Top 5 # Xem Nhiều Nhất Những Cách Chế Biến Xoài Chín Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon

Xoài chín ngoài việc ăn trực tiếp còn có những cách chế biến xoài chín thành rất nhiều những món tráng miệng thơm ngon. Những món ngon từ xoài chín mang đến hương vị ngọt ngào, thơm ngon và tự nhiên nhất. Điểm danh những món ngon này với Fruits T&T nhé.

Bỏ túi những món ăn vặt từ xoài tươi ngon

Kem xoài

Nguyên liệu

1 quả xoài chín

500ml kem tươi

100g đường cát

Vani

Bước 1: Gọt xoài, lấy phần thịt, xay cùng với đường và vani.

Bước 2: Cho kem tươi (làm lạnh trước 15 phút trong ngăn đá) và tô rồi đánh bông lên bằng máy.

Bước 3: Cho xoài và kem trộn đều trong tô, sau đó bỏ vào ngăn đá.

Bước 4: Khi kem đóng đá dăm thì dùng que đánh trứng đánh tan ra.

Sau đó, bạn chỉ cần cho vào ly, trang trí và thưởng thức những món ăn vặt từ xoài nào.

Pudding xoài ngọt ngào

Nguyên liệu:

2-3 trái xoài chín

1 muỗng nước chanh nhỏ

9g bột Gelatin

50-60g đường

80ml kem tươi

140ml nước

Bước 1: Trộn phần bột vào 40ml nước, cho nở ra.

Bước 2: Cắt xoài và nghiền nhuyễn 250g xoài với ½ thìa nước cốt chánh, để nguyên 300-350g còn lại và tiếp tục trộn với nước cốt chanh.

Bước 3: Đổ đường và 100ml nước và đường vào nồi. Đun lửa nhỏ và khuấy đều tan đường. Sau khi đường tan, tắt lửa và đổ bột Gelantin vào.

Bước 4: Đổ xoài vào hỗn hợp trên và trộn đều. Sau đó, đổ kem tươi vào và tiếp tục trộn.

Bước 5: Ngâm nồi có chứa hỗn hợp xoài vào chậu nước đá và khuấy đều đến khi đặc. Sau đó, múc vào khuôn và để ít nhất 2 tiếng trong tủ lạnh.

Và bạn chỉ cần chờ đợi thôi là có ngày món pudding xoài vô cùng ngọt ngào rồi. Đây là một trong cách làm đồ ăn từ xoài tạo thành món ngon yêu thích.

Sinh tố xoài bột báng nước cốt dừa

Nguyên liệu

2 quả xoài chín

200ml nước cốt dừa

100g bột báng

2 muỗng cà phê đường

Muối

Bước 1: Đun sôi bột báng với nước ở lửa nhỏ khoảng15 phút. Sau 15 phút thì tắt bếp và đậy nắp lại trong 5 phút.

Bước 2: Đổ bột báng ra rổ, rồi rửa bằng nước. Sau đó tráng qua nước sôi 1 lần. Rồi đổ ra tô thêm đường và nước cốt dừa vào rồi để ngăn mát khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho xoài vào máy xay nhuyễn, lấy phần bột báng nước cốt dừa ra cho vào ly, cho sinh tố xoài vào, thêm xoài xắt và nước cốt dừa lên bề mặt.

Vậy là xong rồi, hãy cùng thưởng thức món ngon được làm từ những cách chế biến xoài chín nào.

Sinh tố xoài nước cốt dừa

Nguyên liệu

1 quả xoài chín

2 muỗng cà phê mật ong

150g nước cốt dừa

1 quả chanh nhỏ

1 lát gừng mỏng

Đá viên

Bước 1: Gọt vỏ, lấy phần thịt xoài, thêm mật ong và gừng cho vào máy xay.

Bước 2: Thêm nước cốt chanh vào máy.

Bước 3: Thêm đá viên và nước cốt dừa, xay nhuyễn hỗn hợp.

