Top 6 # Xem Nhiều Nhất Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Vịt Om Sấu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Vịt Om Sấu

Cách làm món vịt om sấu

Cách nấu món vịt om sấu ngon đậm đà hương vị miền Bắc

Để chào đón mùa sấu mới,MÌnh xin phụ các mẹ một tay, giúp các mẹ chế biến món vịt om sấu ngon, hấp dẫn, mang hương vị truyền thống. Các mẹ đã sẵn sàng chưa ah!

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:

1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg

10 -12 quả sấu

0,5 kg khoai sọ loại nhỏ

5- 6 củ hành

10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)

Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

Cách nấu vịt om sấu ngon:

– Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ.

– Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

– Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

– Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

– Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

– Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

– Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt.

– Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

Lưu ý khi nấu món vịt om sấu :

– Các mẹ có thể dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

– Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian

– Món vịt om sấu ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…

Chúc các bà, các chị, các mẹ thành công!

Cách làm vịt om sấu mang hương vị đậm đà

Vào những ngày nóng, món ăn khoái khẩu của nhiều hộ gia đình nhất là miền bắc chính là vịt om sấu vì tính mát và bổ. Cách làm vịt om sấu dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị cho gia đình một nồi vịt om sấu với thịt vịt bở mềm, thơm bùi, nước vịt ngọt sánh chan với bún ăn thay cơm.

Nguyên liệu

Sấu: 4 quả cạo sạch vỏ

Vịt 1 con: chọn vịt non khoảng 1,3 kg

Rau muống nước: 1 mớ nhỏ, nhặt bớt lá rửa sạch

Khoai môn: 400g gọt vỏ cắt miếng vừa ăn

Sả: 2 cây, bóc vỏ già phần gốc non thái nhỏ, phần thân già cắt khúc dài chừng 4cm chẻ làm 4.

Gừng: 1 nhánh cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ

Hành khô: 2 củ băm nhỏ

Tỏi: 1 củ băm nhỏ

Rau thơm gồm có: Rau ngổ 1 mớ, mùi tàu: 1 mớ… tất cả đều rửa sạch để ráo thái nhỏ.

Gia vị gồm có: 2 thìa bột nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê magi, 1 thìa cà phê đường.

– Thịt vịt sau khi chặt miếng vừa ăn ướp khoảng 30 – 45 phút với gia vị và ½ gừng thái chỉ, sả băm nhỏ, ½ hành khô, ½ tỏi khô.

– Cho nồi lên bếp cho 1 muỗng súp dầu ăn, phi thơm ½ hành tỏi còn lại, cho thịt vào đảo đều, đậy vung lại khi thấy miếng thịt săn lại ngấm đều gia vị, thơm phức, giữ như ậy khoảng 5 phút.

– Sau đó đổ nước vào đun tiếp cho sôi,Cho khoai môn, sấu và sả cắt khúc vào om cùng khi nước bắt đầu sôi. Đun từ 15 đến 20 phút (tùy đột non hay già của vịt, nếu bạn mua vịt già thì phải hầm lâu hơn) để khoai môn chín, thịt vịt mềm hơn, khi chuẩn bị nhắc xuống hãy lấy muỗng dầm nát quả sấu và vớt bã ra.

– Cho rau muống vào nhúng cho chín (nếu rau chỉ nhúng qua sẽ dễ bị màu thâm đen) sau đó vớt rau ra đĩa để sau ăn kèm với bún.

– Khi nhắc xuống cho rau thơm vào để nồi vịt dậy mùi và rau không bị chín quá.

Vịt om sấu chan nước ăn kèm với bún, gắp thêm vài cọng rau muống xanh giòn ăn kèm với thịt cho đỡ ngán. Vị chua thanh, ngọt mát chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình và người thân với món ăn này.

Giữa cái nắng nóng oi bức của ngày hè, một cơn mưa dông cuối chiều lại mang đến cảm giác dễ chịu cho bữa ăn cuối ngày của gia đình bạn, là cơ hội để bạn có thể thay bữa ăn gia đình bằng vài món cầu kỳ hơn ngày thường.

1. Nguyên liệu:

Vịt, 1 con (vịt cỏ già, ít mỡ thì hợp với món này)

Sấu: 10-15 quả quả tùy độ già của sấu

Gừng, sả, nấm hương, rau thơm

Nước dừa xiêm hoặc cốt dừa (nước dừa xiêm thì ngon hơn)

Khoai môn hoặc khoai sọ

Mắm muối, tiêu, sa tế

2. Chế biến

– Vịt xát sơ gừng trên da rồi chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô, tẩm ướp sa tế, mắm, muối, xíu đường, tiêu

– Khoai môn/khoai sọ chiên sơ

– Xào vịt trên chảo chống dính, ko dùng dầu mỡ cho hơi săn miếng thịt

– Cho vịt vào nồi, đổ nước dừa xiêm hoặc cốt dừa xâm xấp

– Khi ăn bày theo kiểu ăn lấu, ngồi vào mâm mới thả sả đập dập, gừng, ít rau thơm, khoai môn rán và sấu vào

– Món này ăn kèm cà tím dài muối xổi, rau muống vặt sơ lá để nguyên cọng dài

– Đồ chấm có thể là mắm chanh tỏi hoặc gia vị chanh tỏi tùy khẩu vị ạ

3. Yêu cầu thành phẩm:

– Miếng vịt săn vừa, ngọt thịt, thơm mùi nước dừa, mùi nấm hương, không bị ngậy mỡ

– Nước om thơm mùi dừa, có vị chua nhẹ thanh của sấu. Nếu dùng kèm bún thì nước nêm đậm hơn dùng với cơm.

– Món vịt om sấu có thể ăn nóng dạng lẩu hoặc ăn nguội như một món canh đều ngon cả.

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.

Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt trời om sấu

Cách làm món vịt trời om sấu ngon miễn chê

Bước 1: Vịt trời bạn nhớ chọn loại vịt già, ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Khi chọn được con vịt trời ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khoản sơ chế. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua sẵn vịt trời đã làm sạch lông ở ngoài chợ.

Bước 2: Rau rút nhặt rễ rồi rửa sạch, hành lá, hành củ, sả, gừng, tỏi và khoai sọ nhặt bỏ vỏ đem rửa sạch. Khi đó vị chua của sấu sẽ ngấm đều vào khoai sọ, cho vị bùi chua chua đậm đà xuýt xoa rất hấp dẫn đấy. Bước 3: Cho thịt vịt trời vào tô lớn cùng với gia vị bột canh, mì chính (hoặc đường) cùng các loại nguyên liệu hành củ, gừng, tỏi, xả,.. đã băm nhỏ vào ướp (trong khoảng 30 – 40 phút ) để thịt vịt ngấm gia vị, khi om sấu sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Bạn cho thịt vịt trời đã ướp vào chảo xào qua một lần trước khi đem đi om. Lưu ý chỉ xào qua cho vịt trời chín sơ và ngấm gia vị là được.

Bước 5: Cho thịt vịt trời vào om cũng với khoai đến khi chín thì tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.

Ăn vịt trời om sấu ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời om sấu chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng, quán ăn uy tín ở Hà Nội.

Một trong số những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán Họ hứa được biết đến là nơi thực phẩm tươi ngon, sang trọng, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về món vịt trời luộc xin vui lòng truy cập:

Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt

Hành khô, tỏi, vài nhánh sả (3 nhánh), gừng (1 củ)

Sấu tươi (đối với con vịt gần 2kg thì 5,6 quả sấu là vừa vị chua)

Ớt tươi (1 trái), hạt tiêu, mì chính, nước mắm, ít đường (tùy khẩu vị thích ăn ngọt hay ít)

Hành lá, mùi tàu

Mẹo chọn vịt và các sơ chế vịt:

Đối với món vịt om sấu, không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Vịt sau khi được làm hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có mùi thơm, các chị em có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi. Hoặc cũng có thể thêm một cách là khi nấu, chị em cũng có thể cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. Mùi hành khô nướng sẽ làm dậy mùi thơm của món vịt.

