Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Ngâm Mật Ong Và Cách Chế Biến

Tăng cường các chức năng trong cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch

Tăng cường quá trình trao đổi dưỡng chất và chuyển hóa dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể.

Đán tan các cục máu đông, giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt nhờ vậy máu và oxi dễ dàng được đưa đến các bộ phận trong cơ thể giảm thiểu các triệu chứng tê mỏi chân tay.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường và mỡ máu hiệu quả, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa

Tăng cường chức năng sinh lí cho cả nam và nữ.

Cách chế biến nấm linh chi ngâm mật ong Nguyên liệu

Nấm linh chi vốn có vị đắng khó dùng nên khi kết hợp với mật ong sẽ trở thành một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng.

Để có được sản phẩm nấm linh chi ngâm mật ong chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất cần thiết. Mật ong nhất thiết phải chọn loại nguyên chất và tốt. Mật ong rừng, mật ong hoang dã là lựa chọn tốt bởi lượng đường trong các loại mật ong này là Fructose nên tốt cho người tiểu đường chứ không ảnh hưởng như mật ong nuôi.

Công dụng của nấm linh chi và mật ong chỉ thực sự được bộc lộ hết khi nấm linh chi dưới dạng cao lỏng. Sau khi lấy một lượng cao lỏng linh chi để nguội, ta cho thêm một lượng mật ong tương đương và lắc đều. Sau đó để vào nơi thoáng mát khoảng một tuần là có thể đem ra sử dụng.

Thành phẩm của nấm linh chi ngâm mật ong rất thơm ngon, dễ sử dụng, hàng ngày nên uống khoảng 30ml vào một khung giờ xác định, kể cả khi no hay đói. Nấm linh chi và mật ong sử dụng được cho các loại đối tượng từ tuổi dậy thì trở lên.

Sản phẩm nấm linh chi và mật ong rừng nguyên chất hiện nay đang được phân phối tại Công ty Onplaza Việt Pháp với chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để có thể lựa chọn được những sản phẩm ưng ý, bạn có thể đến trực tiếp showroom phân phối cũng như truy cập website http://onplaza.vn hoặc http://eva24h.vn để được tư vấn.

Cách Chế Biến Và Công Dụng Của Rượu Nấm Linh Chi

Nguyên liệu: Nấm linh chi 30g, rượu trắng 500ml

Rượu nấm linh chi long nhãn

Cho nấm linh chi thái lát vào bình thủy tinh ngâm cùng rượu

Đậy nắp thật kín trong vòng 20 ngày, mỗi ngày lắc bình vài lần để nguyên liệu phát huy tác dụng tốt nhất.

Sau 20 ngày có thể sử dụng, mỗi ngày dùng 2 lần sáng và tối trong bữa ăn, mỗi lần 1-2 li nhỏ.

Nguyên liệu: Nấm linh chi 100g, long nhãn 50g, hoàng tinh 100g, hà thủ ô 100g, hoàng quỳ 50g, đương quy 50g, thục địa 50g, trần bì 25g, sơn dược 25g, đường phèn 500g, táo tàu 25g, rượu trắng 7 lít.

Nghiền nhỏ các nguyên liệu để nguyên liệu và rượu có thể phát huy hết công năng.

Cho các nguyên liệu vào bình, đổ vào 7 lít rượu trắng ngâm trong 2 tuần là có thể dùng được.

Ngoài để uống, công dụng của rượu nấm linh chi này là chế biến các món ăn như cháo, súp, canh để sử dụng dễ dàng hơn.

Nguyên liệu: Nấm linh chi thái lát 75g, nhân sâm 25g, đường phèn 150g, rượu trắng 500ml.

Tác dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Cho tất cả nguyên liệu trên vào bình thủy tinh, đổ rượu vào ngâm trong vòng 20 ngày là có thể sử dụng.

Khi dùng hết rượu có thể đổ thêm 500ml rượu trắng ngâm tiếp.

Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu phương pháp này rất tốt cho người có vấn đề về hô hấp, thần kinh như viêm phổi, viêm phế quản, mất ngủ,…

Tác dụng của nấm linh chi khi ngâm rượu còn được các nhà y dược học chứng minh là có thành phần Polysaccarit cao vì thế kích thích các đại thực bào tăng khả năng miễn dịch đồng thời tiêu diệt các yếu tố gây hại, kể cả tế bào ung thư. Đây được đánh giá là phương pháp bổ sung dưỡng chất Polysaccarit rất tốt. Ngoài ra sử dụng rượu nấm linh chi còn giúp cho cơ thể chống lại suy nhược thể trạng, thần kinh, hạn chế tình trạng mất ngủ, kém ăn và lo âu.

Có thể thấy, nấm linh chi ngâm rượu là cách chế biến nấm linh chi rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi không những đơn giản trong cách làm mà sản phẩm này còn rất bổ dưỡng, hữu ích cho cơ thể. Để có được bình rượu ngâm ưng ý thì nguyên liệu ngâm cũng cần đảm bảo chất lượng, bạn có thể chọn và tham khảo những sản phẩm nấm linh chi tại Công ty Onplaza Việt Pháp qua hệ thống website http://eva24h.vn.

Thành Phần, Công Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Linh Chi

Nấm linh chi có rất nhiều loại và mỗi loại có một cách sử dụng khác nhau vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số điều cần biết về nấm linh chi để bạn tham khảo và có thêm kiến thức về dòng sản phẩm này.

1. Những thành phần hoạt động của Linh Chi là gì?

Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các polysaccharicdes dễ tan trong nước có rất nhiều trong Nấm Linh Chi Hàn Quốc có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp. Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

2. Có phản ứng phụ nào không?

Không. Theo văn học cổ, nấm Linh Chi được coi là dược thảo siêu hạng. Dược thảo siêu hạng là những dược thảo mà con người có thể dùng lâu dài với số lượng lớn mà vô hại. Sau 2000 năm, qua sách vở và qua các cuộc nghiên cứu, vẫn không có tác dụng phụ nào được báo cáo. Tuy nhiên, những người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu dùng nấm Linh Chi. Tình trạng nầy xảy ra do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những chất độc có từ thức ăn và chứng tỏ tác dụng tốt của nấm Linh Chi. Những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian.

Hơn nữa, trong American Herbal Pharmacopoeia® chuyên khảo cứu về nấm Linh Chi, Linh Chi được xếp hạng như sau: “Hạng nhất: dược thảo rất an toàn nếu được dùng thích đáng. Không có phản ứng phụ. Một vài người nhạy cảm sử dụng nấm Linh Chi báo cáo bị hơi khó tiêu và ngứa ngoài da, nhưng những triệu chứng này biến mất sau một thời gian ngắn.”

3. Tôi có thể dùng nấm Linh Chi với các thứ thuốc khác được không?

Được. Nấm Linh Chi là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe. Không có điều chống chỉ định qua 2000 năm nghiên cứu. Tuy nhiên, cẩn thận khi dùng đối với những bệnh nhân được ghép nội tạng và đang dùng thuốc chống miễn dịch. Tốt nhất là hỏi ý kiến thấy thuốc trước khi dùng bất cứ một dược thảo bổ sung nào. Có thể vào website: Pharmasave – Library: Lucid Ganoderma Mushroom để biết thêm chi tiết.

4. Sau bao lâu có thể thấy được công hiệu của nấm Linh Chi?

Thay đổi tùy theo mỗi cá nhân. Thông thường, người ta có thể nhận thấy sự công hiệu từ 10 ngày cho tới 2 tuần sau khi dùng nấm Linh Chi. Và nếu được dùng liên tiếp trong 2 tháng, quý vị sẽ cảm nhận đươc kết quả tuyệt vời của nấm Linh Chi.

5. Có phải nấm Linh Chi tốt cho mọi lứa tuổi?

Đúng. Linh Chi là dược thảo bổ sung cho sức khỏe có tác dụng tốt cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tốt hơn hết là hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.

