Top 4 # Xem Nhiều Nhất Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Phở Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cháo Cá Song Cách Chế Biến Và Chọn Nguyên Liệu

Nhắc đến cá song chắc chắn sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến nhiều món ăn hấp dẫn như cá song om, rán, cá song hấp, nướng muối…. Nhưng món ăn để lại nhiều cảm xúc và hương vị nhất có lẽ đó là cháo cá song . Đây là một món ăn thơm ngon, rất dinh dưỡng và đặc biệt là phù hợp với hầu hết khẩu vị của người ăn, kể cả những người kén ăn nhất.

Cháo cá song là món ăn đặc trưng của những người miền biển bơi sự bổ dưỡng, thơm ngon, chế biến đơn giản như cái tên của nó. Thành phần trong cá song cung cấp nhiều canxi, sắt và đạm. Đồng thời món cháo nấu từ cá song còn được biết đến có thể hỗ trợ quá trình chữa phù do suy dinh dưỡng, gân xương yếu, thai nhi chậm phát triển…

Do đó mà món ăn này luôn là lựa chọn số 1 khi nhắc tới loại cá này, đặc biệt là ăn vào những ngày nắng nóng.

Nấu cháo cá song không hề khó, tuy nhiên để món ăn đạt được chuẩn vị của nó phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến khá nhiều. Một tô cháo cá nóng hổi ăn kèm với hành lá, rau thơm cùng chút hạt tiêu. Miến cháo thơm lừng, đậm đà mùi cá, cay của tiêu, bùi ngùi ngậy ngậy của gạo nếp, đậu xanh chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ một ai thưởng thức chúng.

Trước khi chế biến, hãy lựa chọn thật kỹ những con cá song tươi nhất, đánh sạch vảy, bỏ mang và bỏ ruột, làm sạch bụng cá. Có thể lấy muối tinh xát vào cá tầm 2 phút, rửa sạch với nước sạch rồi rửa thêm với một chút rượu trắng, tráng qua nước để làm sạch cá.

Cháo cá song cũng như các loại cháo cá khác, luộc cá lên với chút muối rồi vớt ra, gỡ lấy phần thịt. Xương cá thì có thể cho vào phần cối giã, dùng chính nước luộc cá để lọc, hãy làm bước này bởi xương cá rất tốt và chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Cầu kỳ hơn thì có thể làm sạch cá rồi ướp cá với mắm, bột ngọt, tiêu xay, cốt gừng rồi đảo đều. Sau đó nướng trên than hoa, cá chín rồi gỡ phần thịt ra. Cách này sẽ giúp giữ được thịt cá thơm lừng, chắc và ngọt.

Tiếp theo là phần gạo, nên chọn 3 phần tẻ và 1 phần nếp rồi vo sạch, để thật ráo, có thể rang sơ để thơm hơn. Sau đó cho vào nồi nước đã lọc để lửa nhỏ, đảm bảo gạo nhừ. Cháo chín thì thả phần thịt cá đã gỡ vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn. Nhớ là ăn kèm cháo với hành lá, rau thơm sẽ kích thích sự đa dạng trong mùi vị của cháo hơn

Ngoài ra cũng có thể nấu cháo cá song với các loại đậu để tăng thêm độ ngon của cháo như đậu xanh, đậu đỏ..

Nếu không có thời gian chế biến món ăn, bạn có thể order món ăn nóng hổi này về ăn ngay tại nhà với Thực phẩm 29. Những lý do bạn nên chọn món cá song được chế biến tại Thực phẩm 29:

Nguyên liệu tươi trong ngày.

Được chế biến công phu và đầu tư nhất.

Ngoài cháo cá song còn có các món ăn khác hấp dẫn không kém như cá song hấp gừng hành, cá song hấp xì dầu… hoặc các loại cá khác phục vụ đa dạng sở thích của khách hàng.

Thường xuyên có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.

Ship tận nơi cho khách hàng và vẫn đảm bảo đồ ăn vẫn còn nóng hổi, giữ nguyên vị thơm ngon của món.

