Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Nấu Ăn Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem

Bên cạnh mì gói thì cháo ăn liền cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng của nó.

Thời điểm này chúng ta nên ở nhà và hạn chế ra ngoài hết mức có thể, vì thế một số thực phẩm đóng gói sẵn sẽ là cứu cánh cho những ai ngại nấu nướng mất nhiều thời gian.

Tương tự như mì ăn liền thì Cháo trứng đơn giản

Cách làm món cháo trứng đơn giản

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì đổ gia vị và cháo ăn liền vào, khuấy đều. Nấu một lúc cho cháo nhừ.

– Đập trứng vào nồi nước và dùng đũa khuấy. Nếu thích để trứng nguyên thì có thể không khuấy. Cho hành lá cắt nhỏ lên mặt rồi tắt bếp.

– Cho ra bát và thưởng thức với quẩy.

Cháo ngao bí đỏ

Cách làm món cháo ngao bí đỏ

– Bí đỏ gọt vỏ thái hạt lựu.

– Ngao rửa sạch rồi ngâm với chút muối trong khoảng 30 phút sau đó vớt ngao ra để cho ráo nước.

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

– Thêm bí đỏ, gừng, ngao vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút.

– Lấy cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức.

Cháo thịt bò

Cách làm cháo thịt bò

– Ướp thịt bò với nước tương, đường, dầu mè, tiêu và bột ngô trong 30 phút

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

– Thêm thịt bò đã ướp vào vào cháo.

– Nêm nếm lại một chút muối cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

– Lấy cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức.

Cháo hải sản

Cách làm cháo hải sản

– Mực bỏ phần ruột bên trong và lột bỏ da, cắt khứa nhẹ trên mực nếu thích đẹp mắt.

– Tôm lột vỏ gỡ bỏ chỉ đen ở sống lưng.

– Nấm rơm gọt chân nấm, ngâm rửa với nước muối pha loãng.

– Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào với ít muối đợi chín tới.

– Thêm tôm mực vào xào đều cho chín tới.

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

– Cho tất cả tôm, mực, nấm vào nồi cháo nấu chín và nêm muối, mắm tùy thích sao cho vừa khẩu vị.

– Khi cháo chín cho ra bát, cho thêm hành ngò với tiêu và thưởng thức.

Cháo trứng bắc thảo

Cách làm cháo trứng bắc thảo

– Thịt heo thái miếng nhỏ ướp với ½ muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu thực vật trong 15 đến 20 phút.

– Trứng bắc thảo bóc vỏ, thái miếng nhỏ.

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

– Cho thịt nạc vai vào khuấy đều đợi thêm 5 phút thì cho thêm trứng và gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.

– Múc cháo trứng bắc thảo ra bát, rắc thêm hành, hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/them-an-chao-nhung-so-nau-lau-hay-thu-cac-cach-nau-chao-an-lien-vua-ngon-vua-nhanh-nay-xem-20200324152109407.chn)

【1/2021】Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đều Vị Ăn Là Ghiền Ngay【Xem 105,336】

Bánh canh ghẹ là món ăn được chế biến từ ghẹ rất phổ biến. Nếu bạn đang muốn trổ tại từ nấu ăn, hãy theo dõi cách nấu bánh canh ghẹ ngay sau đây để có thêm công thức thể hiện tại năng với cả nhà. Công thức nấu bánh canh ghẹ dễ dàng thực hiện tại nhà.

nấu bánh canh ghẹ ngon với các nguyên liệu tốt

Nguyên liệu chuẩn bị nấu bánh canh ghẹ

Với ưu điểm dễ ăn, bánh canh đã trở thành một món ăn vô cùng phổ biến và được biến tấu với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc, bánh canh tôm, bánh canh cua,.v.v.. đã làm cho sự lựa chọn món ăn trở nên thật phong phú. Với hương vị mặn mà của miền biển, bánh canh ghẹ nổi tiếng và thu hút được lượng lớn thực khách yêu thích.

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của bánh canh ghẹ, có người nói là từ Kiêng Giang, có người nói là từ những vùng có biển như Vũng Tàu, Phan Thiết. Có ý kiến lại cho rằng món ăn này đơn giản chỉ là sự biến tấu của bánh canh cua. Do vô tình, người đầu bếp phát hiện để nguyên con ghẹ khiến món ăn trở nên sinh động, hấp dẫn và ngon hơn.

