Top 3 # Xem Nhiều Nhất Những Cách Chế Biến Khoai Tây Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Những Cách Chế Biến Măng Tây Ngon Nhất

Măng tây tươi có chứa nhiều kali, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, nó là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các bữa ăn hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa một số loại bệnh về tim mạch, tiêu hóa, ung thư,…

Chính vì vậy SUNSEEDS xin giới thiệu những cách chế biến măng tây thơm ngon và vẫn giữ được dinh dưỡng tốt cho sức khỏe:

1. Chuẩn bị

– Chọn măng tây tươi, xanh và cứng không bị đổi màu và mềm, măng có thân mập , phần búp không nở nhiều thì măng sẽ ngọt và đậm vị hơn.

– Rửa măng dưới vòi nước: Măng tây được trồng trong đất cát nên sẽ vẫn còn cát đọng lại ở các khe, ngóc ngách. Để măng tây dưới vòi nước trong chốc lát. Nếu có cát ẩn trong ngọn, thì bạn lấy một bát nước lạnh rồi nhúng măng tây vào đó cho đến khi sạch hết cát.

– Bỏ phần cuống: Phần cuống măng tây thường già, cứng và không ngon khi chế biến. Cách dễ nhất để biết nên bỏ bao nhiêu là cảm nhận bằng tay. Cầm măng tây bằng hai tay và nhẹ nhàng uốn cong đến khi cảm nhận được chỗ cứng, sau đó ngắt bỏ. Vứt bỏ phần cuống cứng, trắng vừa ngắt.

+ Nếu bạn không có thời gian ngắt từng cọng măng tây, để cả bó măng tây lên thớt và cắt bỏ khoảng 5cm từ dưới lên.

+ Nếu bạn chọn cách bào măng tây, chỉ cần cắt bỏ phần cuống khoảng 2,5cm

2. MĂNG TÂY LUỘC nồi nước đang sôi cho vào chút muối, đường, dầu ăn cho măng đã sơ chế vào, giảm nhỏ lửa luộc khỏang 2-3 phút tùy kích thước măng to hay nhỏ.

MĂNG TÂY HẤP Làm sạch và cắt măng tây như đã hướng dẫn ở trên, cho vào rổ hấp măng. Nấu nước sôi, thả rổ măng vào đậy nắp lại khỏang 3-6phút (chú ý, không để nước quá nhiều ngập vào rổ măng)MANG TÂY ĐÚT LÒ VI SÓNG Sơ chế măng tây, xếp vào khay (loại có thể nấu trong lò vi sóng), 1 bó nhỏ cho vào khỏang 1/4 chén nước lọc, bọc kín lại chừa 1 lổ nhỏ để hơi nước thoát ra. thời gian nấu cho măng nguyên cọng là 4-8 phút, măng đã được cắt khúc là 3-6 phút. Kiểm tra độ chín sau 3-4 phút.

3. SÚP MĂNG TÂY

Nguyên liệu

Măng tây: 8 cây; Hành tây: 1/2 củ, Hạt nêm : 1 thìa to, Bơ: 1 thìa to, Nước : 400m, Sữa: 200ml

Cách chế biến

– Măng tây cắt khúc, hành thái lát mỏng, cho vào chảo đảo qua với bơ. Chọn ra 4 đoạn đầu măng tây đẹp, luộc qua, để riêng vào một cái đĩa nhỏ, dùng để trang trí trong bát súp.

– Thêm nước và hạt nêm vào, đun lửa vừa trong vòng 10 phút.

– Cho hỗn hợp trên và sữa vào máy sinh tố đánh nhuyễn.

(4) Đổ ra tô qua một cái rây, múc qua bát nhỏ và đặt một đoạn đầu măng tây lên trên cho đẹp

Súp măng tây có thể ăn lúc nóng hoặc để tủ

4. MĂNG TÂY XÀO THỊT BÒ

Nguyên liệu:

500g măng tây (loại xanh hoặc trắng ngà đều được)

250g thịt bò

Hành lá, mùi ta (tùy thích)

1 nhánh gừng nhỏ

2 nhánh tỏi

Dầu ăn/ bơ thực vật, mắm, muối, mì chính/hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.

Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.

Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

+ Thịt bò

Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ tsp muối, 1/3 tsp mì chính, 1/3 tsp tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

+ Cách xào

Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2tsp mắm, ½ tsp hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”

Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức được rồi

5. MĂNG TÂY XÀO TỎI

Măng tây 500g, một ít gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 4 muỗng cafe xì dầu (nước tương), nước luộc gà, dầu salad, dầu mè, đường.

