Top 9 # Xem Nhiều Nhất Thịt Cừu Và Cách Chế Biến Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Thịt Cừu Và Cách Chế Biến Món Ngon Tại Nhà

Cừu là một trong những loại gia súc được con người thuần hóa và nuôi để lấy lông, thịt, sữa, mỡ và da. Nói đến cừu, người ta thường nghĩ đến những đàn cừu sống ở cao nguyên rộng lớn của xứ lạnh. Ít ai biết rằng, tại xứ nóng ở Việt Nam cũng nuôi được cừu, và sản phẩm thịt cừu trở thành đặc sản: Thịt cừu Ninh Thuận.

Giống cừu nuôi tại Ninh Thuận đã được lai tạo để phù hợp với điều kiện tự nhiên nóng và khô. Cừu Ninh Thuận sinh trưởng và phát triển tốt tại các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn. Người dân nuôi cừu theo cách chăn thả tự nhiên trên các đồi núi, sườn đồi, bãi đất trống. Thức ăn chủ yếu của chúng là cỏ và lá cây. Thịt cừu Ninh Thuận thường ngon hơn các địa phương khác về chất lượng: thịt cừu ít mỡ, màu đỏ đậm, vị ngọt, không ngáy mùi cừu. Vì vậy, thịt cừu tươi Ninh Thuận ngày càng được nhiều hệ thống nhà hàng lớn trên cả nước tín nhiệm.

Vinh Hạnh Food là một trong những nhà phân phối uy tín thịt cừu tươi Ninh Thuận. Chúng tôi có trang trại nuôi cừu hữu cơ tại Ninh Thuận. Vì vậy, Vinh Hạnh Food luôn chủ động về nguồn nguyên liệu, giá tận gốc, không qua trung gian. Sản phẩm của chúng tôi được phân phối khắp cả nước.

Cách chế biết thịt cừu ngon ngay tại nhà

Thịt cừu rất giàu đạm, giàu vitamin, giàu khoáng chất. Vinh Hạnh Food xin giới thiệu 5 món ngon, dễ chế biến tại nhà từ thịt cừu tươi Ninh Thuận.

Bạn có thể dùng đùi cừu nhỏ (đùi trước từ 1.0 đến 1.5 kg/cái), hoặc đùi cừu lớn (đùi sau từ 2.0 đến 3.0 kg/cái)

Dùng dao bỏ hết phần da, khứa từng rãnh nhỏ trên đùi cừu, cho rượu lên đùi cừu để khử mùi (Rượu trắng, rượu thuốc, rượu vang, rượu Sake…), để ráo khoảng 5 phút. Dùng hỗn hợp gia vị nướng thịt cừu (mua sẵn, hoặc tự pha chế) thoa đều lên đùi cừu, để đùi cừu thấm gia vị khoảng 15 phút.

Sau đó cho chút dầu ăn thoa đều lên đùi cừu và nướng. Đùi cừu có thể nướng trên lửa hoặc bằng lò nướng. Thịt cừu chín vẫn có màu hồng nhạt, vì vậy, bạn nên lưu ý thời gian nướng để thịt cừu còn vị ngọt, không bị khô.

Bạn có thể ăn món đùi cừu nướng kèm theo rau thơm, cải bẹ xanh, chấm chao sate, hoặc muối ớt đều ngon.

Thịt cừu – rượu vang là cặp hôn nhân đẹp trong ẩm thực. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một chai vang đỏ khi dùng món đùi cừu nướng để hương vị thịt cừu nướng được trọn vẹn.

Đùi cừu, sườn cừu, cổ cừu… phile bỏ xương, cắt thành từng tảng (khoảng 200g/tảng), hoặc cắt nhỏ thành miếng mỏng vừa ăn. Nếu bạn muốn khử mùi thịt cừu thì dùng rượu, nước cốt gừng , sả… đều được, sau đó cho gia vị ướp nướng thịt vào để nướng. Gia vị nướng thịt cừu bao gồm: tỏi, gừng, hành tím, sả, ớt; Tất cả xay nhỏ, trộn đều, bổ sung thêm muối, đường, knorr… Cần lưu ý không nên sử dụng nhiều gia vị, vì bản thân thịt cừu thịt đã có vị ngọt, và thơm.

Nếu bạn làm món thịt cừu nướng tảng thì nên ướp thịt cừu trước khi nướng khoảng 30 phút để gia vị thấm vào bên trong. Sau đó nướng sơ 2 mặt, dùng dao hoặc kéo cắt ra từng miếng nhỏ, nướng sơ lại và dùng nóng cho ngon. Có thể dùng thịt cừu nướng để ăn kèm rau salad trộn, bún thịt nướng, củ quả nướng… Không cần miêu tả thêm cũng đủ thèm món này quá đi ạ.

Nếu ai là tín đồ món sườn nướng thì không thể bỏ qua món này. Bạn nên mua sườn cừu non để thịt mềm, không bị dai. Sườn cừu tươi, chẻ thành từng cây, nếu cọng sườn cừu quá dài, có thể chặt làm đôi để dễ nướng. Sườn cừu có thể nướng sốt hoặc nướng bằng muối đều ngon. Các gia vị nướng thịt cừu có bán tại các siêu thị, hoặc bạn tự chế biến theo cách riêng, hoặc theo cách Vinh Hạnh Food đã hướng dẫn trong phần thịt cừu nướng.

Sườn cừu nướng ăn kèm với rau thơm, hoặc kim chi, rau củ ngâm chua ngọt, khoai tây nghiền…

Nước sốt chấm sườn cừu nướng có thể là sốt chua ngọt, hoặc sốt chấm đồ nướng pha chút mù tạt vàng, hoặc đơn giản nhất là muối tiêu chanh.

Thịt cừu phile bỏ xương, cắt từng miếng với kích thước vuông (5 x 5) cm. Lát mỏng từ 1 đến 2 cm, ướp gia vị gồm muối, tiêu, bột ngọt, một tí rau mùi đã sấy khô, tiêu xay mịn.

Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, mở lửa lớn. Khi dầu sôi, cho từng miếng thịt cừu đã ướp gia vị vào chảo, khoảng 30 giây trở mặt cừu lại. Món Cừu áp chảo thường dùng nhiệt lớn, thời gian ngắn để thịt cừu săn lại, không ra nước. Tùy thuộc vào sở thích từng người, nếu bạn thích ăn hơi tái thì thời gian áp chảo khoảng 1 phút, nếu bạn muốn ăn chín hơn thì áp chảo khoảng 2 phút.

Chọn mua thịt cừu tơ, mềm, phile từ phần đùi cừu. Dùng dao bỏ da, cắt nhỏ hình vuông (2 x 2) cm,

ướp chút xíu muối, tiêu, trộn đều. Cắt mỏng ớt chuông, hành tây, khoai tây.

Cho dầu vào chảo, chiên khoai tây chín, vớt khoai ra để vào đĩa. Lấy bớt dầu ra chén, chỉ dùng 1 phần nhỏ dầu trong chảo. Dùng tỏi bằm khử mùi dầu, cho thịt cừu đã ướp gia vị vào, lắc đều tay khoảng 1 phút, cho ớt chuông, hành tây vào, thêm chút gia vị, lắc thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. Cho thịt cừu lúc lắc ra đĩa, ăn kèm koai tây chiên, thêm vài lá rau xà lách là chuẩn ngon và lành.

Và nay, việc nấu các món từ thịt cừu càng dễ dàng hơn khi Vinh Hạnh Food đã phát triển thêm mảng bán lẻ thịt cừu ướp sẵn gia vị, chỉ cần alo, có ngay thịt cừu giao tận cửa, giá chỉ nửa nhà hàng.

