Top 8 # Xem Nhiều Nhất Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bún Bò Huế Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Bún Bò Huế Và Chả Cua

Bún bò Huế đúng gốc ngoài thịt bò gân thái lát, thịt bò tái, chân giò heo, đôi lúc còn dùng giò sống trộn với thịt cua, nhích từng viên tròn, thả vào nồi nước dùng. Ăn rất lạ và ngon. – 1 kg xương ống bò – 1 kg chân giò heo – 1 kg thịt bò bắp – 2 thìa cà phê đầy mắm ruốc Huế – 1 bó sả to và khoảng 2 thìa cà phê sả bằm – 150 gr giò sống – 100 gr thịt cua (bạn có thể mua thịt cua làm sẵn) – Hành lá, hành hương, và 1 củ hành tây nhỏ – Giá, rau thơm, rau răm , rau mùi và 1 bó rau xà lách nhỏ – Ớt bột cay và ớt màu điều – Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột nêm, đường.

– Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc sạch cát, để cho nước mắm ruốc lắng xuống. Tốt nhất là để qua đêm.

– Xương ống bò, chân giò heo, bò bắp đổ vào nồi, nấu sôi với tí muối, đợi sôi đổ nước này đi.

Làm vậy tẩy hết mùi dơ ở thịt. Đổ tất cả thịt vào nồi lớn, nấu sôi. – Sả cắt khúc, dùng cán dao đập dập, thả vào nồi nước xương. Đầu hành lá, hành hương thái nhỏ thả vào nồi xương bò. Nêm xíu muối, xíu đường. – Đổ tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi, nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.

– Giá đỗ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo..Sà lách, rau thơm, rau răm và rau mùi rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

– Hành lá và hành tây thái nhỏ.

– Làm nước màu cho nồi bún: đun dầu ăn với hành hương thái mỏng và đầu hành trắng đập dập. Thêm vào 2 thìa cà phê sả bằm, xào cho sả chín, thêm vào 1 đến 2 muỗng cà phê ớt màu hay ớt cay (nếu bạn ăn cay). Đảo đều, tắt bếp.

– Đổ nước màu vào nồi bún bò, nêm nước mắm, đường, muối. Đợi sôi, nêm nếm lại tùy khẩu vị. – Dùng đũa xâm vào miếng thịt bò bắp, chân giò, đâm xuyên mà thịt mềm là được. Vớt ra đĩa, đợi nguội, thái thịt bò bắp thành lát mỏng. – Giò sống trộn với thịt cua, nêm vào tí tiêu, muối, bột nêm.

Trộn đều, đợi nồi nước dùng sôi, dùng thìa cà phê múc từng thìa giò sống thả vào nồi nước dùng. Đợi nồi nước dùng sôi cho giò sống chín, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Lúc ăn cho bún vào tô, xếp vài lát bò bắp, chân giò heo, múc vài viên giò sống trộn với cua, rắc hành lá và hành tây .Lúc ăn bỏ thêm rau, chanh thái lát nhỏ, ớt để riêng nếu bạn ăn cay thì thêm vào. Bạn có thể thêm huyết heo hay nhúng thịt bò tái, là bạn đã có tô bún bò Huế đậm đà.

Thực hiện: depweb

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Tại Nhà ?

Lẩu thập cẩm là món ăn rất phổ biến của nhiều người trong thời tiết se lạnh. Nhưng bạn có biết lẩu thập cẩm gồm những gì ? Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chế biến nồi lẩu thì ở bài viết này Báo gia đình sẽ hướng dẫn và liệt kê ra cho bạn những nguyên liệu để bạn có thể nấu được nồi lẩu thập cẩm ngon và đầy đủ

Nhắc đến lẩu thì có rất nhiều món lẩu nổi tiếng như lẩu gà, lảu thái, lẩu hải sản, lẩu ếch,… mỗi loại đều mang những nét hương vị khác nhau chua, cay, mặn, ngọt,…. Nhưng có người thích ăn lẩu gà có thêm thịt bò, hoặc lẩu hải sản có thêm thịt lợn, để đáp ứng những nhu cầu ấy thì đó là món lẩu thập cẩm. Vậy để có một nồi lẩu thập cẩm đầy đủ và những thứ bạn thích thì cần có những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu nấu 1 nồi lẩu thập cẩm có những gì?

