Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Tiềm Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Tiềm Hạt Sen

Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món Vịt Tiềm Hạt Sen – Món ngon miền trung. Món vịt tiềm hạt sen ngon, bổ dưỡng các nhà hàng ở miền trung bán món này luôn đắt khách.

I/. Nguyên liệu

Vịt thịt ( 1con : 2kg ) : 2 con Hạt sen : 2 xâu Táo đỏ : 0,1kg Kim châm : 0,1kg Bún tàu : 0,2kg Tàu hũ ki : 0,1kg Cà rốt : 2 củ vừa Mía : 5 cây Dừa xiêm : 3 trái Lá dưá : 500đ Nấm mèo : 0,1kg Gia vị : muối + bột ngọt + hắc xì dầu + ngũ vị hương + cánh hôì + dầu mè

II/. Cách làm

Giai đoạn 1 :

+ Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15phút để tẩy mùi hôi của vịt . + Vịt để ráo sau đó thoa hắc xì dầu thật đều lên vịt và chiên sơ ( màu cách gián là đẹp ) + Tàu hũ ki + bún tàu à chiên chín .

Giai đoạn 2

Nước dừa +nước dùng + táo đỏ + kim châm + hạt sen + nấm mèo + cà rốt à nấu chín . + Hành tím phi sơ + mía + lá dứa + vịt (để nguyên con hoăc chặt làm 4 ) cho vào nồi nước dùng ( khoảng 3lit nước ) . Hầm vịt khi nào nước trong nôì còn lại ½ , nêm nếm gia vị vừa ăn . + Canh hạt sen chín tơí thì táo đỏ, kim châm, nấm mèo, cà rốt cũng được. Sau đó bỏ vào nấu với vịt và nêm nếm cho vừa ăn . + Dọn ra rồi để tàu hũ ki + bún tàu đã chiên chín lên trên, ăn nóng với bánh mì, mì sợi đã trụng …

III/. Yêu cầu thành phẩm .

Màu đẹp, màu cánh gián, không sậm màu qúa . Vịt mềm nhừ nhưng không nát .

(Sưu tầm)

Vịt Tiềm Là Gì? Hướng Dẫn 5 Cách Làm Vịt Tiềm Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà

Vịt tiềm là gì?

Vịt tiềm là tên 1 món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, ngày nay đã du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn quen thuộc của đông đảo người Việt. Vịt tiềm được nấu từ nguyên liệu chính là thịt vịt cùng các loại rau củ, thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Vịt tiềm là món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể kết hợp ăn với cơm, bún hoặc mỳ.

Thịt vịt sau khi sơ chế và khử sạch mùi hôi sẽ được chặt thành các miếng lớn rồi đem đi tẩm ướp gia vị, sau đó cho vào chảo chiên giòn lớp da. Để nấu nước dùng, người ta hầm xương heo với các loại thảo mộc rang thơm, khi xương thịt chín thì vớt ra ngoài, chỉ lấy phần nước và cho thêm thịt vịt chiên, nấm đông cô vào hầm mềm. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và giữ nóng.

Hướng dẫn chi tiết 5 cách làm vịt tiềm ngon đơn giản bổ dưỡng ngay tại nhà

1. Cách làm vịt tiềm thuốc bắc nguyên con ngon

Thịt vịt 1kg ngon

Thuốc bắc: 1 lạng hạt sen, 1 lạng quả ma-rông, 0,5 lạng kim châm, 2 lạng củ năng, 0,5 lạng bạch quả, 1 lạng táo khô

Nước dừa tươi, hành củ tím, mía tươi, gừng củ

Nấm đông cô, ngũ rớ

Nước mỡ lợn rán

1 chén rượu trắng

Gia vị: Bột hồ tiêu, muối, hạt nêm, muối tiêu mặn.

– Vịt mua về làm sạch lông, mổ lấy nội tạng. Tiếp theo đó bạn phải thực hiện khử mùi hôi đặc trưng của vịt. Có nhiều cách để khử mùi cho thịt vịt, bạn có thể áp dụng cách sau đây. Bạn giã nhuyễn gừng củ ra rồi sau đó pha với rượu trắng. Tiếp theo ướp chà xát lên khắp thịt vịt ướp một lúc để khử mùi hôi, sau đó thì rửa sạch lại với nước.

– Bộ đồ lòng vịt sau khi lấy ra rửa sạch với muối hạt, xát kỹ rồi xả lại với nước. Làm vài lần như vậy cho thật sạch. Sau đó xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Đối với hạt sen, bạn bắc một nồi nước sôi, sau đó pha với một ít muối tiêu mặn. Tiếp theo, cho hạt sen vào nồi nước luộc cho hạt sen chín mềm. Cuối cùng là khi hạt sen chín thì đổ ra rổ chà cho tróc sạch vỏ ra.

– Đối với ma-rông, bạn sơ chế như sau. Quả ma-rông đầu tiên bỏ nhụy, sau đó ngâm trong nước 1-2 tiếng đồng hồ. Tiếp đến, bạn cũng bắc nồi nước sôi cho thêm ít muối rồi đem luộc ma-rông cho mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và xắt thành hạt lựu.