Chỉ với 3 bước là bạn đã có ly sinh tố xoài nước cốt dừa là một trong những món ăn vặt từ xoài thơm ngon rồi.

Thạch xoài

Nguyên liệu:

1kg xoài chín

2 quả chanh tươi

120g đường

Thạch Agar

Nước nguội

Cách làm đồ ăn từ xoài

Bước 1: Xoài chín xắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với ít đường trắng. xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 2: Pha nước sôi với bột agar để nguội rồi đun sôi hỗn hợp. Rồi để nguội.

Bước 3: Cho xoài nhuyễn vào hỗn hợp agar và thêm nước cốt chanh lên trên.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát. Khoảng 1-2 tiếng là thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi.

Với những cách chế biến xoài chín đa dạng như vậy thì chắc hẳn bạn đã có muôn vàn biến tấu cho món xoài ngọt ngào rồi phải không nào. Điều cần thiết là tìm một địa điểm bán xoài chín thơm ngon và chất lượng. Fruits T&T hiện là cửa hàng bán xoài chuẩn xuất khẩu, rõ ràng về nguồn gốc và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, có đa dạng như xoài cát Chu, xoài cát Hòa Lộc, xoài cát núm, xoài tượng da xanh… cho bạn lựa chọn. Ghé Fruits T&T để có những quả xoài chất lượng cho món tráng miệng của mình nhé.

Bình luận sản phẩm

Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín

Liệu bạn có nhận ra trong hương gió của mùa hè đã len lỏi vào đó mùi vị của quả xoài chín cây? Nếu xoài xanh chưa bao giờ “vắng mặt” trong top những món làm “điêu đứng hội cuồng ăn vặt” thì xoài chín bất kể ăn không hay đem chế biến đều cho ra món ngon “tuyệt cú mèo”. Nếu không tin, bạn hoàn toàn có thể tự mình cảm nhận “sức hút” của những món tráng miệng từ xoài chín ngay cuối tuần này.

Xoài là loại quả rất hữu dụng với đời sống con người. Xoài bất kể còn xanh hay đã chín đều có thể dùng để chế biến thành những món ăn “gây thương nhớ” với nhiều người. Vừa thơm ngon lại vừa bổ rẻ, thật tiếc nuối nếu bạn không biết cho xoài chín “đất dụng võ” để có ba món tráng miệng “kinh điển” sau đây, đặc biệt là khi đã đi qua hơn nửa mùa hè rồi.

Dân dã lại được bán với giá “hạt dẻ” nhưng những món ăn từ xoài chín luôn khiến nhiều người “thao thức”

3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)

30gr đường bột

1 quả xoài chín

200gr sữa tươi

25gr bơ

100gr bột mì

250gr kem tươi

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn để làm phần nhân.

Kem tươi đánh với 3 muỗng cà phê đường cho đến khi bông nhẹ, xốp là được.

Làm chảy bơ

Trứng gà đập vỏ, 1 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, 2 quả kia chỉ lấy lòng đỏ.

Bước 1: Cho trứng gà vào bát, tiếp đến cho đường bột vào rồi đánh đều tay đến khi trứng và đường đều tan. Cho sữa tươi vào tô, sau khi quậy đều tiếp tục rây từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng sữa.

Bước 2: Làm chảy bơ sau đó cho vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đến khi bột tan hết và các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Bước 3: Bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, phết lên mặt chảo ít bơ rồi cho 2-3 thìa bột vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo cho bột trải dàn đều và tạo thành một lớp mỏng. Để lửa nhỏ, rán vàng 1 mặt rồi lật mặt còn lại tiếp tục rán cho vàng.

Bước 5: Cho bột ra đĩa, phết kem và bỏ vài lát xoài chính lên trên. Nhẹ nhàng gập 2 phần mép bánh lại và gấp thành hình chữ nhật (hoặc vuông tùy ý).

