Top 5 # Xem Nhiều Nhất Những Cách Chế Biến Từ Nha Đam Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Những Món Ngon Chế Biến Từ Cây Nha Đam

Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè,…Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ.

Canh gà nấu với nha đam.

Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa.

Xương thịt heo hay thịt gà chặt khúc thành miếng rồi ướp gia vị cho ngấm. Đậu xanh ngâm nước ấm chừng nửa tiếng vớt lên xả sạch. Bắt nước lên nấu sôi, cho xương, thịt vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương, thịt mềm thì cho đậu xanh vào hầm nêm gia vị để vừa ăn.

Cuối cùng, cho nha đam vào, nhấc xuống ngay. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ngò rí để tạo trang trí và tạo mùi thơm. Món ăn này dùng nóng với cơm thì ngon không gì bằng.

Ngon miệng với món súp nha đam.

Để nấu món súp thì nha đam đem gọt vỏ, cắt sợi ướp muối, cho ra rổ xả nước thật kỹ, xóc ráo. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa để ráo, cắt ngắn. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà với một ít tiêu, khuấy tan bột bắp trong nước nguội. Nấu sôi nước dùng, cho nạc cua, nấm kim châm vào, nấu sôi hai phút, cho nha đam và hạt nêm vào, sôi, lại cho bột bắp vào khuấy nhẹ tay đến khi sôi lần nữa thì cho lòng đỏ trứng gà vào súp.

Khi súp sôi lần nữa thì nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều. Múc súp vào tô, trang trí ngò tây, dọn ra dùng nóng mới ngon.

Hấp dẫn món gỏi nha đam.

Để làm món gỏi nha đam gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, trụng chín. Hành tây cắt khoang, ớt đỏ cát sợ, tôm cắt hạt lựu xào chín với gia vị. Nghêu luộc chín pha muối, đường, nước chanh hay giấm sao cho vừa ăn. Trộn đều với nguyên liệu dọn ra đĩa ăn. Món này ăn tuy nhẹ nhàng nhưng là món khai vị rất hiệu quả để kích thích thực khách ngon miệng khi ăn tiếp những món ăn khác.

Thanh Ly – Laodong online

Top Những Cách Chế Biến Nha Đam Giảm Cân Siêu Cấp Hay Ho

Cập nhật ngày: 13/06/2020

Vì sao nha đam giúp giảm cân?

Không chỉ được biết đến công dụng làm đẹp da, nha đam còn có khả năng giúp giảm cân thần kỳ. Nếu bạn đang tìm tòi một vài cách chế biến nha đam giảm cân hiệu quả, thì điều quan trọng mà bạn cần biết đó là vì sao loại cây này lại có thể làm được điều đó.

Cách chế biến nha đam giảm cân

Cách giảm cân nhanh nhất bằng nha đam đó chính là sử dụng nước nha đam. Cách làm món thức uống giảm cân này cũng chẳng hề khó, chỉ cần 5 phút là bạn đã có được một thức uống tươi mát, vừa làm đẹp da, vừa giúp đốt mỡ, giảm cân hiệu quả. Nguyên liệu và cách nấu nước nha đam giảm cân như sau:

+ Cắt nha đam thành hạt lựu, kích thước 1cm*1cm.

+ Đun nước sôi và cho nha đam vào đun sôi trong khoảng 1 phút rồi cho vào tô nước lạnh để nha đam giòn dai hơn.

+ Cho nha đam, mật ong và hạt chia vào nước khuấy đều là bạn đã có ngay một món đồ uống detox nha đam.

Bên cạnh làm nước detox nha đam, bạn cũng có thể thử giảm cân với công thức nước ép nha đam. Cách làm loại nước này cũng cực kỳ đơn giản và hiệu quả giảm cân cũng không hề kém cạnh. Nguyên liệu và cách làm nước ép nha đam giảm cân như sau:

+ các loại trái cây như cam, bưởi, quất, kiwi,… cũng rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng.

+ Cho nha đam vào máy ép, ép lấy nước cốt nha đam.

+ Cho các loại trái cây khác vào ép, lấy nước cốt.

+ Hòa nước ép nha đam vào nước ép trái cây, cho thêm mật ong để tạo độ ngọt.

Một trong những món ăn phổ biến được các chị em lựa chọn trong quá trình giảm cân đó là sữa chua nha đam. Thay vì các món ăn vặt không lành mạnh như snack, bánh kẹo, trà sữa,… bạn có thể chọn ăn sữa chua nha đam giảm cân. Nguyên liệu và cách làm sữa chua nha đam giảm cân như sau:

+ Thái nha đam thành miếng nhỏ, khoảng 1cm*1cm

+ Đun sôi nước, cho nha đam vào đun sôi trong 1 phút, sau đó đổ ra tô nước lạnh để nha đam giòn, dai hơn.

