Top 9 # Xem Nhiều Nhất Thịt Thỏ Và Cách Chế Biến Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất

Thịt thỏ là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, nhỉnh hơn cả thịt lợn, thịt gà, thịt bò,… Những món ngon từ thịt thỏ luôn tốt với người huyết áp cao và các bệnh về tim mạch, bổ trung ích khí, hoạt huyết giải độc. Thường xuyên ăn thịt thỏ giúp cơ bắp đầy đặn, chắc khoẻ, chống lão hóa.

Tác dụng chữa bệnh có trong thịt thỏ

Thịt thỏ từ lâu đã là một món ăn không thể thiếu trong đặc trưng văn hóa ẩm thực nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

Nó được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như thỏ xào sả ớt, thỏ nấu chao, cà ri thỏ, thịt thỏ roti,… Riêng ở châu Á, mãi thế kỷ 18 thịt thỏ mới có mặt và được nuôi quy mô nhỏ trong gia đình nên nó không phải là món ăn thịnh hành ở các nhà hàng.

Người Việt ăn thịt thỏ như thế nào?

Ở Việt Nam, món thịt thỏ còn chưa được biết đến rộng rãi, nhiều người mỗi khi nhắc đến món ăn này thường hay ái ngại vì chưa ăn bao giờ.

Để mua được thịt thỏ cũng không phải dễ, bạn phải đến các cửa hàng chuyên thịt thỏ hoặc tìm các hàng thịt ở các chợ lớn. Bên cạnh đó, thịt thỏ sẽ không có được những món ngon như thịt heo và thịt bò nếu như không biết cách chế biến, nấu ăn đúng cách.

Song, các bạn cần lưu ý rằng tuy là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng cũng có một số điểm trừ. Những người yếu sinh lý thì không nên ăn các món ngon từ thịt thỏ, nhất là những ai bị bị liệt dương, ham muốn yếu…

1. Cách làm thịt thỏ xào lăn, món ngon từ thịt thỏ

Nguyên liệu làm thỏ xào lăn

Thịt thỏ: 700g ( thịt thỏ các bạn có thể tìm mua ở các siêu thị lớn sẽ có nha )

Dừa nạo sẵn: 100g ( các bạn có thể mua ngoài chợ )

Hành tây: 1 củ. Ớt sừng trâu: 1 quả

Gia vị: tỏi, sả, rau mùi, dầu hào, bột canh, dầu rán. Bột cà ri.

Các bước làm thỏ xào lăn

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt thỏ tươi đem bóp với rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh, rồi rửa sạch. Nếu rửa bằng nước lã thịt thỏ sẽ rất tanh. Sau đó lọc xương và thịt ra thành hai phần riêng rồi để cho ráo nước.

– Hành tây bỏ vỏ, thái thành múi rồi đem gâm với nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Mẹo nhỏ: cho hành tây vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra thái sẽ không bị cay mắt.

– Ớt sừng trâu rửa sạch, bỏ cuống và phần hạt bên trong ra, thái thành các miếng chéo vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch với nước, đem đập dập rồi băm nhuyễn.

– Nạo cùi dừa rồi cho ra bát, đổ một ít nước ấm vào, vắt lấy nước cốt đến khi cảm nhận được nước cốt đã ra hết thì vắt kiệt chắt nốt phần nước cốt còn xót lại.

– Bước 2: Ướp thịt – Cho thịt vào âu, tẩm ướp với một thìa dầu hào, một thìa cà phê bột cà ri, tỏi băm và các gia vị khác vào đảo đều, ướp trong thời gian khoảng 30 phút.

– Bước 3: Hoàn thiện – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Tiếp đến bạn cho tỏi, sả, ớt vào chảo dầu nóng phi thơm cho đến khi ngả sang màu vàng và mùi thơm bay lên đậm đà thì cho thịt thỏ đã ướp gia vị vào đảo đều. Thêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Chờ thịt chín tái thì bắt ra là có thể dùng được.

2. Cách làm thịt thỏ nướng mù tạt cực ngon cho mùa đông

Nguyên liệu làm thịt thỏ nướng Các bước làm thịt thỏ nướng

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt thỏ để nguyên con, các bạn loại bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt (tuyệt đối không được rửa bằng nước trắng sẽ làm cho thịt bị tanh)

– Bước 2: Chế biến. Cho 80g mù tạt vào một cái bát, thêm một ít muối, tiêu vừa đủ theo ý thích ăn mặn nhạt của người ăn.

– Sau đó bạn trộn cho đều hỗn hợp đó lên rồi quét lên quanh mình thỏ, để khoảng một giờ rồi cho vào lò nướng. Cho lò đốt nóng khoảng 180 độ.

– Nướng khoảng 10 phút thì cho thỏ ra để vào một cái mâm bằng thiếc thoa một ít dầu olive lên thân của con thỏ rồi lại cho vào lò nướng tiếp 15 phút nữa.

– Bỏ thêm vào lò 10 tép tỏi để nguyên vỏ, lá thơm, 20cl rượu trắng và nướng tiếp khoảng 20 phút nữa là có thể dùng được.

– Bạn cũng có thể nướng trên lửa than, thịt thỏ sẽ gon hơn, nhưng cũng có hạn chế là thịt sẽ hơi khô, nên trong khi nướng bạn chế vào thỏ chút nước pha theo công thức sau: cho 1 miếng Maggi cube hoặc 2 muỗng súp bột nêm + 20 cl nước nóng+ tí dầu olive trộn đều lên quét quanh thân thỏ.

Các bạn cũng có thể quấn quang thân thỏ bằng thịt ba chỉ xắt thật mỏng để giử cho thịt khỏi bị khô. Trong tiết trời se se lạnh, ngồi nhâm nhi món thịt thò nướng mù tạt, một ít rượu nồng thơm cùng bạn bè thì thật tuyệt vời đấy.

3. Cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon

Nguyên liệu làm thịt thỏ giả cầy

1 con thỏ (khoảng từ 1 kg đến 2kg)

Tỏi, sả. Riềng, mẻ, mắm tôm

Gia vị: mì chính, bột nêm, tiêu, nước mắm,…

Hướng dẫn thực hiện:

– Thịt thỏ: Thịt thỏ sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối hạt sạch xát quanh thịt thỏ để khử mùi hôi (để tiết kiệm thời gian sơ chế, tốt nhất là bạn nên lựa chọn thịt thỏ đã làm thịt sẵn). Sau đó bạn bọc báo hoặc giấy bạc, cho lên bếp ga thui qua cho vàng lớp da bên ngoài, nấu giả cầy sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

– Dùng dao sắc lọc thịt riêng, cắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch, băm nhỏ cả 2 thứ. Riềng làm sạch, cho vào máy xay nhỏ.

– Ướp thịt: cho thịt vào một cái âu lớn, ướp cùng với tỏi, sả, bột nêm, mì chính, 1 thìa nước mắm, thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, riềng. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

– Cho thịt lên chảo to, xào cho thịt săn lại. Tiếp đó cho thêm môt chút nước và để lửa riu riu cho thịt chín mềm.

– Miếng thịt thỏ mềm, vị thịt ngọt quyện cùng với mùi mẻ, mắm tôm chỉ cần nghĩ thôi là đã thèm nhỏ dãi rồi. Thịt giả cầy thỏ ăn cùng bún tươi sẽ rất hấp dẫn đấy nha.

4. Cách chế biến món thịt thỏ roti chuẩn vị

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thì hãy thử tìm hiểu cách chế biến món thịt thỏ roti hấp dẫn, lạ miệng này đi.

Nguyên liệu nấu thịt thỏ roti

Thịt thỏ đã làm sẵn: 1 con

Ngũ vị hương: 2 thìa cafe

Hoa hồi: 3 cánh, quế chi 1 miếng nhỏ

Tỏi: 3 tép nhỏ

Gia vị: bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu ăn,..

Nước dừa: 1 quả

Rượu trắng: 1 thìa canh

Các bước thực hiện

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt thỏ mua về rửa sạch bằng rượu rồi vớt ra để ráo nước. Bạn chặt tư miếng thịt thỏ hoặc nhỏ hơn tùy theo ý muốn.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ướp thịt thỏ cùng với tỏi băm, ngũ vị hương và chút gia vị tiêu, bột nêm, nước mắm cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo đợi nóng già.

– Tiếp theo cho thịt thỏ vào đảo qua để thịt săn lại. Sau đó để riêng thịt thỏ ra một cái đĩa.

– Bắc chảo lên lại bếp, đổ một ít dầu ăn vào, cho hoa hồi, quế và tỏi băm vào đảo cho thơm. Tiếp đó cho thịt thỏ vào đảo cùng.

– Đợi thịt chín mềm, thấy nước keo lại thì nêm lại gia vị rồi cho ra bát thưởng thức. Món này ăn với cơm và bánh mỳ đều ngon

Thịt thỏ đậm đà, cùng mùi thơm cay nồng của hoa hồi, quế chắc chắn làm gia đình bạn vừa ý.

5. Cách nấu món thịt thỏ sốt vang đậm đà

Thịt thỏ sốt vang nếu được chế biến đúng cách thì đây chắc sẽ là món ăn khiến bạn phải nghiền đấy.

Nguyên liệu

Thịt thỏ 1,5kg

Bột mì: 100g

1 thìa cà phê mỳ chính. Muối

Rượu trắng: 2 chén nhỏ. Mỡ nước

Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

Cà chua 3 quả. Hành, tỏi khô

Cách làm thịt thỏ sốt vang

– Thịt thỏ khi mua về bạn rửa sạch, rồi chặt miếng, ướp với hạt tiêu, muối, một cốc rượu trắng, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

– Hành bóc vỏ, tỏi đập dập. Cà chua rửa sạch, đem gọt vỏ, bỏ hột, băm nhỏ.

– Cho chảo lên bếp, đổ một ít dầu để phi thơm một nửa hành tỏi rồi cho thịt thỏ vào đảo qua cho vàng đều.Đổ thịt thỏ sang xoong lớn, cho nước dùng xăm xắp mặt thịt vào đun sôi.

– Phi tiếp số hành tỏi còn lại, cho bột mì vào xào vàng, cho tiếp cà chua vào đảo đều, nêm nếm sao cho vừa ăn. Múc một ít nước bên xoong nấu thỏ cho vào chảo quấy đều để làm nước sốt. Khi nước sốt đã sôi lên thì đổ sang xoong thịt thỏ đun tiếp đến khi thịt nhừ.

– Khi thịt đã chín nhừ,bạn một cốc rượu trắng đã chuẩn bị vào đun cùng, nêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra ăn nóng.

– Thịt thỏ chín nhừ, nước sốt sánh, màu hồng nâu, mùi thơm ngon, gia vị vừa, hấp dẫn là món ăn đã hoàn thành. Ăn kèm với bánh mì ba lan hay với bún chấm sẽ rất ngon và chuẩn vị.

6. Cách làm tiết canh thỏ thơm ngon và an toàn

Đối với thịt thỏ có rất nhiều cách chế biến, như Thỏ xào lăn, tiết canh thỏ, thấu thỏ… Nhưng việc làm thịt một con thỏ cũng là một quá trình ,đòi hỏi phải có chút kinh nghiệm,chứ đùng một cái khó ai làm cho trọn vẹn.

Hôm Trung Thu em có mua 02 con về, lên google tìm hòai cũng không thấy bài nào bổ ích ,chỉ hướng dẫn sơ sơ , rồi điện về cho đám bạn nhậu ở nhà, nó nói :”tao chỉ thấy họ làm , chứ tao có làm khi nào đâu” Rồi nó mô tả sơ sơ.

Thế là em tổng hợp lại từ các tư liệu trên web và lời của đám bạn nhậu . Nay rảnh viết lên đây nếu như có gì còn thiếu sót thì bà con bổ sung nhá .

Chuẩn bị thao tác làm thịt thỏ

Nếu thích tíêt canh thì pha nước mắm với công thức 01 vá nhỏ mắm và 03 vá nước sôi để nguội. Cho thêm tí bột ngọt.

Nấu nước sôi: Không sôi vùng mà chỉ vừa sôi lăn tăng, Vì da thỏ rất mỏng.kẻo hỏng da ,trông mất ngon.

Con dao cho sắc bén.Cột 02 chân sau con Thỏ treo lên cao hơn tí so với cái cổ nó.

Nhổ chòm lông một bên cuống họng. Khu vực giữa dứơi mép tai và cổ.

Dùng dao cắt nhẹ cho rách da bên ngòai, nhìn vào thấy có đường mạch máu khá to .dùng mũi dao đâm họăc cắt xéo vào một đường mà dao động mạnh nhất đó để lấy được tiết hồng,Trông cho nó ngon. (nếu làm tiết canh)

Sau đó đem con Thỏ nhúng vào nồi nước sôi . Vớt ra và nhổ tựa như lông Vịt .cẩn thận không rách da Thỏ.

Đem thui sơ cho da Thỏ săn lại và hơi vàng vàng.

Mổ thỏ, lưu ý là da bụng Thỏ rất mỏng, nên mổ = dao bén và nhẹ nhàn. lớp da nó dày khỏang 2~3mm gì đó thôi.

Lôi bộ lòng nó ra,cẩn thận ko vỡ ruột thì trớt quớ.

Làm sạch ruột chúng tôi đó chế biến tùy thích.

Cách đánh món tiết canh thỏ:

7. Cách làm thịt thỏ nướng chấm muối tiêu chanh

Thỏ mua về rửa sạch, dùng một củ gừng nhỏ giả nát, rồi xát xung quang con thỏ, sau đó xả lại nước lau khô, chặc nhỏ cở hai ngón tay chập lại.

Ướp tất cả gia vị như trên vào, cho khoảng 2 muỗng sup dầu vô trộn đều để chừng một giờ cho thịt thỏ ngấm gia vị.

Sau đó xếp những miếng thịt thỏ vô vỉ, nướng trên than hồng cho chín, chấm với muối tiêu chanh rất ngon.

8. Cách làm món đùi thỏ nướng thanh trà

250g thịt đùi thỏ, 1 quả cà chua, 50g xà lách

200g thanh trà, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa súp rượu thơm

Tương ớt, Hạt nêm, Đường, Dầu ăn.

Rửa xà lách, vẩy ráo nước

Rửa cà chua, thái khoanh mỏng.

Rửa thanh trà,dùng 100g khứa vài đường trên quả ,phần còn lại lột vỏ ,lấy thịt để riêng.

Rửa sạch đùi thỏ với rượu thơm

Cho thịt vào ướp cùng quả thanh trà ,hành,tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt ,để khoảng 15″ cho ngấm đều gia vị.

Sau đó cho thịt thỏ vào lò nướng khoảng 20″ ở nhiệt độ 180 độ C

Trong khi nướng, thỉnh thoảng quết nước ướp lên trên trên để thịt ko bị khô

Đun nóng chút dầu cho thịt tranh trà vào xào ,nêm hạt nêm ,đường, tương ớt , sau đó ,rưới lên món thịt.

Dùng kèm với xà lách và cà chua thái mỏng.

9. Cách làm món thịt thỏ xào nấm đông cô, nấm mỡ

200g thịt thỏ; 50g nấm đông cô; 50g nấm mỡ; 50g nấm nút; 50g cà-rốt; 50g ngô (bắp) non;

1 thìa súp dầu ăn; 1/2 thìa cà-phê tỏi băm;

1/2 thìa cà-phê tiêu; hạt nêm, đường, tương ớt.

Làm sạch thịt thỏ, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu.

Rửa sạch các loại nấm, khứa làm tư trên mặt. Gọt vỏ cà-rốt, thái mỏng. Trụng sơ ngô non, nấm, cà-rốt.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào xào chín, cho rau củ vào, đảo nhanh tay, nêm hạt nêm, đường, tương ớt vừa ăn.

Dùng thịt xào nấm với cơm.

10. Cách làm thịt thỏ rang muối ớt ngon và hấp dẫn

Thịt thỏ có tốt hơn các loại thịt khác không?

Những nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy, thịt thỏ tốt cho sức khỏe hơn cả thịt gà, thịt bò, thịt heo… và ai cũng có thể dùng, kể cả người có hệ tiêu hóa hoạt động kém.

Một chiếc đùi thỏ, có thể cung cấp 30% omega-3 nhu cầu trong ngày (cao gấp 3 lần các loại thịt khác), và hầu như không có cholesterol. Do đó, thịt thỏ sẽ là một giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, các nhóm vitamin B dồi dào (B1, B2, B6, B12) có trong nó sẽ bảo vệ hệ thần kinh và giúp cơ bắp phát triển tốt, có lợi cho quá trình tái tạo tế bào.

Ngoài ra, thịt thỏ còn chứa nhiều chất lecithin, có tác dụng bảo vệ mạch máu, phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch. Thú vị ở chỗ, dinh dưỡng của thịt thỏ phù hợp với người bị bệnh thận vì nó chứa rất ít natri.

Đặc biệt, thịt thỏ hơn các loại thịt trắng khác ở chỗ, nó rất ít chất béo, lại có một tỷ lệ phần trăm cao các loại protein dễ tiêu hóa, ít collagen nên rất mềm, thích hợp cho những ai muốn giảm cân, người mới ốm dậy, cao huyết áp…

Nguyên liệu làm thỏ rang muối ớt

1 con thỏ

2 củ hành băm nhỏ

1củ tỏi băm nhỏ

5 củ sả

7 lá chanh

1 lòng đỏ trứng

100g bột năng

Gia vị: hạt tiêu, bột canh, mì chính, nước mắm.

Nửa bát con gạo tẻ

Nửa bát con gạo nếp

1 thìa đậu xanh xát vỏ

1 thìa muối ăn.

– Bước 1: Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15 nước. Sau khi ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng cho ráo nước. Lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Muối rang khô, giã nhỏ.

– Bước 2: Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp. Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần. Hoặc bạn cũng có thể mua muối sẵn tại các siêu thị.

– Bước 3: Ướp thỏ với chút gia vị, mì chính,nước mắm, bột canh hạt tiêu, dầu ăn, hành băm, tỏi băm và lòng đỏ trứng, ướp 15 phút cho ngấm.

– Bước 4: Sả cắt khúc dài 5-6 cm, lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi. Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên thịt thỏ. Cho nhiều dầu ăn, đun sôi.

– Bước 5: Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa có lót tờ giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ. Lăn thỏ đã ướp ở trên qua bột năng, thả vào nồi dầu đang sôi.

– Bước 6: Chiên đến khi thịt thỏ xém vàng thì vớt ra đĩa. Sau khi đã chiên xong thỏ, cho tất cả thịt thỏ vào chảo khô sạch, xóc đều thỏ với hỗn hợp muối đã chuẩn bị cùng sả, lá chanh đã chiên vàng. Cho ra đĩa, ăn nóng và chấm với muối tiêu chanh ớt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một món ăn hấp dẫn cho mọi người thưởng thức rồi đấy. Cách làm thịt thỏ rang muối ớt ngon của chúng tôi xứng đáng được bổ sung vào sổ tay nấu ăn của các chị em chưa nào?

11. Cách làm thịt thỏ hấp lá chanh thơm ngon lạ miệng

Giá trị dinh dưỡng của thịt thỏ

So với thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt dê thì thịt thỏ không ngon bằng nhưng giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn nhiều. Hàm lượng protein trong thịt thỏ khoảng 21,50%, cao gấp đôi hàm lượng protein ở thịt heo, thịt dê, hơn 18,7% ở thịt bò và hơn 33% ở thịt gà.

Trong khi đó hàm lượng mỡ lại chỉ có 0,4%, bằng 1/16 ở thịt lợn, 1/7 ở thịt dê và bằng 1/5 ở thịt bò. Còn hàm lượng cholesterol, cứ 100g thịt thỏ thì có khoảng 60 – 80mg, thấp hơn các loại thịt khác… Từ đó có thể thấy thịt thỏ là một loại thức ăn có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp.

Về mặt bổ dưỡng: 100g thịt thỏ có 40g nước, 13g protein, 4g chất béo, 12mg canxi, 124mg photpho, lmg sắt, 4mg nicotinamid. Thịt thỏ còn chứa nhiều loại vitamin và acid amin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là acid amin ngậm nước và acid amin màu mà cơ thể dễ thiếu. Ăn nhiều thịt thỏ có lợi cho việc trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể, giúp trẻ em sinh trưởng phát triển và giúp người già kéo dài tuổi thọ.

Nói tóm lại, thịt thỏ là loại thực phẩm có thành phần protein cao (20%), chứa đầy đủ 8 acid amin không thay thế. Hàm lượng chất béo thấp (2.1%), cholesterol thấp (57 mg%). Ngoài ra thịt thỏ còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các acid béo chưa no, có lợi cho sức khỏe. Khi chúng ta ăn thịt thỏ, vừa có thể tăng cường thể chất, chống lão hóa, không bị béo phì.

Nguyên liệu cho món thịt thỏ hấp lá chanh Chi tiết cách làm thịt thỏ hấp ngon tại nhà

Bước 1: Thịt thỏ rửa sạch bằng nước, sau đó dùng rượu trắng rửa lại một lần nữa cho sạch cũng như khử mùi thịt thỏ tốt hơn. Sau đó cắt riêng phần đùi và phần thân, tiện thể dùng dao khía vài đường trên phần đùi và phần thịt dày, để giúp gia vị ngấm nhanh cũng như nhanh chín và chín đều khi hấp.

Bước 2: Lá chanh rửa sạch và thái thật nhỏ. Đồng thời lấy 2 củ sả bóc bớt lớp vỏ già, rửa sạch, đập cho dập.

Bước 3: Để cách làm thịt thỏ hấp lá chanh ngon đúng điệu bạn cho thịt thỏ vào tô lớn và ướp cùng với nửa thìa muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, một nửa thìa cà phê hạt tiêu, đồng thời cho lá chanh thái nhỏ, sả đã đập dập vào tô. Đảo đều tay cho gia vị ngấm vào thịt thỏ, ướp trong vòng 30 phút trước khi hấp.

Bước 4: Phần thịt thỏ đã ướp gia vị cho vào túi nilong (lưu ý lấy loại túi được phép dùng cho chế biến thức ăn) và buộc chặt đầu túi lại.

Bước 5: Chuẩn bị 1 chiếc nồi hấp cách thủy, đợi nước sôi đặt phần thịt bỏ đã bọc túi nilong vào trong nồi và hấp. Trong quá trình hấp, đợi hấp được 10 phút thì bạn mở vung, lật túi thịt lên, đậy vung lại và hấp tiếp khoảng 12 phút nữa.

Sau đó mở vung kiểm tra xem thịt thỏ đã chín chưa, dùng đũa xem thịt thỏ đã mềm và có màu trắng như phần thịt ức gà khi chín là được.

Bước 6: Cho thịt thỏ ra đĩa, trình bày cho đẹp mắt là có thể mời mọi thành viên trong gia đình thưởng thức rồi đấy.

Chế Biến Thịt Thỏ Có Khó Không? 10 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Siêu Đơn Giản

Ngoài thịt thỏ xào thì người ta còn chế biến được vô vàn các món ăn ngon từ thịt thỏ nữa. Mặc dù ở nhiều nơi đây là loại thịt thông dụng nhưng ở Việt Nam chúng chưa phổ biến như như thịt gà, bò hay lợn. Nhưng nếu muốn đổi khẩu vị hay đãi khách thì thịt thỏ là lựa chọn không tồi đầu.

