Cá lóc sống nguyên con

Cách chế biến cá lóc kho tộ

Với bữa cơm hằng ngày, cá lóc kho tộ đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc nhưng lúc nào cũng mang đến cảm giác ngon miệng lạ kỳ đến người thưởng thức. Để chế biến món cá lóc kho tộ cũng không hề quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn phải nắm được bí quyết chủ chốt của món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá lóc tầm 1 kg, 200g thịt ba rọi, 5 trái ớt, ớt Đà Lạt đỏ xanh, Hành lá, giềng, gừng, gia vị, rau mùi.

Cá lóc kho tộ

Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi, riềng thái lát mỏng tròn, cá lóc làm sạch ruột, bỏ vảy, rửa qua nước muối gừng băm nhỏ, cắt lát khoảng 2 – 3 cm/miếng. Ớt thịt cá lóc với tỷ lệ gia vị gồm: 1 muỗng nước mắm, 1 thìa hạt nêm, nửa muỗng bột ngọt, 1 thìa dầu ăn cùng gừng thái sợi nhỏ. Sau đó trộn đều và để thịt cá thấm gia vị khoảng 10 phút. Phần thịt ba rọi thái miếng rửa sạch.

Cách chế biến: Đun chút nước với đường cho ra màu nâu cánh gián cho đẹp mắt. Cho thêm nước vào đun sôi và cùng nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu. Sau đó cho thêm thìa dầu ăn vào và xếp lần lượt các nguyên liệu vào nồi như sau: Riềng, thịt ba rọi, cá, ớt trái và cho phần nước đường vừa đun vào ngập mặt cá rồi đun nhỏ lửa. Kho được khoảng 50 phút cho phần ớt Đà Lạt vào kho khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng tắt bếp và cho hành lá rau mùi vào.

Chúc quý khách có được những món ăn ngon từ cá lóc. Để mua cá lóc sống, quý khách vui lòng gọi đến Hotline của công ty Ông Giàu để đặt hàng nhanh.

Cá Bã Trầu hay còn gọi là cá Mắt Kiếng, cá Thóc đang được công ty hải sản Ông Giàu bán với dịch vụ giao hàng tận nơi thuận tiện cho quý khách hàng. Với phần thịt đặc biệt mềm và ngọt, cá Bã Trầu được nhiều thực khách yêu thích và tìm mua.

Cá bã trầu hàng tươi đảm bảo

Giới thiệu sản phẩm cá Bã Trầu

Với nhiều tên gọi khác nhau tùy mỗi vùng miền nhưng cá tên cá Bã Trầu vẫn là tên gọi thông dụng nhất của loại cá này. Cái tên cá Bã Trầu cũng xuất phát từ màu sắc đặc trưng của loại cá này bởi chúng có màu đỏ hồng tự nhiên tương tự như bã trầu xưa giờ của các cụ ngày xưa hay ăn.

Mùa cá Bã Trầu xuất hiện và được đánh bắt được màu nhất chính là mua gần Tế khoảng tầm tháng 10 đến tháng 12 âm lịch. Thân hình cá rất đẹp với màu hồng tự nhiên và đôi mắt to sáng long lanh. Phần da cá có một lớp vảy nhỏ và mỏng bảo bọc xung quanh. Thịt cá này rất mềm và ngọt, thường là loại cá được đánh bắt ở biển tự nhiên nên thịt rất ngon, nếu là cá tươi vừa vào bờ là lúc cá ngon nhất.

Bán cá Bã Trầu tươi ngon giao hàng tận nơi

Nếu bạn cần mua hải sản, hãy đến với hải sản Ông Giàu – một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực cung cấp hải sản lẻ và sỉ với đầy đủ các mặt hàng. Đặc biệt với cá Bã Trầu, công ty đảm bảo cung cấp 100 % cá Bã Trầu từ thiên nhiên vừa được đánh bắt ở biển từ ghe đánh bắt về và được công ty thu mua ngay rồi vận chuyển nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cá để đến nơi và phân phối đến các quý khách hàng. Với nhiều chất dinh dưỡng chứa trong thịt cá mềm và ngọt, ăn cá Bã Trầu rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra đây cũng là một loại cá bình dân và có giá trị kinh tế vừa tầm với nhiều hộ gia đình hoặc những quán ăn bình dân hiện nay.

