Top 4 # Xem Nhiều Nhất Nguyên Liệu Và Cách Nấu Vịt Om Sấu Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu

+ Cách nấu vịt om sấu đơn giản, hướng dẩn làm món vịt om sấu đơn giản nhất cho bạn, cách nấu món vịt om sấu măng, làm món vịt om sấu nước cốt dừa, lẩu vịt om sấu thơm ngon.

+ Nấu món vịt ôm sấu đơn giản như ngon, công thức làm món vịt om sấu hiệu quả, những nguyên liệu dùng để nấu món vịt om sấu thơm ngon, hướng dẩn nấu vịt om sấu…

Nguyên liệu làm món thịt vịt om sấu

1 con vịt.

10 – 12 quả sấu, bạn có thể cho thêm hoặc bớt số lượng sấu tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu như bạn nấu món này vào mùa đông, sử dụng sấu đã để trong tủ lạnh thì cần tăng thêm số lượng vì khi sấu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có vị chua ít hơn.

400g khoai sọ, bạn có thể dùng khoai môn để thay thế cũng được.

Rượu trắng.

Hành tím, tỏi, sả, gừng.

1 quả dừa xiêm.

Mùi tàu, rau mùi.

Các loại gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu

Chọn vịt: Để có được một con vịt ngon nấu món vịt om sấu thì bạn nên chọn những con vịt tươi, có lớp da mỏng, ít mỡ sẽ đỡ ngán, còn với bạn nào thích ăn thịt vịt dai thì nên chọn những con vịt già một chút thịt sẽ dai hơn.

Bạn tiến hành sơ chế vịt: để thịt vịt không còn mùi hôi thì trước khi chế biến bạn cho một chút gừng đã được giã nhuyễn dùng tay sát gừng xung quanh thịt vịt để cho thịt vịt hết mùi hôi. Bạn rửa sạch vịt với nước, sau đó để ráo nước.

Đặc biệt nếu như bạn không có gừng thì bạn có thể dùng một chút rượu đổ chút rượu vào và xát đều mặt trong và ngoài sau đó rửa sach bằng nước lạnh.

Hành, tỏi bạn băm nhuyễn.

Hành lá, mùi tàu và rau mùi tiến hành nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc.

Sả bỏ hết phần già, bạn thái nhỏ phần gốc và phần trên đập giập, thái khúc.

Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn tiến hành cho vào bát to và ướp gia vị gồm hành tím, tỏi băm nhuyễn, sả, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu đảo đều để thịt vịt ngấm gia vị và để trong 30 phút.

Tiến hành ướp vịt trong vòng 30 phút.

Khoai sọ bạn cho vào nồi đun để sôi khoảng 5 phút sau đó bạn vớt ra ngoài và lột vỏ, bạn thái miếng vừa ăn sau đó rửa sạch

Lưu ý nếu như bạn cạo vỏ khoai sọ mà không luộc trước thì sau khi gọt xong sẽ rất ngứa vì vậy mà bạn nên luộc khoai trước và cũng làm cho khoai thấm gia vị nhanh hơn.

Quả sấu cạo sạch vỏ ngâm nước. Bạn dùng dao sắc cắt thành vòng tròn nhưng không rời hạt để thịt sấu được ra vị chua ngấm vào món ăn.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn tiếp tục cho dầu ăn vào, chờ dầu ăn nóng bạn cho hành, tỏi sả băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại thì tắt bếp.

Bạn đổ thịt vịt vào nồi, cho nước dừa xiêm và sao cho nước dừa vào xăm xắp mặt thịt rồi cho thêm sả thái khúc và sấu vào đun trên lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn cho lửa nhỏ.

Bạn đun trong khoảng 45 – 60 phút cho thịt vịt chín mềm thì tiếp tục cho khoai sọ vào nồi. Khi thịt vịt và khoai sọ đều chín mềm thì bạn tắt bếp. Bỏ thịt vịt ra bán và cho một chút rau mùi lên trên.

Món thịt thịt om sấu này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà

Cách nấu vịt om sấu ngon – chuẩn công thức hiện có rất nhiều người muốn tìm kiếm để làm tại nhà mỗi dịp cuối tuần hoặc khi rảnh rỗi.

Đây là món ăn truyền thống, thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước và hòa quyện với những quả sấu có vị chua chua thanh thanh, ngầy ngậy vô cùng đậm đà.

Nguyên liệu nấu vịt om sấu cần chuẩn bị

Vịt: 1 con (nên chọn vịt chắt thịt, không quá béo và không quá gầy).

Sấu xanh: 10 quả (nên chọn những quả sấu tươi).

Khoai sọ: 0,5 kg (chọn loại củ nhỏ).

Hành khô: 5 củ.

Tỏi: 1 củ.

Sả: 5 củ.

Mùi tàu: 10 lá.

Hành lá: 1 nắm nhỏ.

