Top 10 # Xem Nhiều Nhất Mủ Trôm Và Cách Chế Biến Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Mủ Trôm

Lấy 20-30 gam Mủ Trôm thô ngâm với 1 tô nước ấm khoảng 500ml – dưới 80 0 C.

Mủ ngâm nở xong sẽ được một bát tô đặc như thạch, đậy kín miệng bảo quản

trong tủ lạnh, có thể dùng trong 1-2 tháng.

Khi pha các loại nước ép, sinh tố, trái cây, những thứ đồ uống bạn thích……chỉ cần cho thêm khoảng 6-8 thìa cà phê (mủ đã ngâm nở sẵn) là có thể dùng được. Nếu pha lợn cợn với nước lọc hoặc nước ép trái cây có thể dùng thường xuyên thay nước. Ngon hơn khi uống lạnh.

Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm Mủ trôm chế biến sẵn Vĩnh Hảo Ozone 3 hương tự nhiên và hoặc Ozone 3 hương chanh. Chỉ cần 1 gói + 1 cốc nước lạnh, để 5-7 phút là được một ly mủ trôm giải nhiệt mùa hè tuyệt vời.

Pha gói mủ trôm uống liền Ozone 3 Hương tự nhiên với 1 cốc nước. Nếu dùng mủ trôm thô thì ngâm với nước cho nở rồi xúc 1 thìa mủ trôm đã nở, pha với nước, đường kính hoặc đường phèn.

Thả đỗ xanh, dừa nạo vào cốc nước mủ trôm.

Một cốc mủ trôm đậu xanh thơm ngon, giải nhiệt sẽ giúp cơ thể bạn thêm khỏe mạnh, làn da tươi tắn, tự tin đón hè về.

Pha gói mủ trôm uống liền Ozone 3 Hương tự nhiên với 1 cốc nước. Nếu dùng mủ trôm thô thì ngâm với nước cho nở rồi xúc 1 thìa mủ trôm đã nở, pha với nước, đường kính hoặc đường phèn.

Thả thêm thạch rau câu xắt nhỏ hoặc thạch dừa (mua ở siêu thị).

Vậy là bạn đã có một cốc nước mủ trôm thạch rau câu vừa thơm vừa mát.

Mủ trôm thạch dừa hoặc thạch rau câu đều rất mát và ngon

Pha gói mủ trôm uống liền Ozone 3 Hương tự nhiên với 1 cốc nước. Nếu dùng mủ trôm thô thì ngâm với nước cho nở rồi xúc 1 thìa mủ trôm đã nở, pha với nước, đường kính hoặc đường phèn.

Thả thêm xoài, dưa hấu, cùi nhãn, nho…xắt nhỏ ( hoặc có gì cho nấy)

Nếu có hạt é ngâm nở thì càng ngon.

Vậy là bạn đã có một cốc nước mủ trôm hoa quả thơm ngon và đã miệng cho mùa hè rồi.

6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống

Mủ trôm là một chất được tiết ra hay còn gọi là nhựa cây có màu trắng vàng, hơi hơi đục được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm. Mủ trôm có vị ngọt tự nhiên, ăn rất giòn ngon, có tính mát và có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, nhuận tràng.

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Đây là loại cây mọc nhiều ở những nơi như Bình Thuận, Tiền Giang, Ninh Thuận,… Cây Trôm được phân bố nhiều ở các nước nhiệt đới như Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, … thời gian trồng từ 5 năm đến 7 năm là có thể bắt đầu thu hoạch mủ.

Cùng với nhu cầu về sức khỏe ngày càng cao của con người, các thực phẩm từ thiên nhiên luôn là lựa chọn được đặt lên hàng đầu.

Và xuất hiện trong thời gian gần đây là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ miền Trung Nam Bộ nước ta được biết đến như là một thành phần hỗ trợ việc giảm cân, làm đẹp da, tốt cho sức khỏe,… mủ trôm được rất nhiều chị em sử dụng và truyền tay nhau loại thực phẩm bổ, mát, lợi sức khỏe, dễ sử dụng mà lại ít tốn kém này.

Tuy nhiên, đối với một số thành phố lớn hay các khu vực dần ra phía bắc thì lại rất ít người biết đến.

Do vậy trong bài viết dưới đây, Massageishealthy sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về mủ chôm như mủ trôm là gì và công dụng của mủ trôm có thật sự là giảm cân đẹp dáng, tốt cho sức khỏe?

