Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt cực ngon cực dễ dành cho các chị em văn phòng bằng sườn heo non, dấm trắng, tỏi, hành ớt… chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có được 1 đĩa sườn xào chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt như sau

Sườn non heo: 500gr,

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt…

Dấm trắng: 1 muỗng súp.

Nước mắm: 1 muỗng súp.

Hành khô: 2 củ nhỏ.

Tỏi: 5 tép.

Ớt: 2 trái nhỏ.

Đường: 1 muỗng súp.

Các bước làm món sườn xào chua ngọt như sau

Sườn non heo đã chặt nhỏ, rửa sạch, ướp 1 chút muối, tiêu…. 15 phút. Cho sườn lên bếp đun sôi, hớt bọt văn nhỏ lửa chùng 10 phút. Vớt sườn ra cho lên bếp (không cho dầu ăn hay mỡ) đảo với lửa vừa cho sườn chảy mỡ ra và hơi cháy cạnh.

Lúc này cho hành, tỏi, ớt (đã băm nhỏ) vào đảo cho hành, tỏi…..vàng thơm lên, cho đường vào đảo tiếp. Đường chảy và thịt ngả mầu cánh gián, cho nước mắm, dấm vào cùng 1 chút nước.

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu

Món sườn xào chua ngọt được khá nhiều người đưa vào thực đơn những món ăn yêu thích của họ. Món này ăn mùa đông cũng hợp, mùa hè cũng rất ngon. Làm thế nào để làm nón sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, chua ngọt cay vừa đủ, sườn mềm…

Nguyên liệu:

Sườn non ngon: 500g

Cà chua: 3 quả

Chanh: 1 quả

Tỏi: 1 củ, ớt: 1 quả

Hành, mùi đủ dùng

Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu…

:

Sườn chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi để ráo

Đổ dầu vào chảo, rán sườn vàng và cho ra đĩa

Cà chua cắt miếng cau, dầm lấy bột càng tốt, còn không để xào nhuyễn.

Pha nước mắm chanh, tỏi, ớt để chuẩn bị cho vào cùng sườn. Băm nhỏ chút tỏi, cho đường, mì chính, chanh, nước mắm và chút nước sôi. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì có thể nêm thêm ít đường. Khi nước mắm chanh tỏi ớt nếm vị vừa ngon thì tiếp tục làm như sau:

Món ăn nên ăn nóng cùng với cơm, bún…tùy thích. Yêu cầu, có màu đẹp mắt, vị chua ngọt vừa đủ, sườn mềm không dai, róc thịt.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

Cách làm sườn xào chua ngọt

Bí quyết đơn giản làm món sườn xào chua ngọt ngon tuyệt

Với cách chế biến này, món sườn sẽ thêm ngon bởi có thêm rau củ tươi, sẽ khiến món xào thêm bắt mắt và đỡ ngấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sườn non: 400g

– Hành tây: 1 củ

– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

– Lòng trắng trứng Bột năng, rau mùi, ớt

– Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

– Hạt nêm

– Bột ngọt

– Nước tương

– Giấm gạo lên men

Cách làm:

– Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.

– Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, 1 ít tiêu, hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt sườn, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa, để riêng.

– Tiếp tục cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1muỗng hạt nêm, 1/2 chén nước, 1 muỗng tương cà. Rồi trộn đều cho tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu ăn cay thì bạn thêm chút lát ớt vào nha!

– Phi thơm tỏi, cho sườn đã chiên vào, cho nước xốt vào, xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt sền sệt, thêm hành tây, ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu.

– Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm.

Với cách chế biến món sườn xào chua ngọt ngày, vị ngọt tự nhiên của sườn cùng các loại rau củ khác nhau vừa sần sật, ngon ngon lại còn màu sắc bắt mắt. Món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.

Hấp dẫn với sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.

Nguyên liệu:

400g sườn non

1 quả ớt chuông

1/2 củ hành tây

1/4 trái thơm (dứa)

1 quả dưa leo

2 quả cà chua

Một ít rau cần tây

Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.

Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua.

Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại

Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.

Bước 5: Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.

Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 7: Dọn sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm.

Lưu ý: Cần chiên đều các mặt thịt, tránh bị hồng đào bên trong xương.

