Top 10 # Xem Nhiều Nhất Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thái Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu

Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu với nước lẩu ngọt từ xương, kết hợp với vị cay nồng của sả ớt cùng với sự hấp dẫn tươi ngon của hải sản và rau xanh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày chớm đông với tiết trời se lạnh như thế này.

+ Nguyên liệu và cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu

Chỉ cần bạn chịu khó đi chợ hay tìm đến các cửa hàng tạp hóa thì các nguyên liệu này cũng đều sẵn có. Càng đầy đủ mọi thứ thì nồi lẩu Thái của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn. Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái chua chua cay cay tuyệt vời này ngày thôi nào!

Nguyên liệu nấu lẩu Thái

Với suất ăn 4 người để làm món lẩu Thái chua cay thì chúng ta cần chuẩn bị như sau:

200 gram mực tươi

200 gram ngao

200 g tôm

20 lá chanh

20 gram riềng

4 củ sả tươi

5 quả ớt

20g hành tím

Ngò rí (miền bắc gọi là rau mùi): 20 gram

3 quả cà chua

1 hộp sữa tươi

500g xương ống (xương thịt lợn) để làm nước dùng

500 gr thịt bò

Tương ớt, sa tế, dầu điều

Các loại rau ăn lẩu: Rau muống, rau cần, rau cải, bắp chuối, nấm rơm.

Ngũ vị hương và một số gia vị thông thường khác: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm.

Hải sản chuẩn bị cho món lẩu Thái

+ Cách nấu nước dùng Lẩu Thái chua cay

Xương ống mua về bạn đem rửa sạch rồi đặt vào nồi đổ ngập nước sau đó bắc lên bếp đun sôi. Sau khi sôi đều, bạn nhấc nồi xuống, vớt xương ra, đổ phần nước hầm lần đầu đi vì nước này còn mùi hôi của xương, nếu sử dụng tiếp thì nồi nước dùng sẽ không được trong và thơm.

Tiếp theo, bạn đổ nước vào và tiếp tục ninh xương trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Hầm xương

Lấy lá chanh, đem vò nhàu. Sả bóc bỏ lớp vỏ già ở ngoài cùng đi, cắt phần cuống, đập dập, cắt khúc dài 5 cm.

Khi nồi nước hầm xương sôi sủn bọt, lấy muôi gạt bớt phần sủi bọt đen đi, rồi đem lá chanh, sả đã chuẩn bị ở trên thả vào nồi nước dùng cho dậy mùi thơm và khử hết mùi hôi còn sót lại của xương.

Cuối cùng, bạn thêm gói gia vị lẩu Thái, sa tế cùng các gia vị khác cho vừa miệng. Nếu thấy nồi nước lẩu còn nhạt màu, bạn có thể xào thêm cà chua rồi đổ vào nước dùng để tạo màu sắc hấp dẫn hơn.

Đến đây bạn đã hoàn thành xong công đoạn làm nước lẩu cho món lẩu thái chua cay gia vị hoàn hảo rồi đấy! Giờ thì hãy tiến hành đầy đủ các bước nấu món lẩu thái hấp dẫn này ngay thôi nào!

Cách nấu lẩu thái chua cay

Để làm món lẩu thái chua cay ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần, bạn hãy chú ý thực hiện theo các bước sau đây:

Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

Rau muống nhặt bỏ hết lá già, lá sâu, lá úa rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Rau cần cắt rễ, nhặt sạch phần lông, bỏ bớt lá, thái khúc 5 cm rồi rửa sạch.

Nấm rơm rửa sạch rồi đem bổ đôi ra.

Bắp chuối thái mỏng rồi đổ vào chậu ngâm với nước muối pha loãng kèm theo một chút dấm.

Củ riềng đem thái lát mỏng.

Sả bóc lớp vỏ bên ngoài đi, đập dập rồi đem cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp.

Rau cải nhặt bỏ phần lá già bên ngoài đi rồi đem thái thành khúc ngắn và rửa sạch.