1. Kỹ thuật chế biến thịt thỏ đúng chuẩn

Muốn món ăn ngon thì trước tiên cần phải chọn thịt thỏ cho đúng đã. Thịt thỏ để chế biến phải là thịt tươi, hồng hào. Thịt không có mùi lạ hay thâm đen. Các thớ thịt dày, chắc chắn.

Thịt thỏ trước khi chế biến thì đem thui qua lửa rồi lấy hết nội tạng. Đặc biệt phải bỏ hết xương đuôi phần tiếp giáp với hậu môn và tuyến sữa. Những vị trí này gây nên mùi hôi của thịt.

Tiếp tục dùng rượu gừng để chà toàn thân thỏ từ trong ra ngoài. Sau đó đem rửa lại thật sạch với nước. Như vậy món ăn vừa tươi lại không hề bị hôi chút nào.

– Thỏ bị hôi là do bạn chưa làm sạch lông thỏ. Thịt thỏ trước khi chế biến cũng không đem đi thui qua lửa cho sạch lông hoàn toàn.

– Phần hôi nhất là phần xương tiếp xúc với hậu môn. Phần này không bỏ đi thì hôi lắm.

– Mặc dù tuyến sữa của thỏ ngon nhưng chúng cũng rất hôi.

2. Các món ngon chế biến từ thịt thỏ

Món đơn giản nhất khi làm thịt thỏ là xào nấm. Thịt thỏ sau khi làm sạch thì thái miếng mỏng vừa tới và đem đi ướp gia vị. Nấm nên chọn nấm rơm hoặc nấm tươi. Miễn sao chúng an toàn là được.

Nấm đem rửa với nước muối cho sạch. Sau đó phi thơm tỏi trên bếp rồi cho thịt thỏ vào xào to lửa. Xào đến khi săn lại thì cho nấm vào đảo nhanh tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Muốn ăn cay bạn có thể cho thêm tiêu và ớt.

Tương tự như trên thịt thỏ cũng làm sạch rồi chặt miếng và mang đi ướp gia vị cùng sả, ớt, đường. Thêm chút dầu ăn vào ướp cùng. Ướp 1 giờ là thịt thỏ ngấm rồi. Sau đó đem thịt thỏ xếp vào vỉ và nước trên bếp than cho thơm.

Khi lật vỉ thì quét 1 lớp dầu ăn lên thịt cho mềm. Món này ăn với tương ớt hay muối tiêu chanh đều được.

Giả cầy thịt thỏ thì cần thêm sả, ớt, riềng, mẻ, mắm tôm thì mới đúng vị được.

Tương tự bạn sơ chế thịt thỏ như trên rồi mang đi ướp. Gia vị ướp gồm sả băm, mì chính, mắm tôm, riềng băm. Vì mắm tôm mặn rồi nên bạn không cần dùng nước mắm nữa. Trộn đều và ướp trong 45p cho ngấm.

Đem thịt đi xào săn rồi thêm 1 chút nước nữa vào đun. Khi đun thì đun nhỏ lửa đến lúc thịt chín mềm là được. Khi thịt chín thì nếm lại 1 lần cho vừa miệng. tắt bếp và múc giả cầy ra đĩa. Thêm chút lạc rang giã nhỏ là được.

Thịt thỏ làm sạch, chặt miếng ướp với hạt nêm, đường, mì chính và dầu ăn. Ướp chừng 1 giờ thì mang đi nướng trên bếp than.

Khi nướng thì phết lớp nước ướp lên cho thịt mềm và đậm đà. Khi thịt thỏ chín đều 2 mặt thì mang ra dùng cùng muối tiêu chanh.

Thịt thỏ sau khi chặt miếng thì đem ướp cùng rượu vang (đỏ hay trắng đều được). Thêm chút tiêu và muối vào và trộn đều. Để trong 20p cho thịt ngấm. Cà chua làm món này cần bỏ hạt và bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi lên rồi cho thịt thỏ vào xào lăn.

Chế thêm ít nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi. Lúc này bạn đem cà chua vừa thái nhỏ đi chế nước sốt. Dùng 1 chảo khác phi thơm tỏi lên rồi cho cà chua vào dầm nhuyễn.

Ở chảo cà chua thì thêm bột mì vào cho nước sốt sánh. Nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Múc 1 ít nước đun thịt thỏ cho sang nồi cà chua cho các vị hòa quyện.

Nước sốt sôi thì đổ vào nồi thịt thỏ và nấu chín. Trước khi tắt bếp cho chút rượu vang vào là được.