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng

Món sườn xào chua ngọt ngon

Nguyên liệu cần thiết để làm món sườn xào chua ngọt

– 300g sườn non

– 200g sườn sụn

– 1 củ hành khô

– 1 quả cà chua

– 1 thìa cà phê bột năng

– Gia vị gồm: dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu, ớt, hạt nêm, mì chính, nước mắm, giấm (hoặc nước cốt chanh).

– Một vài quả cà chua bi, 1 quả dưa chuột dùng để trang trí.

– Bước 1: Chọn sườn

Sườn nên chọn loại sườn non, không nên chọn dẻ sườn to mà nên chọn loại sườn xương nhỏ, nhiều thịt ăn thịt sẽ mềm và không bị khô. Sườn cũng không nên chọn loại quá nhiều mỡ vì như thế món ăn sẽ dễ bị ngấy. Sườn sụn trong công thức này thêm vào sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn, tuy nhiên nếu gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì có thể không mua sườn sụn mà thay vào đó là 500g sườn non ít mỡ nhỏ xương.

– Bước 2: Sườn non và sườn sụn mua về đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn dài khoảng 3 – 4cm sau đó đem luộc qua nước sôi 2 – 3 phút để khử hết bụi bẩn, mùi hôi và chất độc sau đó rửa sạch lại sườn một lần nữa dưới vòi nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Nên luộc sơ qua sườn để khử mùi

– Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua mua về rửa sạch bổ múi cau

Hành khô và tỏi đem rửa sạch rồi băm nhỏ (nhớ để riêng hành và tỏi, không trộn chúng lại với nhau).

– Bước 4: Sườn sau khi ráo nước đem ướp gia vị gồm: hạt nêm, mì chính, đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ướp sườn trong khoảng 30 – 40 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

– Bước 5: Khi sườn đã ướp đủ thời gian thì bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào đến khi dầu sôi thì gắp từng miếng sườn cho vào chảo và rán sườn. Lưu ý là không nên cho quá nhiều dầu vì phần mỡ ở sườn có thể chảy ra, sườn chỉ cần rán sơ qua cho chín phần bên ngoài và chuyển sang màu vàng nhạt, rán kĩ quá bên trong sẽ chín và món sườn ăn sẽ rất khô. Sườn rán đến khi vàng đều các mặt thì gắp ra một cái đĩa để riêng.

– Bước 6: Nước sốt làm món sườn xào chua ngọt gồm có một ít giấm (bạn có thể dùng nước cốt chanh), 1 ít đường, có thể thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay, một chút nước lọc sau đó khuấy đều cho đường tan hết.

Cho nước sốt vào chảo sườn

– Bước 7: Phần dầu rán sườn trong chảo còn thừa bạn có thể tận dụng để chế biến tiếp. Bật bếp cho dầu sôi thì cho hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm, sau đó cho tiếp cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín thì cho sườn đã rán vào. Tiếp đó bạn cho thêm nước sốt đã pha ở trên vào chảo sườn, đun nhỏ lửa đến khi nước ngả màu vàng cánh gián thì hòa bột năng cùng với nửa bát nước cho vào để nước sốt sánh mịn và hấp dẫn hơn. Đun sườn đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.

– Bước 8: Cho món sườn chua ngọt đã chín lên đĩa, có thể trang trí thêm một vài quả cà chua bi và vài lát dưa chuột lên phía trên đĩa để món ăn trông đẹp mắt. Giờ thì thưởng thức thôi nào.

Sườn có thể trang trí kèm cà chua và dưa chuột

MiMi

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1.Sườn-Chọn loại xương sườn non lợn loại ngon nhiều thịt một chút.

2.Nước mắm

3.Đường trắng

4.Giấm hoặc chanh

– Dầu ăn, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên rửa sạch xương sườn non lợn rồi chặt thành những miếng ngắn nhỏ hoặc bạn có thể chặt xương xong rồi rửa sạch cũng được.

Bóc hành khô tỏi khô đập nát,hành lá rửa sạch thái nhỏ,ớt rửa sạch thái lát

Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

– Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

– Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt.

Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị ,mềm và không bị khô ăn có vị béo ngọt của thịt vị chua chua ngọt ngọt và thơm của nước sốt,màu sắc bắt mắt là đạt yêu cầu thành phẩm .

Sau khi xào chín sườn rồi có thể bày ra đĩa ,bổ sung thêm các thành phần như ớt thái lát,rau sống vào đĩa cùng với món sườn xào cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn.