Top 9 # Xem Nhiều Nhất Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Công Thức Và Nguyên Liệu Cho Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Đặc Trưng

Mùi thơm của lá é tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn (Nguồn Internet)

Giới thiệu

Lẩu gà lá é là món ăn dân dã, ngon miệng rất được ưa chuộng. Vị ngọt thanh của thịt gà, cộng thêm mùi thơm của lá é. Tất sẽ hòa quyện và tạo ra món ăn rất tuyệt vời trong các bữa ăn gia đình vào cuối tuần, bữa tiệc với bạn bè.

Lẩu gà lá é thơm nồng, ngọt thanh (Nguồn Internet)

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é

Để làm món lẩu gà lá é, bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu sau đây:

Cách nấu lẩu gà lá é

Bước 1: Với gà, bạn mua ngoài chợ về, đem chà xát thật sạch để không còn mùi hôi, đồng thời giúp da gà ăn ngon hơn và không bị nhớt. Sau đó, xả với nước sạch. Làm như vậy từ 2 đến 3 lần, gà sẽ đảm bảo không còn bị bẩn nữa. Để ráo nước, bạn chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, để cho ráo.

Bước 2: Lá é nhặt lấy lá non, rửa sạch. Ớt bỏ cuống, cho vào cối. Cộng thêm một phần lá é, một ít muối rồi bạn giã nhuyễn ra. Sả đem rửa sạch rồi đập giập.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ ướp thịt gà. Bạn cho phần muối ớt lá é mới giã ở trên vào phần thịt gà rồi đảo đều. Để khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Nguyên liệu nấu lẩu (Nguồn Internet)

Bước 4: Để món lẩu ngon hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng nước khoáng. Với nước khoáng có chút vị mặn, nó sẽ làm món lẩu vừa ăn nhưng không bị gắt. Bạn lấy một ít nước khoáng vừa nấu cho vào nồi. Bắc lên bếp và cho sả vào nồi nước này. Nấu cho đến khi nước trong nồi sôi lên. Lúc này, bạn cho vào thịt gà đã ướp ngấm gia vị. Nấu cho đến khi gà chín. Nêm nếm cho nước lẩu vừa ăn. Nếu có phần bọt nổi lên trên, bạn có thể vớt đi cho nước trong.

Bước 6: Phần lá é còn lại, bạn vò hơi dập. Sau đó, cho lá é này vào nồi. Nên nhớ chỉ nên cho một lượng vừa đủ, bởi nếu lá é cho ít quá thì nồi lẩu sẽ bị nhạt vị còn nếu cho quá nhiều sẽ dẫn đến quá nồng, rất khó ăn.

Lúc này, nồi lẩu gà lá é đã hoàn thành rồi. Để ăn ngon hơn bạn chuẩn bị bát muối ớt lá é bên cạnh để chấm gà.

Lẩu gà lá é có thể ăn kèm bún rất ngon (Nguồn Internet)

Các mẹo nấu lẩu gà lá é ngon

Để làm món lẩu gà lá é tuyệt vời, bạn cần lưu ý những mẹo sau đây:

Không nên chọn gà quá già bởi thịt gà sẽ bị dai không ngon.

Nnên mua lá é tươi non. Tránh mua lá é bị héo hoặc bị hư hỏng phần lá nhiều.

Khi nấu, nêm nếm và cho một lượng lá é thích hợp vào nồi lẩu. Không nên cho quá nhiều hoặc quá ít.

Mong là những gợi ý của chúng tôi ở trên sẽ hữu ích để bạn làm món lẩu gà lá é ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà!

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Tại Nhà ?

Lẩu thập cẩm là món ăn rất phổ biến của nhiều người trong thời tiết se lạnh. Nhưng bạn có biết lẩu thập cẩm gồm những gì ? Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chế biến nồi lẩu thì ở bài viết này Báo gia đình sẽ hướng dẫn và liệt kê ra cho bạn những nguyên liệu để bạn có thể nấu được nồi lẩu thập cẩm ngon và đầy đủ

Nhắc đến lẩu thì có rất nhiều món lẩu nổi tiếng như lẩu gà, lảu thái, lẩu hải sản, lẩu ếch,… mỗi loại đều mang những nét hương vị khác nhau chua, cay, mặn, ngọt,…. Nhưng có người thích ăn lẩu gà có thêm thịt bò, hoặc lẩu hải sản có thêm thịt lợn, để đáp ứng những nhu cầu ấy thì đó là món lẩu thập cẩm. Vậy để có một nồi lẩu thập cẩm đầy đủ và những thứ bạn thích thì cần có những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu nấu 1 nồi lẩu thập cẩm có những gì?

