Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cực Đỉnh

– 300g đậu xanh- 100g dầu ăn- 200g đường

Nhân đậu xanh

-200gr đậu xanh

-110gr đường

-Gạo nếp vo sạch, cho nước cùng một chút muối vào ngập hơn mặt gạo, để qua đêm rồi hôm sau đem ra xả lại cho sạch, để ráo nước.

-Bổ gấc làm đôi, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp nhuyễn.

-Ướp gấc với rượu trắng, một chút màu đỏ của gấc và muối. Tiếp tục, trộn thịt gấc với nếp cùng ½ thìa canh muối cho đều.

-Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp khoảng nửa tiếng, mở nắp lau khô hết nước đọng, đồ xôi thật tơi.

-Tiếp tục rưới nước cốt dừa và ½ thìa canh dầu ăn lên xôi, xới đều. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng nửa tiếng cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy xôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.

Khi xôi đã đạt độ dẻo như mong muốn thì nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt rắc đường vào và trộn đều.

-Đậu xanh ngâm mềm, đem hấp chín rồi dùng máy xay hoặc đánh thật nhuyễn sau đó trộn với đường.

Cách làm kem hoa bằng đậu xanh:

– Đậu ngâm qua đêm, nấu nhừ, cho dầu ăn, đường vào xay nhuyễn, mang lên bếp sên (giống sên nhân bánh trung thu nhưng không khô, đứng nhân như bánh trung thu)

– Sên xong, cho vào máy đánh trứng loại để bàn (stand mixer) dùng mái chèo (phới dẹt) quết cho đậu dẻo.

– Pha màu: củ dền gọt vỏ rửa sạch, cho vào máy ép lấy nước màu hồng. Màu xanh thì dùng 1 thìa bột trà xanh pha với chút nước nóng cho tan hoặc có thể dùng màu thực phẩm Wilton.

-Cho 1 lượng đậu vào âu trộn, cho màu cần dùng vào trộn đều. Cho đậu vào túi và bắt đầu bắt hoa giống như hoa kem thông thường. Dùng đui hoa hồng thẳng hoặc đui Hàn số 125-104.

-Cuối cùng, cho xôi vào khuôn bánh gato, đặt nhân đậu xanh vào, ép thật chặt sau đó trang trí hoa đậu lên bên trên.

Theo Nguyễn Ánh Hòa / Dân Việt

Mời các bạn xem clip cách nấu thịt kho trứng ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Tiệc Thôi Nôi

Xôi chè cúng thôi nôi bé gái

Xôi gấc là món ăn phổ biến và cũng rất dễ làm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đặt tiệc thôi nôi. Xôi gấc mà một món mà không thể không có trong bữa tiệc thôi nôi của cả bé trai lẫn bé giá. Mời các bạn tham khảo cách nấu xôi gấc của chúng tôi sau đây.

Nguyên liệu nấu sôi cho tiệc thôi nôi

250g gạo nếp, 1 quả gấc, 100g đậu xanh cà, 100ml rượu trắng, 80g đường.

Muối, đường, dầu thường phi hành thơm…. hoặc dùng nước cốt dừa

Cách làm

Gạo nếp nếu là gạo hạt dài nhỏ của Thái, đãi sạch cho nước trong, chỉ ngâm nước lã khoảng 3 giờ là đủ mềm;

Gạo lấy ra để ráo nước, trộn vào đó một ít muối cho vừa, xóc nhẹ cho muối đều vào gạo để gạo không bị gẫy nát;

Lấy thìa bào lấy phần ruột đỏ của gấc, lẫn cả hột, bỏ vào một tô lớn, cho hai thìa con rượu gạo, dùng tay bóp nhẹ cho gấc đều, nhuyễn;

Trộn bát gấc đều vào với gạo (hoặc có thể để cả hột gấc vào nấu);

Đậu xanh ngâm nước 3 – 4 tiếng cho mềm, hấp chín, tán nhuyễn. Xào đậu với 1/2 đường cho ngọt đều;

Khi xôi còn nóng, trộn xôi với phần đường còn lại cho đều;

Sắp xôi gấc ăn kèm với đậu xanh;

Dùng nồi hoặc trõ hấp xôi, nếu nồi có lỗ thông hơi quá to thì lót tạm lá chuối hay lá gì khác (miễn loại lá đó đừng ảnh hường đến màu và mùi vị của xôi gấc), để nước xôi, đặt trõ lên nồi hấp, hấp lửa nhỏ vừa trong vòng 35 – 40′, tùy nhiều hay ít gạo;

Phi dầu thường với hành cho thơm;

Khi xôi chín, còn đang nóng, trộn vào đó vài thìa đường, rồi đến khoảng ba thìa phở dầu phi với hành, vị ngọt nổi, đủ ngậy;

Lấy xôi bỏ vào bát, hoặc khuôn bánh, nén nhẹ rồi úp sang một đĩa sạch, xếp cho hột gấc điểm lộ ra ngoài cho đẹp.

