Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thịt Nai Và Cách Chế Biến Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Thịt Nai Archives

Nguyên liệu: thịt nai 500gr rau xà lách 100gr bông atisô 1bông ớt chuông 1trái sốt dầu giấm Muối, tiêu, đường

Chế biến thịt nai:

1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng. 2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

Cách Phân Biệt Thịt Nai Thật Và Thịt Nai Giả

Trong những năm gần đây, người dân Sài Gòn đã không còn quá xa lạ với thịt nai có nguồn gốc từ núi rừng Tây Nguyên nhưng bên cạnh đó, sự phát triển “ăn theo” của những nhóm làm thịt nai hươu giả cũng tăng theo với số lượng rất lớn và giá rẻ chỉ khoảng 110.000/kg. Thịt nai giả làm từ thịt heo ngâm hóa chất, khiến người tiêu dùng gần như không thể phân biệt được thịt nai thật thịt nai giả.

Kể từ khoảng năm 2007, các trang trại và hộ chăn nuôi nai hươu đã được hợp pháp hóa giấy phép chăn nuôi tại chi cục kiểm lâm địa phương và thường xuyên được tư vấn hướng dẫn chăn nuôi, xây chuồng trại và kiểm dịch y tế đầy đủ. Mặc dù vậy, mục đích chính của việc chăn nuôi nai hươu vẫn là để sản xuất nhung hươu, nhung nai và bán con giống nên ngành thịt nai hươu vẫn đang bị bỏ ngỏ và giá thành rất cao, khoảng 500.000/kg so với thu nhập của phần lớn người dân, khiến cho nhiều người không có cơ hội tiếp cận với loại thịt có nguồn gốc rừng núi đầy dinh dưỡng và hương vị tuyệt hảo này.

Về hương vị, thịt nai khác thịt bò ở chỗ có ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà rất ít (2g mỡ/100g thịt), mềm hơn cả thịt bê, thớ thịt nai mịn hơn thịt bò. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rôti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai lúc lắc… và đặc biệt là nai nhúng giấm và nai né. Ngoài ra nhung nai còn là một loại thuốc cường dương rất tốt.

CÁCH PHÂN BIỆT THỊT NAI GIẢ VÀ THỊT NAI THẬT

Chúng tôi xin đưa ra lời khuyên với những người tiêu dùng thịt rừng tại Sài Gòn và các thành phố lớn hãy mua thịt tại những nơi mình biết chắc nguồn gốc là thịt nai thật và tươi mới nguyên khối chứ đừng ham rẻ mà mua phải thịt giả có bao bì hút chân không rồi cấp đông trong khi tên cty thì mơ hồ là niềm vui ăn uống bên gia đình và bạn bè sẽ không được trọn vẹn.

Hiện nay trên thị trường thịt đặc sản tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng vẫn tràn lan hiện tượng bán thịt giả như thịt đà điểu, thịt nai, cá sấu, thịt trâu… Để giúp người tiêu dùng tránh mua phải thịt nai giả có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, chúng tôi xin gửi đến quý khách một vài thông tin giúp phân biệt thịt nai thật và giả trên thịt trường.

VỀ BAO BÌ VÀ GIÁ CẢ:

Các bao bì thịt giả hiện nay có một số điểm đặc trưng và được in các câu như: ” Sản phẩm từ thịt nai” , “Sản phẩm từ thịt đà điểu” , “Sản phẩm từ thịt trâu”… Ngoài ra còn ghi: “trang trại chăn nuôi Củ Chi” , “Trang trại chăn nuôi Sóc Trăng” , “đóng gói tại khu công nghiệp Amata” , “Công ty trách nhiệm một thành viên” nhưng lại để trống tên công ty. Bao bì thường có màu xanh lá cây hoặc đỏ.

Giá thịt nai giả thường từ 90.000 đến 120.000/kg, thường không quá 130.000/kg

QUAN SÁT TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN:

Thịt sau khi lấy ra khỏi bao có màu đỏ đậm, máu còn đọng lại trong bao cũng khá giống máu thật phải rất quen mắt mới nhìn ra. Thớ thịt nai rất mịn và đẹp thậm chí hơn cả thịt bò.

Điểm chú ý quan trọng là vì miếng thịt heo dùng làm giả thịt nai khá lớn nên trong quá trình ngâm hóa chất và màu thịt không thấm vào sâu bên trong miếng thịt nên quý khách có thể cắt sâu vào bên trong miếng thịt sẽ thấy thịt bên trong trắng như thịt heo còn bên ngoài thì đỏ đậm. Thịt nai thật sẽ có cùng 1 màu dù là trong hay ngoài miếng thịt.

THỊT SAU KHI CHẾ BIẾN:

Một cách rất rõ để phân biệt thịt nai thật, đà điểu với thịt heo là miếng thịt nai giả sau khi luộc lên sẽ có màu trắng sáng như thịt heo, không có màu sậm như khi ta luộc thịt bò (về cơ bản thịt nai và đà điểu khá giống thịt bò).

Kết lại, Quý khách cần lưu ý:

– Không nên mua thịt quá rẻ, không rõ nguồn gốc.

– Tránh các loại bao bì có nhãn mác như trên ( vì các mẫu bao bì đều cùng 1 lò ra)

– Thịt giả có thể gặp thịt thối vì heo được vận chuyển và cất giữ với số lượng lớn.

Chúc quý khách nhiều sức khỏe và có sự lựa chọn đúng để bảo vệ quyền lợi cho mình và gia đình!