Khi nhắc đến sử dụng mủ cây thì người ta nghĩ ngay đến cây cao su, và nhựa cây thì không ăn được.

Nhưng mủ trôm rất đặc biệt, không những ăn được mà còn là một loại thức ăn dinh dưỡng, là đồ uống giải khát hạ nhiệt, được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm.

Ngoài ra mủ trôm còn được biết đến với nhiều tác dụng khác như điều hòa đường huyết, giúp mau lành các vết thương.

Mủ trôm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe chứng ta. Chưa hết, thân cây trôm dạng gỗ, được tận dụng hết khả năng như trong lĩnh vực bột giấy và làm đồ gỗ.

Ở những nơi vùng biển thuộc trung bộ như Bình Thuận, Ninh Thuận thì người ta còn trồng cây trôm để tăng thu nhập và chống hạn hán.

B Mủ trôm có tác dụng gì đối với sức khỏe, làm đẹp, giảm cân?

Hiểu rõ về nguồn gốc của mủ trôm và công dụng được ví như “thần dược”, mủ trôm là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Mủ trôm mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, gần như là không có độc hại và rất dễ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những công dụng thần kì của mủ trôm.

1. Mủ trôm cung chất nhiều dưỡng chất

Cơ thể con người trong 1 ngày cần cung cấp rất nhiều dưỡng chất và nước để có thể thanh lọc và cân bằng cơ thể, tạo ra dinh dưỡng để chuyển hóa thành năng lượng cho hoạt động.

Mủ trôm có thể coi là một trong những thức uống dinh dưỡng có khả năng đáp ứng cao nhất.

Với 100g mủ trôm cho 1 lần sử dụng, bạn đã bổ sung cho cơ thể calci, kẽm, natri, sắt, magnesi một lượng mà có thể bạn phải ăn rất nhiều thực phẩm như tôm cua, rau xanh mới có thể đạt được như mủ trôm mang lại

2. Mủ trôm có công dụng giải độc, mát gan

Nóng trong người là hiện trượng mà mọi đối tượng đều có thể gặp phải. Ở trẻ em, nóng trong gây rôm sảy, làm bé hay quấy khóc. Ở người lớn, móng trong gây mụn nhọt, nhiệt miệng, tính khí trở nên nóng nảy,..

Còn ở người cao tuổi, nóng trong gây nhiệt, hại gan đẫn đến vàng da, da khô. Ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì vậy giải độc mát gan là điều không thể coi nhẹ.

Và mủ trôm là phương pháp tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Mủ trôm vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, vừa có khả năng cung cấp nhiều chất xơ, nước và khoáng chất vi lượng rất tốt cho máu và da của con người.

3. Mủ trôm rất tốt cho hệ tiêu hóa

Do mủ trôm có khả năng hút nước mạnh nên có tác dụng làm trương nở và gây kích thích nhu động ruột, nhờ đó phân được đẩy ra dễ dàng. Vì vậy mủ trôm được xem là thuốc nhuận tràng, dùng điều trị chứng táo bón, đầy bụng, ợ hơi ợ chua…

Khi uống mủ trôm thì các hạt có trong mủ trôm sẽ giãn nở ra và kết dính những cặn bã, độc hại trong ruột già, tăng nhu động ruột, giúp nhuận tràng.

Mủ trôm được sử dụng như một vị thuốc để chữa bện về hệ tiêu hóa rất tốt, ngoài ra, mủ trôm còn có khả năng chữa được những bệnh như xơ gan, kiết lỵ, mụn nhọt.

Tuy mủ trôm có tính mát, tốt cho sức khỏe, xong, cũng cần chú ý liều lượng, để đảm bảo an toàn, tránh ngộ độc không cần thiết

4. Mủ trôm giúp ổn định đường huyết

Đặc biệt, mủ trôm có vị ngọt thanh tự nhiên, rất có lợi cho những người bị cholesterol cao và lượng triglyceride cao.

Có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu ở những người bị thừa cân, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và xơ vữa động mạch

5. Mủ trôm được sử dụng trong nha khoa

Đối với ứng dụng trong nha khoa, mủ trôm được sử dụng làm chất kết dính răng giả. Đồng thời mủ trôm còn có chứa những đặc tính kháng khuẩn rất tốt và chống viêm nên còn được sử dụng làm thành phần chính trong thuốc đặc trị bệnh viêm họng.