Thịt thỏ khi làm món này nên lọc riêng xương và thịt. Thịt thỏ thái miếng mỏng rồi ướp gia vị 20p cho ngấm. Gia vị gồm hành tỏi băm nhuyễn, chút tiêu xay, hạt nêm, muối, đường. Đập 1 quả trứng gà ta vào bát sau đó thêm chút bột nang và vừng rang vào khuấy cho tan bột.

Nhúng thịt vào bột và thả vào chảo dầu sôi. Rán đến khi thịt chín vàng là được rồi. Món này ăn với tương ớt hay nước chấm chua ngọt đều ngon.

Thịt thỏ cũng lọc riêng xương ra sau khi làm sạch. Thịt thỏ thì đem đi ướp với dầu hào, tỏi băm và cà ri cho đậm đà. Thời gian ướp 30p.

Phi thơm tỏi, sả, ớt trên bếp rồi đổ thịt thỏ vào xào đều tay. Cần giữ lửa to đều thì thịt mới săn và không ra nước. Nếm lại gia vị lần nữa rồi tắt bếp và múc ra đĩa.

Muốn thịt đậm thì ướp với gia vị trước khi hấp. Thêm gia vị, hạt tiêu, sả đập dập và lá chanh. Rồi cho tất cả vào túi nilon và buộc kín lại. Cuối cùng cho vào nồi hấp. Cứ 10p thì lật 1 lần cho thịt chín đều.

Khi thịt thỏ trắng nghĩa là đã chín rồi. Bạn tắt bếp và gắp thịt ra đĩa. Thái mỏng và bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng mọi người nào.

Món thịt thỏ quay ngon nhất là dùng đùi thỏ. Đùi thỏ đem chặt nhỏ và ướp cùng giấm, đường, tỏi hành băm và tiêu cho ngấm. Nếu thích thì bạn cho thêm húng vào ướp cùng. Ướp 30p cho ngấm. Nếu để nguyên đùi ướp cũng được. Nhưng thời gian ướp và nướng lâu hơn.

Đặt 1 chảo nhôm lên bếp. Phết 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào đùi thỏ rồi mới mang đi quay. Sau 5p thì lật lại và quét 1 lớp nước cốt dừa lên phần nào đã xém vàng. Cứ làm như thế khi 2 mặt thịt dần chuyển vàng đều là được rồi.

Thịt thỏ thái quân cờ rồi ướp cùng cà ri, sốt cà chua, gia vị và lá nguyệt quế. Ướp 30p cho ngấm. Phi thơm tỏi trên bếp rồi cho thịt thỏ vào xào sơ. Đổ thêm nước dừa vào ngập thịt là được. Hầm nhỏ lửa trong 30p cho thịt nhừ và ngấm.

Thấy thịt chín thì mới cho cà rốt và khoai tây vào nấu chung. KHi rau củ và thịt chín nhừ thì cho rượu vang vào. Đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn dùng gói bột cà ri pha sẵn để nấu cũng được. Hương vị cũng thơm ngon lắm đấy. Món này ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều ngon như ý.

3. Kết bài

Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Xào Lăn Tại Nhà Hàng

Cách làm thịt thỏ xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món thịt thỏ xào lăn, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt thỏ: 1kg (hoặc tùy theo số lượng người ăn)

Tương hột: 2 thìa, ngũ vị hương: 1 gói, cà ri: 1 gói, hạt nêm, dầu ăn.

Hành tây: 2 củ. ứt, sả, lạc, rượu trắng, rau om, ngò gai.

Dừa khô: 250 gram

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát mỏng; rau om và ngò gai nhặt bỏ lá úa vàng và rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt thỏ chặt thành các miếng nhỏ sau đó ướp với hạt nêm, ngũ vị hương, tương, tỏi, hành, sả băm, rượu trắng, cà ri, ớt băm. Đảo đều và để khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt thỏ.

Lạc rang chín và giã nhỏ.

Chuẩn bị nước dão và nước cốt dừa.

Bước 2: Thịt thỏ sau khi đã ướp cho vào chảo, đảo đều tay đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước dão đã chắt vào đun cùng. Khi cạn sánh thì đổ nước cốt dừa vào đến khi sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và múc thịt thỏ ra đĩa, rắc lạc rang cùng rau thơm lên trên trang trí.

Với cách làm thịt thỏ xào lăn bạn có thể chế biến cho gia đình mình ăn ngay lập tức. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và còn hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như thiếu máu, đái tháo đường, phụ nữ huyết hư, người bí đại tiện. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp không nên ăn thịt thỏ để đảm bảo có sức khỏe tốt nhất:

Với những người bị liệt dương, dương hư,…thịt thỏ có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Khi chế biến thịt thỏ không được nấu chung với thịt ba ba vì có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng.

Không nên ăn thịt thỏ với rau cải, củ cải thì có thể dẫn đến trúng độc nguy hiểm.

Nhà hàng Quán họ Hứa với rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đội ngũ phục vụ tận tình luôn chào đón bạn!

