Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Yến Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến

Trong số các món ăn từ yến sào, súp yến có thể nói là cách chế biến mang lại hương vị thơm ngon nhất. Nấu súp sẽ giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến, không làm cho nó bị biến chất hay mất đi đồng thời đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong yến sào có thể hòa quyện hoàn hảo với chất dinh dưỡng từ các loại nguyên liệu khác. Và sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nấu súp cua tổ yến – một trong những món súp yến thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

Luộc chín càng cua, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

Dăm bông cắt nhỏ, bắp Mỹ tách hạt, tai nấm đông cô ngâm nở, cắt thành 1/3.

Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín, ngâm trong nước lạnh khoảng 3 phút rồi đánh nhuyễn.

Tổ yến chưng cách thủy trong thời gian khoảng 20 phút.

Đun sôi nước dùng gà rồi cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

Sau 3 phút, cho tiếp bí đỏ đã đánh nhuyễn vào hỗn hợp, khuấy đều.

Cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp, nêm gia vị vừa ăn.

Khi hỗn hợp đã sôi, pha bột bắp với nước rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt lửa.

Múc súp ra tô, xếp đầu càng cua hướng lên trên.

Cho yến sào lên trên bề mặt súp rồi trang trí với ngò và tiêu.

Món súp yến cua có thể thưởng thức nóng hay nguội đều được.

Được chế biến từ những nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, càng cua, bí đỏ, món súp cua tổ yến có tác dụng cải thiện và phục hồi sức khỏe, tăng cường thể chất cho trẻ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng; phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh; người vừa phẫu thuật;…. Bên cạnh đó, cả 3 loại thực phẩm này đều có chứa những hợp chất quý giá giúp bảo vệ tim mạch, hoàn thiện và phát triển não bộ. Ngoài ra, hợp chất threonine trong yến sào, kẽm trong thịt cua và carotenoid trong bí đỏ đều có tác dụng bảo dưỡng, duy trì và làm đẹp da. Do đó, súp cua tổ yến có thể ví như một loại “thần dược” giúp chị em phụ nữ giữ được vẻ tươi trẻ, nét thanh xuân.

Hướng Dẫn Sử Dụng Yến Sào

Hướng dẫn sử dụng yến sào

Đối với yến sào thô

Bước 1: Cho tổ yến sào thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, thời gian ngâm tùy vào loại yến. Khi ngâm nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

Cho tổ yến sào thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, thời gian ngâm tùy vào loại yến. Khi ngâm nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

Bước 2: Nếu yến còn nguyên tổ ta tách thành từng thớ nhỏ sau đó cho vào rây, dùng một cái thau hứng phía dưới rây. Đặt rây dưới vòi nước, vừa mở nước vừa lắc rây để rơi cát, sạn ra khỏi tổ yến. Cho tổ yến lên một cái rây khác cho ráo bớt nước. Dùng đĩa trắng cho yến đã ráo vào và dùng nhíp nhặt sạch lông.

Bước 3: Nếu các bạn muốn nhặt lông tổ yến 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào rây chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ yến sào sẽ bị hư.

Loại tổ

Thời gian ngâm nở Thời gian chưng Yến trắng tinh chế 15–20 phút 15–20 phút Tổ yến trắng thô 3–4 giờ 30–35 phút Yến huyết tinh chế 25–30 phút 30–35 phút Tổ yến vàng thô 6–8 giờ 45–60 phút

 Chưng cách thủy yến sào tinh chế

Bước 1: Ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

Ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

Bước 2: Cho khoảng 5g tổ yến đã làm sạch và đường phèn (liều lượng tùy thích) vào một chén cùng một lúc. Đổ nước cho đầy vừa ngập tổ yến và đường phèn.

Bước 3: Đặt chén ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 5: Khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết, tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Liều dùng yến sào cho từng đối tượng

Trẻ em từ 0 -12 tháng tuổi: Không nên dùng vì sữa mẹ đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Trẻ em từ 1-3 tuổi:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/4 chén, uống đều mỗi ngàyTháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày 1/4 chén, uống đều mỗi 2 ngày

Trẻ em từ 3-10 tuổi:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 2: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 2 ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 3 ngày

Phụ nữ 30-35 tuổi:Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày

Người lớn, người già, người bệnh:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày

Phụ nữ mang thai:Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.Tháng thứ 7 sau khi sinh: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

(Sưu tầm trên internet)

Hướng Dẫn Nấu Súp Yến Sào Thịt Gà Xé Đúng Cách

Trong các cách chế biến yến sào, nấu súp được xem là phương pháp cho ra món ăn thơm ngon nhất. Các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau trong nồi súp mà vẫn không làm mất đi hương vị đặc trưng của từng loại thực phẩm, đặc biệt là tổ yến. Và sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào thịt gà xé khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Súp yến sào gà xé còn có tên gọi khác là súp yến thả gà. Món ăn này được nấu từ những loại nguyên liệu có hương vị thanh tao như tổ yến, thịt gà, nấm rơm và do đó thường được dùng làm món khai vị để kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng. Bên cạnh đó, món ăn này cũng thường được dùng làm món ăn nhẹ vào giữa hai bữa chính để bổ sung năng lượng mà không gây ra cảm giác no.

Chuẩn bị nguyên liệu:

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã qua sơ chế vào nước khoảng 30 phút – 1 tiếng cho đến khi tổ đã nở hết. Nếu là sản phẩm thô còn lông, bạn sẽ cần làm sạch tổ yến trước khi ngâm.

► Bước 2: Luộc chín nửa con gà, tách riêng thịt và xương. Xé thịt gà thành sợi nhỏ.