Nếu khách hàng có nhu cầu đặt đặt sôi gấc cho các bé hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm làm xôi chè chắc chắn sẽ làm hài lòng các bậc cha mẹ và khách hàng

Với tiêu chí đem lại dịch vụ tốt nhất và chất lượng tốt nhất cho quí khách hàng trong cuộc sống hiện đại bận rộn này quí vị sẽ hoàn toàn hài lòng với cung cách phục vụ của chúng tôi.

Hiện nay chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nơi trong khu vực nội thành với thời gian nhanh nhất.

Khách hàng đặt theo yêu cầu xin liên hệ:

Điện thoại đặt: 093 302 4664

Địa chỉ: 139/18B, Bạch Đằng, P.15, Q.Bình Thạnh, chúng tôi

Xôi Chè Phúc Lộc Thọ – chúng tôi

Đăng bởi Huyền Nguyễn

Tags: cách nấu xôi, cách nấu xôi gấc, xôi gấc, xôi gấc ngon

Hướng Dẫn Nấu Xôi Gấc Cho Cực Đơn Giản

Xôi gấc hoa đậu xanh

Nguyên liệu nấu xôi gấc:

-2 ký gạo nếp

-0,5 chén nhỏ dầu ăn

-200 gam đường

-0,5 thìa canh muối

-100 mi lít nước cốt dừa

-2 thìa canh rượu trắng khoảng 35 độ

-1 quả gấc tươi

Hoa kem đậu xanh

– 300 gam đậu xanh- 100 gam dầu ăn- 200 gam đường

Nhân đậu xanh

-200 gam đậu xanh

-110 gam đường

-Bổ gấc làm đôi, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp nhuyễn.

-Ướp gấc với rượu trắng, một chút màu đỏ của gấc và muối. Tiếp tục, trộn thịt gấc với nếp cùng 0,5 thìa canh muối cho đều.

-Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp khoảng nửa tiếng, mở nắp lau khô hết nước đọng, đồ xôi thật tơi.

-Tiếp tục rưới nước cốt dừa và 0,5 thìa canh dầu ăn lên xôi, xới đều. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng nửa tiếng cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy xôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.

Khi xôi đã đạt độ dẻo như mong muốn thì nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt rắc đường vào và trộn đều.

-Đậu xanh ngâm mềm, đem hấp chín rồi dùng máy xay hoặc đánh thật nhuyễn sau đó trộn với đường.

– Sên xong, cho vào máy đánh trứng loại để bàn (stand mixer) dùng mái chèo (phới dẹt) quết cho đậu dẻo.

– Pha màu: củ dền gọt vỏ rửa sạch, cho vào máy ép lấy nước màu hồng. Màu xanh thì dùng 1 thìa bột trà xanh pha với chút nước nóng cho tan hoặc có thể dùng màu thực phẩm Wilton.

-Cho 1 lượng đậu vào âu trộn, cho màu cần dùng vào trộn đều. Cho đậu vào túi và bắt đầu bắt hoa giống như hoa kem thông thường. Dùng đui hoa hồng thẳng hoặc đui Hàn số 125 đến104.

-Cuối cùng, cho xôi vào khuôn bánh gato, đặt nhân đậu xanh vào, ép thật chặt sau đó trang trí hoa đậu lên bên trên.

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Xôi gấc là một món ăn quen thuộc trong các mâm cỗ vào mỗi dịp lễ hoặc tết của người Việt Nam. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của hạt nếp cùng với vị ngọt thanh của gấc tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Vậy cách nấu xôi gấc như thế nào để xôi mềm, dẻo, không nát và có màu đẹp nhất?