Cháo cá song là một món ăn ngon, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là thích hợp với mọi thời tiết. Hãy thử món cháo cá song tại thucpham29.com để cảm nhận sự khác biệt. Gọi ngay đến Hotline 0963.000.019 để thưởng thức ngay món ăn đầy dinh dưỡng này.

Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?

Gỏi xoài khô mực với nguyên liệu chính đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng và hấp dẫn hầu hết thực khách. Món gỏi không còn đơn điệu nhàm chán mà vô cùng sinh động và cuốn hút với hương vị đậm đà đặc trưng của tôm khô và khô mực.

Nguyên liệu chế biến cho 10 người ăn gỏi xoài khô mực:

1. Xoài tứ quý : 1 quả tầm 500gram – 700gram, ương hoặc xanh, tùy khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít. ( 25k )

3. Khô mực : 100 gram, chọn khô mực loại trung vừa con là ngon nhất. Khô mực nhỏ quá sẽ chưa đủ độ ngọt, to quá trộn gỏi sẽ bị dai ( 55k )

4. Rau thơm : ưu tiên rau kinh giới, húng dũi. Ớt sừng , ớt tiêu. ( 10 k)

5. Đậu phộng ( 5k )

Khô mực

Hướng dẫn cách làm gỏi xoài khô mực đảm bảo ngon miệng:

1. Xoài rửa sạch, bào bản mỏng sau đó thái sợi.2. Trộn xoài đã thái sợi với nước mắm đường ớt cho vừa miệng.

3. Khô mực nướng vừa tới, dần qua cho mềm rồi xé sợi. Cho Khô mực cùng tôm khô vào xoài trộn đều, để thấm nước cho mềm. Lưu ý tôm khô mua nhà 3 Sạch không cần rửa không cần ngâm vì tôm khô 3 Sạch được sản xuất theo tiêu chuẩn hàng sạch , dùng ăn ngay sẽ ngon hơn. Trường hợp bạn mua tôm khô không rõ nguồn gốc thì cần rửa qua cho sạch , để ráo rồi trộn. Lưu ý không ngâm tôm khô trong nước vì như vậy con tôm sẽ ra hết nước sẽ không giữ được độ ngon ngọt của con tôm.

4. Rau thơm rửa sach, để ráo rồi cắt đôi.

5. Đậu phộng rang chín sóc hết vỏ, đập nhẹ để tự tách đôi.6. Đến gần giờ ăn, bạn vớt gỏi ra, bỏ phần nước gỏi đi, sau đó cho rau thơm vào gỏi trộn đều lại 1 lần nữa. Sau đó sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên bề mặt. Dùng ngò rí và ớt sừng để trang trí cho đẹp mắt.

Đáp ứng đầy đủ các yếu tố nói trên, Quà Đặc Sản hiện đang là shop được rất nhiều các khách hàng biết đến không chỉ với mực khô mà còn các đặc sản khác như: mực một nắng, khô gà lá chanh, khô gà xé cay, chả bò đà nẵng,…

Hiện nay giá bán 1kg khô mực tại Quà Đăc Sản đang có giá bán 7000.000 vnđ, sau khi qua khảo sát thị trường thì đây là giá bán được đánh giá là tốt và cạnh tranh với nhiều cửa hàng khách.

Liên hệ để có thể mua mực khô, tôm khô làm món gỏi xoài khô mực:

Zalo / Facebook / Viber: 086.8888.918

Hotline: 086.8888.918

Website: http://quadacsan.net

Email: quadacsan98@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/quadacsanhcm/

Nguyên Liệu Chế Biến Món Ăn Của Người Việt

Bếp việt – truyền thống và hiện đại

Tôi được may mắn làm nghề nghiên cứu “Sinh – Khảo cổ học”, lại có một thời gian tham gia nghiên cứu, giảng dạy về Nhân học và môi trường. Vì cái nghiệp ấy nên tôi có ít nhiều điều kiện tìm hiểu bếp ăn của các cộng đồng cư dân cư trú trên lãnh thổ Việt Nam từ thời nguyên thủy cho tới hôm nay.