Nguyên liệu chính nấu lẩu thập cẩm gồm

Lẩu thập cẩm rất đa dạng và phong phú được chế biến từ nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, có 2 loại lẩu thập cẩm mà mọi người hay sử dụng nhất và dễ ăn nhất đó là :

Loại thứ nhất thường thì sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò hoặc có thêm lòng lợn, tim heo

Loại lẩu thập cẩm thứ hai sử dụng chủ yếu là về hải sản( mực, ngao, tôm,…) ví dụ như mực ống kết hợp với tôm, ngao và dạ dày,…

Thường thì mọi người thích chọn loại thứ nhất vì các nguyên liệu dễ ăn, hợp lí về giá cả và đảm bảo sức khỏe. Còn loại thứ 2 thì nếu như ai dị ứng với hải sản thì không thể ăn được mà giá thành thì rất cao

Chọn được nguyên liệu chính thì bạn hãy nhớ phần nước dùng cũng quan trọng nó quyết định 50% đến độ ngon của nồi lẩu. Muốn lẩu ngon thì nồi nước dùng phải ngọt và đậm đà

Nếu bạn chọn nguyên liệu chính là thịt gà thì bạn có thể sử dụng xương gà hầm trong khoảng 2-3 tiếng để có được nồi nước dùng ngọt rồi thêm hành, sả, cà chua và các loại gia vị khác để nấu cho ngon

Nếu không thì bạn có thể chọn xương lợn (xương ống hoặc xương sườn) để hầm lấy nước dùng.Bạn nhớ không nên chặt xương nhỏ quá làm phần nước có cấn và khi ăn vụn xương.

Như vậy là xong phần chọn nguyên liệu chính cho nồi lẩu thập cẩm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm đậu phụ trắng, váng đậu, khoai môn, cà rốt, hành tây, ngô bao tử với mục đích làm cho nước lẩu được ngọt và giàu dinh dưỡng hơn

Các loại rau ăn lẩu thập cẩm

Nói đến lẩu thì có rất nhiều các loại để ăn kèm tùy vào sở thích của mỗi người.Về các loại rau để ăn lẩu thập cẩm thường không có gì khác so với các loại lẩu khác gần như là giống nhau với các loại lẩu như lẩu cua, lẩu ếch, lẩu thái… Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào mà bạn yêu thích

Một số loại rau phổ biến được dùng khi ăn lẩu đó là rau cải, rau muống, rau ngải cứu, rau cần, bắp cải, hoa chuối…Nếu nhà bạn trồng được các loại rau này thì rất tốt vì sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm mà không lo về sự độc hại của thuốc trừ sâu mà người ta vẫn sử dụng

Về gia vị nấu lẩu thập cẩm

Gia vị là thành phần không thể thiếu được vì chúng luôn có sẵn trong căn bếp của gia đình bạn . Một số gia vị dùng ăn lẩu :

Một số loại nguyên liệu khác có thể bạn dùng hoặc không dùng ví dụ như sả, me, nghệ… tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn lựa chọn. Lẩu thập cẩm thường có vị chua ngọt hơi cay cay phù hợp trong thời tiết se lạnh quây quần bên gia đình sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc

Với các nguyên liệu được liệt kê ở bên trên, hy vọng Báo gia đình đã giải đáp câu hỏi Lẩu thập cẩm gồm những gì? của các bạn.Bạn có thể thêm hoặc bớt những nguyên liệu trong danh sách này tùy vào thói quen, sở thích cũng như mỗi vùng miền. Nếu bạn muốn có được hướng dẫn nấu một nồi lẩu thập cẩm hoàn chỉnh hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết: 2 cách nấu lẩu thập cẩm

Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngon

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một con gà ta loại ngon khoảng 1.5 kg

Một bó lá giang khoảng 300 gram

Bún tươi 1 kg

Sả, ớt, tỏi

Ngò gai

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon tại nhà

Bước 1: Thịt gà ta mua về bạn đem sát muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước cho thật sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào âu, ướp với gia vị ( 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu) để trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 2: Lá giang bạn chọn mua những lá vừa, đừng chọn lá già quá sẽ có vị hơi đắng. Nhặt sạch những lá héo úa, rửa sạch rồi vò dập đi một chút.

