Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xem Cách Chế Biến Lạp Xưởng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?

Ngày đăng :27/04/2020 – 11:16 PM

Chiên lạp xưởng không cần dầu ăn

Lạp xưởng tươi lăn chảo

Lạp xưởng tươi là một món ăn bổ dưỡng, vị ngon và dễ chế biến. Với nguyên liệu lạp xưởng này thì chế có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món rất nhanh. Trong đó, món lạp xưởng lăn chảo cũng là món ăn ngon, dễ làm mà lại phù hợp với khẩu vị của các gia đình. Với món này thì chúng ta có thể thực hiện đơn giản như sau:

Chọn mua lạp xưởng tươi ngon để đảm bảo độ ngon của món ăn

 

Bước 1: Lạp xưởng mua về rửa qua nước sạch

Bước 2: Bắc chảo lên, cho một ít nước đun sôi và thả lạp xưởng tươi vào đun khoảng 3 phút để lạp xưởng được sạch và loại bỏ bụi trong lúc phơi. 

Bước 4: Khi lạp xưởng đã vàng hết các mặt thì tắt bếp

Bước 5: Bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức thôi.

Lạp xưởng tươi chiên dầu

Thêm một cách chế biến ngon, nhanh chóng từ lạp xưởng nữa là các chế có thể chiên với dầu. Cách thực hiện món này khá đơn giản như sau: 

Bước 2: Chế bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì thêm dầu ăn vào đủ để phủ ngập mặt lạp xưởng.

Bước 3: Khi dầu ăn đã nóng, chế hạ nhỏ lửa rồi thả lạp xưởng tươi vào chiên. Trong quá trình chiên thì chế nên đảo các mặt của lạp xưởng thường xuyên để nó được chín đều và đều màu nữa.

Bước 4: Chế cứ chiên cho đến khi lạp xưởng đều chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Lúc này, chế chỉ việc tắt bếp, vớt lạp xưởng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đến là bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng là quá tuyệt vời.

 Chiên cho vàng đều rồi bày lạp xưởng tươi ra thưởng thức

Lạp xưởng tươi nướng

Mách các chế một cách nấu món lạp xưởng tươi đơn giản, dễ thực hiện nữa là món nướng lạp xưởng. Với món này thì chế thực hiện đơn giản bằng cách cho trực tiếp lạp xưởng vào lò nướng điện hoặc trên bếp than hoa đều được. Món nướng này được nhiều người đánh giá cao vì nó giữ được mùi nướng rất đặc trưng và có thể giảm lượng mỡ dầu như khi chiên. Món chiên này phù hợp để sử dụng cùng cơm nóng hoặc là ngồi nhâm nhi cùng với bạn nhậu.

Lạp xưởng sau khi nướng rất tươi ngon, hấp dẫn

SĂN QUÀ QUÊ – TƯƠI ĐẬM HƯƠNG QUÊ

Địa chỉ: 88/25 Vườn Chuối, P4, Q3, TPHCM

Hotline:  0907337222 

Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản

Lạp xưởng tươi lăn chảo là cách chế biến làm giảm bớt độ ngán và ngấy mỡ do lạp xưởng tiết ra khi chế biến.

Lấy 3, 4 cây lạp xưởng tươi, bạn rửa sạch và để ráo nước.

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm nước lọc vào ngập xâm xấp mặt lạp xưởng rồi đun sôi lên.

Sau đó, bạn thả lạp xưởng tươi vào để luộc với lửa to. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên lăn lạp xưởng qua lại để nó được chín đều..

Luộc lạp xưởng cho tới khi nước bắt đầu cạn, gia vị bên trong lạp xưởng đã bắt đầu ngấm ra ngoài thì bạn hạ nhỏ lửa để tiến hành lăn chảo.

Lăn đều cho tới khi những chiếc lạp xưởng có được màu sắc hấp dẫn và bắt mắt thì tắt bếp.

Bạn chỉ cần bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí bắt mắt rồi thưởng thức mà thôi.

Trong các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi thì ngon và được nhiều người yêu thích nhất vẫn là cơm chiên lạp xưởng.

Nguyên liệu món ăn:

Cách chế biến:

Luộc lạp xưởng tươi, rau củ rồi vớt ra rửa qua nước lạnh, sau đó lấy lạp xưởng thái hạt lựu.