– Táo khô bạn đem ngâm nước cho nở ra, để riêng ra đó.

– Củ năng thì gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi xắt thành hạt lựu, để ra chén.

– Kim châm đem ngâm nước cho mềm, sau đó bỏ nhụy rồi gói lại thành từng bông.

– Hành khô băm nhuyễn.

– Tiếp theo đến nấm đông cô cũng ngâm cho mềm rồi cắt gốc rồi đem rửa thật sạch với nước, sau đó xắt hạt lựu cho ra chén.

– Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, sau đó cho vịt vừa làm vào chảo mỡ sôi chiên vàng sơ rồi tắt bếp.

– Lấy một cái nồi vừa đủ chỗ bỏ con vịt vào, sau đó bạn xếp mía chẻ thành các thanh nhỏ dưới đáy nồi. Sau đó là xếp vịt lên trên. Pha một ít nước sôi với nước dừa tươi pha cùng chút muối rồi cho vào nồi vịt.

– Tiếp theo là bắc một nồi to lên bếp. Cho nồi vịt ở trên vào giữa nồi lớn, đổ nước xâm xấp rồi đun lên chưng cách thủy. Nêm nếm lại một lần nữa gia vị cho vừa ăn, lưu ý bạn để nắp nồi mở và thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. Chưng đến khi vịt trong nồi chín mềm, thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một nồi vịt tiềm ngon đúng kiểu, khi ăn múc ra tô thêm ít tiêu, hành ngò cho bắt mắt là có thể thưởng thức được rồi.

Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

Hạt sen khô: 50 gr

Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

Nước dừa: 1 quả

Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch đem xát muối, thêm chút rượu, gừng để khử sạch mùi tanh sau đó rửa sạch rồi cắt làm 2 để ráo nước.

Bước 2: Cho thịt vịt ướp cùng ít nước tương, hạt tiêu, gia vị và hạt nêm.

Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch để ráo. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Bước 4: Cho hành, tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt vịt, hạt sen vào nồi thêm nước vào đun to lửa đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ xuống, đun đều. Ninh vịt trong khoảng 50 phút cho nhừ rồi thêm nấm hương vào đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

3. Cách làm vịt tiềm nước dừa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Cách thực hiện:

– Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Gừng đập dập, băm nhỏ. Hành tím thái nhỏ. Ướp gừng, hành, nước mắm vào thịt vịt, thời gian ướp khoảng 45 phút – 1 tiếng.

– Đặt nóng chảo, cho miếng vịt vào rán sơ (không cần cho mỡ vì ngan sẽ tự ra mỡ) đến khi cạnh ngoài miếng thịt xém vàng.

– Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước cốt dừa, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nồi thịt vịt. Đun đến khi nước cốt dừa ngấm hết vào miếng thịt và vịt ra mỡ trong màu vàng là được.

– Món này ăn kèm với rau mùi.

Vịt tơ: 1 con

Nấm đông cô, nấm mèo: 50 gr

Táo tàu khô: 20 gr

Hạt sen khô: 50 gr

Bo bo: 50 gr

Nấm kim châm: 20 gr

Củ năng: 100 gr

Cà rốt: 100 gr

Nạc dăm: 250 gr

Nước dừa tươi, hành tím, dầu ăn, các gia vị khác.

– Moi bụng bỏ đi phần mỡ nếu có. Trộn đều hỗn hợp: 2 muỗng cà phê muối, nữa muỗng cà phê tiêu, cho khoảng 2 muỗng súp hành tím băm, cho thêm 1 muỗng súp gừng non băm nhuyễn. Chà xát hỗn hợp trong ngoài thân vịt cho đều, để hơn khoảng 30 phút.

Bước 2: Chiên qua vịt, bạn cho chảo lên bếp, chảo phải thật lớn, đáy phải trủng, cho một lượng dầu phải ngập hơn nửa thân vịt khi bỏ vào.

– Kế tiếp chúng ta chuẩn bị hỗn hợp cho vào trong bụng vịt: Băm nhuyễn nạc dăm với ruột, mề vịt, về phần gan thì cắt nhỏ. Hỗn hợp: hột sen, nấm, bo bo, củ năng, tất cả phần cà rốt, nữa muỗng cà phê muối, nữa muỗng nhỏ tiêu, nữa muỗng súp hành tím băm. Trộn đều một nữa hỗn hợp vừa pha chung với phần gan, nạc dăm, ruột, mề.

– Cho chảo dầu nóng rồi bỏ vịt vào chiên vàng đều, chỉ cần cho da vịt trở vàng đều, không cần chiên kĩ, vớt ra để vịt thật ráo dầu.

Bước 3: Cách nấu vịt tiềm ngũ quả

– Bạn cho vịt vào nồi, đổ thêm nước dừa tươi ngọt, ngập qua khỏi vịt khoảng 3 – 4 phân, vặn lửa nhỏ sau khi nước sôi, hầm vịt khoảng 25 phút sau khi nước sôi., chỉ để sôi riu riu.