6. Hướng dẫn sử dụng nấm Linh Chi?

Thái lát: Cách này phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng

1. 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên. 2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh. 3. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần. 4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên) Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học

Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

7. Có sự khác biệt nào giữa nấm Linh Chi đen và nấm Linh Chi đỏ?

Chỉ có 6 loại nấm Linh Chi được nghiên cứu tường tận về khả năng trị liệu của chúng, đó là: nấm Linh Chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím. Trong 6 loại nầy, nấm Linh Chi đen và đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất, và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, nấm Linh Chi đỏ được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa. Nấm Linh Chi đen thường được bán trong các tiệm thuốc đông dược. Loại nấm nầy có nhiều kích cỡ. Thường các tay nấm trưởng thành có đường kính 6 inches, nhưng cũng có những tay nấm có đường kính đến 10 inches. Phần lớn các sản phẩm được giới thiệu là “từ thiên nhiên” được làm bằng nấm Linh Chi đen. Mặc dù được coi như là một dược thảo bổ dưỡng, nấm Linh Chi đen không có giá trị bằng nấm Linh Chi đỏ vì nó không chứa nhiều polysaccharides bằng nấm Linh Chi đỏ.

8. Có phải chỉ nên dùng nấm Linh chi khi bị bệnh không?

Không. Nấm Linh Chi có thể được dùng bất cứ lúc nào kể cả khi không bị bệnh. Điều lợi ích nhất của nấm Linh Chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nấm Linh Chi rất có lợi cho một người khỏe mạnh.

9. Ngoài việc dùng nấm Linh Chi, còn cách nào thêm để giữ gìn sức khỏe không?

Các nhà dinh dưỡng khuyên ta nên làm những điều sau đây: * Hạn chế dùng đường tinh luyện. Thay thế bằng mật ong nguyên chất hay đường từ trái cây. * Tránh dùng thực phẩm chế biến (thí dụ như đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt…) * Ăn thực phẩm tươi, mỗi thứ một ít từ các nhóm thực phẩm chính để có được sự quân bình. Kể cả rau tươi, nhất là những loại có cả thân, lá, và củ. * Uống nhiều nước. Uống được 8 ly nước 1 ngày sẽ phòng ngừa được sự mất nước của tế bào, kích thích sự trao đổi dưỡng chất và do đó giúp cơ thể thải các chất độc dễ dàng hơn.

10. Tinh chất chiết từ nấm Linh Chi khác với nấm Linh Chi tự nhiên thế nào?

Các chất bổ dưỡng giá trị có từ nấm Linh Chi tự nhiên rất thấp và cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ nếu không được chế biến. Khi xưa, nấm Linh chi đỏ khô được xắt nhỏ, nấu sôi trong nước rồi được dùng như trà hay súp. Ngày nay, các dược chất tuyệt hảo có trong nấm Linh Chi được chiết từ các máy móc tối tân ở Nhật. Tại đây, nấm Linh Chi tự nhiên được đun nấu nhiều lần dưới áp suất cao và trong môi trường vệ sinh để lấy được tinh chất tốt nhất, giúp cơ thể hấp thụ dể dàng. Phần lớn các sản phẩm của nấm Linh Chi có trên thị trường được làm từ thân nấm Linh Chi tán thành bột, cho nên cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ, làm giảm giá trị của dược thảo.

11. Nấm Linh Chi khác nấm thường thế nào?

Trong khi các loại nấm khác như shitake, maitake, cordyceps, …đều cùng có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, nấm Linh Chi là loại nấm được dùng từ rất xa xưa và được ghi nhận có công hiệu trong việc điều trị rất nhiều chứng bệnh. Khác với các loại nấm khác, nấm Linh chi đỏ chứa nhiều dược chất phức tạp như triterpenes (garnoderic acid) thành ra nấm Linh Chi đỏ có vị đắng.

12. Nấm Linh Chi được trồng như thế nào?

Để cho việc trồng Linh Chi thu được kết quả tốt, những điều quan trọng sau đây cần lưu ý: * Cũng như tất cả các loại nấm khác, Linh Chi cần phải có một môi trường sinh trưởng đầy đủ độ ẩm. * Linh Chi, nhất là Linh Chi Đỏ phải hội đủ 4 điều kiện: Nhiệt kỳ, hàn kỳ, quang kỳ, và âm kỳ. Để hoàn thành chu kỳ CO2 (hữu cơ) và O2 (Oxy) hầu có thể tăng trưởng, và hàm chứa cao độ dược liệu. * Được biết núi Phú Sĩ của Nhật Bản là nơi thích nghi nhất cho việc trồng nấm Linh Chi, vì mùa Đông có tuyết rơi, mùa hè trên 70 độ F, đêm hoàn toàn tối và ngày có đủ ánh sáng cho chu trình phát triển của Linh Chi. * Vì thế Linh Chi của Nhật Bản có giá trị Dược liệu cao nhất.

