Top 11 # Xem Nhiều Nhất Phim Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Nam Bộ

– Gạo nếp: 500g

– Đỗ xanh đã cà vỏ: 150g

– Đường: 80g

– Dầu ăn

– Nước cốt dừa

Cách làm xôi chiên phồng:

Sơ chế nguyên liệu làm xôi chiên phồng:

– Ngâm gạo nếp 4 tiếng rồi vo sạch và để ráo.

– Đỗ xanh cũng đem ngâm 4 tiếng cho mềm rồi hấp chín. Sau đó cho đỗ vào xay nhuyễn mịn.

Các bước làm xôi chiên phồng:

Bước 1: cho đỗ xanh vào trộn với gạo nếp, bóp đều rồi cho vào xửng hấp chín.

Bước 2: khi xôi đã chín thì bạn bỏ ra, rưới một chút nước cốt dừa lên cho thơm rồi dùng chày giã ngay khi xôi còn nóng để xôi không bị dính tay. Cho thêm đường vào giã cho đến khi xôi nhuyễn. Xôi phải giã thật dẻo mịn thì mới thành công.

Phải nhồi thật mạnh, dùng lòng bàn tay miết để các hạt xôi kết dính lại với nhau.

Chia xôi thành nhiều miếng để chiên.

Bước 4: chiên xôi:

Cho xôi vào chảo khi dầu nóng và trộn điều đến khi nếp không dính dụng cụ chiên xôi.

Tiếp tục lăn đều tay để xôi vàng đều.

Khi chiên xong, xôi vàng ươm, căng tròn như trái bóng.

– Để làm được xôi chiên phồng đúng hình dạng đòi hỏi bạn phải khéo léo và kiên nhẫn trở đều tay xoay xôi trên chảo nóng.

– Khi nấu xôi, bạn nhớ nấu thật chín vì xôi không chín sẽ ảnh hưởng đến độ phồng của bánh.

– Khi bánh chín bạn vớt bánh ra rồi ấn cho bánh xẹp và cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Xôi chiên phồng ăn kèm với dưa góp cho đỡ ngán sẽ rất hợp đấy.

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Thơm Ngon Nhất

Cách làm món xôi chiên:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Đãi nếp nhiều lần cho sạch, chuẩn bị một tô nước lạnh pha với ít muối để ngâm nếp qua đêm. Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào xửng hấp đến khi chín. Có thể rưới lên trên nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng nhỏ dầu ăn, xới đều và hấp chín để tăng hương vị. – Nêm nếm thịt xay với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và một nhúm nhỏ tiêu, trộn đều và ướp trong 30 phút. Cà rốt với củ sắn rửa sạch, bào vỏ, cắt hạt lựu. Ngâm nấm mèo trong nước nóng cho nở, bỏ chân và cắt nhỏ. – Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, xào chín thịt, cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào xào chung, nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm (cho vừa ăn). Thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên.

– Phần nhân làm xong, múc ra đĩa cho nguội bớt. Xôi hấp chín để nguội. – Lấy một cái chén nhỏ hoặc nắp lọ, đặt miếng màng bọc thực phẩm lên sau đó cho xôi vào rồi ấn xuống tạo hình trụ tròn. Khi làm, thoa lên tay một ít dầu ăn để không bị dính. – Làm xong, bạn cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho xôi khô mặt, khi chiên sẽ dễ hơn. – Bắc chảo chống dính lên bếp cho nóng, rưới một ít dầu ăn và chiên xôi cho vàng đều cả hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, vớt xôi ra để cho ráo và thấm bớt dầu để khi ăn không bị ngấy.

– Cắt đôi miếng xôi ra, múc hỗn hợp thịt đã xào khi nãy vào, rưới thêm một ít tương ớt, có thể thêm ruốc (chà bông) nếu thích. – Thành phẩm đây rồi! Chỉ với vài bước đơn giản là món xôi chiên phồng đã hoàn thành và sẵn sàng đợi gia đình bạn thưởng thức.

Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất

Cách làm xôi chiên phồng nhân thịt ngon là phương pháp mà bạn có thể tự học và chế biến ngay tại nhà. Không những làm được mà bạn có thể sẽ ngỡ ngàng trước hương thơm ngào ngạt của hương xôi cộng hương thơm nồng của hành phi với nước thịt đậm đà gia vị. Sẽ không quá khó khăn để chế biến món ăn …

