Top 10 # Xem Nhiều Nhất Nhung Cach Che Bien Tom Hum Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be

Sơ chế làm sạch tổ yến trước khi chế biến yến cho bé

Yến sào thô là sản phẩm yến sào chưa qua quá trình làm sạch nên cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với đối tượng trẻ em, việc làm sạch yến sào thô cần được chú ý hơn bởi lông chim yến sót lại có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và có thể gây viêm ruột rất khó để khắc phục.

Bước 2: Dùng tay tách cách sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.

Bước 3: Vớt yến đã sơ chế ra đĩa để ráo nước trước khi chế biến.

Yến tinh chế trước khi được cung ứng ra thị trường đã được sơ chế, làm sạch nên người tiêu dùng chỉ cần ngâm nở trước khi sử dụng. Thời gian ngâm nở yến sào tinh chế cũng ngắn hơn so với yến sào thô, rất thích hợp với đối tượng trẻ em.

Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 10-15 phút

Bước 2: Dùng tay tách các sợi yến xem có còn sót tạp chất và đã nở đủ chưa

Bước 3: Vớt yến ra rá để ráo nước trước khi chế biến.

Sau khi đã sơ chế, ngâm nở yến sào, người tiêu dùng đã có thể áp dụng vào các món ăn cho trẻ. Theo đó, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm yến thô hoặc yến tinh chế để chế biến cho con cái tùy vào điều kiện chế biến.

Một số món ăn từ yến sào cho đối tượng trẻ em

Bước 1: Cân tổ yến và ngâm tổ yến trong nước tinh khiết sao cho ngập hết tổ trong khoảng 1 giờ.

Bước 2: Khi sợi yến tách rời hoàn toàn vớt ra rá để ráo nước

Bước 3: Sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng, cho nước ngập đến mức 3.5 – 5h rồi đặt bát đựng yến vào.

Bước 4: Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến sào cho ngập hết tổ.

Bước 5: Chọn thời gian chưng là 45 phút đến 1.5 giờ. Chưng sau khoảng 40 phút nước bắt đầu sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín, trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thì cho đường phèn vào nồi trộn đều.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng chảo, bếp ga để chưng yến bằng cách cho yến đã làm sạch vào bát, trộn đường phèn với yến đủ ăn. Bắc chảo lên bếp đặt bát vào và đổ nước ngập 1/3 chén. Đậy nắp và đun lửa to khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm 25-30 phút là sử dụng được.

Yến sào chưng đường phèn là món ăn đơn giản, hương vị thơm ngon nhưng là phương pháp chế biến yến đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Đối với trẻ em, việc sử dụng yến sào chưng đường phèn 1 tuần vài lần giúp phát triển cả thể chất và tinh thần, đảm bảo con em có nền tảng thể lực tốt nhất để sinh trưởng, học tập hoặc đạt thành tích cao trong thi cử. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng yến sào Khánh Hòa cho trẻ em hoặc các đối tượng khác rất tốt.

Cách chế biến yến sào nấu cháo bổ dưỡng

Bước 1: Tiến hành chưng yến như cách chưng đường phèn nhưng không thêm đường phèn bên trên.

Bước 2: Cho yến đã chưng vào cháo đã nấu trước đó chưng thêm khoảng 5 phút là có thể sử dụng.

Cháo yến sào là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp với người ốm, người suy nhược, và trẻ em nhờ các nguyên liệu nấu thành dạng cháo dễ nhai nuốt và hấp thụ. Với cách chế biến tổ yến sào cho trẻ như trên sẽ giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng ngoài các thành phần từ yến như protein, canxi, Cr,,,. Giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển tốt hơn.

Bước 1: Đập trứng gà vào bát to, khuấy đều để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau

Bước 2: Thêm sữa tươi vào đánh đều rồi lọc hỗn hợp qua màng vải để loại bỏ tạp chất

Bước 3: Cho yến đã làm sạch ngâm nở vào hỗn hợp trứng gà sữa tươi đồng thời thêm gia vị vừa ăn

Bước 4: Chưng cách thủy trong khoảng 20 phút là có thể sử dụng.

Cách chế biến yến sào hầm sữa tươi đơn giản, thích hợp cho trẻ em nhờ các nguyên liệu yến sào, sữa tươi và trứng gà. Đối với món ăn này, người tiêu dùng không nên áp dụng quá thường xuyên cho con cái mà mỗi tuần chỉ nên sử dụng 01 lần để đảm bảo trẻ có thể hấp thụ hết dưỡng chất. Đây được xem là cách chế biến yến sào cho trẻ biếng ăn rất hiệu quả.