Thịt cừu nướng sốt

Thịt cừu nướng vị Tây Bắc

Thịt cừu nướng mọi

Thịt cừu nướng thảo mộc

Sườn cừu nướng

Sườn cừu áp chảo

Thịt cừu áp chảo

Lạp tươi Cừu Vàng: chế biến từ thịt cừu tươi Ninh Thuận, thêm gia vị vừa dùng, định hình và làm chín, đóng gói, hút chân không. Khi ăn, chỉ cần làm ấm lại bằng lò vi sóng 1 phút, hoặc lăn sơ qua nước, dầu, nướng nhẹ … là dùng được.

Lạp Cừu xông khói: tương tự lạp tươi Cừu Vàng, thêm công đoạn xông khói để sản phẩm thơm mùi khói, hợp khẩu vị người Âu, người Mỹ…

Thịt cừu xông khói: từ phần sườn cừu đã rút xương, kết hợp các thảo mộc, và làm chín bằng khói. Thịt cừu xông khói có mùi vị rất đặc trưng. Sản phẩm có thể ăn liền.

Phương châm của Vinh Hạnh Food

Sản phẩm này cũng rất thích hợp cho các dịp liên hoan, tiệc tùng, đi picnic ngoài trời…

Hiện tại, cửa hàng thịt cừu tươi Ninh Thuận tại Hồ Chí Minh có giao hàng tận nơi, chỉ từ 1kg, áp dụng cho khách hàng nội thành.

Vinh Hạnh – Đồng hành cùng bạn Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, chúng tôi Email: [email protected] Hotline: 090 7172 722 – 036 351 3575

7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất

7 Cách chế biến thịt cừu ngon nhất

15:28 – 15/05/2019

Thịt cừu chứa hàm lượng protein cao với nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ở nhiều quốc gia trên thế giới thịt cừu được coi là món ăn mang lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Các món ăn chế biến từ thịt cừu rất đa dạng và luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với mọi người.

Thịt cừu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

là loại thịt có kết cấu mềm, mịn, có độ đàn hồi cao và hơi dẻo. Thịt cừu tươi ngon khi cắt ra có màu hồng nhạt đến màu đỏ, ít mỡ trắng bên trong thịt, miếng thịt cừu chuyển sang thâm tím hoặc mỡ có màu vàng là thịt cừu đã không đạt chất lượng tốt nhất.

Trong thịt cừu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như duy trì khối lượng cơ bắp, cải thiện hoạt động thể chất, ngăn ngừa thiếu máu,…

Thịt cừu chủ yếu bao gồm protein, chứa hàm lượng chất béo đa dạng. Ngoài ra, còn có các loại vitamin và khoáng chất (kẽm, sắt, phốt pho,…) và một số hợp chất (creatine, taurine, glutathione, axit linoleic, cholesterol) rất tốt cho sức khỏe.

Thịt cừu rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Thịt cừu có mùi vị thơm ngon, thịt mềm, min, có độ đàn hồi, sờ qua cảm nhận được độ dẻo, tuy nhiên mỡ cừu là phần tạo ra mùi vị hăng nên lưu ý chọn phần ít mỡ khi chế biến.

Trên thế giới, thịt cừu được coi là món ăn đem lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Vì thế thịt cừu luôn xuất hiện trên thực đơn của nhà hàng với các món ăn đa dạng và phong phú.

Thịt cừu nướng là món ăn rất phổ biến được ưa chuộng ở cả nhà hàng lẫn trong bữa ăn gia đình. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi liên hoan gặp gỡ bạn bè người thân. Mùi thơm từ thịt cừu, cộng thêm màu sắc bắt mặt, miếng thịt ngấm gia vị tẩm ướp đậm đà sẽ làm cả nhà mê tít.

Thịt cừu may mắn kết hợp với vị sả nồng ấm đã tạo hương vị vô cùng đặc biệt. Món thịt cừu xào sả cực kì thích hợp cho món ăn bên gia đình, không gian ấm cúng hòa quyện với hương vị thịt cừu may mắn và mùi thơm của sả thật là tuyệt vời.