Rau nhúng lẩu

Sơ chế hải sản

Ngao: Rửa qua nước rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng kèm theo vài lát ớt, hoặc cách khác bạn có thể ngâm vào nước vo gạo và để trong khoảng 1 tiếng thì vớt ra và xả lại bằng nước sạch. Ngâm lâu trong môi trường có nước muối hoặc nước vo gạo như vậy thì ngao mới nhả hết bùn đất bẩn ở bên trong ra, đảm bảo khi ăn mới hoàn toàn sạch sẽ.

Tôm: Cắt bỏ chân, đầu, bóc sạch lớp vỏ cứng bên ngoài, chỉ giữ lại phần thịt. Sau đó đem tôm rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen đi cho bớt mùi tanh.

Mực: Sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể chọn mua các loại mực khác nhau khi ăn lẩu như: Mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim,…

Thịt bò: Rửa sạch với nước cho đi hết bụi bẩn bên ngoài rồi dùng dao sắc để thái lát thành từng miếng mỏng. Sau đó ướp thịt bò với một chút gừng và tỏi đã băm nhuyễn, cho thêm một chút hạt nêm, bột ngọt vào cho thịt ngấm gia vị đậm đà hơn. Lưu ý rằng, khi thái thịt bò để nhúng lẩu, bạn thái càng mỏng thì miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị đầy đủ hơn và ngon hơn.

Cách nấu lẩu Thái chua chua cay

Để tiến hành cách nấu lẩu Thái chua cay, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng già dầu ăn. Rồi bắt đầu cho cà chua thái lát, riềng đập dập, hành tím băm vào đảo cho dậy mùi thơm rồi cho tiếp sả đập dập, mè rang, tương ớt, ngũ vị hương, dầu điều vào.

Bước 2: Đến bước này với các nguyên liệu tạo màu như cà chua, tương ớt, riềng, dầu điều sẽ làm nồi lẩu có màu khá sặc sỡ. Vừa cho nguyên liệu các bạn vừa để lửa ở mức vừa và đảo đều tay.

Bước 3: Sau khi đã cho hết các nguyên liệu vào và đun được khoảng 3- 4 phút, các bạn đổ nước dùng đã chuẩn bị trước từ nước xương hầm vào và tiếp tục đun đến khi sôi.

Bước 4: Khi nồi lẩu đã sôi các bạn bắt đầu cho muối, knorr, nước mắm sao cho vừa đủ không mặn cũng không nhạt. Cho tiếp rau mùi, lá chanh vào khoảng 30 giây để cho nồi nước lẩu càng được thơm hơn.

Bước 5: Tiếp theo bạn vớt phần cái ra ngoài như là gừng, sả, riềng… để chúng ta chỉ sử dụng phần nước thôi. Hoặc bạn có thể chắt phần nước sang 1 nồi khác để chúng ta thực hiện bước tiếp theo.

Bước 6: Đun sôi nồi nước lẩu trở lại rồi cho sữa tươi và vài lá chanh vào là bạn đã có nồi nước lẩu Thái vừa chua, vừa cay, lại vừa sực nức mùi thơm háp dẫn rồi đấy !

Bước 7: Nồi nước lẩu nấu xong, giờ bạn chỉ việc bày đồ ăn đặt lên bàn và thưởng thức. Bày rau, hải sản, bún, nước chấm, mỳ tôm hoặc mỳ chũ xếp xung quanh, ở giữa trung tâm đặt nồi lẩu. Khi ăn thì đổ thêm một ít sa tế và bắt đầu thả các đồ hải sản: Tôm, ngao, mực,… lần lượt từ từ vào nồi lẩu đang sôi cho chín dần dần. Rồi thả các lại rau sống vào nhúng kèm và thưởng thức. Không còn gì tuyệt vời hơn là vào những ngày trời se lạnh, gia đình bạn cùng quây quần, vui vẻ bên nhau và thưởng thức món lẩu thái chua cay đặc biệt hấp dẫn này.

Những điểm cần lưu ý khi làm món lẩu Thái

Khi thực hiện cách làm món lẩu Thái chua cay, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lẩu thái thưởng thức ngon nhất là khi dùng nóng, khi nấu xong, bạn bày đồ ăn ra và thưởng thức ngay. Trong quá trình ăn, luôn nhớ để nồi lẩu ở trạng thái sôi đều và thêm nước vào nếu thấy cạn.

Các lại rau sống dùng để nhúng lẩu có thể thay thế linh hoạt tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn.

Nếu không ăn được cay thì bạn có thể cho ít sa tế hoặc bỏ đi. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều tùy ý.

Khi ninh xương để làm nước dùng, muốn cho nồi lẩu của bạn ngon từ thịt, ngọt từ xương, đậm đà tròn vị thì bạn cần chú ý thời gian hầm xương ít nhất là phải đảm bảo đủ 2 tiếng trở lên. Thời gian hầm càng lâu thì xương càng nhừ và nước xương càng ngọt bấy nhiêu.

Nước hầm xương trong và ngọt

Nếu bạn dùng thêm ngao cho món lẩu Thái thì lưu ý khi nấu nước dùng bạn cần nêm gia vị nhạt hơn bình thường để đến lúc khi cho ngao cùng các loại hải sản khác vào ăn kèm sẽ vừa ăn.

Mặc dù cách làm lẩu Thái chua cay có nhiều nguyên liệu nhưng không hề phức tạp đến mức khó làm và chúng ta cũng không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị đồ nhúng lại rất phong phú, tùy thuộc vào sở thích ăn uống của mỗi người mà có thể lựa chọn những loại đồ nhúng khác nhau cho nồi lẩu.

Nguyên Liệu &Amp; Cách Nấu Lẩu Thái Chay Lạ Miệng Tại Nhà

Cách nấu lẩu chay thái ngon sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng và khiến thực đơn các món ăn của gia đình sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn. Với món lẩu chay Thái sẽ khiến các bà nội trợ cảm thấy đơn giản hơn khi vào bếp mà không biết mình phải nấu món gì để vừa đảm bảo món ăn ngon mà lại đủ dinh dưỡng. Ngoài ra cách làm lẩu chay thái cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu nấu lẩu thái chay

Trước tiên muốn nấu được một món ăn ngon thì bạn cần phải có những nguyên liệu phù hợp để chế biến. Đối với việc làm món lẩu thái chay ngon cũng vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu.

Gói gia vị nấu lẩu thái, cùng với trái dứa và một vài quả cà chua

Vài bìa đậu phụ đã được chiên rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải

Một đến hai gói nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và được rửa sạch xếp sẵn lên đĩa

Khoảng 50 gram nấm rơm, 50 gram nấm bào ngư đã được rửa sạch

50 gram chả quế chay cho món lẩu thái chay

Vài trái bắp ngọt cắt đôi, khoai lang sống cắt thành khúc

Các loại rau: Rau muống, rau cải thảo, rau cần, rau nhút…

Các gia vị cần thiết khác: Đường, ớt, muối, nước mắm, bột canh, sa tế…

Mì tôm, mì gạo hoặc bún

Các loại rau ăn lẩu thái chay

Ăn kèm với lẩu phải bao gồm thêm rất nhiều loại rau khác nhau, các loại rau đó sẽ giúp món lẩu thái chay ngon hơn, đậm vị và tuyệt vời hơn.

Rau cần nước là một loại rau vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra rau cần nước giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Một thuận lợi khác khi tìm mua rau cần nước đó là loại rau này rất phổ biến ở làng quê Việt Nam nên khi chọn rau này ăn kèm với lẩu chay thái là rất hợp lý.

Rau chuối là một loại rau ăn rất lành, không lo sợ độc hại bởi vì nó được lấy từ cây chuối từ gia đình chúng ta. Rau chuối có một vị bùi thơm ngon khác hẳn với những loại rau khác.Bạn nên thái rau chuối theo những lát nhỏ hình tròn, rồi rửa sạch để loại bỏ những hạt nhỏ lăn tăn cho đỡ đắng. Cuối cùng cho rau chuối lên đĩa để chuẩn bị ăn với món lẩu chay thái.