Giới thiệu về món xôi gấc

Đặc điểm: gạo nếp được vo sạch trộn đều cùng với quả gấc, nước cốt dừa và đường cát, sau đó mang đi đồ tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Phân loại: xôi gấc chuẩn vị, xôi gấc đậu xanh.

Thời gian dùng: có thể dùng bất kỳ thời gian nào bạn muốn.

Lợi ích: bổ sung nhiều Vitamin A, hỗ trợ trị đen, nám hay sạm da, ngăn cản sự phát triển của ung thư,…

1. Cách nấu xôi gấc chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

1 bát cơm gạo nếp loại ngon

1 quả gấc tươi

50ml nước cốt dừa

100gr dừa nạo

Đường cát

Nguyên liệu nấu xôi gấc chuẩn vị

Ngâm gạo nếp để qua đêm, rửa lại, nhặt hạt lép, vớt sạn và để ráo.

Rạch đôi quả gấc, múc một phần hạt gấc ra bát tô và trộn đều với 1 thìa rượu trắng cùng ½ thìa muối.

Trộn gấc cùng gạo nếp để gạo nếp nhuộm nếp đều thịt gấc.

Sơ chế nấu xôi gấc chuẩn vị

Cho 700ml nước vào nồi. Dàn đều gạo nếp trên xửng hấp sau đó nấu như bình thường.

Nấu khoảng 10 phút, thêm đường cùng nước cốt dừa vào gạo và trộn đều tay.

Đóng nắp và nấu tiếp đến khi xôi mềm là được.

cách nấu xôi gấc chuẩn vị

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi gấc chuẩn bị. Đợi xôi nguội bớt rồi xới ra đĩa, rắc mè và dừa nạo lên trên là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.

2. Cách nấu xôi gấc đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

1 quả gấc đỏ

300gr gạo nếp ngon

100gr Đậu xanh

Dừa nạo sợi

Nước cốt dừa

Muối, dầu mè, đường cát

10ml rượu trắng

Nguyên liệu nấu xôi gấc đậu xanh Bước 1: Sơ chế

Gạo nếp nhặt bỏ sạn, hạt lép, ngâm với nước lạnh trong 6 tiếng và vo lại với nước sạch.

Đậu xanh ngâm với nước ấm 3 tiếng để cho nở mềm, đãi vỏ, để ráo

Cắt đôi gấc, múc lấy phần hạt trộn đều cùng với rượu trắng và 1 ít muối.

Bước 2: Chế biến

Cho gạo nếp với hạt gấc trộn đều, cho vào xửng hấp 30 phút, thường xuyên dùng đũa đảo lên cho chín đều.

Chế biến nấu xôi gấc đậu xanh

Đậu xanh đem hấp, dùng thìa tán nhuyễn, cho 50g đường, chút muối vào trộn đều, đun nhỏ lửa.

Khi xôi chín mềm và dẻo thơm, thêm 1 chút đường và đồ thêm 10 phút cho đường tan, tắt bếp.

Cho dầu mè và nước cốt dừa vào xôi, trộn đều để hạt xôi thơm mọng và căng bóng.

Dùng khuôn để ấn xôi cho xôi gấc dưới đáy khuôn, thêm 1 lớp đậu xanh, 1 lớp xôi, ấn nhẹ lấy xôi ra khỏi khuôn, rắc chút dừa tươi lên mặt đĩa xôi.

Cảm nhận về món xôi gấc

Xôi gấc từ lâu đã là món ăn dân dã của Việt Nam, nhắc đến nó là tôi nghĩ ngay đến màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Với màu sắc tự nhiên và bắt mắt cùng với hương vị thơm ngọt của gấc, sự ngọt bùi, nồng ấm của gia vị, sự dẻo dai của gạo nếp. Nó không chỉ mang đến một hương vị lạ mà dường như trong món ăn còn chứa đựng cả một giá trị tinh thần to lớn của ngày tết dân tộc. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp được đĩa xôi trong mâm cỗ thường được cúng dâng lên gia tiên trong dịp này.

Cảm nhận về món xôi gấc

Lưu ý khi sử dụng món xôi gấc

Khi ăn xôi gấc thì không nên bỏ màng đỏ xung quanh hạt. Bởi vì lớp màng gấc giúp bạn có một đôi mắt sáng khỏe, tăng cường hỗ trợ trí nhớ.

Mặc dù gấc rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không được ăn quá nhiều xôi gấc. Nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc gan.