Trong một số trường hợp, có tác dụng àm dịu da hoặc da nhạy cảm.

6. Giúp ngủ ngon, giảm stress

Những người cao tuổi thường có biểu hiện mất ngủ, ngủ không sâu giấc, không ngon thì có thể sử dụng mủ trôm để cải thiện giấc ngủ, tốt cho sức khỏe để có thể tận hưởng cuộc sống.

Bạn có thể sử dụng khoảng 10 – 15g mủ trôm ngâm trong nước ấm cho đến khi nó nở ra hoàn toàn.

Lấy mủ trôm đã nở pha với nước lọc và đường, uống mỗi ngày và đều đặn thì bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, tinh thần sảng khoái, đầy năng lượng cho ngày mới.

Mời bạn xem thêm: Tỏi ngâm mật ong có tác dụng chữa bệnh gì?

Vậy nên mua mủ trôm bán ở đâu chính hãng?

Địa điểm mua mủ trôm an toàn, chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán mủ trôm như ngoài chợ, các cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, đây là cơ sở kinh doanh mủ trôm uy tín, được rất nhiều người tin dùng tìm kiếm và đặt mua:

Bạn có thể search trên Google: “mủ trôm Khonia”. Hoặc liên hệ:

Địa chỉ: 12/12 Đặng Minh Trứ, Phường 10, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0902 929 878.

Website: https://khonia.vn

C Uống mủ trôm có giảm cân không? Dùng như thế nào cho hiệu quả?

Như bạn đã biết, khi uống mủ trôm thì vô hình chung cần phải uống rất nhiều nước, mủ trôm lại có khả năng hút nước rất mạnh cho nên sẽ tăng cảm giác no và giúp các chị em giảm cân hiệu quả.

Hơn thế việc giảm cân sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn kết hợp với luyện tập thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Ngoài tác dụng giảm cân, đẹp da cũng à một công dụng của mủ trôm mà không thể không nhắc đến. Giúp đánh bay tàn nhan, nám, vết thâm, mụn.

Mủ trôm có thể làm giảm quá trình lão hóa da, giúp cho bạn có một làn da tươi sáng, hồng hào và rạng rỡ hơn nhờ khả năng sinh ra chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, nếu các chị em phụ nữ sử dụng phương pháp làm đẹp da bằng mủ trôm thì cần phải lưu ý và không nên quá làm dụng, tránh làm kích ứng da, gây hại cho da.

D Cách nấu, cách chế biến mủ trôm để uống như thế nào?

– Mủ Trôm sau khi khai thác về, đem phơi khô để dành, chọn loại mủ có màu trắng, ngâm vào nước ấm, chờ mủ Trôm nở ra, pha thêm nước lọc hòa đường bỏ tủ lạnh uống rất mát. Có thể cho thêm nước đá nếu thích dùng lạnh.

– Nếu dùng để nhuận tràng, mỗi ngày chỉ nên dùng 0,5 – 1g bột ngâm trong 200ml nước lọc, nếu dạng thô thì chỉ lấy một thỏi bằng 1/2 lóng tay, rửa sạch rồi ngâm vào 200ml nước để từ tối đến sáng hôm sau mới dùng.

Cách nấu mủ trôm với đường phèn đúng cách

Nguyên liệu và dụng cụ:

1 viên mủ trôm

1 lít nước lạnh

3 – 5 viên đường phèn

Vài giọt dầu chuối

Bình nước, tô, bếp, nồi,…

Cách làm:

Bước 1: Ngâm mủ trôm trong tô nước ấm từ 12 tiếng – 20 tiếng (tùy theo viên lớn hay nhỏ).

Sau khi mủ trôm trương nở hết ta sẽ thấy lẫn trong nước có chất sệt trong như thạch.

Bước 2: Cho đường phèn vào nồi nước và đun trên bếp đến khi đường tan hết thì được. Để nước đường phèn thật nguội.

Nước đường phèn đun và để nguội, không dùng nước nóng để pha mủ trôm hoặc cho mủ trôm vào nấu chung với nước đường nhé, sẽ làm mất tác dụng của mủ trôm.

