Top 7 # Xem Nhiều Nhất Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Hấp Bia Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cháo Cá Song Cách Chế Biến Và Chọn Nguyên Liệu

Nhắc đến cá song chắc chắn sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến nhiều món ăn hấp dẫn như cá song om, rán, cá song hấp, nướng muối…. Nhưng món ăn để lại nhiều cảm xúc và hương vị nhất có lẽ đó là cháo cá song . Đây là một món ăn thơm ngon, rất dinh dưỡng và đặc biệt là phù hợp với hầu hết khẩu vị của người ăn, kể cả những người kén ăn nhất.

Cháo cá song là món ăn đặc trưng của những người miền biển bơi sự bổ dưỡng, thơm ngon, chế biến đơn giản như cái tên của nó. Thành phần trong cá song cung cấp nhiều canxi, sắt và đạm. Đồng thời món cháo nấu từ cá song còn được biết đến có thể hỗ trợ quá trình chữa phù do suy dinh dưỡng, gân xương yếu, thai nhi chậm phát triển…

Do đó mà món ăn này luôn là lựa chọn số 1 khi nhắc tới loại cá này, đặc biệt là ăn vào những ngày nắng nóng.

Nấu cháo cá song không hề khó, tuy nhiên để món ăn đạt được chuẩn vị của nó phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến khá nhiều. Một tô cháo cá nóng hổi ăn kèm với hành lá, rau thơm cùng chút hạt tiêu. Miến cháo thơm lừng, đậm đà mùi cá, cay của tiêu, bùi ngùi ngậy ngậy của gạo nếp, đậu xanh chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ một ai thưởng thức chúng.

Trước khi chế biến, hãy lựa chọn thật kỹ những con cá song tươi nhất, đánh sạch vảy, bỏ mang và bỏ ruột, làm sạch bụng cá. Có thể lấy muối tinh xát vào cá tầm 2 phút, rửa sạch với nước sạch rồi rửa thêm với một chút rượu trắng, tráng qua nước để làm sạch cá.

Cháo cá song cũng như các loại cháo cá khác, luộc cá lên với chút muối rồi vớt ra, gỡ lấy phần thịt. Xương cá thì có thể cho vào phần cối giã, dùng chính nước luộc cá để lọc, hãy làm bước này bởi xương cá rất tốt và chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Cầu kỳ hơn thì có thể làm sạch cá rồi ướp cá với mắm, bột ngọt, tiêu xay, cốt gừng rồi đảo đều. Sau đó nướng trên than hoa, cá chín rồi gỡ phần thịt ra. Cách này sẽ giúp giữ được thịt cá thơm lừng, chắc và ngọt.

Tiếp theo là phần gạo, nên chọn 3 phần tẻ và 1 phần nếp rồi vo sạch, để thật ráo, có thể rang sơ để thơm hơn. Sau đó cho vào nồi nước đã lọc để lửa nhỏ, đảm bảo gạo nhừ. Cháo chín thì thả phần thịt cá đã gỡ vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn. Nhớ là ăn kèm cháo với hành lá, rau thơm sẽ kích thích sự đa dạng trong mùi vị của cháo hơn

Ngoài ra cũng có thể nấu cháo cá song với các loại đậu để tăng thêm độ ngon của cháo như đậu xanh, đậu đỏ..

Nếu không có thời gian chế biến món ăn, bạn có thể order món ăn nóng hổi này về ăn ngay tại nhà với Thực phẩm 29. Những lý do bạn nên chọn món cá song được chế biến tại Thực phẩm 29:

Nguyên liệu tươi trong ngày.

Được chế biến công phu và đầu tư nhất.

Ngoài cháo cá song còn có các món ăn khác hấp dẫn không kém như cá song hấp gừng hành, cá song hấp xì dầu… hoặc các loại cá khác phục vụ đa dạng sở thích của khách hàng.

Thường xuyên có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.

Ship tận nơi cho khách hàng và vẫn đảm bảo đồ ăn vẫn còn nóng hổi, giữ nguyên vị thơm ngon của món.

Cháo cá song là một món ăn ngon, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là thích hợp với mọi thời tiết. Hãy thử món cháo cá song tại thucpham29.com để cảm nhận sự khác biệt. Gọi ngay đến Hotline 0963.000.019 để thưởng thức ngay món ăn đầy dinh dưỡng này.

Hỏi Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Ngon

LẨU THẬP CẨM

* VẬT LIỆU

– Để làm nước dùng: 300gr xương heo hầm với 3 lít nước + 50 gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối, còn lại 2,5 lít, lược bỏ xác hành, xương… đây là phân luợng cho nước dùng ngọt vừa phải. Để cần khoảng 4 lít nước dùng, các bạn có thể hầm khoảng 600gr xương heo với 6 lít nước, rồi để cạn còn khoảng hơn 4 lít là vừa.

– Thực phẩm ăn kèm:

* 150gr tim heo, 50 gr gan heo, 200 gr cật heo xắt miếng.

* 100gr bò viên hoặc cá viên

* 200gr mực tươi cắt miếng nhỏ tỉa hoa.