Cùng khám phá món lẩu cừu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon từ xương cừu. Món lẩu Mông Cổ thích hợp trong thời tiết se lạnh, mọi giác quan đều sẽ được đánh thức, cả gia đình sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

Thịt cừu thơm ngon rất giàu chất dinh dưỡng và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Món thịt cừu hầm khoai tây, hương thơm của thịt cừu hầm kết hợp với vị béo của khoai tây tạo ra mùi vị đặc biệt.

Thịt cừu nấu cà ri là sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn cừu áp chảo, nước sốt cà ri, đồ ăn kèm như bột chiên xù rang vàng, lá hung quế chiên trong dầu nóng,… Khi thưởng thức cà ri, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay cay, béo ngậy cuốn hút ngay đầu lưỡi.

Thịt cừu hấp sả ngon nhất khi dùng nóng, mùi thơm của sả và lá chanh sẽ át đi mùi gây của thịt cừu. Gia vị được tẩm ướp ngấm sâu vào thớ thịt, sau khi hấp miếng thịt mềm ngọt ăn rất thú vị, khơi dậy vị giác, ăn một miếng rồi lại muốn ăn mãi không dừng.

Thịt cừu áp chảo là món ăn theo phong cách châu Âu. Thịt được tẩm ướp với dầu ô liu và lá hương thảo giúp cho thịt không những loại bỏ được mùi gây mà còn tạo ra nên mùi thơm có sức hút khó cưỡng.

Cách Chế Biến Thịt Cừu Và Bò Viên Sốt Cà Chua, Ớt Đơn Giản

Món thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt đậm đà, ăn với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

– Thịt cừu và thịt bò xay: 283gr

– Gạo trắng: ¾ chén

– Ớt chuông ngọt vàng và đỏ: 170gr

– Tỏi: 4 tép; Hành khô: 1 củ

– Hành lá: 2 cây; Mùi tây: 1 bó nhỏ

– Sốt cà chua: 2 thìa canh; Giấm sherry: 1 thìa canh

– Bột ớt: ½ thìa cà phê

– Bột chiên xù: ¼ cốc; Hạnh nhân cắt mỏng: ¼ cốc

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive, hoặc dầu ăn (vừa đủ)

Hướng dẫn cách làm thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt: Chuẩn bị các nguyên liệu:

Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà). Ớt chuông, hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Ớt chông bỏ hạt, thái mỏng. Hạnh nhân giã nhỏ.

Làm sốt hành lá:

Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu olive, cho hành lá, nêm chút muối và hạt tiêu vào đảo đều khoảng 2 – 4 phút, hoặc cho đến khi hành lá chuyển màu. Thêm ¼ chén nước vào và tiếp tục đun khoảng 2 – 3 phút nữa. Đổ ra bát để riêng.

Chế biến thịt cừu và thịt bò viên:

Cho thịt bò, thịt cừu xay, hạnh nhân, tỏi, hành khô, bột chiên xù, ½ phần rau mùi và chút muối, hạt tiêu vào trộn đều. Viên thịt thành 6 viên bằng nhau, dày khoảng 2,5cm.

Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu olive, cho thịt viên vào chiên khoảng 2 – 3 phút mỗi mặt, hoặc đến khi thịt chín đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Làm nước sốt:

Đun nóng chảo với chút dầu olive, cho ớt vào đảo đều khoảng 3 – 5 phút, hoặc đến khi ớt chín thì thêm sốt cà chua vào đảo cùng. Thêm giấm và ¾ cốc nước vào đun sôi khoảng 2 – 3 phút nữa cho đến khi nước sốt sánh lại.