+ Các loại trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

+ Cho nha đam, trái cây vào cùng sữa chua, trộn đều là bạn đã có ngay một món ăn vặt lành mạnh, ăn nhiều cũng không sợ béo.

Thêm một cách nấu nha đam giảm cân cực hay ho cho bạn tham khảo đó là làm salad nha đam. Món ăn này cung cấp nhiều vitamin, protein và chất béo từ các loại nguyên liệu. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

+ Cắt nha đam thành tứng miếng dài khoảng 3cm.

+ Đun sôi nước, cho nha đam vào chụng sơ rồi đổ nha đam vào nước đá cho nha đam giòn hơn.

+ Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi.

+ Tôm làm sạch sau đó luộc chín, bỏ vỏ lấy phần thịt tôm.

+ Rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ.

+ Cho 2 thìa giấm gạo + 2 thìa nước mắm + 1 thìa đường + ớt băm nhỏ trộn đều, tạo thành hỗn hợp nước sốt.

+ Cho tất cả các nguyên liệu: nha đam, cà rốt, dưa chuột, tôm đất, rau hung vào tô lớn và trộn đều cùng nước sốt.

+ Cho salad ra đia, cho thêm vừng lên trên để tăng thêm hương vị là bạn đã có ngay một món ăn giảm cân cực kỳ hấp dẫn.

Lưu ý khi giảm cân bằng nha đam mang lại hiệu quả tốt nhất

Nha đam mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân. Theo một số nghiên cứu, ăn nha đam làm giảm mỡ bụng hiệu quả khi bạn biết cách kết hợp cùng một chế độ ăn và tập luyện hợp lý. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn nên ăn hay uống nhiều nha đam để nhanh chóng giảm cân. Khi giảm cân bằng nha đam, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

+ Khi sử dụng nha đam trong thực đơn giảm cân, nên kết hợp cùng các loại trái cây khác để tăng cường dưỡng chất, vitamin và chất xơ.

+ Vì nha đam có khả năng làm nhuận tràng, vì vậy những người có vấn đề về đường ruột, viêm đại tràng, phụ nữ đang mang thai cần phải thật sự cẩn trọng khi sử dụng.

+ Không nên sử dụng nước ép nha đam đóng chai để giảm cân vì lượng đường trong loại nước này rất cao.

+ Không nên uống nước nha đam quá 2 lần 1 ngày, có thể ảnh hưởng chức năng của thận khi sử dụng quá nhiều.

+ Để giảm cân hiệu quả bằng các món ăn với nha đam, nên kiên trì trong thời gian lâu dài, nhưng cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Với những chia sẻ của Phụ nữ đẹp về cách chế biến nha đam giảm cân và những lưu ý trong quá trình giảm cân cùng loại cây này, mong rằng bạn đã có thêm cho mình những sự lựa chọn hay ho, giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể liên hệ số hotline để được các chuyên gia tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cách để giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt

Mùa hè đến một loại nguyên liệu có vị mát thường được mọi người sử dụng trong chể biến món ăn đó là nha đam. Tuy là một loại nguyên liệu thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nha đam giòn mà không nhớt. Để mọi người có kinh nghiệm hơn trong việc sơ chế nha đam mời các bạn cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ chế biến nha đam giòn mà không nhớt dưới đây nha.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước cốt chanh:

-Chọn lá nha đam dạng bánh tẻ (lá không quá to), sau đó rửa sạch đất bám.

-Cắt hai rìa gai của lá, sau đó cắt khúc dài 10cm, lọc lấy phần thịt bỏ vỏ.

-Rửa sạch thịt nha đam với nước tới khi hết nhớt.

-Ngâm phần ruột lá nha đam vào một chậu nước có pha nước cốt chanh trong vòng 10 phút dau đó vớt ra để ráo.

Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:

-Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.

-Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.

Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:

-Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.

-Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng hỗn hợp chanh và muối:

-Cắt nha đam thành khúc nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, thái hạt lựu rồi ngâm vào âu nước muối loãng lạnh và nước cốt chanh.

-Chà xát nhẹ từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt, vớt nha đam ra rổ, xả trực tiếp nước để rửa, vừa xả nước vừa xóc đều.

-Bạn có thêr xóc đều nha đam với một chút đường, để trong tủ lạnh, sau đó ăn trực tiếp.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

-Nha đam sau khi rửa sạch, bóp muối, xả lại với nước cho hết nhớt.

-Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho nha đam vào trần quan sau đó vớt nha đam thả ngay vào âu nước đá lạnh, nha đam sẽ giòn và không bị đắng.

Lưu ý khi chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

-Khi cho nha đam vào nồi nước sôi nhớ trần nhanh, khuấy đảo đều tay, nếu để lâu nha đam sẽ bị nhũn.

Sau khi sơ chế nha đam giòn mà không nhớt bằng các cách trên bạn có thể thoải mái sử dụng nha đam để chể biến các món ăn ngon như chè đậu xanh nha đam, sữa chua nha đam, thạch nha đam,… để thưởng thức trong mùa hè. Hi vọng với những cách chế biến nha đam giòn mà không nhớt gia đình bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn ngon từ nha đam.

Mách Bạn Cách Chế Biến Nha Đam Làm Đẹp Da

Nha đam là thần dược của phái đẹp khi giúp phụ nữ duy trì được vẻ xuân sắc. Vậy bạn có biết cách chế biến nha đam làm đẹp da phù hợp hay chưa?

Loài cây có nguồn gốc từ Bắc Phi này từ lâu được y học, cũng như ngành công nghiệp mỹ phẩm đánh giá cao vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Thay vì sử dụng các loại thuốc làm trắng da toàn thân không an toàn khác, sao bạn không thử dùng nha đam – phương pháp làm trắng da tự nhiên nhanh nhất tại nhà.

Để chuẩn bị, chúng ta cần:

1 bẹ nha đam to vừa phải.

5ml dầu dừa.

5 viên Vitamin C 500mg tán nhuyễn hoặc bột vitamin C (cái này bạn có thể mua ở hiệu thuốc).

5 viên nhộng vitamin E (bạn có thể mua ở hiệu thuốc).

1-2 giọt tinh dầu Lavender hoặc cúc la mã, hương thảo…

50 ml nước cất hoặc nước tinh khiết.

10 gr sáp nhũ hóa.

10 ml dầu Argan (hoặc dầu cám gạo, dầu Olive, dầu hạnh nhân, dầu Jojoba).

Cách chế biến nha đam làm đẹp da được tiến hành như sau:

Bước 2: Gọt hết lớp vỏ bên ngoài, chỉ giữ lại phần thịt (gel) nha đam để dùng.

Bước 3: Cho hết phần gel lọc được vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó cho ra một cái tô sạch. Đợi bọt tan hết, bạn tiến hành chắt lấy phần gel trong và loại bỏ phần xác.

Bước 4: Cho vitamin đã được tán nhuyễn, dầu dừa, viên vitamin E vào rồi xay chung với phần gel đã được chắt lọc. Thành phẩm thu được sẽ là một hỗn hợp sền sệt có màu cam nhẹ.

Bước 5: Cho sáp nhũ hóa vào nồi hấp cách thủy tầm 5 phút cho tan. Tiếp đến rót dầu Argan vào trong sáp và khuấy đều.

Bước 6: Đun nước cất nóng tầm 40-60 độ, rồi cho gel nha đam đã làm được ở trên vào khuấy đều.

Bước 7: Khuấy đều hỗn hợp này trong vòng vài phút rồi để nguội. Sau đó cho vào 1-2 giọt tinh dầu mà bạn yêu thích, đánh đều tay đến khi hỗn hợp nguội và sệt lại.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRẮNG DA TOÀN THÂN TẠI NHÀ

Trước khi đi ngủ bạn đừng quên thoa kem dưỡng ẩm lên toàn thân theo chiều xoắn ốc. Ban đầu, khi chưa quen với cách làm đẹp từ nha đam này, bạn sẽ thấy kem hơi bết trên da. Nhưng chỉ sau vài phút, kem sẽ thẩm thấu rất nhanh và không còn hiện tượng nhờn hay bết dính nữa. Đây là cách dưỡng trắng da toàn thân tại nhà nhanh nhất được đông đảo phụ nữ Nhật Bản ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Còn nếu bạn là một người bận rộn, hãy áp dụng “bí kíp” làm trắng da toàn thân tại nhà đơn giản sau: đó chính là dùng gel nha đam tươi thoa trực tiếp lên da. Với hàm lượng nước cùng các khoáng chất có lợi, gel nha đam tươi sẽ mang đến cho bạn một làn da trắng mịn và đủ độ ẩm. Hiệu quả từ cách chế biến nha đam để làm đẹp da chưa đầy 5 phút này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!