Bước 1: Tổ yến làm sạch, hoa quả cắt thành viên nhỏ dạng hạt lựu

Bước 2: Cho đường phèn cùng 02 chén nước sạch vào nồi đun sôi đến khi đường phèn tan hết

Bước 3: Cho nước đường vào chưng, thêm tổ yến vào khoảng 5 phút rồi tắt bếp

Bước 4: Thêm hoa quả đã chuẩn bị vào và thưởng thức

Món chè yến hoa quả tươi kích thích vị giác của trẻ nhờ thành phần hoa quả. Sử dụng món ăn này cho trẻ không chỉ cung cấp hàm lượng chất bổ dưỡng từ yến mà còn đáp ứng nguồn lợi Vitamin từ hoa quả từ đó hạn chế các vấn đề thiếu hụt dưỡng chất.

Sản phẩm yến sào dành cho bé

Đối tượng trẻ em có thể áp dụng nhiều sản phẩm tổ yến sào khác nhau như yến sào thô hoặc yến sào tinh chế. Đối với yến sào thô đòi hỏi người tiêu dùng cần sơ chế làm sạch. Quá trình này rất mất thời gian và công sức. Để hạn chế được thời gian sơ chế này, các bậc phụ huynh có thể mua và sử dụng yến sào tinh chế.

Yến sào tinh chế là sản phẩm yến sào đã được làm sạch thủ công do công nhân của đơn vị cung ứng yến làm. Quá trình làm sạch yến sào và cho ra yến tinh chế được kiểm định chặt chẽ từ nhân công đến các bước làm sạch. Khi hoàn thành, sản phẩm được kiểm tra lại và được chứng nhận an toàn mới được lưu hành trên thị trường.

Yến sào tinh chế vừa đảm bảo được sự tiện lợi, sạch sẽ lại vừa tiết kiệm được thời gian chế biến cho người sử dụng. Người tiêu dùng có thể mua yến tinh chế về ngâm nở rồi sử dụng một phần, phần ngâm nở còn lại bảo quản trong hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến những ngày sau đó.

Hiện nay, yến sào tinh chế được xem là sản phẩm yến nguyên tổ phù hợp cho nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Có thể tham khảo một số sản phẩm, kiến thức sử dụng bằng cách search “Yến sào Khánh Hòa” trên Google. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng như: tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g,…

Ngoài các sản phẩm yến sào nguyên tổ, người tiêu dùng, các bậc phụ huynh có thể áp dụng thành phẩm yến sào cho bé như nước yến sào, cháo yến gạo lứt hoặc các loại bánh có nguyên liệu yến. Nước yến sào là một trong những thành phẩm dạng thức uống, dễ tiêu hóa, hấp thụ và sử dụng. Đối với trẻ em, sản phẩm nước yến sào Sanest kids rất phù hợp với trẻ, được sản xuất trên dây chuyền dành riêng cho đối tượng này.

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ em nói riêng và mọi người nói chung, sử dụng yến sào cải thiện chức năng cơ thể toàn diện. Các sản phẩm yến sào hiện được phân phối tại nhiều đơn vị trên toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng nghe tư vấn cho trẻ ăn yến sào đúng cách có thể truy cập http://yenkhanhhoa.net.vn .

Yến sào tốt cho quá trình phát triển của trẻ

Yến chưng đường phèn giúp trẻ phát triển thể chất

Các món ăn từ yến sào phù hợp với trẻ

Chọn sản phẩm yến sào chất lượng

Hiện nay, yến sào tinh chế được xem là sản phẩm yến nguyên tổ phù hợp cho nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Có thể tham khảo một số sản phẩm, kiến thức sử dụng bằng cách search “Yến sào Khánh Hòa” trên Google. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng như: tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g,…

Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Thông Thường Cach Che Bien Cac Mon An Doc

Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên các món ăn ngon. Canh bò nấu khế là món chế biến nhanh, khá đơn giản và rất lạ miệng.

Món canh bò nấu khế.