Trên đất nước Việt Nam bao gồm các đồng bằng lớn, núi cao, bờ biển và nhiều hải đảo xa xôi, mỗi vùng miền lại có những sản vật riêng vô cùng đa dạng và phong phú.

Việt Nam có 54 dân tộc anh em và mỗi dân tộc dù sống lâu đời trên mảnh đất này hay di cư từ các nơi khác đến đều có những nét đặc trưng trong phương thức sống và một lối ăn mang phong cách đặc sắc của mỗi tộc người.

Tìm hiểu các nét đặc sắc trong mỗi bếp ăn của các dân tộc trên đất nước Việt Nam từ cổ chí kim thực không đơn giản. Nó đòi hỏi phải thu thập tư liệu một cách công phu, hệ thống và cần có một kiến thức rộng lớn bao gồm cả những kiến thức khoa học tự nhiên cho đến các kiến thức về phong tục tập quán muôn màu muôn vẻ.

Trong bài viết này, tôi chỉ xin thử góp phần tìm hiểu bếp của người Việt (hay còn quen gọi là người Kinh, là cư dân đông nhất ở Việt Nam). Người Kinh tồn tại khắp nơi trong cả nước nhưng ở mỗi vùng miền, mỗi khu vực sinh thái khác nhau lại có những tập quán ăn uống cũng khác nhau. Bởi thế, với kinh nghiệm ít ỏi của bản thân đã tích lũy được, tôi chỉ xin bàn về cái bếp Việt trong truyền thống và hiện đại. Tư liệu chủ yếu thu thập ở trong vùng đồng bằng Bắc Bộ và có so sánh với bếp Việt ở các vùng miền khác nhau trong cả nước từ Bắc chí Nam.

Trước hết, từ “Bếp Việt” tôi dùng ở đây xin được hiểu theo nghĩa rộng: đó không chỉ là cái bếp với củi lửa, nồi niêu, bát đũa, thức ăn…mà là cái văn hóa ẩm thực Việt. Đương nhiên trong cái văn hóa ẩm thực thì bao giờ cũng phải kể đến cái bếp. Trên thế giới người ta cũng hay dùng từ “Cuisine” có gốc Pháp để nói về nghệ thuật ăn uống. Ví dụ “Cusine Francais” là bếp Pháp cũng được hiểu như nghệ thuật ẩm thực, văn hóa ẩm thực Pháp…

Người Việt ăn gì ?

Khi đặt câu hỏi này, hầu như bất cứ người Việt hay cư dân châu Á nào cũng có thể dễ dàng trả lời “Người Việt ăn cơm”. Cơm tức là lúa gạo. Hạt gạo được cho vào ống tre, đổ chút nước lấy lá nút lại đốt trong đống lửa, thế là gạo chín và chẻ ống nứa ra ta đã có cơm ăn. Đó là thứ cơm lam, một trong những cách nấu cơm cổ nhất của người Việt. Theo tư liệu có được và sử sách ghi lại thì từ hàng nghìn năm trước, người Việt chủ yếu sống trên vùng đồng bằng cao, trồng lúa nương và ăn gạo nếp. Sau này, trong quá trình chiếm lĩnh đồng bằng, cư dân Việt chuyển dần sang trồng lúa tẻ và ăn cơm tẻ.

Lối ăn cơm nếp cổ truyền ấy còn thấy ở nhiều nhóm dân tộc thiểu số sống ở miền núi như người Mường (là gốc lâu đời của người Việt) và nhiều nhóm cư dân khác như Thái, Xá, Tày… Cách đây khoảng ngót trăm năm trước, cư dân thiểu số sống trên núi vẫn canh tác lúa nương và ăn cơm nếp, ủ lúa nếp thành rượu để uống rượu cần trong các hội hè. Sau này, do không có gạo nếp, có một số đồng bào Thái, Xá khi đồ gạo tẻ vẫn thực hiện cách đồ 2 lần. Hạt gạo đồ chín tới, người ta đem nhúng vào nước lạnh rồi vớt ra đồ tiếp. Làm như vậy hạt gạo trở nên dẻo, khi ăn có cảm giác như ăn cơm nếp vậy.