Bạn có thể đun sẵn nước đường phèn đặc, để nguội, sau đó sẽ pha thêm nước lọc vào cho độ ngọt vừa khẩu vị là được.

Bước 3: Chế nước đường và vài giọt dầu chuối vào tô mủ trôm, sang nước mát vào bình và cất trong tủ lạnh hoặc bỏ đá vào nếu muốn uống ngay.

Bước 4: Bạn có thể ngâm thêm hột é song song với ngâm mủ trôm. Khi hột é nở hết thì có thể pha chung với hạt mủ trôm để cho thức uống ngon và hấp dẫn hơn.

Chú ý: Sáng ngâm thì chiều uống, tối ngâm thì sáng hôm sau uống. Nếu thấy mủ trôm nở quá đặc có thể thêm nước vào sao cho vừa uống sẽ ngon hơn.

Nên tránh ngâm ít nước làm mủ trôm chưa nở hết mà sử dụng sẽ gây tắc ruột do mủ trôm trương nở trong bụng.

Cách làm nước mủ trôm với hạt chia lá dứa

Nguyên Liệu Các bước chế biến

Mũ trôm ngâm với nước lạnh để qua đêm tuỳ size mủ trôm to hay nhỏ mà thời gian có thể khác nhau.

Mình ngâm từ 7h tối đến trưa hôm sau (khoảng 12h- 24h) mủ trôm mới nở hết (như hình này).

Lá dứa rửa sạch sẽ.

Ngâm hạt chia.

Nấu nước lá dứa 10-12 phút.

Cho đường vào, bạn có thể cho thêm hoặc bớt đường theo khẩu vị nhé!

Rồi tắt bếp để nguội xíu cho mủ trôm vào.

Rồi cho hạt chia vào.

Cho vào chai để ngăn mát tủ lạnh dùng dần, không để quá 3 ngày nhé!

Lưu ý: phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng. Người bị hư hàn, hay lạnh bụng cũng không nên dùng. Nếu uống thuốc thì tốt nhất sau một giờ mới dùng mủ trôm.

E Ai nên dùng và ai không nên sử dụng mủ trôm?

Mủ trôm là thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe, dễ sử dụng và vô cùng bổ dưỡng. Xong bạn đọc cần lưu ý một số những yếu tố dưới đây để có thể sử dụng mủ trôm một cách tốt nhất.

Đối với việc đung nóng mủ trôm để sử dụng, cần lưu ý nhiệt độ đun. Vì khi ở nhiệt độ cao, những cấu trúc bên trong của mủ trôm sẽ bị phá hủy, làm hay đổi công dụng của mủ, gây biến chất. Do vậy không nên đun nóng mủ trôm ở nhiệt độ cao.

Tương tự như thuốc, thực phầm dinh dưỡng, mủ trôm cũng cần tuân theo chế độ liệu lượng một cách hợp lý tùy thuộc theo tình trạng cơ thể, chế độ dinh dưỡng của mỗi người, mỗi đối tượng là khác nhau. Để cơ thể có thể hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất.

Là một loại thực phẩm giầu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng mủ trôm bữa bãi như những loại thức uống khác là điều không nên.

Vì khi sử dụng quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu cho người sử dụng. Khi dùng tốt nhất nên ngâm với nước lạnh.

Hiện nay trên thị tường có rất nhiều nhà cung cấp mủ trôm khác nhau. Từ đó dẫn đến việc sử dụng mủ trôm không có nguồn gốc rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người sử dụng do vậy nên chọn những địa chỉ mua mủ trôm tin cậy, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Một trong những công dụng đặc biệt của mủ trôm là có khả năng cải thiện mỡ trong máu, uống nhiều nước, tăng cảm giác no và điều tiết lượng máu trong cơ thể người béo phì, đái tháo đường,… cho nên người sử dụng, nhất là các chị em không nên vội giảm cân mà cho rằng mủ trôm có thể làm giảm cân và lạm dụng nó quá nhiều.

Người đang uống thuốc chữa bệnh thì không nên sử dụng mủ trôm. Do mủ trôm có độ nhớt khá cao sẽ làm năng nồng độ hấp thu của thuốc vào cơ thẻ, gây ra tình trạng ngộ độc.

Tương tự đối với phụ nữ đang trong thời kì mang thai hoặc cho con bú, người có khối u nằm trong ruột,… không nên sử dụng hoặc sử dụng dưới sự chỉ định chi tiết từ bác sỹ chuyên môn.