* 200gr tôm tươi lột vỏ.

* 100gr nạc dăm heo cắt mỏng.

*100gr nạc bò mềm cắt lát mỏng.

* 300gr cải bắc thảo, 150gr bông cải cắt miếng, 100gr đậu trái Hà Lan, 50gr nấm rơm cắt rửa sạch, 50gr cà rốt tỉa hoa xắt lát mỏng, 300gr cải cúc (tần ô) để nhúng ăn sau.

* 10 – 20 vắt mì luộc chín, xả lại nước lọc cho rời sợi mì, trộn đều với ít dầu cho ra dĩa.

* Gia vị, nước mắm,chanh ớt.

Trình bày món ăn cách 1:

– Nhúng từng loại thực phẩm trừ rau, vào nước dùng sôi cho chí, rồi vớt ra.

– Sắp các loại rau củ vào lẩu (trừ cải cúc), sắp các thực phẩm đã làm chín lên mặt rau. Châm nước dùng sôi nóng vào lẩu, dọn kèm dĩa cải cúc, mì sợi, nước mắm, chanh, ớt tươi cắt lát. Khi ăn tùy ý trụng từng ít cải cúc và nồi lẩu, ăn kèm mì sợi, bún khô và các loại thực phẩm đã làm chín sẵn trong lẩu.

Trình bày món ăn cách 2:

– Các loại thực phẩm tươi sống trình bày trong một dĩa riêng, các lọai rau củ, mì sợi, bún khô… sắp vào dĩa khác và dọn ra bàn chung với lẩu đã có nước dùng sôi. tùy ý thực khách muốn ăn loại thực phẩm nào thì cứ làm chín từng thứ trong nước dùng sôi. Cách ăn này thường tốn nhiều nước dùng, cần chuẩn bị nhiều nước dùng để châm thêm. Trong một số hàng quán ở Sài Gòn, món lẩu dùng với các loại thực phẩm tươi sống để riêng này thường được gọi là “lẩu sống” để phân biệt với lẩu thập cẩm gồm các loại thực phẩm đã được làm chín trước. Cũng làm và trình bày món lẩu theo cách này, nếu các bạn dùng các loại hải sản như cá biển các loại cắt mỏng, nghêu, sò lông, hải sâm, hàu tươi v.v… thì các bạn sẽ có món lẩu hải sản. Và nếu các bạn nêm nước dùng cho hơi cay một chút với ớt saté và ít lá chanh, sả… thì các bạn sẽ có món lẩu hải sản saté.

– Để thưởng thức món lẩu một cách chất lượng hơn, khi bắt đầu ăn các bạn chỉ trụng chín thực phẩm sống trong nước dùng sôi rồi thưởng thức từng thứ một chứ khoan sử dụng nước dùng để ăn, để đến cuối bữa ăn, khi đó nước dùng trong lẩu sẽ trở nên đậm đặc chúng ta mới dùng ăn với mì, bún khô và các thứ rau củ.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món cá rô phi sốt cà chua:

Cách làm cá rô phi sốt cà chua ngon nhất đơn giản tại nhà sẽ giúp các bạn thực hiện món cá này vừa nhanh hơn vừa mang lại hương thơm mùi vị đậm đà khó phai trong mỗi bữa cơm. Cá sốt cà chua là món ăn được nhiều người yêu thích mỗi khi trời se lạnh tuy nhiên món ăn sẽ hấp dẫn ngon cơm hơn khi bạn làm với cá rô phi hay cá diêu hồng.

Nguyên liệu làm cá rô phi sốt cà chua: Cá rô phi loại to hay cá diêu hồng đều được, Cà chua: 3 quả to, Thì là, hành hoa: mớ nhỏ, Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi 1 quả.

Cách làm cá rô phi sốt cà chua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá đánh sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm 3 khúc), rửa sạch, để ráo. Hành hoa thì là rửa sạch cắt khúc dài 3 cm, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, Ớt tươi thái lát.

Bước 2: Chiên cá & Sốt cà chua: Tiếp theo các bạn cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gắp cá ra đĩa. Sau đó, chúng ta cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và thì là vào.

Tóm tắt công thức nấu Cá rô Phi sốt cà chua ngon nhất:

Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, nhớ đánh vẩy cho thật sạch, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Ướp cá trong 1o phút với muối, bột nêm. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hành khô băm nhuyễn, hành lá, thìa là cắt vừa ăn. Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.

Cho hành khô vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào, sau đó cho thêm nước , nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, tiếp tục cho cá vào. Đun cho tới khi nào cá ngấm. Cho hành lá, thìa là lên bề mặt, bày ra đĩa sâu lòng.

Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của Cá Rô Phi:

Cá rô phi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cân, tăng cường trao đổi chất, giúp xương chắc khoẻ, phòng ngừa ung thư, giúp mái tóc khỏe đẹp… Cá rô phi có giá thành rẻ, là loại cá phổ biến, không quá “tanh” và quan trọng là mức độ thủy ngân trong cá rô phi thấp hơn nhiều lần so với những loại cá khác. Cá rô phi có nguồn gốc từ sông Nile và Bắc Phi, nhưng ngày nay được nuôi rộng rãi khắp châu Á và trở thành thực phẩm “toàn cầu”. Cá rô phi dễ nuôi bởi tính thích nghi nhanh với môi trường. Các món ăn chế biến từ cá rô phi được đánh giá cao, nhưng gây tranh cãi, bởi thực tế chúng là những kẻ “nhặt rác tự nhiên”. Với môi trường thì điều này có lợi nhưng là thực phẩm thì có vẻ điều này không tốt.

Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic.

Lợi ích sức khỏe của cá rô phi

Tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể: Cá rô phi chứa hàm lượng protein rất ấn tượng, chiếm hơn 15% nhu cầu hàng ngày của chúng ta, chỉ trong một khẩu phần duy nhất. Đó cũng là lý do các bà mẹ lựa chọn cá rô phi cho con tập ăn.

Giảm cân: Cá rô phi chứa nhiều protein nhưng lại ít calo và chất béo. Vì vậy, đây là thực phẩm cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà không sợ tăng cân.

Tốt cho xương: Một trong những khoáng chất nổi bật nhất được tìm thấy trong cá rô phi là phốt pho. Đây là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của xương, răng và móng tay. Phốt pho có thể giúp ngăn ngừa loãng xương ở người già.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt: Giống như nhiều loại cá, cá rô phi có một hàm lượng selen cao. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích ấn tượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ trực tiếp giữa lượng selen với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu bổ sung đang được thực hiện trên các tác động của selenium có trong cá rô phi với các bệnh ung thư khác.

Tốt cho tim: Cá rô phi giàu axit béo omega-3, có tác dụng giảm cholesterol và triglyceride trong hệ thống tim mạch. Dù có nhiều tranh cãi nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng lợi ích của axit omega-3 lớn hơn những rủi ro của axit omega-6 trong cá rô phi. Axit Omega-3 giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ. Kali được tìm thấy trong cá rô phi cũng có tác dụng giãn mạch, làm giảm huyết áp, tăng sức khỏe cho tim.

Tốt cho não: Cả kali và omega-3 có tác dụng thúc đẩy sức mạnh não bộ và tăng chức năng thần kinh.

Chống lão hóa sớm: Selen được biết đến như là một chất chống oxy hóa, kích thích vitamin E và C, giúp nâng cao chất lượng và sức khỏe làn da của bạn. Do đó, hơn 20% selen hàng ngày mà cá rô phi cung cấp cho bạn khiến nó trở thành nguồn thực phẩm tốt để ngăn chặn lão hóa sớm.

Hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp: Selen cũng giúp thúc đẩy các hoạt động của các tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết tuyến giáp, từ đó giúp đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ: Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Ngon Nhất

Miếng cá nheo có vị ngon ngọt tự nhiên, mềm dai và đậm vị sông suối. Đây là một trong những loại cá có chứa nhiều chất béo, nên cá nheo nướng là một cách chế biến ngon nhất. Tìm hiểu cách chế biến món ăn đặc biệt này ngay hôm nay.

Bí quyết làm món cá nheo nướng riềng mẻ

Nguyên liệu: 

Cá nheo: 1 con cá nheo 1kg

Riêng, bột nghệ

Mẻ, mắm tôm

Thì là,hành tươi,rau răm, ớt, tỏi khô

Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

Cách làm món cá nheo nướng: 

Bước 1: Làm sạch cá nheo

 Cá nheo làm sạch loại bỏ hết chất nhờn bẩn. 

Sau đó chúng ta mổ bỏ mang, ruột cá nheo và dùng dao khía dọc phần thân cá để khi ướp gia vị cá được ngấm đều. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp các gia vị cho cá nheo

Củ riềng làm sạch đem đi giã nhuyễn 

Mẻ chúng ta hãy lọc lấy nước cốt.

Ướp cá nheo cùng với gia vị đường, nước mắm, mì chính cùng với chút củ riềng, mắm tôm và mẻ trong khoảng 30 phút để cho thịt cá được thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên sơ qua cá nheo

Muốn có được một món cá nheo nướng riềng mẻ ngon thì chúng ta nên chiên cá chín khoảng 70%. Sau đó để cá nheo ráo bớt dầu mỡ đi vì nếu không sẽ làm món ăn trở nên chán ngấy. 

Bước 4: Nướng cá nheo trên bếp than hoa

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Nên ăn món cá nheo nướng ở đâu tại Hà Nội?

Đến Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội) chúng ta sẽ được thưởng thức món cá nheo nướng ngon ngọt và vô cùng hấp dẫn. Đây là một quán ăn nổi tiếng với thực phẩm tươi ngon, cá được chọn để chế biến phải tươi và an toàn vệ sinh. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo luôn làm hài lòng khách hàng. Điều đặc biệt là với món ăn ngon và không gian sang trọng, rộng rãi cùng với view đẹp mà giá cả lại phải chăng không phải là quá đắt. Đảm bảo rằng tất cả những thực khách đã đến đây thưởng thức món cá nheo nướng riềng mẻ đều sẽ không thể quên được mùi vị hấp dẫn này đâu.