Hướng dẫn cách làm món vịt om sấu

Bước 1: Ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Gia vị mì chính, mắm nên cho vừa phải ướp để vịt ngấm và đậm. Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.

Bước 2: Cho vịt đã được ướp vào bật lửa vừa xào vừa om. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt mềm là được.

Bước 3: Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc xuống

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có nồi vịt om sấu thơm nức khiến ai cũng bị hấp dẫn. Mùa này ăn vịt om sấu với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Mọi thông tin về sâu tươi Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ:

DACSAN.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Địa chỉ: 4/18 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Website: https://dacsan.com

Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua lẩu vịt om sấu và lẩu vịt nấu chao. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu và bữa ăn gia đình.

Vì vậy, biết cách nấu lẩu vịt om sấu và cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon là bí quyết để dành mà chị em nào cũng nên “tậu” cho mình. Với hướng dẫn cách làm sau đây, chị em sẽ dễ dàng có món nhậu ngon tuyệt đỉnh dành cho cả nhà ngay.

Cách làm món lẩu vịt om sấu chua chua ngọt ngọt

1 con vịt khoảng 1,5 kg

5 quả sấu

2 quả cà chua

1 kí bún

Chanh, ớt

Rau cải cúc, nấm hương, rau muống

Muối, nắm mắm, bột ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu vịt om sấu

– Để loại bỏ mùi hôi của vịt, bạn cắt tiết, làm sạch lớp lông tơ rồi rửa lại thật sạch. Sau đó, dùng chanh chà xát vào khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Lưu ý, bạn nên cắt bỏ phần phao câu vịt vì đây là bộ phận gây ra mùi hôi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, rửa sạch ớt.

– Quả sấu cạo vỏ, rửa sạch.

– Các loại rau ăn nhúng, ăn kèm rửa sạch sau đó vớt ra rổ ráo nước.

– Sau khi sơ chế, bạn chặt thịt vịt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước.

– Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại. Sau đó, cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.

– Cho nước sôi vào nồi lẩu, đổ thịt vịt vào xào và đun sôi, đặt lên bếp để ăn lẩu.

– Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra bàn ăn với bún, các loại rau nhúng ăn kèm, ăn đến đâu nhúng tới đó cho nóng.

Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon tuyệt

½ con vịt

2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ

200gr khoai môn

Nước dừa một trái

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng

2 muỗng màu dầu điều

Chanh

Mắm, muối, tiêu, hành, tỏi, hạt nêm

Rau muống, xà lách

Bún tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu vịt nấu chao

Hướng dẫn chế biến món lẩu vịt nấu chao

– Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng.

– Thịt vịt sau khi làm sạch, bạn cần rửa qua với nước nhiều lần cho sạch rồi chặt khúc, chà hỗn hợp gừng hoặc chanh + rượu lên thịt rồi để nghỉ 20 phút mới rửa lại với nước sạch.

– Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng.

– Rau nhặt, rửa sạch để ráo nước.

– Ứớp thịt vịt với công thức: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt. Trộn tất cả vào thịt vịt, để tầm 2-3 tiếng cho thịt vịt thấm đều gia vị.

– Khoai môn gọt vỏ, cắt cát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ.

– Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp vào, cùng với 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn. Khi nào thấy sôi thì hạ bớt lửa đun tiếp 20 phút, khi thấy miếng thịt săn lại là được.

– Sau đó, cho nước dừa vào ngang mặt thịt (nếu không có nước dừa bạn dùng nước cốt dừa và sữa tươi thay thế, cho thêm nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Dằm nát 2 viên chao trắng, 1 thìa đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, nặn vài giọt chanh, thêm thìa sa tế khuấy đều, trộn tất cả vào nhau là xong.

– Như vậy, bạn đã hoàn thành chén nước chấm thịt vịt ngon số zách rồi đấy. Khi lẩu chín, bạn cho thêm hành thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm gồm có rau muống, cải xanh, hành lá xắt khúc là đúng chuẩn.