13. Nấm Linh Chi có những lợi ích gì?

Những tác dụng sau đây được in trong tạp chí Cancer Research UK dưới tựa đề: Medicinal mushrooms: their therapeutic properties and current medical usage with special emphasis on cancer treatments.

Bảng dược tính của tinh chất trích từ nấm Linh Chi: * Trị đau nhức. * Chống dị ứng. * Phòng ngừa viêm cuống phổi. * Kháng viêm. * Kháng khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn staphylococca, streptococci, bacillus pneumoniae. (Có thể do tính tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.) * Kháng độc tố, nhờ vào tính đào thải đuợc gốc tự do. * Chống ung thư. * Kháng siêu vi. * Làm giảm huyết áp. * Trợ tim, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch. * Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt. * Long đàm (nghiên cứu ở chuột). * Chống HIV. * Làm tăng cường hoạt động của nang thượng thận.

Dược tính này có được nhờ hoạt tính của: * Beta và hetero-beta-glucans (chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch). * Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch). * Garnodermic acids – triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết áp)

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm một số sản phẩm khác như an cung nguu hoang, nam linh chi,…để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cho mình.

Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô – Tác Dụng Bất Ngờ

Nấm linh chi ngâm rượu có lẽ đây là phương pháp chế biến và sử dụng được ít người chú ý đến nhất nhưng tác dụng của cách dùng nay cực kỳ hiệu quả, nhưng điều quan trọng nhất là có thể chiết xuất được hết dược tính có trong linh chi.

Ở Việt Nam việc dùng nấm linh chi ngâm rượu còn rất hạn chế và đã gây ra nhiều tranh cãi đây là cách không tốt… nhưng nếu mọi người chịu khó tham khảo về nấm linh chi ở các trang web lớn uy tín của nước ngoài về sức khỏe – dinh dưỡng thì sẽ thấy cách chiết xuất nấm linh chi bằng rượu là cực kỳ phổ biến.

1. Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Tóm tắt lại cho mọi người dễ hiểu, nấm linh chi chứa 2 thành phần hòa tan trong nước

Polysaccharides thành phần hòa tan trong nước, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật…Các polysaccharides từ G.lucidumcó khả năng kích hoạt một cơ chế chống ung thư gián tiếp trong đó hệ thống miễn dịch chủ được thay đổi để nhắm vào các tế bào khối u.

Triterpenes thành phần hòa tan trong rượu, có tác dụngtrực tiếp trên nhiều dòng tế bào ung thư, chẳng hạn như chuột Ung thư biểu mô phổi Lewis (LLC) và Meth-A hoặc chống lại sự hình thành các khối u, di căn…

Như vậy các loại thuốc được làm từ nấm linh chi thường bao gồm cả 2 loại chiết xuất trên, quy trình kết hợp chiết xuất ở rượu và nước để đạt hiệu quả tối đa của thuốc.

Nhìn chung các nhà khoa học phương Tây đã chứng minh chiết xuất từ linh chi có tác dụng:

Thuốc giảm đau

Chống viêm

Chống vi khuẩn

Chống virus

Chống oxy hóa

Chống dị ứng

Chống khối u

Nấm Linh Chi cũng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, cholesterol trong máu, lượng đường trong máu và giảm sự kết tập tiểu cầu dẫn đến cục máu đông[1]Ảnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu đủ đáng kể và nó đã được sử dụng thành công trong điều trị bệnh tiểu đường[2].

Các hoạt động chống oxy hóa của các hợp chất tìm thấy trong nấm Linh Chi dường như nhắm vào các gốc tự do chịu trách nhiệm lão hóa, và Linh chi giúp đảo ngược những ảnh hưởng của lão hóa ở chuột thí nghiệm[3] Reishi hoạt động để bảo vệ và tăng cường gan và đã được sử dụng thành công trong điều trị viêm gan B mãn tính[4] .