Cách làm xôi chiên phồng nhân thịt ngon là phương pháp mà bạn có thể tự học và chế biến ngay tại nhà. Không những làm được mà bạn có thể sẽ ngỡ ngàng trước hương thơm ngào ngạt của hương xôi cộng hương thơm nồng của hành phi với nước thịt đậm đà gia vị. Sẽ không quá khó khăn để chế biến món ăn ngon này với cách làm xôi chiên kẹp thịt. Nhớ hồi còn bé vào mỗi buổi sáng những đứa trẻ như mình khi đi học đều được mẹ cho một nắm sôi chiên thịt ngon và thơm phứng, cứ đi từ nhà đến trường là kiểu gì cũng hết được nắm sôi to ấy. Ngày nào cũng như ngày nào mà tại sao ăn món ăn ấy thường xuyên như vậy mà không hề thấy ngán ngẩm chút nào nhỉ! Không biết bạn đã được thưởng thức món sôi thịt chiên ngon này chưa? Nhưng chắc hẳn bạn sẽ chỉ muốn ăn mãi nếu như một lần được thưởng thức. Cách làm xôi chiên phồng nhân thịt không hề khó chút nào mà lại vô cùng đơn giản đó bạn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà bạn đã có một nắm sôi ngon đúng kiểu rồi. Nào hãy bắt tay vào nấu món ăn ngon này với cách làm món xôi chiên đi thôi các bạn.

Cach làm xôi chiên giòn ngon

Cách làm xôi chiên phồng khá dễ làm đúng không các bạn. Nếu có thời gian giảnh thì bạn có thể tự tay mình nấu món xôi thơm ngon này rồi. Món xôi chiên phồng này rất được nhiều người ưu dùng và lại nhanh gọn cho một bữa ăn với bao công việc bộn bề như dân văn phòng hay học sinh đang muộn giờ, hay cả với những bà nội trợ không thích dậy sớm và nấu những món ăn cầu kỳ vào mỗi buổi sáng cho gia đình mình. Với công thức xôi chiên đã làm cho từng miếng xôi giòn tan mà lại dẻo thơm ngon miệng vô cùng. Vào những ngày trời mưa rét thì việc ngồi đâu đó thưởng thức món xôi thơm ngon này thì thật chẳng còn gì bằng.

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Béo Ngậy Ai Cũng Thích

Nguyên liệu làm xôi chiên phồng

– 300g gạo nếp

– 90g đậu xanh

– 40g đường trắng

– Dừa nạo

– Dầu ăn, muối, đường

Cách làm xôi chiên phồng

Gạo nếp khi mua về, bạn cho ngâm với nước từ 5 – 6 tiếng để gạo nở mềm. Tương tự, với đậu xanh bạn cũng cho vào ngâm với nước trong 3 tiếng để đậu xanh nở. Như thế sẽ khiến món xôi chiên phồng thêm ngon hơn.

Khi ngâm xong, bạn cho đậu xanh và gạo nếp ra rổ, để ráo. Tiếp đến, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp, hấp cách thủy cho đậu chín mềm thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

– Bạn cho gạo nếp vào thau lớn rồi cho phần đậu xanh vừa giã nhuyễn vào cùng. Cho thêm ít muối, đường rồi trộn đều lên để món xôi có vị đậm đà. Bạn cho hỗn hợp gạo nếp, đậu xanh vào xửng hếp, rồi thực hiện hấp cách thủy trong 40 phút. Bạn cần tạo một lỗ ngay chính giữa để hơi nước thoát lên, như vậy xôi sẽ chín đều.

– Trong thời gian đợi xôi chín, bạn cho dừa nạo vào thau, cho nước ấm vào rồi nhào mạnh, vắt lấy nước cốt dừa. Khi xôi vừa chín tới, bạn cho nước cốt dừa rưới đều lên xôi rồi xới đều, hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Khi xôi chín, bạn cho xôi vào thau, rắc đường vào và nhanh tay trộn đều để đường áo đều vào xôi. Rưới dầu ăn lên xôi và đeo găng tay vào nhào thật mạnh sao cho các hạt xôi nhỏ dính đều vào nhau tạo thành khối.

– Bạn cần cẩn thận nhào thật kỹ để xôi dẻo, mềm. Nhào đến khi xôi không dính tay thì bạn dừng lại.

Bạn lấy một nắm xôi, vo tròn thành viên rồi cho ra mặt phẳng. Sau đó, bạn có thể dùng tay hoặc cây cán bột, cán xôi thành miếng mỏng, rồi dùng khuôn tròn ép xuống. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng miệng cốc để tạo hình tròn cho xôi. Thực hiện cho đến khi hết xôi là được.

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng, bạn thả từng miếng xôi vào. Lúc đầu, xôi sẽ chìm xuống nhưng sau đó sẽ nổi lên, bạn dùng đũa trở đều các mặt, chiên đến khi xôi vàng giòn thì bạn vớt ra để ráo dầu.

Những lưu ý khi làm xôi chiên phồng

– Để món xôi chiên phồng có được hình dạng tròn, phồng, bạn cần khéo léo trong việc nhào nặn và kiên nhẫn trở đều xôi trên chảo nóng.

– Khi nấu xôi, bạn cần nấu thhật chín, vì nếu xôi không chín sẽ ảnh hưởng đến độ phồng của bánh khi chiên.

– Khi xôi chiên chín, bạn đem vớt ra cho ráo dầu, sau đó có thể để thành hình tròn hoặc ấn dẹp rồi cắt miếng nhỏ.