Lấy 2 quả trứng tráng mỏng.

Đặt chảo lên bếp, bạn phi tỏi và đầu hành lá cho thơm rồi cho lạp xưởng cùng rau củ hỗn hợp vào xào. Sau đó cho ra tô.

Đập 1 quả trứng còn lại vào tô cơm nguội và trộn đều, bạn cho chảo lên bếp phi tỏi thơm và cho cơm vào chiên.

Cho gia vi vào và rang cơm, khi thấy hột cơm se lại tiếp tục cho tất cả hỗn hợp lạp xưởng rau củ vào đảo đều, sau đó nêm nếm vừa ăn.

Trứng gà tráng mỏng cuộn tròn xắt sợi cho 1 ít vào cơm chiên trộn đều và 1 ít để trang trí. Tắt bếp, bạn cho tiêu, hành lá vào trộn đều.

Món lạp xưởng rim cùng nước dừa xiêm sẽ có hương vị thơm ngon, ngậy của dừa tươi sẽ khiến cả nhà phải suýt xoa khen ngợi không ngừng.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Lạp xưởng tươi rửa sạch và để thật ráo nước.

Phi tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho lạp xưởng vào chiên sơ cho săn lại.

Chế nước dừa vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Rim cho đến khi nước rút cạn hết và tiết mỡ ra thì chiên cho vàng xung quanh cây lạp xưởng.

Gắp lạp xưởng ra để ráo dầu và nguội bớt mới xắt vừa ăn. Có thể ăn cùng với xôi, cơm hay bánh mì đều được.

Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch lòng non dưới vòi nước chảy. Bạn làm sạch bề ngoài với chanh, dấm và muối trắng. Lộn mặt trong của lòng và cũng tiếp tục làm sạch với các nguyên liệu trên. Chú ý phần trong này bạn cần làm sạch kỹ hơn. Bạn có thể dùng một chiếc thìa con nhỏ hoặc phần sống lưng của dao để cạo sạch lớp bột bám trên bề mặt. Cách làm này cũng sẽ giúp phần vỏ lạp xưởng được mỏng và ngon hơn.

Thịt nạc bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó đem xay nhuyễn. Chú ý bạn xay càng mịn càng tốt vì như vậy khi ăn lạp xưởng sẽ có vị béo và ngon hơn.

Đối với mỡ, bạn cũng đem rửa sạch và xắt thành miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Chú ý đừng cắt quá to hoặc quá nhỏ để tránh mất đi vị ngon đặc trưng của ruột lạp xưởng

Sau khi đã xay nhuyễn thịt và cắt mỡ thành dạng hạt lựu, bạn cho hai phần này vào trộn đều với các gia vị như đường, mắm, hạt nêm, một chút rượu mai quế lộ, hạt tiêu… Sau khi trộn đều, bạn có thể phần nguyên liệu này dưới ánh nắng mặt trời hoặc cho vào lò nướng và để mức nhiệt khoảng 50 độ trong vòng 2 tiếng là được.

Bước 2: Nhồi lạp xưởng

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bước tiếp theo cần thực hiện đó là bạn nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào lớp vỏ. Với bước này, bạn có thể sử dụng một chiếc phếu nhỏ hoặc nếu không có phếu, bạn có thể cắt miệng của một chiếc chai uống nước để dùng thay thế cho chiếc phễu.

Trong quá trình nhồi lạp xưởng, bạn nên chú ý vuốt đều xuống để dàn phần nhân sao cho chúng không bị dồn ứ hoặc lỏng lẻo quá. Sau khi nhồi xong, bạn dùng chỉ buộc thực phẩm để buộc đoạn lạp xưởng thành các khúc theo độ dài tuỳ ý.

Bước 3: Làm chín lạp xưởng

Công đoạn làm chín lạp xưởng có hơi khác một chút so với công thức làm xúc xích. Sau khi nhồi và buộc lạp xưởng xong, nếu gặp trời nắng to thì bạn có thể mang phơi nắng phần lạp xưởng đã nhồi trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Sau khi phơi khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng tiếp tục sấy khô với nhiệt độ khoảng 50 độ trong khoảng từ 3 – 6 tiếng để lạp xưởng khô và chín đều.