Cuối cùng, mủ trôm không chỉ là một loại nguyên liệu có tác dụng chữa bệnh mà còn có khả năng làm đẹp.

Ngoài việc sử dụng cho bản thân để có 1 vóc dáng đẹp thì có thể làm quà tặng người thân bạn bè thay lời chúc sức khỏe. Tuy nhiên, hãy là một khách hàng thông thái trong việc lựa chọn nhà bán uy tín chất lượng.

Mời bạn xem thêm: Tỏi và mật ong có kỵ nhau không?

Sử dụng mủ trôm đúng cách để có được một sức khỏe tốt nhất. Trên đây là những thông tin hữu ích nhất mà Massageishealthy gửi tới bạn đọc, giúp giải đáp những thắc mắc xung quanh mủ trôm.

Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho tất cả mọi người về mủ trôm.

Quy Trình Trồng, Chăm Sóc, Khai Thác Và Chế Biến Mủ Trôm

Cây trôm là loại cây đa mục đích,có giá trị kinh tế cao, rất phù hợp trên vùng đất đồi, núi đất khô hạn. Theo các nhà khoa học cây trôm có tên gọi Bastardpoom,Piari, tên khoa học Sterculia Foetida L, họ Sterculiaceae. Cây đặc tính ưa sáng,ẩm đặc biệt thích hợp với vùng có chế độ khí hậu khô hạn như Bình Thuận, Ninh Thuận. Nhiệt độ trung bình nằm từ 24°C đến 33°C.

Gỗ trôm có thể dùng làm bao bì, bột giấy, ván dăm, ván sợi. Giá trị lớn nhất của cây trôm là mủ. Đây là nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp chế biến nước giải khát. Hiện nay nhiều nông dân ở Miền Nam đã bắt đầu trồng trôm trên đất vườn. Kết quả được các chuyên gia kinh tế đánh giá hiệu quả kinh tế cao hơn các loại cây khác hiện nay đang trồng và phát triển trên diện tích rộng nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, đồng thời mang lại thu nhập cao cho người dân.

Về loài cây trôm là loài cây dễ trồng. Khi cây còn nhỏ người trồng tăng cường tưới phân cho cây khỏe, vài ngày tưới nước một lần. Khi cây có tán lá thì không cần tưới nước thường xuyên nữa.

Sau khi trồng ở vùng đất tốt và chăm bón kỹ khoảng 3-4 năm thì cây trôm bắt đầu cho mủ, muốn lấy mủ trắng không bị vàng, trước khi lấy người trồng phải vệ sinh sạch sẽ thân cây, cũng như sân vườn.

Cây trôm được chăm sóc từ vườn ươm đưa ra trồng cây thân thẳng, không cong vẹo, 2 ngọn cây cao từ 30-50cm.

Cách trồng cự ly hàng cách hàng 4x4m hoặc 3x3m hoặc 2,5x3m tùy vào vùng đất ta trồng cho thích hợp, hố quy cách thông thường cuốc hố sâu từ 40-60cm trồng giống như các cây thông thường khác, nếu đất xấu nên bón lót phân lân hoặc phân vi sinh, phân chuồng hôi càng tốt.

Làm cỏ sạch giữa 2 hàng cây, cây mới trồng phải tưới nước hoặc trồng đón mưa để cây khỏi bị chết nắng, 1 năm bón phân 2 lượt phân lân hoặc NPK, khi cây khép tán phải dọn sạch gốc cây.

Đặc tính cây trôm sống được trên các vùng đất núi khô cằn, nắng hạn, riêng trên đất khô cằn nắng hạn thì trôm trồng khoảng 5-7năm tuổi bắt đầu khai thác, thời điểm lấy mủ trôm tốt nhất vào mùa nắng. Cây trôm lớn cho lượng mủ nhiều hơn, bình quân 1 cây cho khoảng 1 – 1,5kg/cây.