► Bước 3: Cho xương ống vào nồi, đổ ngập nước rồi hầm khoảng 90 phút. Sau đó cho xương gà vào và hầm thêm 60 phút. Trong lúc hầm lưu ý để mở nắp, lửa nhỏ. Sau khi cho xương gà vào thì cho cà rốt, hành tím, cải trắng đồng thời không cho gia vị để nước dùng được ngọt và trong. Hầm xong nếu nước bị đục màu thì dùng vải sạch lọc hết bọt.

► Bước 4: Nấm kim châm cắt chân, nấm rơm cắt đôi, đem rửa thật sạch.

► Bước 6: Xếp nguyên liệu đã sơ chế vào thố chưng yến, đổ ngập nước cốt gà rồi chưng cách thủy trong thời gian từ 25 – 30 phút đến khi tổ yến đã chín mềm thì tắt lửa.

Cách sử dụng: Món súp tổ yến thịt gà tốt nhất là nên dùng nóng để tránh bị tanh khi nguội. Hoặc nếu muốn dùng lạnh có thể thêm vào một ít lát gừng xát mỏng trong lúc đang chưng. Ngoài ra để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc hành, ngò đã xắt nhỏ lên món ăn.

Được chế biến từ các loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến sào, thịt gà, nấm rơm, súp yến sào thịt gà xé đem lại rất nhiều những tác dụng tuyệt cho sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể hơn, đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, chữa suy nhược, phục hồi thể lực cho những người bệnh nặng vừa khỏi, phụ nữ có thai và vừa sinh con,…. Bên cạnh đó, đối với trẻ bị biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, đây cũng là một món ăn rất tuyệt vời khi có tác dụng kích thích vị giác, giúp trẻ ăn nhiều, giúp tăng cân nhanh và ổn định trọng lượng, chống béo phì. Đối với người già hay những người bị mất ngủ kéo dài, súp yến thả gà giúp an thần, tĩnh tâm, dùng vào buổi tối sẽ đem lại cho cơ thể một giấc ngủ sâu, không mộng mị và tạo cảm giác sảng khoái, thoải mái khi thức dậy. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân. Các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để đem lại lợi ích tốt nhất.

Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất

là một trong những món ngon bổ dưỡng. Khâu chế biến tổ yến không khó, tuy nhiên nếu gặp nhiệt độ quá cao, tinh chất trong tổ yến có thể bị mất đi. Chính vì thế biết thêm kiến thức về cách nấu tổ yến khoa học và những lưu ý khi chế biến món ăn này không bao giờ là đủ cả.

Có rất nhiều món được chế biến từ tổ yến như: , , cháo tổ yến gà ác,… Tuy nhiên để các món ăn này đạt được độ thơm ngon và giàu dinh dưỡng, người chế biến chỉ cần nhớ những nguyên tắc chung sau đây:

– Hãy chú ý đến cả khâu sơ chế, rã đông, và cả đến cách chưng yến nữa.

– Sau khi đã chưng yến thành phẩm, thời gian sử dụng, liều lượng sử dụng và cách bảo quản tổ yến cũng là khâu quan trọng quyết định giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Để nấu tổ yến ngon, trước tiên hãy sơ chế yến thật kỹ. Mỗi một loại tổ yến lại có thời gian ngâm nở và thời gian chưng khác nhau. Đối với tổ yến được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nếu số lượng yến quá lớn, cần lưu trữ trong thời gian dài để sử dụng dần. Lúc này, bạn cần lưu ý một số vấn đề nhất định trong quá trình rã đông, chế biến tổ yến như sau:

– Khi rã đông yến sào thì không được sử dụng nước ấm.

– Bạn có thể để yến sào xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho yến sào vào trong túi kín, đặt vào một bát nước lạnh và thay nước thường xuyên để giảm thời gian rã đông.

Cách nấu yến ngon nhất là phải sơ chế yến thật kỹ trước khi chưng cách thủy

Có rất nhiều cách nấu yến ngon và dinh dưỡng, Delicacy gợi ý công thức nấu yến chung, đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cháo tổ yến – một trong những món ngon chế biến từ tổ yến

Bạn có thể thêm hạt sen vào món ăn khi đã được sơ chế xong (hấp cho mềm) để món ăn thêm hấp dẫn. Đối với những món cầu kỳ hơn như:

– Cháo tổ yến gà ác thì cháo gà ác nên được nấu chín trước, sau đó yến chưng sẵn bỏ vào sau sẽ giữ được nguyên dưỡng chất của món ăn.

– Đối với món tổ yến chưng đường phèn, bạn không nên cho đường phèn vào quá sớm, sẽ làm ảnh hưởng đến độ nở và mùi vị của yến.

Cách nấu yến ngon nhất là nên chưng cách thủy yến ít nhất 20 – 30 phút, khi bạn chưng đủ thời gian thì yến sào sẽ đạt được độ mềm cần thiết cũng như không bị nát và có mùi tanh đặc trưng. Gừng tươi cho vào tổ yến chưng đường phèn phù hợp với những ai bị huyết áp thấp mà muốn dùng tổ yến sào.

– Đối với món tổ yến hầm đậu xanh đường phèn, bạn nên ninh nhừ đậu xanh đường phèn trước, chưng cách thủy tổ yến cho nở đều, rồi mới cho tổ yến đã chưng và đậu xanh ninh nhừ vào.

Yến sào là cực phẩm bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng yến sào thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày, trước khi đi ngủ hoặc cách ngày đều đặn một lượng tổ yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng lớn.

Ăn yến sào nên ăn vào lúc bụng đói để tăng cường khả năng hấp thu hiệu quả, tốt nhất là vào buổi tối trước lúc ngủ 30 phút, hoặc ăn vào lúc sáng sớm.

Delicacy/ Thưởng thức tinh hoa