Bước 3: Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Tỏi đập dập băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt xéo.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ chút xíu dầu vào đun sôi, phi sả và tỏi băm cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt gà đã ướp vào xào, khi thịt gà săn bạn đổ vào nồi khoảng 2 lít nước lạnh hoặc nước dùng xương gà vào nấu cho thịt gà mềm, khi nước sôi bạn hớt bọt, để lửa riu riu, nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 5: Sau khi thịt gà đã chín mềm và thấm đều gia vị bạn bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi bạn nêm lại cho vừa ăn, có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Múc nước lèo vào nồi lẩu nhỏ, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế cho thêm phần đậm đà hương vị. Khi nước lẩu sôi, bạn dùng chung với bún tươi và nước mắm mặn có sẵn vài khoanh ớt tươi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách nấu lẩu gà lá giang rồi. Cuối tuần nếu như bạn luôn có những cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân thì bạn có thể học cách nấu các món lẩu ngon quen thuộc như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng hải sản, lẩu cá thác lác…cho mọi người thưởng thức. Nếu như chưa tự tin về khả năng nấu nướng của mình, bạn có thể tham gia vào một khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được hướng dẫn những phương pháp nấu ăn đúng chuẩn, cách tính toán, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với khẩu phần ăn của từng người, một số bí quyết nấu nướng căn bản, cách trang trí, trình bày món ăn sao cho hấp dẫn để làm phong phú món ăn gia đình hàng ngày.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thật Thanh Mát Và Hấp Dẫn

Cuộc sống hiện nay mọi người luôn bận rộn với công việc, lao động và học tập, thường xuyên ăn ở ngoài hay thức ăn nhanh, đồ hộp, rất ít khi có thời gian đến việc chuẩn bị món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng cho bản thân và gia đình.

Việc hay ăn ngoài như vậy thì không đảm bảo sức khỏe và vệ sinh. Những quán ăn lề đường mọc lên ngày càng nhiều, khói bụi có thể bám vào thức ăn làm cho thức ăn không đảm bảo vệ sinh.

Vào mỗi dịp cuối tuần, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút thì bạn có thể nấu được món ăn ngon, đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn như vậy thì sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn nấu món lẩu gà lá giang vị chua ngọt đậm đà, thanh mát, rất dễ nấu mà không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá giang tại nhà siêu đơn giản, vị ngọt thanh mát

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cho lẩu gà lá giang:

– 1 con gà ta (khoảng 1,3 – 1,5 kg) – 1 bó lá giang – 2 củ sả cây, mùi tàu ngò gai, nửa củ hành tây, rau om – 300g rau muống chẻ, bắp chuối bào, tỏi, hành tím, ớt, hạt tiêu – Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn – 1 kg bún tươi

Cách nấu lẩu gà lá giang:

Bước 1:

Thịt gà khi mua về đem sát muối xung quanh con gà để khử mùi hôi, rửa lại với nước cho thật sạch.Sau đó, chặt gà ra từng miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước mắm + ¼ muỗng cà phê hạt tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê hạt nêm để trong khoảng thời gian 15 phút để cho gia vị ngấm vào thịt gà. Sả cây đập dập,hành tây cắt lát to, rau om và ngò gai cắt nhỏ.

Lá giang bạn mua bó có lá giang vừa, đừng chọn lá già quá sẽ có vị hơi chát. Nhặt sạch những lá héo úa, rửa sạch rồi vò dập đi một chút.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, tiến hành đổ dầu ăn vào, cho tỏi và sả vào phi lên. Sau đó, tiếp tục cho thịt gà đã ướp vào xào lên, khi thịt gà săn lại thì đổ vào nồi khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi nước sôi lên (nếu thấy bọt nổi lên thì hớt ra). Lúc này để lửa liu riu và cho thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường.

Bước 4:

Sau khi thịt gà đã chín mềm và thấm đều gia vị rồi bạn cho lá giang vào, nước lẩu sôi lên thì nếm lại cho vừa ăn, có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Múc nước lèo vào nồi lẩu nhỏ, cho thêm bên trên vài lát ớt, tỏi phi để thêm phần đậm đà hương vị. Khi nước lẩu sôi, bạn dùng chung với bún tươi và nước mắm mặn. Có thể thay thế bún tươi bằng mì tôm, miến,… Và ăn thêm với rau muống đều ngon.

Sao bạn không thử vào những ngày cuối tuần, bạn chuẩn bị nguyên liệu để nấu lẩu gà lá giang mang đến dư vị đậm đà và khó quên này.