Giá bán cá bã trầu hiện nay

Giá bán cá Bã Trầu: 295k/kg

Kích thước: Size 2-5 con/kg

Quy cách: Cá Bã Trầu tươi vừa được đánh bắt từ biển về bảo quản lạnh ngay để giữ được độ ngon của cá.

Các món ăn ngon với cá Bã Trầu: Có nhiều món ăn rất hấp dẫn và được nhiều người chọn làm bữa ăn đãi cả nhà trong những ngày thường bên bếp lửa hồng như: cá bã trầu nấu canh chua, cá bã trầu nướng hay cá bã trầu chiên. Ngoài ra, thịt cá Bã Trầu rất mềm và ngọt, thích hợp để kết hợp với các loại rau để nấu canh tập tàng như rau mồng tơi, rau ngót, v.v…

Để mua cá Bã Trầu tại Hải sản Ông Giàu, quý khách hãy gọi đến Hotline để đặt hàng nhanh chóng. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc đều sẽ được giải đáp cụ thể khi quý khách liên hệ đến công ty.

Gò Công đặc biệt nổi tiếng với đặc sản Sò Mỏ Vịt – loại sò có hình dạng giống như chiếc mỏ vịt. Con sò này có thịt ngot, dai ngon, thích hợp để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: hấp, luộc, xào,.v.v..

Quá trình đánh bắt loại sò này không tốn nhiều sự đầu tư dụng cụ mà chỉ cần sức người là chủ yếu. Những ngư dân phải canh khi thủy triều rút, họ lại đi mò mẫm đánh bắt những con sò bằng những đôi bàn tay khéo léo.

Giá sò Mỏ Vịt sống bao nhiêu tiền 1kg

Sò Mỏ Vịt sống trong lớp cát pha bùn ở gần bở biển. Hằng năm, nhiều người dân kiếm được rất nhiều thu nhập từ việc đánh bắt loại sò này do nhu cầu khách hàng cao. Hải sản Ông Giàu nhập sò Mỏ Vịt liên tục nên hàng về mới đảm bảo chất lượng. Bạn cần mua sò, chỉ cần gọi đến Hotline để đặt hàng nhanh chóng.

Giá bán sò Mỏ Vịt: 100 k/kg

Quy cách: sống nguyên con

Giao hàng tận nơi

Xuất xứ: biển Gò Công

Hải sản Ông Giàu ngoài bán sò Mỏ Vịt sống còn cung cấp rất nhiều mặt hàng hải sản tươi ngon khác như: cá, mực, ốc, ngao, hải sản nhập khẩu, tôm các loại,.v.v.. Bạn cần mua hàng, chỉ cần tham khảo trực tiếp trên website để theo dõi nắm bắt thông tin cập nhật mới nhất.

Chế biến sò Mỏ Vịt làm món gì ngon

Không giống với những loại sò khác, để làm sạch sò Mỏ Vịt cho thịt trắng, bạn cầm ngâm chúng với nước vôi (loại vôi để ăn trầu của các bà ngày xưa) trong khoảng nửa tiếng (30 phút). Như vậy, sò sẽ sạch hết các chất dơ và thịt sò được trắng.

Để chế biến Sò Mỏ Vịt, bạn có thể tham khảo các cách chế biến sau như:

Sò Mỏ Vịt luộc: sò luộc lấy thịt chấm với muối ớt xanh chua cay ngọt thì còn gì hơn bằng nào.

Cháo sò Mỏ Vịt: luộc tách lấy thịt rồi nấu cháo. Nồi chào sò sẽ thêm ngọt nước hơn khi có mặt sò Mỏ Vịt thịt ngọt.

Sò Mỏ Vịt hấp: với cách này, bạn sẽ giữ trọn được vị sò tự nhiên ngọt thanh.

Với 3 cách chế biến trên, bạn có thể thử xem để tận hưởng vị ngon của sò Mỏ Vịt. Nếu có thắc mắc hơn về loại sò này, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn khách hàng để được biết thêm chi tiết.

【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 332,640】

Cá Lạc biển đã khôn còn xa lạc với nhiều người bởi vị ngon vốn có đã thu hút biết bao thực khách tìm mua về. Chế biến cá Lạc biển ngon nhất phải kể đến cá lạc nấu canh chua. Vậy sau đây sẽ là chuyên mục chia sẻ bí quyết chế biến cá Lạc ngon.