Trong tục thờ cúng tổ tiên và các loại bánh trái dâng lễ trong ngày tết đầu năm, trên bàn thờ, mâm cỗ không thể thiếu món xôi nếp và bánh dầy, bánh chưng là những sản vật quan trọng làm từ gạo nếp. Người ta mong tổ tiên về xum họp với người sống trong ngày giỗ, ngày tết và món ăn xưa của tổ tiên thì chủ yếu là gạo nếp.

Thủa xưa, thời khai sinh lập địa 4- 5000 năm trước, người Việt mới chiếm lĩnh đồng bằng, sống chủ yếu bằng săn bắt và hái lượm, thóc gạo sản xuất ra không nhiều, chưa đủ thỏa mãn cho cộng đồng. Bởi vậy, ngoài số lúa có hạn, người ta vẫn tiếp tục duy trì phương thức khai thác bằng cách hái lượm các sản vật tự nhiên vốn có trong thiên nhiên. Theo sử sách ghi lại thì ở thời này, người ta còn biết khai thác một số củ cây có chất bột như khoai vạc, củ từ và lấy tinh bột từ lõi cây búng báng, một loại cây nhiệt đới thuộc họ cau dừa để giã ra làm bánh hoặc ủ lên men làm rượu.

Ngoài cơm và các cây có củ gốc bản địa ra, thủa xưa người Việt còn ăn những rau có trong thiên nhiên. Nếu so với hệ rau mà người Việt ngày nay thường ăn hàng ngày thì các loại rau đó cũng rất ít ỏi. Theo sách cổ để lại và theo lịch sử cây trồng của khu vực thì thời ấy người ta chỉ ăn có rau muống, rau mồng tơi, rau diếp, rau cải, rau rút, rau đay, bầu bí, mướp, cà, rau ngót, rau sắng, rau răm, rau ngổ và một số nấm rừng. Chăn nuôi thì chỉ có gà, lợn, trâu, chó, mèo và cá. Người ta cũng bắt trong tự nhiên nhiều loài thủy sản như trai sò ốc, cua, các loài ếch nhái và cả một số côn trùng và thú rừng.

Ngày nay, nếu hỏi bất kì người nông dân Việt nào rằng ngoài cây lúa ra, các bạn còn có nguồn lương thực nào khác? Ai cũng có thể dễ dàng trả lời “có gì lạ đâu? Ngoài lúa chúng tôi còn có ngô, khoai, sắn”. Trong dân gian có câu ca dao:

“Được mùa chớ phụ ngô khoaiĐến khi thất bát lấy ai bạn cùng”

Ngô, khoai, sắn và sau này cả khoai tây nữa cũng đã trở thành những nguồn lương thực rất quan trọng của người Việt Nam suốt mấy trăm năm qua.

Do dân số ngày càng tăng mà năng suất lúa không đủ cung cấp nên từ xưa người Việt đã phải tìm thêm nguồn lương thực có chất bột để thay thế cho cơm gạo hoặc bổ sung cho lúa gạo khi mùa màng thất bát. Lúa gạo luôn là một nguồn lương thực truyền thống, nguồn lương thực sang trọng của người Việt. Tuy nhiên khi thiếu gạo thì người ta phải đưa vào nồi cơm các sản phẩm có nguồn gốc ngoại lai là ngô, khoai và sắn.