Ớt, gừng.

Gia vị gồm: Nước mắm, hạt tiêu, muối,…

Cách nấu vịt om sấu ngon và chuẩn công thức

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt là loài gia cầm thường có mùi hôi nên các bạn cần phải làm thật sạch lông, tiếp đó dùng muối sát thật kĩ cả bên trong lẫn bên ngoài con vịt, sau đó xả nước để vịt được làm sạch hoàn toàn.

Tiếp theo, khi vịt đã được làm sạch và loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, các bạn đem vịt chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sấu: Đem cạo sạch vỏ, khứa vài đường bên ngoài rồi cho vào bát nước ngâm. Làm như vậy sấu sẽ không bị thâm.

Khoai sọ: Đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc khoảng 5 phút. Tiếp đó, đổ ra chậu nước lạnh, đợi cho khoai nguội bớt rồi bóc sạch vỏ. (Lưu ý: Đây là cách giúp bạn có thể bóc khoai sọ nhanh hơn và không bị ngứa tay). Sau đó, bổ khoai sọ ra thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá, mùi tàu: Nhặt bỏ rễ, lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi, hành khô và sả: Bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt vịt

Thịt vịt đã chặt thành từng miếng vừa ăn, các bạn đem ướp với 1/2 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh nước mắm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 tỏi, sả, hành khô đã chuẩn bị lúc trước. Tiếp đó, đảo đều để gia vị được trộn đều với thịt vịt. Cuối cùng để ướp trong khoảng 30 – 40 phút là hợp lý nhất.

Trong lúc đợi thịt vịt ngấm đều gia vị các bạn đem phần tỏi, hành và sả còn lại đi phi thật thơm lên.

Bước 4: Nấu vịt om sấu khoai sọ

Đầu tiên, bạn cho thịt vịt + sấu vào trong nồi, đổ nước ngập thịt (muốn món ăn thơm ngon hơn, các bạn có thể cho thêm nước dừa tươi). Tiếp đó, bật bếp ở mức lửa vừa để đun thịt vịt + sấu.

Đun đến khi thấy nồi thịt vịt + sấu bắt đầu sôi lên thì các bạn nhanh chóng cho khoai sọ vào. Đun thêm khoảng 15-20 phút để khoai sọ và thịt vịt được chín mềm.

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu chi tiết xong cách làm vịt om sấu ngon tuyệt hảo rồi đó, cách nấu vịt om sấu khoai sọ thật đơn giản phải không nào???

Chú ý: Trước khi trút khoai sọ vào nồi, bạn nên kiểm tra lại xem nồi thịt vịt đã vừa vặn gia vị chưa. Nếu thấy món ăn chưa đậm đà thì nêm nếm thêm nước mắm và hạt nêm vào.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món vịt om sấu

Sau khi đã hoàn thành xong món vịt om sấu khoai sọ, các bạn múc vịt om sấu khoai sọ ra bát tô to (nhớ dầm sấu nát ra để tạo được độ chua cho món ăn). Tiếp đó, rắc thêm hành + mùi tàu và hành + tỏi phi thơm vàng lên trên.

Cuối cùng, trộn thật đều lên và có thể bắt đầu thưởng thức được rồi. Món vịt om sấu khoai sọ này các bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún rối đều rất thích hợp.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Yêu cầu về thành phẩm món vịt om sấu

Món vịt om sấu khoai sọ đạt chuẩn sẽ thấm gia vị đậm đà, thịt vịt chín mềm.

Khoai sọ chín mềm và không bị nát, khi ăn khoai các bạn sẽ thấy dẻo và rất bùi.

Nước vịt om hơi sền sệt, có vị ngọt tự nhiên từ vịt tiết ra và hương vị đậm đà của các loại gia vị. Nhất là vị chua chua thanh thanh của sấu, đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng khi ăn.

Cách chọn vịt, sấu và khoai sọ ngon

Cách chọn vịt ngon

Để chọn vịt làm món vịt om sấu, các bạn không nên chọn những con vịt quá béo, bởi nếu chọn vịt quá béo sau khi nấu nên sẽ rất nhiều mỡ. Còn nếu chọn vịt gầy quá thì ăn cũng sẽ không ngon.

Nên chọn những con vịt vừa tầm, nặng và chắc thịt.

Để vịt được tươi ngon nhất, các bạn nên chọn mua vịt sống về làm hoặc có thể mua xong nhờ người bán làm giúp thay vì mua vịt đông lạnh sẽ không ngon.

Cách chọn sấu ngon

Nên chọn những trái sấu còn tươi, có lớp vỏ hơi sần, cùi dày sẽ có nhiều thịt chua.

Những trái sấu có vỏ ngoài láng thường sẽ là sấu non, ăn không ngon và nếu là xấu già sẽ nhiều hạt và ít chua.