Cách làm:

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, dùng dao bào (họăc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non,chừa lại không gọt Chần sơ qua nước sôi với muối khỏang 2phút. Sau đó bỏ hết nước trong nồi. Cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Chừa lại 1 ít gừng và tỏi xào thơm để trang trí. Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm. Bày măng ra đĩa. Cho tỏi và gừng xào lên trên.Dùng nóng

6. MĂNG TÂY XÀO THỊT GÀ

Nguyên liệu chuẩn bị:

Măng tây: 6 cây – Thịt gà thăn: 250 gram – Gừng: 1 nhánh – Bơ: 1 thìa to – Bột nêm: 1 thìa nhỏ – Bột năng: 1 chút – Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu

Thực hiện:

B1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô. B2: Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút. B3: Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối. B4: Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa B5: Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

– Măng tây – Ngô ngọt non – Nấm đông cô tươi (nấm hương) – Tỏi – Dầu hào – Hạt nêm – Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu. Cách làm:

– Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chừa lại gốc già. Ngô ngọt bóc bỏ vỏ và râu, dùng dao gọt sát cùi chừa lại phần mày ngô, lấy hạt.

– Nấm đông cô đem rửa sạch, ngâm với nước có pha muối, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt chân (mũ nấm có thể khía trên bề mặt để tạo thành hình bông hoa, chân nấm chẻ làm 2 hoặc 4).

– Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho măng tây và nấm vào chần qua.

– Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn thì cho tỏi vào phi thơm.

– Cho ngô vào chảo, thêm một chút nước có pha dầu hào vào xào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng.

– Đến khi ngô chín hẳn thì cho măng tây vào xào qua. Thêm chút hạt nêm, gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Xúc măng tây xào ngô nấm ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu vào rồi ăn nóng cùng cơm.

8. MĂNG TÂY XÀO TÔM

Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, ½ bắp cải thảo, 1 bó măng tây (cỡ 300g), 200g tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ. Gia vị: tỏi băm, muối, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm:

– Măng tây xanh rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi.

– Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm.

– Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng.

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

– Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây xanh vào xào sơ.

– Cuối cùng bạn cho cải thảo vào, khi cải thảo vừa chín sơ thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm với ít muối hoặc bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp

9. NƯỚC ÉP MĂNG TÂY

Nguyên Liệu:

– 300gr măng tây xanh

– Rau cải xoăn, cần tây

– ½ trái chanh

– Dụng cụ: máy ép, cốc thủy tinh

Cách Làm:

Măng tây xanh rửa sạch, cắt khúc. Rau cải và cần tây cắt khúc nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, cho măng tây và táo vào máy ép lấy nước. Đổ nước cốt chanh vào cốc nước ép, khuấy đều cùng với mật ong và thưởng thức.

Gợi Ý Những Cách Chế Biến Món Ngon Với Măng Tây

Măng tây có nhiều chất xơ cùng chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B6, vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, vitamin (B1), riboflavin (B2), canxi, magie, kẽm, rutin, niacin, axit folic, sắt, phốt pho, kali, đồng, mangan, selen, crom và protein. Không chỉ vậy, trong măng tây còn chứa inulin – đây là một chất có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và một ít chất béo bão hòa.

Theo y học hiện đại, loại thực phẩm này còn có khả năng chữa trị bệnh ung thư nhờ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, măng tây hỗ trợ làm đẹp vì chứa chất oxy hóa có tác dụng bảo vệ da trước những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Đồng thời đây cũng là một loại thực phẩm chứa hàm lượng calories thấp nên giúp giảm cân hiệu quả.

2. Công thức chế biến các món ngon với măng tây

– Đầu tiên bạn rửa sạch măng tây với nước, cắt bỏ phần cứng rồi cắt khúc vừa ăn.

– Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào. Đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho măng tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho tiêu vào, đảo qua lại thêm 2 – 3 phút là có thể thưởng thức

Chế biến món ngon với măng tây

– Rửa sạch măng tây rồi cắt phần xơ ở gốc, sau đó để ráo nước và cắt xéo miếng vừa ăn.

– Hành lá, mùi ta rửa sạch và cắt khúc. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

– Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gừng băm nhuyễn, gia vị và một chút dầu ăn.

– Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

– Làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị, để lửa nhỏ cho măng chín đều. Tiếp tục xào đến khi măng gần chín thì cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc chút tiêu lên trên.

– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già cứng, sau đó cắt ngắn khoảng 4cm.

– Cho sườn heo vào nồi nước luộc sơ qua để khử bớt mùi tanh rồi vớt ra cho vào 1 nồi nước mới. Sau đó, bạn hầm sườn lấy nước ngọt và chú ý vớt bọt cho nước không bị đục.

– Hầm sườn trong khoảng 45 phút cho mềm thì cho thêm đậu hũ vào, rồi nêm chút muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn cho măng tây vào nấu chín xong thì múc ra tô, rắc thêm hành lá và xíu tiêu.