Ngô, khoai và sắn có nguồn gốc từ Mỹ Châu nhưng nó đã được đem vào lục địa Á Châu và vào Việt Nam từ thời điểm nào? đó vẫn còn là một bí mật chưa được giải mã. Có một điều đáng lưu ý rằng người Việt có tập quán ăn cơm thế nên mới có câu: Cơm tẻ mẹ ruột chứ không ăn bánh trong bữa ăn thường nhật tuy rằng từ lúa gạo và các loại cây củ, ngũ cốc khác người Việt cũng làm ra những thứ bánh đặc sắc của riêng mình. Do vậy, khi ăn cơm cùng với ngô, với khoai, với sắn, người ta dùng cách ăn độn. Nồi cơm được nấu theo lối thông thường sau bỏ thêm những bát ngô xay, những lát sắn khô, khoai khô vào và nấu thành cơm độn. Ăn cơm độn cũng như ăn cơm thường, cũng chan canh, cũng ăn cùng với thức ăn. Sau này, trong suốt những năm chiến tranh của cuối thế kỉ XX, người dân Việt ở nhiều đô thị và nông thôn không đủ lương thực, được viện trợ bột mì từ Nga và các nước Đông Âu, người ta cũng đã làm bánh mì theo kiểu Âu, bánh bao theo kiểu Trung Hoa nhưng dân Việt vẫn thích ăn kiểu độn vì nó hợp với truyền thống ăn cơm xưa nay. Thế là người ta đem cán bột mì thành mì sợi và khi nấu cơm thì trộn mì sợi vào nồi cơm thế là thành cơm độn mì, ăn theo lối ăn cơm.

Thịt và mỡ là các thức ăn quý hiếm, xưa kia thường chỉ ăn trong ngày giỗ ngày tết hoặc trong các tiệc như cưới xin, ma chay. Thịt mới chỉ trở thành món ăn phổ biến, món ăn hàng ngày của đại đa số người Việt Nam trong khoảng mấy chục năm gần đây mà thôi. Cũng xin nói thêm rằng người Việt xưa không có thói quen uống sữa và thịt bò cũng không phải là thức ăn phổ biến. Trong lễ hội xưa làng thường mổ trâu, mổ lợn, mổ gà để cúng tế. Con trâu, con bò là vật nuôi để lấy sức kéo và tạo nguồn phân bón chứ không nhằm mục đích chỉ để lấy thịt.

Như vậy, chỉ điểm qua cách ăn cơm của người Việt, ta đã thấy trong lịch sử ăn uống Việt Nam, thành phần ăn cơ bản nhất là cơm, là lúa gạo, nó đã chiếm một vai trò chủ đạo. Tuy nhiên, ngay trong cách chuẩn bị mâm cơm hàng ngày của người Việt trong lịch sử cũng cho thấy dân Việt không bảo thủ. Người ta sẵn sàng chấp nhận đưa thêm vào bát cơm của mình những sản phẩm ngoại lai như ngô, khoai, sắn và sau này là bột mì, khoai tây… nhưng vẫn bảo thủ trong cách chế biến theo lối ăn truyền thống của mình. Người ta dùng kĩ thuật độn để giữ được cái thành tố cơ bản trong một bát cơm Việt. Người ta không chế biến ngô theo kiểu của cư dân Mêhicô hay chế biến sắn, khoai lang theo kiểu Peru hay Phi Châu mà biến cái sản phẩm ấy theo cách của mình để giữ được cái truyền thống bữa cơm hàng ngày có từ nghìn đời nay.

Tuy nhiên, với các sản phẩm ngoại lai ấy, người Việt còn sáng tạo ra nhiều món ăn tài tình, đặc sắc mà chỉ ở Việt Nam mới có. Ngay ở Mỹ châu, quê hương của cây sắn, cây ngô cũng chưa bao giờ có những sản phẩm độc đáo và đạt được đỉnh cao trong nghệ thuật chế biến ẩm thực như một số bánh trong bếp Việt mà tôi sẽ trình bày ở phần sau.

Phần tiếp theo sẽ là: Bữa cơm gia đình truyền thống xưa và nay mời các bạn theo dõi.

chúng tôi Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Tại Nhà ?

Lẩu thập cẩm là món ăn rất phổ biến của nhiều người trong thời tiết se lạnh. Nhưng bạn có biết lẩu thập cẩm gồm những gì ? Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chế biến nồi lẩu thì ở bài viết này Báo gia đình sẽ hướng dẫn và liệt kê ra cho bạn những nguyên liệu để bạn có thể nấu được nồi lẩu thập cẩm ngon và đầy đủ

Nhắc đến lẩu thì có rất nhiều món lẩu nổi tiếng như lẩu gà, lảu thái, lẩu hải sản, lẩu ếch,… mỗi loại đều mang những nét hương vị khác nhau chua, cay, mặn, ngọt,…. Nhưng có người thích ăn lẩu gà có thêm thịt bò, hoặc lẩu hải sản có thêm thịt lợn, để đáp ứng những nhu cầu ấy thì đó là món lẩu thập cẩm. Vậy để có một nồi lẩu thập cẩm đầy đủ và những thứ bạn thích thì cần có những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu nấu 1 nồi lẩu thập cẩm có những gì?