Cách Nấu Thịt Thỏ Xào Lăn Chế Biến Đơn Giản Mà Ngon

Nguyên liệu chế biến món thịt thỏ xào lăn

Thịt thỏ 1 kg

Nước cốt dừa 2 thìa cafe

Sả, ớt, rượu trắng, đậu phộng, dầu hào, ngò gai.

Gia vị: tương hột, ngũ vị hương, 1 gói cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn.

Để có món thịt thỏ xào lăn thơm đúng điệu, trước hết thịt thỏ rửa sạch, sau đó đem qua rửa với rượu để khử mùi hôi, rồi rửa lại qua nước một lần nữa. Tiếp đến, để thịt ráo hết nước thì thái miếng vừa ăn và tiến hành chuẩn bị nguyên liệu ướp gia vị.

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu còn lại, sả, hành, tỏi băm nhỏ; ớt thái lát lát, rau thơm thái nhỏ; đậu phộng rang lên giã nhỏ.

Tiếp theo cho muối, một chút nắm, tiêu, hạt nêm, dầu hào, mì chính, ½ gói ngũ vị hương , một phần hành, tỏi, ớt băm, thêm chút rượu vào thịt thỏ ướp khoảng 20-30 phút để thịt ngấm gia vị.

Các bước chế biến món thịt thỏ xào lăn

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn lên vào đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng cho ớt sừng, tỏi, sả, vào phi thơm , sau cùng là ½ gói cà ri.

Bước 2: Cho thịt thỏ vào xào, vừa xào vừa đảo nhanh tay. Khi thịt săn lại, cho nước cốt dừa vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng

Bước 3: Sau khi gia vị ngấm đều, thịt thỏ đã chín thì tắt bếp và bày lên đĩa. Rắc đậu phộng lên trên, thêm ít hành lá, ngò gai, là bạn đã hoàn thành tất cả các công đoạn trong quy trình cách làm thịt thỏ xào lăn và có thể chiêu đãi gia đình bạn bè một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi.

Nên thưởng thức món thịt thỏ xào lăn khi còn nóng vì lúc đó miếng thịt sẽ mềm, ngọt và thơm ngon hơn.

Cách làm thịt thỏ xào lăn thật đơn giản và dễ làm phải không ạ. Các món chế biến từ thịt thỏ đều là những món mang giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Một chiếc đùi thỏ, có thể cung cấp 30% omega-3 nhu cầu trong ngày (cao gấp 3 lần các loại thịt khác), và hầu như không có cholesterol. Do đó, thịt thỏ sẽ là một giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, các nhóm vitamin B dồi dào (B1, B2, B6, B12) có trong nó sẽ bảo vệ hệ thần kinh và giúp cơ bắp phát triển tốt, có lợi cho quá trình tái tạo tế bào.

Ngoài ra, thịt thỏ còn chứa nhiều chất lecithin, có tác dụng bảo vệ mạch máu, phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch. Bên cạnh đó, dinh dưỡng của thịt thỏ cũng rất phù hợp với người bị bệnh thận vì nó chứa rất ít natri.

Lưu ý trước khi ăn món thịt thỏ xào lăn

Tuy thịt thỏ rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có một số ít tác dụng phụ. Vì vậy, trước khi ăn thịt thỏ cần lưu ý những điều sau:

– Người dương hư hay liệt dương thì không nên cho họ ăn thịt thỏ. Nó sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng và lãnh cảm tình dục.

– Thịt thỏ không được dùng lẫn với các loại thịt khác như baba hay thịt rùa trong cùng một bữa ăn. Do các loại thịt này có tính hàn cao, người dùng sẽ dễ bị đầy bụng hoặc tiêu chảy.

– Và một điều lưu ý hơn là, không nấu các món thịt thỏ với các loại rau như củ cải và rau cải vì sẽ gây ra ngộ độc.

Thưởng thức thịt thỏ xào lăn hảo hạng tại Quán Họ Hứa

Món thịt thỏ xào lăn là một trong những món ăn ngon hàng đầu và được rất nhiều quý khách lựa chọn khi ghé chân đến Quán Họ Hứa. Nếu bạn không có thời gian và điều kiện để thực hiện món thịt thỏ xào lăn ngay tại nhà thì bạn có thể ghé qua quán chúng tôi.

Ngoài ra, khi đến với Quán Họ Hứa thì bạn sẽ được thưởng thức các món ngon khác được chế biến từ thịt Thỏ như: thịt Thỏ quay vàng ươm, thịt Thỏ nướng đủ vị, thịt Thỏ rán thơm lừng… Với không gian thoáng đãng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, cùng đội ngũ đầu bếp tay nghề cao, Quán Họ Hứa hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Tại Quán Họ Hứa bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt hảo.