Bày bánh ra đĩa và có thể cho ít trái cây lên trên, thế là bạn đã “biến hóa” thành công món bánh crepe xoài ngon “ngất ngây” cho ngày hè rồi đấy. Ưu điểm của món ăn này chính là có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh, nên thay vì ăn liên tục nhiều cái liền bạn nên để dùng dần, vừa đảm bảo tốt cho sức khoẻ lại vừa không vì ăn quá nhiều mà đâm ra “sợ” luôn trong một thời gian dài.

2. Sữa chua xoài

Sữa chua đâu chỉ ăn cho ngon mà còn rất lợi cho sức khoẻ như tăng cường lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, đẹp da,…là “cứu tinh” tuyệt vời của ngày hè đầy nắng. Vị chua chua ngọt ngọt từ sữa và xoài “bonus” thêm độ mát lạnh đặc trưng của sữa chua chính món quà tuyệt vời nếu bạn dụng tâm chiêu đãi cả nhà. Cùng tìm hiểu xem làm sữa chua xoài thì khác biệt thế nào so với sữa chua thường và món này liệu đó làm khó được các hội chị em yêu bếp núc hay không?

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa đặc

2 hộp sữa chua

500gr xoài chín

Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ và chia làm 3 phần. 2 phần cho vào máy quay sinh tố xay nhuyễn, phần còn lại thái hạt lựu nhỏ để lên mặt sữa chua nếu thích, không thì mang xay hết đều được.

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi lên bếp đun với lửa lớn, đến khi thấy hơi nổi tim thì tắt bếp rồi cho sữa đặc vào, khuấy tan.

Bước 2: Cho hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn vào, trộn đều tay.

Bước 3: Cuối cùng cho sữa chua “cái” và xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi sữa chua tan.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua xoài vào hũ rồi đậy nắp. Bước này nên làm nhanh để đảm bảo sữa chua khi cho vào hũ vẫn còn nóng, có như vậy quá trình lên men mới nhanh và đạt hiệu quả cao.

Bước 5: Xếp các hũ sữa chưa vào thùng xốp đã lót sẵn lớp vải dày xung quanh, đậy nắp thùng xốp cho kín và ủ qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng.

3. Bánh tráng xoài Nha Trang

Song hành với món bánh tráng sầu riêng “khét tiếng” của miền Tây sông nước, bánh tráng xoài là đặc sản và “kiêm” luôn vai trò của một thức quà không thể thiếu khi đến với đất biển Nha Trang. Vị bánh tráng ngọt, thơm nức mùi xoài kết hợp với chút béo thơm của vừng hứa hẹn làm “nao lòng” cả người đi, kẻ ở. Sẽ đem được hương vị của miền biển vào nhà nếu bạn biết cách làm món bánh tráng xoài thơm ngon, chuẩn vị Nha Trang sau đây.

2 trái xoài chín

1/2 trái chanh

20ml siro bắp

100gr đường trắng mịn

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt nhỏ sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Nửa trái chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 1: Đặt nồi lên bếp sau đó cho xoài, nước cốt chanh, siro và đường vào, khuấy đều với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Để lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C, cho hỗn hợp vừa đun trong nồi ra khay nướng, dàn mỏng rồi cho vào lò. Nướng trong khoảng 6 tiếng.

Bước 3: Sau khi bánh chín thì lấy ra, để nguội, cuộn tròn rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Thế là bạn đã mang “hương vị biển” đậm đà của Nha Trang vào nhà mà không cần cất công đi xa gì cả. Thật tuyệt vời đúng không?

Mang “vị biển” về nhà liệu có làm khó được các nàng hay không?

Vậy là bạn đã biết cách chế biến ba món tráng miệng ngon miễn chê từ xoài chín đúng vào mùa xoài đang độ. Hãy biết cách “thổi hồn” vào những món ăn thân thuộc, dân dã quanh mình hương vị mới, mang “hơi thở” của hiện đại hay cổ điển đều được, miễn đó là những món trước giờ chưa từng được chế biến trong gian bếp nhà bạn. Cuộc sống sẽ thêm phần trọn vẹn và tích cực nếu ai trong chúng ta cũng biết cách đón nhận những điều mới mẻ mỗi ngày.