Nguyên liệu chính nấu lẩu thập cẩm gồm

Lẩu thập cẩm rất đa dạng và phong phú được chế biến từ nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, có 2 loại lẩu thập cẩm mà mọi người hay sử dụng nhất và dễ ăn nhất đó là :

Loại thứ nhất thường thì sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò hoặc có thêm lòng lợn, tim heo

Loại lẩu thập cẩm thứ hai sử dụng chủ yếu là về hải sản( mực, ngao, tôm,…) ví dụ như mực ống kết hợp với tôm, ngao và dạ dày,…

Thường thì mọi người thích chọn loại thứ nhất vì các nguyên liệu dễ ăn, hợp lí về giá cả và đảm bảo sức khỏe. Còn loại thứ 2 thì nếu như ai dị ứng với hải sản thì không thể ăn được mà giá thành thì rất cao

Chọn được nguyên liệu chính thì bạn hãy nhớ phần nước dùng cũng quan trọng nó quyết định 50% đến độ ngon của nồi lẩu. Muốn lẩu ngon thì nồi nước dùng phải ngọt và đậm đà

Nếu bạn chọn nguyên liệu chính là thịt gà thì bạn có thể sử dụng xương gà hầm trong khoảng 2-3 tiếng để có được nồi nước dùng ngọt rồi thêm hành, sả, cà chua và các loại gia vị khác để nấu cho ngon

Nếu không thì bạn có thể chọn xương lợn (xương ống hoặc xương sườn) để hầm lấy nước dùng.Bạn nhớ không nên chặt xương nhỏ quá làm phần nước có cấn và khi ăn vụn xương.

Như vậy là xong phần chọn nguyên liệu chính cho nồi lẩu thập cẩm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm đậu phụ trắng, váng đậu, khoai môn, cà rốt, hành tây, ngô bao tử với mục đích làm cho nước lẩu được ngọt và giàu dinh dưỡng hơn

Các loại rau ăn lẩu thập cẩm

Nói đến lẩu thì có rất nhiều các loại để ăn kèm tùy vào sở thích của mỗi người.Về các loại rau để ăn lẩu thập cẩm thường không có gì khác so với các loại lẩu khác gần như là giống nhau với các loại lẩu như lẩu cua, lẩu ếch, lẩu thái… Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào mà bạn yêu thích

Một số loại rau phổ biến được dùng khi ăn lẩu đó là rau cải, rau muống, rau ngải cứu, rau cần, bắp cải, hoa chuối…Nếu nhà bạn trồng được các loại rau này thì rất tốt vì sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm mà không lo về sự độc hại của thuốc trừ sâu mà người ta vẫn sử dụng

Về gia vị nấu lẩu thập cẩm

Gia vị là thành phần không thể thiếu được vì chúng luôn có sẵn trong căn bếp của gia đình bạn . Một số gia vị dùng ăn lẩu :

Một số loại nguyên liệu khác có thể bạn dùng hoặc không dùng ví dụ như sả, me, nghệ… tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn lựa chọn. Lẩu thập cẩm thường có vị chua ngọt hơi cay cay phù hợp trong thời tiết se lạnh quây quần bên gia đình sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc

Với các nguyên liệu được liệt kê ở bên trên, hy vọng Báo gia đình đã giải đáp câu hỏi Lẩu thập cẩm gồm những gì? của các bạn.Bạn có thể thêm hoặc bớt những nguyên liệu trong danh sách này tùy vào thói quen, sở thích cũng như mỗi vùng miền. Nếu bạn muốn có được hướng dẫn nấu một nồi lẩu thập cẩm hoàn chỉnh hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết: 2 cách nấu lẩu thập cẩm

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đặt Trưng Của Người Huế

– 1 kg xương đuôi bò – 800 gr giò heo trước – 400 gr thít bò nạm – 2 củ hành tây – 1 bó xả – Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai – 2 trái chanh – Ớt trái, ớt bột – 2 muỗng súp mắm ruốc – 1/3 chén mỡ – 1 muỗng bột hột điều dầu – Nước mắm + muối + bột ngọt – 2.5 kg bún sợi to.

II. CÁCH THỰC HIỆN:

* Giai đoạn 1: Sửa soạn a. Xương bò, giò heo: rửa sạch, chặt khúc b. Xả: 1/2 cắt khúc bó lại. 1/2 bằm nhỏ c. Thịt nạm: rửa sạch, để ráo nước. * Giai đoạn 2: Nấu nước dùng. + Đổ vào nồi 3 lít nước + 1/2 muỗng cafe muối + 1/2 bó xả. Nước vừa sôi tim cho thịt bò & xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho giò heo vô. Tiếp tục nấu lưả vừa, hớt bọt thường cho trong nước. Xem chừng loại thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để rục quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi. Nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.