Mủ trôm khai thác bằng cách “đục” vào vỏ cây nhiều lỗ vuông hoặc tròn ở các vị trí khác nhau (mỗi lỗ khoảng 2x2cm) sâu đến tận lớp gỗ trong thân cây, nhiều lỗ hay ít tùy theo thân cây to hay nhỏ. Sau đó, từ các lỗ bị đục tiết ra nhựa (mủ), quy trình lấy mủ quay vòng từ 2-3 ngày, thời gian hết lấy mủ từ 10-15 lần sau khi các lỗ tiết nhựa từ thân cây tự lành trở lại. Người ta tiếp tục “đục” các lỗ khác để lấy mủ. Sau đó đục vỏ thân đụng tới gỗ để mủ trôm tiết ra. Mủ trôm tiết ra đông thành từng cục nhỏ tựu bám vào vỏ cây trên, miệng lỗ đục. Lỗ đục so le quanh thân cây. Sau khi lấy mủ chỉ cần phơi mủ trôm dưới ánh nắng gắt trong thời gian 1-2 ngày là có thể đem bán.

Lưu ý: Nếu khai thác mùa mưa mủ trôm phải lấy liên tục trong ngày không được để mủ díNh nước mưa vì trong nước mưa có axit nên mủ sẽ bị vàng và nở mủ sẽ hư. Giá trị kinh tế của cây trôm là mủ trôm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao có tác dụng điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, mát gan, giải độc, mau lành vết thương… đây là loại nguyên liệu quan trọng dùng trong công nghiệp chế biến nước giải khát.

Ngoài giá trị lấy mủ trôm còn là loại cây thân gỗ to, khoảng 20 năm thì cho khai thác, gỗ không bị mối mọt, có thể dùng làm bao bì, làm bột giấy, ván dăm, ván sợi gỗ.

Khi lấy mủ trôm từ thân cây vào thì phải phân loại ngay: Mủ trắng là mủ loại 1. Mủ vàng là mủ loại 2,3 để dễ bán.

Mủ trôm sau khi khai thác mủ có mủ thì tư thương tự tìm đến mua, vì hiện nay mủ trôm rất chuộng trên thị trường, các nhà máy chế biến nước giải khát, nhà thuốc tân dược, các công ti chế biến kem dưỡng da, nhà máy nước yến, đều thu mua trôm để chế biến.

Mủ Trôm Có Tác Dụng Là Gì? Cách Nấu Và Pha Chế Mũ Trôm Để Uống.

là gì? có tác dụng như thế nào? Tác dụng và cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả?Caythuoc.vn sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn ngay trong bài viết sau đây.

Theo nghiên cứu khoa học, chiết xuất từ hạt trôm gây độc đối với muỗi vằn, muỗi sốt rét và có khả năng gây ức chế các tế bào ung thư. Do đó, nó được xem là có tiềm năng điều trị ung thư.Chiết xuất từ hạt trôm cũng cho thấy khả năng chống lại các loại mọt như mọt gạo, mọt đậu xanh, mọt bột mì và có cơ chế hoạt động như thuốc trừ sâu, chống lại ấu trùng của các loài bướm đêm như S. litura, A. janata.Ngoài ra, chiết xuất từ nhựa trôm còn làm tan máu trong hồng cầu của người (khi so sánh với Triton X – 100, chất tẩy rửa được sử dụng để dung giải các tế bào).

Mủ trôm còn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng như kẽm, sắt, kali, canxi, magie, natri,…

Với hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên, đem đến cho con người những lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhiều người biết đến nó là loại thức uống thanh nhiệt cực đã khát trong ngày hè, nhưng ít ai biết rằng, nhựa cây này còn đe lại nhiều công dụng tuyệt vời khác. Cụ thể như sau:

Hàm lượng kẽm, magie có trong mủ cây trôm giúp cơ thể bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Thành phần canxi có trong mủ chôm đóng vai trò quan trọng khi nó có thể duy trì đảm bảm chức năng của hệ xương khớp, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai

Đây là một trong những tác dụng được đánh giá cao của mủ trôm khi nó có thể cung cấp nước, chất xơ, chất khoáng vi lượng, thanh lọc gan và máu cho cơ thể.

Đối với chị em muốn có vóc dáng thon gọn, thì mũ trôm chính là thức uống tuyệt vời không thể bỏ phí. Cơ chế hoạt động của mủ trôm giống như hạt é vậy, do có đặc tính hút nước mạnh, nên khi vào cơ thể, nó làm cho chúng ta có cảm giác no và không cảm thấy đói.