Ảnh: Internet

Các Cách Làm Sinh Tố Xoài Chín Bổ Sung Vitamin Cho Cơ Thể

I. Cách làm sinh tố xoài chín với sữa đặc

Nguyên liệu cho món sinh tố xoài với sữa đặc Cách làm

Bước 1: Xoài bạn mang đi rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt lấy phần thịt ở hai bên má xoài, không lấy thịt ở hai bên sườn vì chỗ đó có rất nhiều xơ.

Bước 2: Bạn cắt nhỏ thịt xoài rồi cho tất cả vào cối xay sinh tố, thêm vào một chút sữa đặc và đá bào hoặc đá viên.

Bước 3: Bạn bật máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp xoài sữa đặc trở nên nhuyễn và thật mịn.

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp sinh tố ra cốc, có thể trang trí thêm bằng cách cài một miếng xoài vào miệng cốc. Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc thìa và một chiếc ống hút là đã có thể thưởng thức ngay thành phẩm của mình rồi.

Cách làm sinh tố xoài chín với sữa chua và mật ong

Xoài chín ngọt: 8 quả

Sữa chua: 2 hộp

Mật ong: 1 thìa cà phê

Nước lọc: 1 chén

Cách làm

Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt hết vỏ, cắt lấy phần thịt ở hai bên má xoài rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Cho thịt xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm sữa chua vào rồi xay cho thật nhuyễn.

Bước 3: Thêm tiếp mật ong và một chút nước lọc, xay nhuyễn hỗn hợp lại một lần nữa để các thành phần nguyên liệu có thể hòa quyện vào với nhau.

III. Cách làm sinh tố xoài chín vị sữa tươi

Nguyên liệu cần có

Trong cách làm sinh tố xoài chín có vị sữa tươi này, bạn chỉ cần tìm mua các loại nguyên liệu đơn giản sau:

Xoài chín mọng: 3 – 4 quả

Sữa tươi: 200 ml

Đường kính trắng: 3 thìa cà phê

Đá xay đủ dùng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế xoài giống với hai cách làm sinh tố xoài trên, bạn rửa sạch từng quả, gọt bỏ vỏ rồi cắt lấy phần thịt xoài ít xơ. Hoặc bạn cũng có thể để nguyên vỏ, cắt lấy hai bên má xoài, dùng dao khía thành các đường bên trong rồi lộn ngược lại để lấy được phần thịt xoài ra một cách dễ dàng.

Bước 2: Bạn cho toàn bộ thịt xoài vào trong cối xay sinh tố, thêm sữa tươi, đường và 1 cốc đá xay vào cùng. Sau đó bấm nút để xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 30 giây.

Bước 3: Rót hỗn hợp sinh tố ra cốc, trang trí thêm bằng thịt xoài thái hạt lựu và thưởng thức cốc sinh tố xoài dậy mùi thơm béo ngậy của mình.

Những Cách Chế Biến Cá Mòi

Cá mòi không chỉ ngon – mà còn là nguồn cung cấp chất béo omega 3, vitamin B cho cơ thể, đặc biệt cho việc phát triển trí não và thần kinh, và đó là lý do mà chúng ta nên sử dụng chúng thường xuyên hơn cho các bữa ăn gia đình.

Cá mòi là loài cá nhỏ, nhiều tinh dầu, thuộc món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau trên thế giới. Chúng được sử dụng rất linh hoạt, phổ biến nhất là kho, chiên áp chảo, nướng, xông khói, tẩm chua và ướp muối, dễ tìm thấy nhất vẫn là trong món cá hộp. Cá mòi thường xuất hiện ở vùng nước Anh từ giai đoạn tháng 6 đến tháng 1 năm sau, chúng thường được bán cả con, còn đông lạnh hoặc tươi. Cá mòi cơm cũng cùng thuộc một họ – nhưng tên của chúng được đặt dựa theo tuổi của cá. Nếu dưới 2 tuổi thì gọi là cá mòi, còn trên đó thì gọi với cái tên khác là cá mòi cơm.