Cách làm nước lẩu thái chay

Để có một nồi lẩu thái chay ngon thì trước tiên nước dùng của món lẩu đó cũng phải ngon. Cách làm nước lẩu thái chay cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ và tốn ít thời gian là có thể sử dụng món ăn.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước dùng: Xương ống heo khoảng 500 gram, 4 quả cà chua để giúp màu nước dùng đẹp mắt, thái cà chua theo những lát mỏng, tròn, ớt thái nhỏ, sa tế, sả, gừng, me chua, 1 quả dứa,…

Cách thực hiện: Bạn cần phải chần qua xương ống heo để loại bỏ mùi hôi, nhưng cũng phải rửa lại thật sạch để không bị bẩn. Sau đó bắt đầu ninh xương với nước nên nhớ phải cho gia vị đầy đủ như muối, mì chính, ớt, sa tế… đun sôi nước lên trong một thời gian lâu và nên cho nhỏ lửa để không bị cạn nước.

Ninh được một lúc thì bạn cần cho hết các gia vị vào nồi nước lẩu để nước kịp ngấm và đặm vị, sau đó đợi nước sôi lần nữa thì cho đồ dùng của món lẩu thái chay vào và dùng món.

Cách nấu món lẩu thái chay

Nguyên liệu: Những nguyên liệu đã chuẩn bị từ đầu thì bạn cần phải rửa thật sạch và sau đó sẽ sơ chế các nguyên liệu. Quả thơm phải gọt vỏ và bỏ mắt để không bị ngứa, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải cho dễ ăn. Cà chua cần bỏ cuống, rửa thật sạch, sau đó cắt nhỏ theo những lát mỏng, tròn. Còn đậu phụ thì cắt thành từng miếng vừa phải rồi chiên đều lên cho vàng.

Những loại nấm để ăn với món lẩu chay thái thì cần rửa thật sạch, vì sợ trong nấm có chứa một số chất độc hại nên cần làm sạch. Đối với nấm kim châm thì bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc nấm khoảng 3cm để loại bỏ phần khô cứng không ăn được, rồi rựa sạch với nước và xếp lên đĩa để bày trên bàn lẩu. Nấm rơm và nấm bào ngư cũng phải rửa sạch sẽ.

Khoai lang cần gọt sạch vỏ, và cắt thành từng khúc, bắp ngọt cũng vậy, sau đó bày ra đĩa để chuẩn bị dọn lên bàn lẩu. Các loại rau cần rửa sạch để cho vào nồi lẩu. Cuối cùng là dọn tất cả các nguyên liệu đã chế biến đó để lên bàn lẩu để sử dụng cho món lẩu thái chay.

Tiến hành nấu lẩu thái chay

Nước dùng cho món lẩu thái chay: Khi đã làm xong nước dùng, bạn cần chuẩn bị nồi để lên bếp từ và bật điện hoặc sử dụng bếp ga cũng được, đun cho đến khi nước sôi, cho đầy đủ gia vị để nước được thơm ngon. Nên cho thêm một chút đường để nước dùng ngon hơn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng khẩu vị ăn của mỗi người mà bạn cho gia vị cho phù hợp.

Sau cùng là bạn dùng món lẩu thái chay với các nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Món ăn này rất dễ dùng cho mọi người trong gia đình, dễ đi ăn theo nhóm đông vào dịp gì đó.

Cách nấu lẩu thái chay cũng không có gì là khó khăn đối với các bà nội trợ. Đây cũng được coi là một món ăn đây thay đổi khẩu vị cho gia đình vào cuối tuần sum họp. Món lẩu thái chay sẽ khá lạ miệng cho những người hay ăn các món lẩu, lâu lâu thay đổi cách ăn một chút sẽ thấy có hứng thú và ngon miệng hơn. Vậy bạn còn đợi gì mà không rủ bạn bè cùng thưởng thức một nồi lẩu thái chay vào thời tiết se lạnh như thế này chứ. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

Hỏi Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Ngon

LẨU THẬP CẨM

* VẬT LIỆU

– Để làm nước dùng: 300gr xương heo hầm với 3 lít nước + 50 gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối, còn lại 2,5 lít, lược bỏ xác hành, xương… đây là phân luợng cho nước dùng ngọt vừa phải. Để cần khoảng 4 lít nước dùng, các bạn có thể hầm khoảng 600gr xương heo với 6 lít nước, rồi để cạn còn khoảng hơn 4 lít là vừa.

– Thực phẩm ăn kèm:

* 150gr tim heo, 50 gr gan heo, 200 gr cật heo xắt miếng.

* 100gr bò viên hoặc cá viên

* 200gr mực tươi cắt miếng nhỏ tỉa hoa.

* 200gr tôm tươi lột vỏ.

* 100gr nạc dăm heo cắt mỏng.

*100gr nạc bò mềm cắt lát mỏng.

* 300gr cải bắc thảo, 150gr bông cải cắt miếng, 100gr đậu trái Hà Lan, 50gr nấm rơm cắt rửa sạch, 50gr cà rốt tỉa hoa xắt lát mỏng, 300gr cải cúc (tần ô) để nhúng ăn sau.

* 10 – 20 vắt mì luộc chín, xả lại nước lọc cho rời sợi mì, trộn đều với ít dầu cho ra dĩa.

* Gia vị, nước mắm,chanh ớt.

Trình bày món ăn cách 1:

– Nhúng từng loại thực phẩm trừ rau, vào nước dùng sôi cho chí, rồi vớt ra.

– Sắp các loại rau củ vào lẩu (trừ cải cúc), sắp các thực phẩm đã làm chín lên mặt rau. Châm nước dùng sôi nóng vào lẩu, dọn kèm dĩa cải cúc, mì sợi, nước mắm, chanh, ớt tươi cắt lát. Khi ăn tùy ý trụng từng ít cải cúc và nồi lẩu, ăn kèm mì sợi, bún khô và các loại thực phẩm đã làm chín sẵn trong lẩu.

Trình bày món ăn cách 2:

– Các loại thực phẩm tươi sống trình bày trong một dĩa riêng, các lọai rau củ, mì sợi, bún khô… sắp vào dĩa khác và dọn ra bàn chung với lẩu đã có nước dùng sôi. tùy ý thực khách muốn ăn loại thực phẩm nào thì cứ làm chín từng thứ trong nước dùng sôi. Cách ăn này thường tốn nhiều nước dùng, cần chuẩn bị nhiều nước dùng để châm thêm. Trong một số hàng quán ở Sài Gòn, món lẩu dùng với các loại thực phẩm tươi sống để riêng này thường được gọi là “lẩu sống” để phân biệt với lẩu thập cẩm gồm các loại thực phẩm đã được làm chín trước. Cũng làm và trình bày món lẩu theo cách này, nếu các bạn dùng các loại hải sản như cá biển các loại cắt mỏng, nghêu, sò lông, hải sâm, hàu tươi v.v… thì các bạn sẽ có món lẩu hải sản. Và nếu các bạn nêm nước dùng cho hơi cay một chút với ớt saté và ít lá chanh, sả… thì các bạn sẽ có món lẩu hải sản saté.

– Để thưởng thức món lẩu một cách chất lượng hơn, khi bắt đầu ăn các bạn chỉ trụng chín thực phẩm sống trong nước dùng sôi rồi thưởng thức từng thứ một chứ khoan sử dụng nước dùng để ăn, để đến cuối bữa ăn, khi đó nước dùng trong lẩu sẽ trở nên đậm đặc chúng ta mới dùng ăn với mì, bún khô và các thứ rau củ.

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Tại Nhà

Trong các món lẩu ngon và phổ biến, lẩu thập cẩm luôn được nhắc đến đầu tiên vì dễ làm, thông dụng. Chính vì thế, đặc điểm của món lẩu thập cẩm là giàu chất dinh dưỡng, đa dạng nguồn thực phẩm và không kén người ăn.