Chế biến món ngon với măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen.Sau đó rửa sạch với nước rồi ướp với gia vị.

– Măng ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước bỏ vỏ đem rửa sạch.

– Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối và vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

– Bắc chảo lên bếp và đổ chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa.

– Tiếp đến cho tôm vào xào chín, để ra đĩa.

– Tiếp tục cho măng tây vào xào chín và nêm ít gia vị rồi tắt bếp.

– Xếp măng tây ra đĩa, cho tôm và tỏi phi lên trên.

Lưu ý: Bạn có thể xào măng tây và tôm chung một lần nếu thích.

– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già và gọt bớt phần vỏ cứng gần gốc măng.

– Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc đen và rửa sạch.

– Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi cho măng tây và nấm vào luộc sơ qua. Khi luộc măng xong nên nhúng măng vào bát nước lạnh để măng được giòn và xanh

– Sau đó, bạn hãy trải từng miếng thịt xông khói lên mặt thớt sạch, cho 1 miếng pho mát mỏng lên trên miếng thịt, tiếp đến cho 1 cây măng tây, nấm kim châm và thanh cua vào miếng thịt rồi cuộn tròn lại. Dùng tăm ghim chặt miếng thịt cuộn lại để khi chiên không bị bung các loại nguyên liệu.

– Cho dầu ăn vào chảo rồi thả từng miếng thịt cuộn vào và chiên vàng đều các mặt.

– Khi các miếng thịt đã vàng đều, rút bỏ tăm ghim, bày ra đĩa và thưởng thức.

Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây

Rắn loài động vật không chân là nổi ám ảnh của rất nhiều người. Rắn có rất nhiều loài trong đó được chia thành: loài có độc và không có độc. Nọc độc của rắn rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Nhưng mấy ai biết được rắn không có độc được xem như “mồi bén” của người dân Miền Tây.

Miền Tây nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, nguyên liệu gắn liền với vườn cây sông nước, trong đó có món ăn từ rắn đã thu hút được sự tò mò của khách tham quan du lịch. Vậy rắn có thể chế biến được những món gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Miền Tây có nhiều kênh rạch, ao hồ, đây cũng là nơi trú ngụ của loài rắn nước, mồi của rắn nước là cá, chuột và chúng không có nọc độc. Rắn nước hoạt động suốt ngày đêm nên bắt chúng không phải khó, những người nông dân sẽ bắt chúng rất dễ dàng.

Rắn nước rất dễ làm chỉ cần nắm lá dừa khô hơ qua mình rắn, lấy lá sả quấn tay và tuốt là sạch sẽ. Món rắn phần lòng rất ngon và sạch, chỉ cần rạch rồi làm sạch phần bao tử là xong. Để làm món rắn sả ớt, thịt rắn sau khi làm sạch thì cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, đừng cắt nhỏ quá thịt rắn sẽ bị nát. Ướp thịt rắn với nước mắm, bột ngọt, một chút tiêu xay. Sả ớt bằm nhuyễn. Bắt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi cho rắn vào xào khi thịt rắn săn lại cho vào nước dừa tươi để tăng vị ngọt và thơm cho món ăn. Khi nước dừa gần cạn cho phần sả, ớt băm nhuyễn vào xào qua lại, nêm cho vừa ăn rồi canh cho đến khi sả chuyển sang màu vàng thì bắt xuống.

Thịt rắn ngọt, cắn vào một miếng vị sả ớt thơm nồng lên mũi, món này ăn với cơm nóng chấm rau luộc thì hao cơm lắm đấy. Người Miền Tây dùng món rắn xào sả ớt làm mồi nhậu cùng với dâm ba xị đế thì hàn thuyên đến tối.

Rắn cuốn lá lốt nướng

Món rắn cuốn lá lốt nướng rất được nhiều người ưa chuộng có thể làm từ nhiều loại rắn như: rắn nước, rắn ráo, rắn mối,… Đối với món này rắn sau khi làm sạch thì lốc xương lấy thịt, đối với món này không lấy ruột và da chỉ sử dụng thịt. Thịt rắn đem băm nhỏ với ngò gai, nhiều người thích vị thơm của sả nên cho thêm sả băm vài giống như ướp bò lá lốt vậy.

Bằm thịt rắn nhuyễn để cuốn với lá lốt

Lá lốt hái về rửa kỹ từng lá cho sạch, chọn những lá to xanh đậm nướng sẽ không bị cháy quá nhanh. Băm thịt nhuyễn nêm nếm ít muối, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn thì cuốn lại bên trong lá lốt. Món rắn cuốn lá lốt có thể đem chiên hoặc nướng nhưng món người Miền Tây hay làm là nướng, vị thơm của rắn kết hợp với vị khói sẽ cho ra món ăn vô cùng hấp dẫn.