+ Chảo mỡ nóng cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho xả bằm + ớt bột + bột hột điều dầu + 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng, cho 1/2 hỗn hợp nầy vào nồi nước dùng. Với 1/2 hành ngò gai băm nhỏ. + Thịt nạm: Thái mỏng, to bảng. + Thịt giò: Lóc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, xắt giống thịt nạm. + Củ hành: Xắt khoanh. + Ngò gai: bằm nhỏ * Giai đoạn 3: Trình bày. Đơm bún vào tô, bên trên để thịt nạm + thịt giò và 1 nhúm ngò gai + củ hành. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún. Dọn ăn với bắp chuối bào + giá sống + rau ngò gai + hún cây và xả ớt xào. Khi ăn nặn thêm vài giọt chanh.

Cùng Danh Mục :

Comments

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Chè Đậu Xanh Tại Nhà Ngon

Chè đỗ xanh là món chè quen thuộc không thể không nhắc đến trong các món chè truyền thống Việt Nam. Chè đậu xanh có thể được chế biến thành những kiểu cách khác nhau, chè loãng, chè đông, hay ăn kèm với các món chè khác v.v…, mỗi cách thưởng thức lại cho ta những hương vị khác nhau thơm đậm mùi đỗ xanh.

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ ĐỖ XANH ĐÚNG CÁCH

Nguyên liệu cho món chè đậu xanh

150 gram đậu xanh

100 gram đường

Bột sắn, nước cốt dừa, thạch sương sáo, hạt trân châu, dừa nạo, dầu chuối.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm chè

Đãi sạch đậu, loại bỏ sạn. Ngâm đậu trong 1 – 2 giờ.

– Thêm đường vào nồi đậu xanh. Hòa tan thìa bột sắn với một ít nước, rồi từ từ đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa quấy đều, đến khi chè có độ sánh phù hợp thì dừng lại. Lúc này bạn tắt bếp và thêm một thìa dầu chuối cho thơm.

– Hạt trân châu luộc chín, vớt ra để vào ngay bát nước lạnh. Sau đó cho vào nồi chè và khuấy đều.

Một số thông tin hữu ích từ đậu xanh

Đậu xanh hay còn có tên gọi khác là đỗ xanh là một loại đậu có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới. cho đến ngày nay vẫn chưa rõ nó có xuất xứ chính xác từ đâu. Ở nước ta đậu xanh được biết đến trong các món ăn như xôi, chè, các loại nhân bánh hay thường được ủ để làm giá đỗ.

Tác dụng giải độc của đậu xanh: trong đậu xanh có chứa nhiều kali và ít natri bởi vậy nếu ăn đậu xanh thường xuyên sẽ giúp hạ huyết mỡ rất hiệu quả. Ngoài ra các nhà khoa học đã chứng minh nó còn có thể phòng chống chứng bệnh xơ cứng động mạch và cao huyết áp ở người lớn tuổi, đồng thời nó có thể bảo vệ gan rất tốt

Đậu xanh giúp trắng da: như các nhà khoa học mỹ đã nghiên cứu ở trong đậu xanh có chứa chất anthocyanins đây là một chất chống oxy hóa gấp 10 lần có trong trái nho, dâu tây, quả mâm xôi. chất này có thể gọi là khắc tinh của melanin nguyên nhân gây đen và sạm da. bởi vậy đậu xanh xe giúp bạn có một làn da trắng sáng hơn

Đậu xanh giúp bổ máu: cũng giống như đậu đỏ, nó chứa rất nhiều sắt nên giúp tăng lượng hồng cầu chứa trong máu, điều này cũng giúp cho làn da của bạn hồng hào hơn. bởi vậy đây là loại thực phẩm mà các bà nội trợ nên đưa vào thực đơn của các bữa ăn hàng ngày

Ăn đậu xanh hàng ngày có tốt không?

Đậu xanh là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn đậu xanh hàng ngày không phải là một phương pháp đúng vì ăn nhiều một thứ gì đó cũng sẽ gây ngán. hơn nữa nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa đường bột trong cơ thể. bởi vậy trung bình người lớn chỉ nên ăn 3 đến 4 lần một tuần và mỗi lần 1 cốc là đủ. còn trẻ em chỉ nên ăn 2 đến 3 lần một tuần.