Nguyên liệu:

100 g thịt bò bằm nhuyễn, 3 trái khế cắt miếng mỏng, 2 trái cà chua đỏ cắt múi cau, 1 củ hành tím cắt miếng mỏng, 2 nhánh ngò ôm cắt khúc, 2 nhánh ngò gai cắt khúc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: 1/4 trái ớt cắt miếng mỏng, 1 lít nước lọc, 3-4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

– Xào hành tím với dầu ăn cho thơm. Thêm thịt bò vào nồi, xào chín. Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào. Thêm nước lọc vào nồi, đun sôi lên. Nêm nước canh với hạt nêm và đường cát trắng cho vừa ăn.

– Múc canh vào tô, thêm tiêu xay, ngò ôm, ngò gai và ớt sừng vào tô. Dùng nóng.

Ăn bát canh rau mồng tơi nấu cùng phi lê cá, thả thêm vài miếng nấm cắt nhỏ, sẽ cảm nhận sự ngon ngọt khó quên.

Nguyên liệu:

Phi lê cá quả hoặc cá rô, cá chép, cá basa… 200g; Một mớ mồng tơi, lựa mớ nhiều ngọn; Nấm hương tươi 10 cái, miếng gừng nhỏ, gia vị cần thiết.

– Phi lê cá mua về lạng thành những miếng mỏng, ướp cùng gia vị, hạt tiêu, gừng xắt sợi.

– Rau nhặt và ngắt thành từng khúc dài 5cm, nên lấy nhiều phần ngọn.

– Nấm hương rửa kỹ, thái miếng nhỏ.

– Bắc nồi nước vừa đủ dùng, đun sôi. Sau đó cho cá đã ướp vào, đun với lửa nhỏ để cá không nát mà nước canh vẫn ngọt.

– Trong lúc đó, rưới ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hai tép tỏi băm, tiếp đến cho nấm hương, rồi rau mồng tơi, nêm chút gia vị cho rau được xanh. Cuối cùng trút vào nồi cá đang sôi. Nêm lại gia vị một lần nữa, cho thêm vài sợi gừng rồi tắt bếp. Theo Dân Việt

Mẹo giữ chanh, hành lá tươi lâu

Nếu thiếu chỉ một mùi hành ngò, món ăn có thể mất ngon đi một nửa. Quả chanh tươi, mọng nước mới dùng một góc mà để đến ngày hôm sau lại héo, phải bỏ đi cũng thật lãng phí.

– Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilon, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nấu ăn, khi thực phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể áp dụng cho cả rau mùi, thì là….đều được.

– Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilông buộc chặt lại rồi để vào tủ lạnh.

– Còn nếu quả chanh của bạn đã bị cắt một miếng mà bạn muốn cất để bữa sau dùng tiếp, hãy nhỏ vào dĩa một chút dấm rồi úp quả chanh lên. Chanh sẽ lâu bị úng, khô.

Canh Chua Tom Yum Goong Thái

Có một dạo mình hay la cà quán Thái ăn hàng vì lúc đấy bị nghiện đồ Thái. Quán Thái mình ăn là quán theo ẩm thực miền Nam, đậm đà đúng kiểu mình thích. Ở đấy mình tia được món canh chua Tom Yum ăn ngon ơi là ngon nên sau bao lần thử nấu thất bại thì cuối cùng cũng nấu được y như ngoài hàng.

Nước dùng của canh chua Tom Yum Thái được làm từ nước luộc hải sản, đặc biệt là tôm. Thông thường bạn có thể luộc nguyên con tôm, nhưng nếu bạn có một lượng lớn vỏ và đầu tôm không sử dụng thì nên tận dụng ngay làm nước dùng món canh chua này, vừa ngọt vừa bổ dưỡng.

Ở Thái có 2 loại Tom yum chính là tom yum goong nam sai – là bản tom yum có nước dùng đơn thuần là từ nước luộc tôm và tom yum goong nam khon – là phiên bản có sữa nên sẽ ngậy hơn. Nhiều người lầm tưởng tom yum phải có nước cốt dừa nhưng thực ra không phải, món ăn đó tên là Tom Kha Gai. Tom yum thực chất ra là dùng sữa đặc không đường và béo béo như kem heavy cream ( evaporated milk, tiếng Đức: Kondensmilch)

1 lít nước

200gr tôm( ngon nhất là tôm nước ngọt nhưng tùy điều kiện bạn có thì tôm nào cũng được, mình dùng 200gr vỏ và đầu tôm)