Một trong những món ăn được cho là bổ dưỡng nhất được chế biến từ rắn là món cháo rắn đậu xanh. Ngon nhất để nấu cháo là loại rắn hổ hành, vì thế khi chế biến để làm mất đi mùi hành của rắn cần dùng chanh tươi chà sát vào thịt rắn. Sau khi làm sạch cắt ra thành từng khúc vừa ăn. Cháo muốn ngon thì gạo phải được rang cho dậy mùi thơm và có màu vàng đều. Bắt nồi cháo gạo rang lên đến khi sôi cho thịt rắn cắt khúc và đậu xanh vỏ vào nấu cho đến khi gạo nở đều nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắt xuống.

Một cách nấu khác dành cho những người thích ăn béo là nấu cháo đậu xanh nước cốt dừa, phần thịt rắn cắt khúc thì đem xào trước chờ cháo vừa nhừ thì bỏ vào đun bằng lửa to cho đến khi sôi vài phút thì bắt xuống. Cháo nấu xong cho thêm hành, ngò rí, tiêu sọ đâm nhuyễn vào dể dậy mùi thơm và làm tăng hương vị món ăn. Vị ngọt của rắn, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện trong vị thơm của hành, ngò cứ nếm thử một miếng là không thể quên được hương vị đồng quê này.

Cháo rắn nấu đậu xanh có thêm nước cốt dừa

Đây được xem là món ăn dễ chế biến và có thể làm ngay tại đồng của những bác nông dân, cũng là món mồi nhậu quen thuộc nơi đồng quê. Cách làm món ăn này đơn giản, có thể ướp muối ớt trước hoặc trong khi nướng thì quét muối ớt lên. Người Miền Tây với khẩu vị mặn nên hay ướp muối ớt vào rắn rồi đem nướng. Món rắn nướng còn là món ăn kinh dị nhất từ rắn vì có nhiều người chỉ cắt đầu và nướng nguyên con. Cách nương này giúp giữ lại độ ngọt của rắn hòa thêm vị mặn mặn và cay của ớt tạo nên hương vị thơm ngon, đặc biệt khi có kèm theo vài ly rượu đế.

Với nhiều người không quen món ăn từ rắn như một món ăn thử độ can đảm, nhưng với người Miền Tây món ăn từ rắn rất bổ dưỡng. Ngày nay, rắn được xem là một món ăn đặc trưng của hương vị đồng quê. Nếu có dịp về Miền Tây hãy thử những món ăn từ rắn để cảm nhận được hương vị của nó nhé, bảo đảm bạn không thất vọng.

Những Cách Chế Biến Măng Tây Siêu Hấp Dẫn Bạn Nên Làm Ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Măng tây: 500 gram

Thịt bò: 300 gram

Hành lá cắt khúc: 1 thìa to

Gừng băm: 2 thìa

Tỏi băm: 3 thìa

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Chi tiết cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tây chọn phần non, cắt xéo miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sơ, thái thành miếng mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào tô, ướp với gừng băm, tỏi băm, 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng tỏi, tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều tay, khi thịt sắp chín thì tắt bếp, múc ra đĩa.

Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho măng tây xuống đảo đều, để lửa nhỏ cho măng chín dần. Khi chảo có vẻ khô thì bạn cho phần nước bò mà mình đã chuẩn bị xuống. Đảo thêm 2 phút thì trút bò xuống, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí. Đảo thêm 5 phút là đạt yêu cầu.

2. Tôm xào măng tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Măng tây: 300 gram

Tôm nõn bỏ vỏ: 300 gram

Tỏi băm: 3 thìa

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Chi tiết cách làm như sau: Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Măng tây giữ lại phần non, cọng mập. Rửa sạch để ráo rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 4cm.

Tôm bỏ phần chỉ đen trên lưng. Rửa sạch để ráo. Sau đó ướp gia vị cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút.

Bước 2: Tiến hành xào món ăn

Cho 50ml dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.

3.Thịt ba chỉ cuộn măng tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 300 gram

Măng tây: 8 – 10 cây

Các gia vị cần thiết khác: mắm, tiêu, mì chính

Chi tiết cách làm Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái dọc theo thớ, bạn nhớ là thái càng mỏng thì sẽ càng ngon. Để việc thái dễ dàng hơn thì bạn có thể làm đông lạnh thịt trước khi thái.

Sau khi thái xong, hãy ướp gia vị cho thịt gồm 1.5 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu.

Măng tây bỏ vỏ, bỏ phần gốc già, rửa sạch.

Bước 2: Tiến hành làm món ăn

Cuốn thịt dọc theo thân măng tây rồi xếp lên vỉ nướng.