Nguyên liệu chính nấu lẩu thập cẩm gồm

Lẩu thập cẩm rất đa dạng và phong phú được chế biến từ nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, có 2 loại lẩu thập cẩm mà mọi người hay sử dụng nhất và dễ ăn nhất đó là :

Loại thứ nhất thường thì sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò hoặc có thêm lòng lợn, tim heo

Loại lẩu thập cẩm thứ hai sử dụng chủ yếu là về hải sản( mực, ngao, tôm,…) ví dụ như mực ống kết hợp với tôm, ngao và dạ dày,…

Thường thì mọi người thích chọn loại thứ nhất vì các nguyên liệu dễ ăn, hợp lí về giá cả và đảm bảo sức khỏe. Còn loại thứ 2 thì nếu như ai dị ứng với hải sản thì không thể ăn được mà giá thành thì rất cao

Chọn được nguyên liệu chính thì bạn hãy nhớ phần nước dùng cũng quan trọng nó quyết định 50% đến độ ngon của nồi lẩu. Muốn lẩu ngon thì nồi nước dùng phải ngọt và đậm đà

Nếu bạn chọn nguyên liệu chính là thịt gà thì bạn có thể sử dụng xương gà hầm trong khoảng 2-3 tiếng để có được nồi nước dùng ngọt rồi thêm hành, sả, cà chua và các loại gia vị khác để nấu cho ngon

Nếu không thì bạn có thể chọn xương lợn (xương ống hoặc xương sườn) để hầm lấy nước dùng.Bạn nhớ không nên chặt xương nhỏ quá làm phần nước có cấn và khi ăn vụn xương.

Như vậy là xong phần chọn nguyên liệu chính cho nồi lẩu thập cẩm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm đậu phụ trắng, váng đậu, khoai môn, cà rốt, hành tây, ngô bao tử với mục đích làm cho nước lẩu được ngọt và giàu dinh dưỡng hơn

Các loại rau ăn lẩu thập cẩm

Nói đến lẩu thì có rất nhiều các loại để ăn kèm tùy vào sở thích của mỗi người.Về các loại rau để ăn lẩu thập cẩm thường không có gì khác so với các loại lẩu khác gần như là giống nhau với các loại lẩu như lẩu cua, lẩu ếch, lẩu thái… Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào mà bạn yêu thích

Một số loại rau phổ biến được dùng khi ăn lẩu đó là rau cải, rau muống, rau ngải cứu, rau cần, bắp cải, hoa chuối…Nếu nhà bạn trồng được các loại rau này thì rất tốt vì sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm mà không lo về sự độc hại của thuốc trừ sâu mà người ta vẫn sử dụng

Về gia vị nấu lẩu thập cẩm

Gia vị là thành phần không thể thiếu được vì chúng luôn có sẵn trong căn bếp của gia đình bạn . Một số gia vị dùng ăn lẩu :

Một số loại nguyên liệu khác có thể bạn dùng hoặc không dùng ví dụ như sả, me, nghệ… tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn lựa chọn. Lẩu thập cẩm thường có vị chua ngọt hơi cay cay phù hợp trong thời tiết se lạnh quây quần bên gia đình sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc

Với các nguyên liệu được liệt kê ở bên trên, hy vọng Báo gia đình đã giải đáp câu hỏi Lẩu thập cẩm gồm những gì? của các bạn.Bạn có thể thêm hoặc bớt những nguyên liệu trong danh sách này tùy vào thói quen, sở thích cũng như mỗi vùng miền. Nếu bạn muốn có được hướng dẫn nấu một nồi lẩu thập cẩm hoàn chỉnh hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết: 2 cách nấu lẩu thập cẩm