Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Dừa Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

Tác dụng của dừa với sức khỏe con người

Dừa rất giàu calo, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trung bình khoảng 400 ml nước dừa có thể cung cấp gần như tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Các tác dụng của dừa đối với sức khỏe con người có thể kể đến như sau.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Nước dừa cải thiện việc sản xuất Insulin và đường huyết trong cơ thể. Nước dừa kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách ảnh hưởng tích cực đến các Hormone để kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này làm chậm sự gia tăng nồng độ đường và giúp người bệnh giảm cảm giác thèm đường.

Ngoài ra, dừa cũng có lợi cho hệ thống tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện rối loạn tiêu hóa và ruột. Từ đó giúp việc hấp thụ các chất dinh dưỡng và khoáng chất dễ dàng hơn. Điều này làm giảm buồn nôn và nôn.

Chống lão hóa cơ thể

Trong nước dừa có chứa Kinetin, Cytokinin và Trans – Zeatin có tác dụng chống lại huyết khối, chống ung thư và chống lão hóa trên cơ thể con người.

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Nước dừa có chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể có thể kháng virus, kháng nấm, chống lại vi khuẩn và chống ký sinh trùng có hại cho sức khỏe.

Việc uống dừa, dầu dừa có thể giúp cơ thể điều trị một số bệnh nhiễm trùng như viêm họng, viêm phế quản, nhiễm trùng đường tiết niệu và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Hỗ trợ làm giảm mỡ bụng

Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng 200 ml dừa mỗi ngày có thể giảm chỉ số cân nặng và chu vi vòng eo trong một thời gian ngắn.

Tăng năng lượng trong cơ thể

Những người sử dụng dừa thường xuyên có thể làm tăng năng lượng trong cơ thể bằng cách đốt cháy các chất béo có hại trong cơ thể. Chất béo trung tính trong dừa có thể làm tăng 5% năng lượng và hạn chế cơn đói xảy đến.

Những người thường xuyên uống nước dừa hoặc sử dụng các loại thực phẩm từ dừa có thể đi bộ nhiều giờ liên tục mà không lo bị hạ đường huyết. Ngoài ra, dừa cũng thúc đẩy hoạt động của tuyến giáp và giúp làm giảm các triệu chứng mệt mỏi lâu dài của cơ thể.

Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Nước dừa có thể hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, đặc biệt là ở trẻ em. Uống dừa kết hợp với chế độ ăn ít Carb và chất béo có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng co giật ở trẻ em bị động kinh.

Giữ nước

Nước dừa chứa các chất điện giải quan trọng có thể duy trì quá trình hydrat hóa. Dừa thay thế chất chất điện giải bị mất, cung cấp các hydrat hóa và tăng các phản ứng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể hoạt động tốt mang lại sức khỏe cho cơ thể.

Những người thường xuyên vận động hoặc làm việc vất vả có thể thêm nước dừa vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Dừa là một loại nước uống thay thế bổ dưỡng, ngon hơn và dung nạp tốt hơn so với các loại nước giải khát khác thông thường, vừa không độc hại lại tốt cho sức khỏe.

Phòng chống bệnh ung thư

Các chất dinh dưỡng có trong dừa có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư vú. Nước dừa cung cấp độ ẩm và hàm lượng Lipid cao, được cho là có thể ngăn ung thư da.

Ngoài ra sử dụng dừa cũng giúp dưỡng ẩm da từ bên trong, giúp da luôn căng mịn và sáng màu.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu Nước dừa có đặc tính lợi tiểu tự nhiên. Do đó, sử dụng nước dừa có thể hỗ trợ thanh lọc đường tiết niệu, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, vi khuẩn ở đường tiết niệu có thể theo dòng chảy của nước tiểu để ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên mà không gây ra bất cứ triệu chứng nào.

Cải thiện sức khỏe tổng thể

Nhiều nghiên cứu chứng minh việc sử dụng nước dừa thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Nước dừa cũng được xem là bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe con người hơn là sữa động vật. Thức uống này chứa một lượng Axit Lauric cao tương đương với sữa mẹ và được vô trùng tự nhiên khi thấm qua vỏ lọc. Uống nước dừa cũng được cho là có thể giúp bạn tránh khỏi nôn nao, giảm căng thẳng, stress.

Cải thiện nồng độ Cholesterol trong máu

Các chất béo bão hòa trong dừa có thể làm tăng Cholesterol tốt và kiểm soát hoạt động của Cholesterol xấu trong cơ thể và giảm nguy cơ hình thành và phát triển các bệnh lý về tim.

Ngoài ra, nước dừa cũng có thể làm giảm bớt lượng axit chảy về tim và làm giảm tình trạng nóng ở tim.

Thúc đẩy lưu thông máu

Sử dụng dừa thường xuyên có thể giúp tăng cường lượng oxy trong máu và thúc đẩy lưu thông máu. Các tế bào trong cơ thể cần một lượng oxy đầy đủ để thực hiện các chức năng đặc trưng.

Lưu máu thuận lợi có thể giúp các tế bào hoạt đống đúng cách và bảo vệ sức khỏe tổng thể.

Hướng dẫn cách chế biến xôi dừa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

½ quả dừa

Bánh tẻ 150g

Vừng rang

300g gạo nếp

Dùng nồi cơm điện nào để làm xôi dừa?

Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được tỏi đen, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

Nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện nắp liền

Nồi cơm điện nắp rời

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện áp suất

Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

1. Vỏ ngoài nồi

Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội. Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu! Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa! Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

Nắp của nó: Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

2. Phần lòng nồi

Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

3. Bộ phận tạo nhiệt

Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy

Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D

Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món xôi dừa

Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

Cần lưu ý:

– Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

– Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

– Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Xôi Dừa Thái Lan Đơn Giản

Cách làm kem xôi dừa mang hương vị của đất nước Thái Lan này khá đơn giản. Ngày nay dù bạn ở Hà Nội, Sài Gòn hay bất cứ đâu cũng có thể thưởng thức món kem xôi dừa thái này ở các hàng quán. Nhưng không phải ở đâu cũng đúng chuẩn hương vị thái trong món kem xôi dừa, vì thế đầu bếp của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kem xôi dừa Thái chuẩn vị.

Kem dừa sau khi làm hoặc mua về ta cho vào tủ lạnh, khi cần dùng hãy đem ra để tránh kem bị tan chảy.

Dừa xiêm sẽ được chúng ta tận dụng hoàn toàn trong cách làm kem xôi dừa đơn giản này. Với nước dừa xiêm chúng ta sẽ dùng để nấu xôi, việc nấu xôi bằng nước dừa không những giúp cho xôi có hương vị đặc biệt, béo thơm hơn mà còn làm cho kem xôi của chúng ta đặc trưng một hương vị dừa ngọt ngào, thơm bùi. Còn phần vỏ dừa chúng ta sẽ cho kem xôi vào, không như những loại kem khác ta cho vào ly với cách cho vào quả dừa sẽ tạo cảm giác “rất Thái” và rất thú vị khi thưởng thức đó.

Về việc sơ chế dừa, trước tiên ta sẽ đục thật khéo một lổ nhỏ trên đỉnh quả dừa để lấy hết nước ra một cái tô lớn rồi để riêng. Sau đó với phần vỏ dừa con lại ta dùng dao tách trái dừa ra làm đôi.

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành nấu xôi.

Trước tiên ta cho gạo vào nồi rồi thêm vào đó 100 ml nước cốt dừa trộn đều lên, nước cốt dừa sẽ giúp xôi có độ béo ngậy, ngon hơn khi ăn.

Xôi chín là khi các hạt gạo dính vào nhau, chuyển màu trong và mềm hơn lúc này ta sẽ xới xôi ra đĩa để cho nguội.

Đầu tiên ta sẽ lấy nửa trái dừa xiêm đi rửa lại cho sạch, sấy khô rồi cố định nó trên một cái đĩa mỏng.

Tiếp đến các bạn cho xôi vào từng nửa trái dừa xiêm.

Lấy kem dừa mà mình đã chuẩn bị trong tủ lạnh ra, dùng muỗng lấy kem thành từng viên tròn nhỏ cho lên trên xôi.

Ngoài ra các bạn có thể trang trí thêm sao cho nhìn thật đẹp mắt như điểm thêm một cái dù giấy nhỏ xinh, một khúc bánh quế,… chẳng hạn. Như là vậy là bạn đã có món kem xôi rất “dừa”, rất Thái rồi đó!

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon

Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ

100g gạo nếp ngon

Hành tím

Dầu ăn

Đường, muối

Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Thịt Kho Dừa Ngon

Thịt kho dừa là một món phiên bản của thịt kho tàu nhưng có thêm cơm dừa, ăn rất thơm bùi và ngậy nhất là trong những ngày mát trời với cơm nóng và dưa chua. Thịt kho cơm dừa với miếng thịt béo ngậy với dừa ngòn ngọt bùi bùi, làm sao để làm được món thịt kho dừa ngon và hấp dẫn.

Miếng thịt mềm nhưng không nát, quyện cùng vị thơm từ nước dừa tươi và vị bùi, ngậy từ trứng gà sẽ là món mặn ngon tuyệt cho bữa cơm của gia đình bạn. Mời các bạn hãy tham khảo cách làm thịt kho dừa đơn giản của Mâm Cơm Việt sau.

Nguyên liệu

350g thịt ba chỉ

100g cùi dừa

Cách làm

– Bước 1: Cho thịt vào nồi luộc qua rồi vớt váng nổi trên mặt nước bỏ đi. Sau đó vớt thịt ra đĩa thái thành các miếng vừa ăn. Lưu ý nên thái thành miếng dày một chút thì cách làm thịt kho dừa sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn.

– Bước 2: Cho thịt đã thái vào bát to rồi ướp với một chút nước mắm + hành khô + hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Làm nước hàng: Cho 3 – 4 thìa đường vào chảo rồi thêm một chút xíu nước vào để tránh bị cháy quá. Đun đường cho đến khi nào đường tan hết thành nước và ngả sang màu vàng cánh gián là được. Khi đường đã chuyển màu bạn cho thêm nước vào để làm tạo thành nước hàng.

– Bước 4: Cho thịt vào đun chung với nước hàng vừa làm rồi dùng đũa đảo qua lại cho thịt ngấm đều nước hàng. Sau đó nêm gia vị, nước mắm sao cho vừa miệng ăn rồi thêm một chút xì dầu vào để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.

– Bước 6: Sau khi đun thịt được khoảng 10 phút thì bắt đầu cho dừa vào đun chung. Đun với lửa nhỏ và đun cho tới khi miếng thị mềm, dừa ngấm đểu màu của nước hàng, nước thịt có độ sánh thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm thịt kho dừa

Thịt kho xong có màu nâu vàng đặc trưng rất đẹp mắt, có thể dùng ăn với cơm nóng, xôi hoặc bánh mỳ, cháo trắng đều rất phù hợp. Hy vọng món thịt kho dừa sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.