Cách 1: Nấu lẩu thập cẩm với thịt gà

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau :

1,5 kilôgam gà ta

Nửa cân tôm

Ngao 5 lạng

Thịt bò 2 lạng

Vài bìa đậu phụ

Rau, nấm tươi

Các loại gia vị thông thường như: ớt, sa tế, đường, sả và muối

Các loại rau xanh như: rau cần, ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua

Thêm bún và mỳ tôm để ăn và cuối bữa lẩu

Cách thực hiện

Gà ta bạn làm sạch lông và mổ rồi sơ chế của lòng mề. Công việc này hiện nay bạn có thể yêu cầu các cửa hàng gà làm sẵn. Khi mang về bạn chỉ việc rửa và chà sát bằng muối hột cho bớt mùi hôi

Chúng ta sẽ chặt gà làm 2 phần: Phần xương và phần thịt. Phần xương dùng để ninh nước dùng. Phần thịt để ăn trong bữa lẩu.

Cho gà lên thớt, chặt cổ, cánh, chân, xương sống và xương bụng thành các miếng vừa ăn rồi cho vào trong nồi để ninh làm nước dùng.

Ở bước này bạn có thể cho thêm một nhánh gừng vào ninh cùng để dậy mùi thơm

Phần thịt còn lại thì các bạn chặt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với gừng, xả, hạt tiêu, ớt, đường và bột nêm.

Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gừng và gia vị.

Ngao để nguyên con, rửa sạch

Tôm bỏ râu, có thể lột vỏ hoặc để nguyên tùy sở thích của gia đình

Xếp mỗi loại ra 1 đĩa riêng để tiện khi nhúng ăn

Rau rửa sạch và thái khúc rồi để riêng vào một rổ nhỏ. Nấm ngâm nước nóng cho mềm, cắt bỏ gốc và các phần đen. Rửa sạch, vớt ra bóp cho ráo nước.

Nấu nước lẩu thập cẩm

Cho xương gà đã chặt vào nồi cùng vài nhánh gừng và gia vị như muối, đường vào ninh từ 1 đến 2 tiếng.

Sau đó đập dập một chút hành khô cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua thái lát mỏng vào. Cho thêm chút nước để đun, dùng muôi dập đều cho cà mua được nhuyễn để lấy màu rồi đồ vào nồi nước dùng.

Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng

Vậy là bạn đã có nồi nước dùng cho món lẩu thập cẩm với thịt gà.

Cách 2: Nấu lầu thập cẩm với thịt bò, mực, tôm

Cụ thể chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

1 lạng tôm

1 lạng thịt bò

1 lạng mực ống tươi

1 lạng tim lợn

Các loại nấm như: nấm rơm, nấm kim châm

100 gam rau tần ô

100 gam cải thảo

hành tây 50g

Bún tươi hoặc mì tôm

Hành tím, ớt, dầu ăn và các gia vị thông thường

Cách thực hiện

Sơ chế nấm rơm

Nấm rơm ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt đôi

Cải thảo cắt khúc, hành tây cắt múi cau, rau tần ô rửa sạch, nấm kim châm để nguyên hoặc cắt đôi. Xếp riêng mỗi loại ra đĩa

Nấu nước lẩu

Hành khô các bạn đập dập rồi cho lên chảo, thêm một chút dầu và phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thơm bạn cho thêm 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho hành tây và nấm rơm vào. Thêm chút gia vị bột canh, hạt tiêu khuấy đều

Cách làm lẩu thập cẩm này nồi nước dùng chỉ đơn giản như vậy. Sau đó cho nồi lên bếp điện rồi đun sôi và thưởng thức.

Khi ăn các bạn sẽ cho lần lượt tôm, thịt bò và mực vào. Đây là các loại hải sản ăn vừa chín tới sẽ ngọt nước. Cuối bữa có thể dùng thêm mì tôm và bún để món lẩu thập cẩm thêm trọn vẹn.

Chúc cả nhà ngon miệng với 2 cách nấu lẩu thập cẩm hấp dẫn này!

Cách nấu lẩu nấm ngon bổ rẻ