Cách chọn khoai sọ ngon

Để chọn mua được những củ khoai sọ dẻo, ngon ngọt, các bạn nên chọn những củ khoai sọ có kích thước nhỏ, dáng tròn (hoặc giống như quả trứng gà), vỏ bên ngoài hơi sần sùi 1 chút, không có những vết thâm đen và hư thối. Ưu tiên chọn khoai sọ chùm, không nên mua những củ quá to và loại khoai sọ 1 cây 1 củ.

Một số điều thú vị về món vịt om sấu

Con vịt có nguồn gốc xuất xứ như thế nào?

Vịt (tên tiếng anh được gọi là duck) – thuộc loài chim nước, họ Anatidae và nằm trong bộ Ngỗng – Anseriformes.

Đây là loại động vật có xương sống, vừa sống trên cạn, vừa sống dưới nước. Loài động vật này là động vật lặn rất cừ khôi. Nếu không có nước vịt sẽ không phát triển và không sinh sản được. Và đây cũng chính là điều kiện quan trọng để bảo đảm được sự sinh tồn của loài động vật này.

Có thể thấy, vịt chính là loài cùng họ với thiên nga, tùy nhiên vịt không được đẹp và lộng lẫy như thiên nga. Vịt vừa có lông màu trắng tính vừa có lông màu đen lẫn lộn và có 1 chiếc mỏ vàng dẹt trông rất nổi bật.

Ở Miền Bắc, loài vịt cỏ Vân Đình thường rất nổi tiếng. Vịt này thường rất ngon, không quá mỡ và cũng không quá lạc. Nếu bạn mua được 1 con vịt Vân Đình để làm món vịt om sấu thì sẽ rất tuyệt vời đó.

Một vài món ăn khác từ thịt vịt

Ngoài món vịt om sấu khoai sọ ra, các bạn có thể chế biến vịt thành rất nhiều các món ăn nhau. Ví dụ như:

Vịt quay.

Vịt luộc.

Vịt rang muối, vịt rang giềng.

Thịt vịt xào sả ớt.

Vịt nấu chao.

Thịt vịt giả cầy.

Canh vịt nấu măng khô.

Thịt vịt kho sả,….

Sấu thường có vào mùa nào, tháng mấy

Như các bạn thấy, sấu thường ra hoa vào mùa xuân và sau đó dần kết quả. Đến mùa hè, từng trái sấu sẽ dần kết trái trên những tán lá xanh sum xuê.

Khoảng 2 tháng sấu sẽ có quả và chín. Sấu chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng và chuyển từ vị chua sang vị ngọt. Có rất nhiều người thích ăn sấu chín bởi hương vị đặc trưng riêng của nó.

Mùa sấu thường rơi vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời điểm mùa hè nắng nóng và đồng thời cũng là lúc sấu được thu hoạch.

Những trái sấu này được các chị em nội trợ sử dụng rất nhiều trong ẩm thực Việt Nam. Không chỉ có cách làm vịt om sấu khoai sọ này dùng đến sấu mà còn rất nhiều các món ăn khác được chị em sử dụng sấu. Ví dụ như: sấu nấu canh chua, canh sấu nấu sườn, lẩu vịt om sấu, sấu ngâm đường, ô mai sấu,…..

Cách Làm Món Vịt Om Sấu ?

Nguyên liệu:

1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

Thực hiện:

Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

Mách nhỏ:Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

Cách 1Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

Cách 2Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuốngNếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đóYêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!

Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất

Một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua đó là lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó để nấu đối với chị em nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa không vào bếp để cùng “hom nay an gi” tìm hiểu bí quyết làm món ăn…

Một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua đó là lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó để nấu đối với chị em nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa không vào bếp để cùng “hom nay an gi” tìm hiểu bí quyết làm món ăn tuyệt ngon và cùng thưởng thức với gia đình trong dịp cuối tuần!

– Vịt: 01 con ( khoảng 1,5 kg )

– Sấu: 05 quả

– Cà chua: 02 quả

– Bún: 01 kg

– Chanh, ớt

– Rau cải cúc, rau muống, nấm hương

– Nước mắm, bột ngọt, muối

– Đầu tiên là vịt, tốt nhất bạn nên mua vịt còn sống sau đó nhờ ngoài hàng làm lông sẵn hoặc nếu cẩn thận và có nhiều thời gian thì bạn có thể tự làm ở nhà. Sau khi đã làm sạch lông vịt, bạn xát muối vào thân vịt sau đó rửa lại cho sạch. Lưu ý để khử được mùi hôi của thịt vịt và làm cho thịt vịt trắng bạn có thể sát chanh vào thân vịt, cắt vứt bỏ phao câu, sau đó tráng lại cho sạch vịt.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Rửa sạch ớt và sấu.

Bước 2: Các bước làm lẩu vịt om sấu

– Sau khi đã làm sạch vịt, bạn chặt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước

– Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại, sau đó cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.