Trường hợp ở thời điểm bạn làm lạp xưởng mà không gặp được đợt nắng to thì sau khi nhồi lạp xưởng xong, bạn cho ngay sản phẩm vào lò nướng và đặt nhiệt độ sấy là khoảng 50 độ. Bật lò liên tục trong khoảng từ 15 – 18 tiếng tuỳ vào độ to của chiếc lạp xưởng mà bạn làm. Chú ý trong quá trình sấy và làm chín, cứ khoảng 2 – 3 tiếng bạn dùng kẹp đảo đều các mặt để sản phẩm chín đều.

Lạp xưởng sau khi làm khô, chín có thể sử dụng trong khoảng 10 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh hoặc lâu hơn nếu bạn để trên ngăn đá.

Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ

Nếu bạn đang tìm cách chế biến lạp xưởng với những món ăn, hôm nay chuyên trang ẩm thực sài gòn chia sẽ bạn 3 gợi ý kết hợp nguyên liệu trong đó lạp xưởng tươi là nguyên liệu chính để tạo ra 1 món ăn cực ngon như lại lạ miệng ạ, nào cùng đọc qua bài viết sau nhé.

1. Lạp xưởng xào tỏi

Cách làm món lạp xưởng xào tỏi

Bước 1: Ớt thái lát, tỏi tây thái khúc, gừng thái sợi.

Thái lát lạp xưởng, đun nóng dầu ăn trong chảo cho lạp xưởng vào xào chín.

Bước 2: Thêm ớt và gừng vào đảo chung rồi thêm tỏi tây vào xào chín là xong.

Thành phẩm: Vị ngọt béo ngậy ngậy của lạp xưởng khi xào với tỏi tây sẽ tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn. Đây là món ăn vừa chế biến đơn giản lại khá ngon cơm.

2. Lạp xưởng sốt cà chua

Nguyên liệu làm món này gồm:

Lạp xưởng tươi hoặc khô: 300 gram

Cà chua chín: 4 quả to

Hành lá: vài nánh

Tương cà: 3 thìa

Tương ớt: 2 thìa

Các gia vị cần thiết khác: mì chính, mắm, hạt tiêu, dầu ăn….

Cách làm món lạp xưởng sốt cà chua:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Lạp xưởng đem rửa sạch. Sau đó để ráo.

Cà chua chọn loại tươi ngon, rửa sạch thái lát mỏng.

Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa với nước, thái khúc để vào bát.

Bước 2: Tiến hành làm món ăn

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho lạp xưởng vào chiên tới khi lạp xưởng chín vàng thì gắp ra để ráo thớt, thái thành từng lát vừa ăn.

Dùng 1 cái chảo khác, thêm 30ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho cà chua xuống đảo đều tay, vừa đảo vừa dằm để cà chua nát nhuyễn ra.

Khi cà chua đã mềm, bạn cho thêm 3 thìa nước lọc vào cùng với các gia vị khác như mắm, mì chính hạt tiêu theo khẩu vị mặn ngọt tùy thích. Đừng quên cho thêm 1 chút tương cà và tương ớt nữa nhé!

Sau khoảng 5 phút, bạn trút lạp xưởng xuống. Hạ lửa nhỏ liu riu để sốt cà chua ngấm vào lạp xưởng, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Sau khoảng 15 phút, bạn nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi rắc thêm chút hành lá xuống cho thơm.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho lạp xưởng ra đĩa, chan sốt cà chua lên và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Để món ăn thêm phần đậm đà hơn, trong quá trình nấu bạn có thể cho thêm một chút dầu hào nữa nhé!

Trang trí với vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn!

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản cùng với những nguyên liệu hết sức dễ tìm, chúng ta đã vừa hoàn thành xong món lạp xưởng sốt cà chua rồi, có ai cảm thấy hấp dẫn không nào? Còn chần chờ gì mà không ghi chú nhanh lại công thức này để có dịp chiêu đãi cả nhà nhỉ? Nhớ chia sẻ công thức tới những người thân yêu của mình nữa nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món lạp xưởng sốt cà chua của Em vào bếp chia sẻ trên đây!

3. Lạp xưởng xào khoai tây

Nguyên liệu chế biến gồm:

Bước 1: Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát; khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.

Bước 3: Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Với cách làm này từng miếng khoai tây vừa mềm bở quyện chút ngọt ngọt của lạp xưởng và cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.