Cá mòi tốt nhất là còn tươi và rơi vào đợt vụ mùa của chúng. Hãy tìm những con cá mòi có mắt sáng trong, da vẫn óng ánh, với lớp vảy vẫn còn nguyên, thịt hồng tươi và cấu trúc còn mềm. Mắt vẫn đục, da mất màu là dấu hiệu của việc chất lượng cá không còn tươi như ban đầu.

Dù bạn đang chế biến cả con, cắt theo hình cánh bướm, hoặc sử dụng cá phi lê, thì đều nên cho cá lăn qua một lớp dầu ô liu, muối và tiêu trước khi chế biến sẽ để lại hương vị ngọt ngào, thơm ngon cho cá. Một mẹo nhỏ khác là phếch qua lớp nước cốt chanh sau khi chế biến, theo lời khuyên từ đầu bếp Shaun Hill, điều này sẽ giúp hạn chế lại mùi oi dầu của cá.

Một lợi thế khác với cá mòi là chúng có thể được chế biến rất nhanh và dễ dàng, và đó là lý do chúng thường xuất hiện trong các bữa ăn sáng. Bạn có thể thưởng thức khi thịt cá mòi đã săn lại, sẫm màu và dễ dàng tách khỏi phần xương.

Vào một buổi đẹp trời, sử dụng cá mòi cho tiệc nướng là một quyết định tuyệt vời. Chúng sẽ được nướng rất nhanh trên bếp than nóng (khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt), và trở thành một lựa chọn nhanh chóng nhưng không kém phần hoàn mỹ cho món khai vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng cá mòi trong lò và thưởng thức với loại nước sốt tự chọn rưới lên trên nữa!

Hoặc bạn có thể loại bỏ các phần vảy, ruột và nướng theo cách đơn giản, như công thức của Nathan Outlaw. Xương cá mòi cũng rất nhỏ nên bạn có thể nhai chúng mà không cần bận tâm quá đến kết quả sau đó.

Chế biến món cá mòi phi lê

Robert Thompson và Shaun Hill đã hướng dẫn cách tỉa cánh bướm cho cá mòi nhằm loại bỏ phần xương, giữ lại toàn bộ phần thịt cá.

Thịt cá mòi phi lê cũng có thể nướng hoặc áp chảo. Công thức của Shaun Rankin và Adam Gray đều mang lại hương vị cá nướng tuyệt vời, đầu tiên là tẩm cá phi lê với dầu ô liu, thêm một ít bơ và vắt thêm ít nước cốt chanh trước khi nướng, để phần da nằm trên vỉ cho đến khi phần thịt cá chín hẳn, lớp da chuyển sang màu vàng nâu và giòn tan.

Ở trên Internet cũng có rất nhiều cách chế biến cá mòi kho và bài viết:” Cuối tuần với cá mòi kho cực ngon ” là một bài viết khá chất lượng mà chúng tôi sưu tầm.

Cá mòi kho là món ăn đậm đà có thể có mặt trong hầu hết các bữa ăn trong ngày, hương vị cuốn hút hấp dẫn. Cá mòi được ướp cùng với nước mắm, đầu củ hành băm, đường, nước màu. Khi đem kho thì cho thêm dưa muối, cà chua, sả, ớt rồi để nước xâm xấp mặt cá kho cho tới khi chín mềm, thịt săn lại nước cạn sánh là bạn đã hoàn thành món cá mòi kho tuyệt hảo

Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại https://camoikho.com chúng tôi sẽ ship đến tận nhà cho bạn !