Hoàn thành món ăn:

Cho thịt cừu, bò đã chiên và ¼ chén nước vào chảo. Đun khoảng 3 – 4 phút, vừa đun vừa rưới phần sốt lên trên thịt. Nếm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho thịt cừu và bò viên sốt ra bát hoặc đĩa, rắc bột ớt và phần rau mùi còn lại lên trên. Xới cơm ra bát, rưới phần sốt hành lá lên trên cơm và thưởng thức.

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)

Mẹo Chế Biến Thịt Cừu Đúng Chuẩn Có Thể Bạn Chưa Biết

Mẹo chế biến thịt cừu chuẩn có thể bạn chưa biết

15:54 – 08/01/2019

Thịt cừu được xem là một trong những loại thịt cao cấp có giá thành đắt đỏ nhất và chỉ được phục vụ ở những nhà hàng sang trọng. Thịt cừu chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài và ngày càng phổ biến nên chúng ta hoàn toàn có thể tự tay chế biến món thịt đắt đỏ này ngay tại nhà. Để chế biến được món ăn từ thịt cừu ngon và chuẩn thì bạn sẽ cần đến một số mẹo hữu ích.

Cách chọn thịt cừu

Đầu tiên và là phần quan trọng nhất đó là chọn miếng thịt cừu ngon. Hãy chú ý đến màu sắc của miếng thịt. Hãy chọn những miếng thịt cừu có màu đó hồng, thớ thịt mỡ còn khô và trắng muốt. Không nên chọn những miếng thịt cừu có màu thâm tím và lớp mỡ trắng ngà vì miếng thịt đó đã để lâu hoặc con cừu đó mắc bệnh. Khi ấn vào thì miếng thịt có độ đàn hồi cao, thịt dẻo và có kết cấu mịn chứ không bở.

Xử lý mùi gây của thịt cừu trước khi chế biến

Thịt cừu thường sẽ có mùi gây đặc trưng, nếu không xử lý kỹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn. Nguyên nhân của mùi hôi là từ chất béo (mỡ) và myoglobin.

Loại bỏ mỡ cừu

Dùng muối hạt rắc đều 2 mặt thịt và để khoảng 60 phút rồi mới rửa sạch với nước.

Để tang hương vị, các bạn cũng có thể để thịt cừu trong sữa tươi không đường và ngâm vài giờ trước lúc chế biến.

Dùng rượu sake và gừng để miếng thịt k bị hôi và giúp thịt mềm, thấm gia vị hơn.

Đơn giản nhất là nướng gừng, cạo bỏ vỏ, giã nhuyễn và ướp thịt trong 20 phút.

Phương pháp ướp và khử mùi gây trong chế biến

Ướp thịt cừu là một bước quan trọng quyết định lớn đến món ăn mà bạn chế biến. Các bạn nên ưu tiên ướp thịt với các loại thảo mộc để tăng hương vị và để thịt không bị gây. Một số lá thảo mộc nên dùng như lá hương thảo, cỏ xạ hương, lá bạc hà,… Ngoài ra các bạn cũng có thể ướp với 1 số loại nước hoa quả có tính axit như nước ép cam, nước cốt chanh, nước ép táo,…. Nên ướp thịt lâu một chút để thịt ngấm gia vị, nguyên liệu ướp và không bị gây.

Thịt cừu có khá nhiều cách chế biến như xào, hấp,… nhưng để đảm bảo thịt không bị gây, các bạn nên chọn cách chế biến có thời gian lâu một chút như nướng hoặc hầm. Các món cừu nướng sẽ cháy xém bên ngoài và bên trong mềm ẩm rất thơm ngon và hấp dẫn.

Món ăn từ thịt cừu là món ăn chủ yếu trong lễ Phục Sinh của người Phương Tây. Một số nước trên thế giới tin rằng dùng thịt cừu trong dịp quan trọng sẽ đem lại sự may mắn và sung túc. Không những thế thịt cừu còn rất thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hi vọng những mẹo chế biến thịt cừu ở trên sẽ giúp các bạn chế biến được những món ăn hấp dẫn và ngon miệng.