Mọi người nên xem bài viết về tác dụng của nấm linh chi để hiểu rõ hơn các hoạt chất ở trên

2. Cách ngâm rượu nấm linh chi

Chuẩn bị

Nấm linh chi khô thái lát, mọi người nên lưu ý dùng nấm linh chi khô sẽ thơm hơn nấm tươi và thái lát mỏng để dễ dàng chiết xuất, tuy nhiên vẫn có thể để nguyên tai nếu muốn hình thức đẹp. Liều lượng tùy ý nhưng chúng ta nên ngâm 1 lần để sử dụng lâu dài cho đỡ tốn công.

Hũ thủy tinh 7 lít – 10 lít/500g nấm, với hũ thủy tinh lớn hơn khoảng 20 lít thì ngâm với 1kg nấm

Rượu 40o trở lên.

Liều lượng nấm – thể tích hũ đựng rượu – số lít rượu có thể tăng lên hoặc giảm xuống sao cho phù hợp.

Cách làm

Cho nấm thái vào hũ trước sau đó đổ rượu vào tới cổ bình là được và đậy kín, để hỗn hợp chiết trong 2 đến 4 tuần.

Lý tưởng nhất, hũ chứa nấm linh chi ngâm rượu nên được giữ ở một nơi tối mát mẻ. Để khai thác tối đa, lắc bình thường xuyên (thực hiện hàng ngày sẽ là lý tưởng).

Sau khi quá trình chiết rượu hoàn tất, hãy lọc qua chất chiết rượu này qua lưới lọc để loại bỏ tạp chất hoặc để nguyên trong hũ sử dụng. Với cách chiết xuất nấm linh chi từ rượu có thể nói là không khác gì cách ngâm thuốc bắc với rượu, chỉ đơn giản là như vậy.

Lưu ý: Để đẹp hơn hãy dùng nấm nguyên tai có chân và to tròn như nấm xích chi (nấm này ở cuối bài sẽ có), dùng loại nấm này khi xếp vào hũ sẽ đẹp hơn. Xếp chân nấm xuống dưới và cứ xếp chồng lên nhau, sau đó lấy một vật nặng đè lên nấm để khi đổ rượu vào tránh nấm bị nổi hết lên

Thời gian ngâm rượu từ 2 tuần trở đi là có thể dùng được. Nên uống sau khi đã dùng đồ ăn và mỗi lần là một ly rượu đế nhỏ, pha loãng trước khi dùng.

Hiện nay luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và với Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Khuyên mọi người là sau khi dùng thì không nên hoặc hạn chế ra đường.

Kinh nghiệm thực hành

Mình chọn 2 loại: Linh chi sừng hươu mình ngâm riêng và linh chi Đà lạt mình ngâm riêng

Ngâm linh chi Đà Lạt rượu sẽ có vị đắng khá cao.

Ngâm Xích chi Việt rượu sẽ có vị đắng nhẹ dễ uống.

Nếu mọi người muốn màu nước rượu ngâm đẹp thì loại bỏ phấn, nhưng để dùng tăng cường sức khỏe thì không nên, vì phấn nấm có chứa rất nhiều dược chất

Nên xếp nấm sát chặt với nhau vì sau khi đổ rượu vào nấm sẽ nổi lên trên cao hơn so với rượu, hoặc có thể dùng một vật nặng để ép nấm xuống.

3. Cách dùng rượu nấm linh chi

Dùng kết hợp chất chiết nấm linh chi từ rượu và nấm linh chi đun sôi với nước.

Dùng nấm linh chi nấu với nước vào mỗi bữa sáng trước khi ăn và rượu nấm linh chi vào sau mỗi bữa ăn tối (tránh dùng khi chưa ăn dễ dẫn tới đau bao tử)

Lưu ý: Với một số người không quen uống rượu hoặc do rượu có nồng độ cao nên pha thêm rượu nhẹ cho dễ sử dụng.

Một số loại nấm linh chi đỏ Việt Nam được dùng để ngâm rượu phổ biến mang lại hiệu quả cao

Xích chi Việt giống nấm được tin dùng và sử dụng phổ biến

Xem Ngay

Hồng chi Đà lạt giống nấm được sử dụng nhiều để phòng và chữa bệnh, có vị đắng rất cao khi ngâm rượu

Xem Ngay

Tài liệu tham khảo

Các số bên dưới sẽ tương ứng với các số trong [ ] ở bên trên