6 lá chanh Thái (kafir lime leaves – có thể mua ở siêu thị châu Á loại gói lá khô hoặc nếu không có thì dùng lá chanh ở Vn cũng được mặc dù nó không thơm bằng)

3 tép tỏi tây (tỏi ta bé nên khoảng 5-6 tép)

1 quả cà chua chín

1 nắm tay nấm bào ngư (mình không có nên dùng nấm rơm vẫn ngon)

2 củ hành trắng (loại mà mọc từ cây hành ấy) nếu không có thì thay bằng 1 củ hành tây nhỏ

1 thìa cafe đường

6 thìa nước mắm ngon (ý là không bị mặn xẳng) nếu làm canh ăn cùng cơm thì cho khoảng 3-4 thìa thôi

Khoảng 5-7 thìa ăn nước cốt chanh

5 quả ớt khô (nếu không có thì thay ớt tươi)

2 cây sả

1 mẩu riềng nhỏ bằng đốt tay cái (không cho nhiều sẽ bị hăng mùi riềng nha, nên chọn riềng non một chút)

1 nắm rau mùi (coriander)

1,5 thìa ăn mắm Thái (gọi là chili paste, màu nâu đỏ, mịn như dầu hào và đặc như sa tế, có vị hơi ngọt dịu, cay nhẹ, làm cho món canh trở nên đậm đà hơn và có màu đỏ đậm) bạn nào không có có thể bỏ qua. Hôm sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự làm mắm Thái để dùng cho nhiều lần và làm gia vị cho món lẩu Thái nữa mà không phụ thuộc vào gia vị Tom yum gói. Trong ảnh là gia vị mắm chuẩn Thái mà mình thấy nó là ngon nhất

Phiên bản có sữa: khoảng 5 thìa ăn sữa, có thể bạn sẽ phải nêm thêm nước mắm, nước cốt chanh và tăng thêm nửa thìa ăn mắm Thái vì khi cho sữa vào sẽ làm nước dùng bị nhạt đi do độ ngậy béo của sữa 🙂

CÁCH LÀM:

Cách truyền thống là cho tôm vào nồi nước luộc và đun sôi thôi. Có một số cách hiện đại hơn thì sẽ “rang” tôm qua để tôm có mùi thơm rồi mới cho nước vào đun. Cách nào cũng được tùy bạn. Vì mình dùng xác tôm nên mình đun trước, bạn nào sợ tôm teo quắt lại thì nên đun sôi nước trước và gần ăn mới thả nguyên con tôm hoặc luộc xác tôm trước và trước khi ăn chần tôm đã bóc vỏ (mình sẽ hướng dẫn tiếp ở dưới)

Dùng rây gạn lấy nước. Nước dùng có màu hơi hồng cam nhạt (trình miêu tả của mình hơi kém các bạn thông cảm nha)

Ớt bỏ hạt, sả đập dập, thái chéo thành từng khúc khoảng 2cm, riềng thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ, hành củ, cà chua cắt múi cau, nấm rửa sạch rồi chẻ ra. Cho sả, riềng, ớt, lá chanh thái, tỏi vào đun sôi.

Cho nấm, cà chua và hành vào đun tiếp

Cho tôm nguyên con/ tôm đã bóc vỏ vào đun khoảng 2-3 phút. Nêm nếm nước mắm và mắm thái. Hớt bọt nếu có. Sau đó tắt bếp

Nêm nếm bằng nước cốt chanh và điều chỉnh theo khẩu vị. Rắc mùi vào và thưởng thức thôi ☺chúc cả nhà làm thành công nha 🙂( bát canh của mình không có tôm vì mình dùng tôm cho việc khác rồi, giờ chỉ còn vỏ tôm làm nước dùng thôi)

Cách Chế Biến Nhung Hươu ✅ (An Toàn) I Nhung Hươu Shop

Để làm nhung hươu tươi một cách hiệu quả bạn cần phải sơ chế đúng cách. Bởi nếu bạn không làm đúng cách có thể gây tiền mất tật mang.

Khi nhận được lộc nhung tươi bạn hãy lột bỏ phần nilon bịt ở đầu gốc nhung. Sau đó rửa sạch qua với nước rồi để khô.

Tiếp đến bạn hãy lấy dao lam cạo hết phần lông và xám tro bên ngoài nhung. Đặc biệt lưu ý phải bằng mọi cách cạo sạch lông trước khi sử dụng. Nếu không sạch bạn có thể bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa, gây ho khi sử dụng. Và đặc biệt nếu đã mắc những bệnh đó sẽ rất khó chữa. Nếu bạn khó khăn khi cạo, bạn hãy hơ qua ngọn lửa.