Một nguyên liệu không thể thiếu trong tô banh canh ghẹ đó chính là những con ghẹ ngon. Ghẹ phải còn sống chế biến mới ngọt và đảm bảo thịt chắc. Bạn có thể mua ghẹ tại Hải sản Ông Giàu, đặt hàng Online để được giao ghẹ sống tận nơi.

Các nguyên liệu làm bánh canh ghẹ:

Ghẹ 4 con

Tỏi, hành tím băm nhuyễn, củ cải trắng thái bông, cà rốt thái bông

Rau sống: rau thơm, xà lách, tía tô rửa sạch

Bánh canh: để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sợi bánh canh ngoài chợ

Cách chế biến bánh canh ghẹ ngon

Cách nấu bánh canh ghẹ khá cầu kỳ, đòi hỏi nhiều sự tỷ mỉ. Phải chọn được ghẹ tươi thịt nhiều và chắc. Bánh canh ghẹ hấp dẫn thực khách bởi vị ngon đặc trưng của ghẹ, độ dai sần sật cua bánh canh và nước dùng với vị ngọt đậm đà.

Hướng dẫn làm món bánh canh ghẹ ngon

Bước 1: Cho dầu ăn nóng vào nồi và phi hành tím và tỏi băm cho thơm

Bước 2: Cho ghẹ vào nồi làm tái con ghẹ và giúp áp mùi hành và tỏi thơm vào ghẹ.

Bước 3: Khi ghẹ bắt đầu ra nước, bạn cho nước dùng vào sắp sắp để luộc ghẹ khoảng 10 phút

Bước 4: Nước sôi và ghẹ đã chín, bạn vớt ghẹ ra, cho củ cải trắng và cà rốt vào nước dùng và nấu cho mềm khoảng 10 phút và tiến hành nêm gia vị 2 muỗng cafe muối, 1 muống cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe nước mắm.

Bước 5: Cho bánh canh vào nồi cho sôi lên rồi tắt bếp và ăn được.

Bánh canh ghẹ được làm từ bột gạo dẻo, mềm. Nước dùng được hầm từ xương nên có vị ngọt đậm. Chất thịt hài hòa cua vị ghẹ tươi làm cho món bánh canh ghẹ thêm đậm đà hương vị. Khi nước dùng được rưới lên, từng sợi bánh canh căng mọng, trắng nõn trông thật hấp dẫn. Tô bánh canh ghẹ nóng hổi có màu đỏ tươi của ghẹ, màu trắng đục của sợi bánh canh, điểm thêm màu xanh cua hành lá, mùi thơm của hành phi sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Với công thức cách nấu bánh canh ghẹ trên, hy vọng bạn sẽ có được món bánh canh thật ngon với ghẹ. Mua ghẹ sống, hãy liên hệ với Hải sản Ông Giàu nhanh chóng.

【1/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 159,390】

Những món ăn ngon từ cá gộc tươi

Ăn gì để có món ăn ngon từ cá gộc tươi

Cá gộc là một loài cá biển, có chiều dài chung từ 30 đến 55 cm, do vậy cá chứa một lượng thịt tươi khá lớn. Tất cả các bộ phận trên người cá đều có thể sử dụng làm thức ăn và chế biến đươc rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Có thể ví dụ, đuôi cá gộc tươi nhiều thịt, có thể nấu lẩu này, kho mặn, kho om, chiên giòn, nướng, hấp,… Thân cá dai giòn thơm, dùng làm gỏi cá, sushi, nấu lẩu, chiên vàng, nướng muối ớt, hấp hành,… Đầu cá dùng nấu lẩu là ngon nhất. Ngoài ra, ở một số làng nướng còn nướng cá gộc với lá chuối, lá sen, tạo ra một món ăn cực kì thơm ngon hấp dẫn, khiến bao thực khách bị nghiện và phải thưởng thức lại lần thứ 2, thứ 3,… đó cũng là món ăn trấn sơn ở các làng nướng, điều này chứng tỏ thịt cá gộc tươi ngon rất được ưa chuộng trên thị trường ẩm thực. Ngoài đặc điểm là một món ngon thì cá gộc cũng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho mọi người, nhất là đối với trẻ em, người cao tuổi, người bị suy dinh dưỡng, thấp còi cũng có thể dùng các món ăn thơm ngon hấp dẫn từ cá gộc tươi.