Cá lạc nấu canh chua thơm ngon

Cách chế biến món canh chua cá Lạc

Cá Lạc mà nấu canh chua phải nói là ngon hết biết. Thịt cá dai dai lại béo béo, kết hợp với rau quả làm nên nồi canh chua mát mẻ, đậm đà hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh chua cá Lạc:

Cá lạc 1kg (bạn có thể mua nguyên con về cắt khúc)

2 quả cà chua

1/4 trái thơm

Rau chua: ngò ai, ngò tàu, giá, rau thơm é quế, cây môn

Gia vị: Vắt me, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, mắm

Hành tìm, tỏi

Cách thực hiện chế biến cá lạc biển nấu canh chua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cá lạc làm sạch thái khúc, rửa bằng nước muối. Hành tím và tỏi băm nhỏ. Cà chua thái miếng cau, Thơm cắt bỏ các mắt thơm và thái nhỏ. Rau lặt sạch rồi rửa sạch với nước.

Bước 2: Ướp gia vị vào cá gồm: 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều và ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Phi thơm hành tím và tỏi băm nhuyễn cũng ít dầu ăn, sau đó cho 1/2 thơm và cà chua vào nồi tao cho ra màu thật đẹp.

Bước 4: Cho cá lạc vào tao cùng hỗ hợp cà chua và thơm khoảng 3 phút. Sau khi cá săn lại bạn chó tầm 3 chén nước lọc vào nấu sôi trong khoảng 5 phút cho cá lạc chín.

Bước 5: Bước cuối cùng, khi nước sôi, bạn để lửa thật to, cho rau vào sẽ xanh rau vô cùng. Cuối cùng cho nước cốt me vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Mua cá Lạc biển ở đâu bán

Trước khi bước vào công đoạn chế biến cá Lạc, bạn cần biết cách mua cá Lạc ở đâu ngon. Có nguyên liệu ngon rồi mới có thể mà tha hồ chế biến món ăn ngon. Hiện nay, cá Lạc thường xuất hiện ở Phú Yên và được đánh bắt bằng ghe hải sản. Ông Giàu chuyên nhập cá Lạc từ Phú Yên về bán cho khách hàng khi còn tươi sống, thịt cá còn săn chắc. Mặt hàng cá Lạc mua tại hải sản Ông Giàu sẽ đảm bảo được tính chất lượng của sản phẩm cá tươi ngon, không làm phụ lòng khách hàng và cũng không làm giảm đi uy tín vốn có của Ông Giàu.

Cá Lạc biển mua ở đâu bán hiện nay

Để mua cá Lạc tươi sống, chỉ cần bạn liên hệ đến Hotline và đặt hàng nhanh với nhân viên chăm sóc khách hàng. Sau đó, cá Lạc sẽ được chuyển đến tận nơi cho bạn, đỡ phải tốn công sức ra chợ chọn lựa mà nhiều khi mua phải cá không ngon.

Như vậy, với hướng dẫn cách chế biến cá Lạc biển nấu canh chua, hy vọng bạn đã có cho mình công thức “bỏ túi” món ăn ngon với cá lạc. Nếu cần hỗ trợ hay mua cá lạc tươi sống, hãy liên hệ với Hotline ÔNg Giàu ngay để được giải đáp.

Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt

GHẸ NẤU CANH CHUA, CÁC BƯỚC NẤU GHẸ CANH CHUA NGON MIỆNG

Ghẹ nấu canh chua

Nguyên liệu ghẹ nấu canh chua

– 3 con ghẹ

– 1 lát dứa

– 100g măng chua

– 2 quả cà chua

– 1 củ hành khô

– Mùi tàu, hành lá

– Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

Cách làm ghẹ nấu canh chua

Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho một phần hành băm vào phi thơm. Phần trứng và gạch ghẹ được đổ vào nồi, đảo đều tay, cho tiếp thịt ghẹ vào nồi, tiếp tục đảo đều tay, đổ thêm hai bát nước lọc vào, đun sôi. 

Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

Ghẹ nấu canh chua ngon tuyệt

MÓN NGON LIÊN QUAN

Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

0,5 kg sườn non heo

100 gram dưa cải chua

2 quả cà chua

Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.