Hoặc bạn có thể sử dụng một ít cồn 90 độ. Cho vào 1 cái nồi hoặc 1 cái chậu inox, đốt lửa lên và cho nhung tươi vào đó. Đảo đều tay khoảng 2 phút sau đó cho ra và thổi tắt lửa. Kế tiếp bạn hãy dùng dao cạo và làm sạch lông.Sau khi sạch lông bạn hãy rửa lại với rượu gừng tươi và để khô.

Để làm nhung hươu ngâm mật ong từ nhung hươu tươi. Bạn hãy thái lát nhung hươu theo kích thước 2-2,5 mm.Đối với phần gốc thì nên cắt làm 4 phần. Sau đó cho hết vào bình.Lấy lượng mật ong Hương Sơn vừa đủ. Cứ 200g thì bạn ngâm với 0,5 lít mật ong rừng. Cho mật ong vào ngập nhung.Hãy để bình nhung hươu với mật ong trong vòng từ 30-45 ngày và bắt đầu sử dụng. Đây là thời gian vàng để bạn bắt đầu sử dụng.

Nhung hươu tươi ngâm rượu. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi thời gian sử dụng lâu 3-6 tháng còn tạo ra một bài thuốc cực tốt cho sinh lý đàn ông. Sau khi sơ chế nhung hươu như cách ở trên bạn hãy đem bỏ vào bình thủy chúng tôi tiếp rượu nếp đúng khoảng 45 độ chuẩn Hương Sơn vào. Cứ 100g nhung hươu tươi thì bạn sẽ đổ vào 2 lít rượu nếp Hương Sơn.

Bạn cũng có thể cắt lát nhung hươu và cho vào bình để ngâm.Hãy ngâm rượu trong vòng 3 tháng rồi đổ ra một chiếc bình khác. Cho thêm 0,8-1 lít rượu nếp vào ngâm trong vòng từ 3-4 tuần và tiếp tục đổ ra bình khác.Cho thêm 0,8-1 lít rượu vào ngâm trong 3-4 tuần và đổ ra bình cuối.Sau đó bạn hãy lấy hỗn hợp của 3 lần đổ vào nhau và có thể sử dụng.

Theo Nhung Huou Shop thì bạn nên để nguyên cả cặp để có bình rượu đẹp hơn. Nên cho thêm một số nguyên liệu thảo dược để có mùi thơm cũng như đậm đà hơn.Bạn nên sử dụng 1-2 chén nhỏ sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Phụ nữ có thai, trẻ em, phụ nữ đang cho con bú,đau bụng đi ngoài, đầy bụng thì không nên sử dụng.

Chế biến nhung hươu khô thế nào hay?

Đối với sản phẩm nhung hươu khô. Thông thường trên thị trường nhung hươu sấy khô sẽ tồn tại dưới dạng nhung hươu khô thái lát.

Để có thể sử dụng nhung hươu khô được lâu. Bạn cần cho vào túi zipper, hút được chân không càng tốt. Sau đó bảo quản ở nơi khô ráo.

Ngoài ra bạn có thể xay thành bột nhung hươu để dễ dàng sử dụng cho các bé.

Bạn hãy nấu cháo với nhung hươu sấy khô. Để có thể sử dụng cách này bạn phải xay nhung hươu khô thành bột nhuyễn. Hãy nấu cháo và cho thêm 1 thìa bột vào bát cháo đang nóng và khuấy đều ăn ngay cho nóng. Bạn nên dùng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Bạn có thể dùng nhung hươu khô ngâm với mật ong. Hãy xay nhung hươu khô và cho 10g bột với 1 lít mật ong rừng, khuấy đều và ngâm trong vòng 10 ngày là bắt đầu có thể dùng được ngay. Mỗi ngày bạn nên dùng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Bạn có thể dùng nhung hươu khô vào canh. Hãy xay nhung hươu khô và cho 1/2 thìa cà phê cho vào chén canh nhỏ đun sôi khoảng 3 phút là bạn có thể sử dụng ngay.

Sau khi chế biến xong thì nên ăn nhung hươu như thế nào để hợp lý và tốt nhất cho sức khỏe. Tránh việc sử dụng sản phẩm quá nhiều cũng như quá ít.