Có bao giờ bạn thắc mắc “mủ trôm uống có tác dụng gì” hay chưa? Ai ai cùng đều biết đến loại nhựa cây này và ít nhất từng uống qua một lần. Dù vậy, những công dụng của nó đối với sức khỏe vẫn chưa được đánh giá cao.

Mủ cây chôm không chỉ là một loại nhựa cây ăn chơi cho sướng miệng, nó cũng không dừng lại ở mức làm nước giải khác. Uống mủ trôm đem lại cho chúng ta nhiều hơn thế. Vậy cụ thể uống nước mủ trôm có tác dụng gì?

Đặc tính hút nước mạnh của mủ trôm có tác dụng kích thích nhu động ruột đẩy phân ra ngoài, giúp nhuận tràng điều trị chứng táo bón, ợ hơi chua,… rất tốt

Mủ trôm rất có lợi cho người cholesterol trong máu cao, hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho người béo phì, thừa cân, giảm mỡ. Đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch.

Những người bị mất ngủ, căng thẳng đầu óc khi làm việc quá sức có thể cải thiện tình hình bằng cách sử dụng mủ trôm.

Chỉ cần dùng 10g mủ trôm ngâm nở rồi pha với nước lọc và đường. Uống mỗi ngày để có giấc ngủ ngon, cảm thấy sảng khoái.

Ngoài các công dụng trong y học, mủ trôm còn được chế thành kem mủ trôm còn có tác dụng dưỡng da. Kem mủ trôm tự nhiên có tác dụng giữ ẩm cho làn da nhất là mụn, tàn nhan, nám da, chống lão hoá, các vết thâm do mụn lâu ngày để lại, da khô, sần sùi, hở chân lông,…

Không chỉ xóa bỏ hoàn toàn mụn, các vết sẹo và di chứng của mụn một cách nhanh chóng mà các chất từ mủ trôm còn cung cấp dưỡng chất thẩm thấu từ sâu bên trong để dưỡng trắng da, chống lão hóa, se khít lỗ chân lông,… cho làn da khỏe mạnh.

– Mủ trôm không tan hoàn toàn trong nước nhưng nó sẽ hút nước, trương nở lên, tạo thành một dung dịch có độ nhớt cao.

– Độ nhớt sẽ tăng khi trôm được nghiền với kích thước nhỏ hơn.

– Khi dùng, tốt nhất nên ngâm trong nước lạnh với tỷ lệ trôm thấp.

– Không ngâm mủ trôm với nước nóng cho nhanh nở. Nên ngâm nước lạnh trong khoảng từ 12 – 24 giờ để nở hoàn toàn rồi mới dùng, nếu không khi uống vào có thể gây tắc ruột (vì mủ trôm sẽ tiếp tục nở trong bụng bạn).

– Không nên đun nấu sôi vì nhiệt độ cao sẽ phá huỷ cấu trúc của các phần tử polysaccharide làm ảnh hưởng đến độ nhớt của trôm gây mất tác dụng. Vì vậy, mủ trôm nấu đường phèn không phải là thức uống tốt.

Không sử dụng mủ trôm trong các trường hợp:– Phụ nữ đang mang thai.– Đang uống thuốc chữa bệnh. Mủ trôm có độ nhớt cao nên sẽ làm tăng nồng độ hấp thu của thuốc vào máu nếu uống mủ trôm cùng lúc với một loại thuốc chữa bệnh nào đó. Giúp ngăn ngừa hiện tượng tương tác này, tốt nhất nên uống mủ trôm ít nhất hai giờ sau khi uống thuốc tây.

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán mủ trôm nên giá cả cũng chêch lệch khác nhau, nhìn chung dao động từ: 300,000 đồng/kg – 350,000 đồng/kg. Để mua được mủ trôm nguyên chất giá rẻ hơn thị trường, bạn có th mua tại Thảo dược An Quốc Thái.

Tại Thảo dược An Quốc Thái, giá bán mủ trôm chỉ: 250,000 đồng/kg, hàng chuẩn loại 1, tuyệt đối nguyên chất, không bụi bẩn, tạp chất. Đây là giá rẻ và hợp lý so với nhiều nhận định của khách hàng.

Caythuoc.vn là địa chỉ bán mủ trôm khô lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều Nhà thuốc, Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩm tại chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng mủ trôm của chúng tôi.

Liên hệ đặt hàng: 0902743250 – 0961744414 .