2 Cách Chế Biến Thịt Nai Ăn Hoài Không Ngán

Thịt hươu nộm trộn gỏi cùng hoa Atiso

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm như sau: Thịt hươu nên chọn mua tại những nơi bán nhung hươu tươi. Bởi tại đó thường đảm bảo về giá trị dinh dưỡng cho thịt, giúp bạn tránh được tình trạng treo đầu dê bán thịt chó. Tiếp đến cần chuẩn bị các loại rau củ quả như xà lách, Atiso, ớt chuông, sốt dầu giám và các loại gia vị khác.

Khi đã chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu kể trên, tiếp đến cần thực hiện các bước sau đây.

Thịt nai cần rửa sạch, thái miếng to. Tiếp đến cần ướp muối tiêu, đường và đảo đều cho thật ngấm. Tiếp đến cần tiến hành bắc chảo lên bếp cho nóng. Thêm dầu ăn vào cho nóng mới đổ thịt hươu vào chiên áp chảo.

Thịt nai khi thấy bên ngoài cháy xem, bên trong đỏ hồng nên dùng kéo cắt miếng vừa ăn.

Hoa Atiso mang rửa sạch, xắt mỏng kết hợp cùng ớt chuông thái sợi.

Khi đã thực hiện xong các bước làm trên cần cho tất cả vào thố và đảo đều. Cho thêm các gia vị khác và nêm nếm sao cho vừa ăn. Nên kèm theo nước chắn để thu được món ăn ngon nhất.

Thịt hươu nhúng giấm

Bên cạnh thịt hươu bóp gỏi cùng hoa Atiso bạn có thể thực hiện thêm món thịt hươu nhúng giấm. Món ăn tuy dân giã tuy nhiên đảm bảo được vị ngọt thơm của thịt hươu cùng rau sống tạo nên món ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng.

Thịt hươu đảm bảo ít gân hơn thịt bò, mềm hơn thịt bê non cùng mùi vị thanh mát. Nó thường có vị ngọt thơm chứ không gây như các loại thịt bạn thường ăn. Do đó nhiều người chọn thực hiện món ăn này.

Có khá nhiều món ăn được chế biến từ thịt hươu. Trong đó cần kể đến hươu xào lăn, hươu nướng, hươu lúc lắc… Tuy nhiên hươu nhúng giấm là một trong những món ăn tốt nhất. Cách thực hiện hươu nhúng giấm khá đơn giản, bạn có thể theo các bước sau đây.

Thịt nai rửa sạch sau đó thái thật mỏng như thịt bò khi ăn lẩu. Tiếp đến cần ướp với nước mắm ngon, tỏi, sả cùng các loại gia vị khác. Bạn nên ăn cùng các loại rau như cà chua, hành tây, khế, chuối xanh, rau xà lách. Nước nhúng hươu tương tự như nước lẩu nhưng cần pha thêm giấm để đặc trưng món ăn.

Đối với món ăn này nó đảm bảo vừa ngon, giòn lạ miệng. Theo đó đảm bảo mang đến món ăn tốt nhất.

Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Thịt Nai Khô Như Thế Nào

CHẾ BIẾN THỊT NAI KHÔ NHƯ THẾ NÀO?

Đọc Thêm: Thịt Nai Xông Khói Hấp Dẫn

Đọc Thêm: Thủy-Hải-Sản-khô

Đọc Thêm: Bò Một Nắng Hai Sương

Đọc Thêm: Khô Lươn

Đọc Thêm: Cá Sấu Khô

Thịt Nai Khô

Cách Chế Biến Thịt Nai Khô:

Đầu tiên thịt nai làm sẵn lọc hết mỡ chỉ lấy phần lưng, đùi thôi nha. Sau đó rữa sạch, để khô và cắt ra thành những miếng vừa ăn.

Quan trọng nhất là công đoạn ướp gia vị để làm tăng thêm độ ngon của thịt có thể làm như sau: Cho thịt đã cắt ra bỏ cùng với hương của hạt mắc khén, gừng, tỏi, ớt….  Và nước của các loại cây rừng sau đó trộn đều thịt và để khoảng 5 đến 7 tiếng cho gia vị ngấm toàn bộ vào thịt mà không mất đi độ ngọt và thơm của nó.

Cách chế biến thịt nai khô

Sau khi tẩm ướp xong treo thịt lên dùng củi hoặc bả mía hun khói khoảng 4 đến 5 tiếng đến khi thấy bề mặt của thịt xâm lại có màu nâu đen và co vào vậy là được rồi. Hàng ngày cứ treo lên bếp đến lúc nấu đồ ăn hay thổi cơm khói bay lên để thịt chín từ từ lúc nào cần có thể lấy ra dùng.

Bởi vậy người Tây Bắc họ có một đặc trưng đó chính là thịt Gác bếp có một màu đen nâu đựơc hun từ khói mà ít nơi có thể làm được.

Nếu có dịp các bạn có thể đến vùng núi Tây Bắc để được thưởng thức đặc sản khô của núi rừng cùng với táo mèo khô thơm ngon nhất.

Liên Hệ Để Được Tư Vấn:

Địa chỉ: 33 Đường 67, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM Hotline 1: 08.6868.0605 (Mr.Ánh) Hotline 2: 0949.254.785 (Mr.Khang) Email 1: nguyennamanh19993@gmail.com Email 2: quockhang.trang1992@gmail.com