Chế biến món ngon từ cá gộc tươi

Các món ngon từ cá gộc tươi nhiều không kể xiết. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một vài món ngon như sau:

Cá gộc nướng muối ớt:

Cá gộc tươi khoảng 1kg, chọn con nào còn tươi ngon, làm vảy, vây sạch, khứa trên mình cá các rãnh nhỏ, ướp với hạt nêm, muối, nước mắm ngon, hành lá, tỏi băm, tiêu xay, nói chung sao cho vừa khẩu vị của bạn là được. Dùng lá chuối hoặc lá sen tươi quấn cá lại thật kín, rồi cho vào một nồi sâu lòng, rắc muối hột lên phủ hết cá. Đem đặt vào lò nướng ở 500 độ C hoặc đem nướng ở bếp than hoa. Chờ cá chín thì gỡ cá ra rồi đem bày ra đĩa, chấm với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh, kèm theo bún tươi và rau sống. Đây là một món ăn ngon và cũng là món nhậu rất hấp dẫn cho mọi người đó.

Chỉ với vài phút bỏ ra là bạn đã có ngay món ăn ngon từ cá gộc tươi sống hấp dẫn được làmthơm ngon, giúp cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp và hấp dẫn, giúp gắn kết mọi người trong gia đình lại với nhau hơn sau những ngày lao động vất vả.

【8/2021】Các Món Ăn Ngon “ Chất “ Từ Ốc Vòi Voi【Xem 964,062】

Ốc vòi voi, hay còn gọi là tu hài, là một loài hải sản biển thân mềm có kích thước lớn và có hình dạng như vòi voi. Được xem là loại trai có kích thước lớn nhất thế giới, giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của ốc vòi voi là yếu tố khiến cho nhiều người ưa thích dù giá khá cao

Món ốc vòi voi hấp

Món ốc vòi voi hấp

Thịt ốc vòi voi thanh mát, dai và có vị ngọt đặc trưng của những loài hải sản. Đối với những con ốc vòi voi còn tươi vời bắt lên, sau khi hấp ăn sẽ rất ngon, dai giòn và có vị như thịt gà vậy.

Để chế biến món tu hài hấp, đầu tiên ta phải sơ chế tu hài. Ngâm chúng trong nước nóng khoảng 80 độ C trong thời gian khoảng 5 phút. Để làm nên sự riêng biệt trong món ốc vòi voi hấp của mỗi nơi là do sự pha trộn nguyên liệu gia vị trong từng con ốc vòi voi khi hấp. Nhưng để chế biến một cách đơn giản tại nhà thì bạn chỉ cần phi thơm tỏi và hành khô băm nhuyễn, nêm chút nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu và ốc vòi voi là có thể đem đi hấp. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích thước ốc vòi voi to hay nhỏ, khoảng từ 15 phút đến 20 phút là chín, vớt ốc vòi voi ra dĩa. Mùi thơm của tu hài kèm với mùi thơm của gia vị khiến người nhìn chỉ muốn ăn ngay lập tức.

Ốc vòi voi nướng

Ốc vòi voi nướng

Đối với những ai đam mê hải sản, đặc biệt là những món hải sản nướng thì món ốc vòi voi nướng này là một món không thể bỏ qua được. Nguyên liệu và cách thức để làm món ốc vòi voi nướng này khá đơn giản, hầu như có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.

Nguyên liệu gồm có : Ốc vòi voi, hành lá, hành khô, dầu ăn và các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt, tiêu…Ốc vòi voi rửa sạch vỏ bên ngoài, luộc sơ qua bằng nước sôi để há miệng. Ta tách bỏ một nửa vỏ, nửa vỏ còn lại sẽ đặt lên vỉ nướng. Dùng tay để bóc lớp màng đen bám bên ngoài ốc vòi voi, chỉ lấy phần ruột trắng bên trong. Hành khô ta đem đi phi vàng lên, trộn với hành lá xắt nhỏ và một ít dầu. Ta sẽ rưới hỗn hợp này lên trên con ốc vòi voi khi nướng.

Đem ốc vòi bỏ trên vỉ than hồng và nướng. Vừa nướng vừa rưới mỡ hành lên từng con. Nướng đến khi mỡ hành bên trong ốc vòi voi sôi lên là cũng vừa chín, ốc vòi voi tỏa hương thơm hấp dẫn. Ăn bằng cách lấy muỗng chế nước mắm vào bên trong vỏ và ăn.

Chỉ ăn một lần món hải sản đặc sản này thôi, đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi cái hương vị ấn tượng của ốc vòi voi. Ốc vòi voi quả thật đúng là một món quà tuyệt vời mà biển cả đã ban tặng cho những thực khách yêu thích hải sản.