– Khi vịt bắt đầu mềm bạn cho thêm tất cả phụ gia, trái củ còn lại vào nồi, tiếp tục hầm , lưu ý để lửa nhỏ, đợi khi nước xuống ngang sắp mặt thân vịt là vừa, thịt vừa mềm tới chứ đừng để mềm rục. Có thể châm thêm nước dừa nếu như vịt chưa mềm mà chuẩn bị cạn nước. Thêm chút muối cho đậm đà chứ không mặn quá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tàu hũ ki tươi 200g

Đậu hũ chiên 1 miếng

Củ sen 200g

Cà rốt tỉa hoa cắt lát 1/3 củ

Cải thìa 150g

Nấm đông cô ngâm mềm 12 cái

Mì sợi 200g

Nước dùng chay 2,5 lít (Nấu từ củ sắn, củ cải trăng, susu, cải thào, bắp mỹ, nấm đông cô)

Ngũ vị hương, tai vị, quế, vỏ quýt khô

Gừng băm, hành boa rô phi, ngò rí

Muối, đường, tiêu, bột năng

Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, rượu mai quế lộ

Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen

Nước tương.

Cách thực hiện:

– Làm giả thịt vịt: tàu hũ ky ướp gia vị gồm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1M gừng băm, 1/2M màu dầu điều, 2M rượu mai quế lộ, 1/3m ngũ vị hương. Trải tàu hũ ki ra, phủ lên 1 lớp mỏng bột năng, xếp lại và đem chiên cho vàng giòn, để nguội, cắt miếng vừa ăn.- Rang thơm tai vị, quế, vỏ quýt khô, cho vào túi vải. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.- Củ sen bào vỏ, cắt lát, ngâm trong nước có ít nước cốt chanh. Trụng cải thìa qua nước sôi có muối và dầu ăn, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vớt ra, để ráo. Trụng mì.

– Đun sôi 2,5 lít nước dùng, cho túi gia vị vào, thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào nấu chín tới, nêm 1/2M muối, 2M đường, 1,5M hạt nêm Aji-ngon từ Nấm hương và Hạt sen, 2M dầu hào, 3M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn. Vớt bỏ túi gia vị.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.

-Vịt: 3 đùi

-Xương lợn: 400g

-Thuốc bắc: 1 nhánh quế, 3 đinh hương, vỏ quýt khô, 3 tai vị

-Gừng, cải ngọt, nấm đông cô.

-Mì trứng sợi nhỏ

-Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu

2.Cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

-Vịt chà xát với rượu pha gừng rồi rửa sạch lại để vịt sạch và khử được mùi hôi, sau đó ướp với gia vị: xì dầu, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, ướp trong 1 giờ đồng hồ thì vịt ngấm gia vị

-Xương lợn rửa sạch.

-Gừng cạo vỏ rửa sạch nướng sơ

-Nấm đông cô rửa qua rồi ngâm mềm, sau đó rửa nhiều lần nước cho thật sạch.

-Cải ngọt nhặt bỏ lá héo úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện cho cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

-Đun nóng chảo dầu sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho vịt vào chiên qua, gắp ra đĩa để một bên.

-Xương lợn đun sôi, vớt bọt, rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó cho vịt vào nồi xương hầm cùng.

-Rang tai vịt, vỏ quýt khô, quế, đinh hương cho thơm, sau đó để các hỗn hợp này vào túi vải buộc lại và thả vào nồi nước dùng, đun đến khi vịt chín mềm thì thả nấm đông cô vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

-Rau cải ngọt cho vào nồi luộc, cho chút dầu vào luộc cùng để rau cải được xanh và bóng, vớt ra thả vào chậu nước lạnh.

-Mì sợi chần qua nước sôi, vớt mì lên để cho ráo nước.

-Lúc ăn thì bạn xếp mì xuống dưới, múc đùi vịt ra tô, cho cải ngọt, ít tai nấm vào, chan được dùng lên trên là bạn đã có món mì vịt tiềm cực ngon để thưởng thức rồi.

Từ khóa tìm kiếm bởi google:

cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay, cách nấu mì vịt tiềm ngon nhất, cách làm mì vịt tiềm ngon, cách chế biến mì vịt tiềm, cách làm mì vịt tiềm thuốc bắc, cách nấu mì vịt tiềm, cách nấu mì vịt tiềm ngon, cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc, hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm, cách nấu món mì vịt tiềm, cách nấu món mì vịt tiềm ngon, cách chế biến món mì vịt tiềm, cách làm mì vịt quay tiềm, cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay.

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chay Theo Bí Kíp Gia Truyền

Có thể nói món ăn mỗi ngày xung quanh chúng ta có rất nhiều. Từ những món bình dân cho đến những món cao sang quyền quý. Tuy nhiên nếu chị em nội trợ đang thắc mắc không biết nên chọn món chay cho gia đình vào những ngày thanh đạm? Vậy thì mì vịt tiềm chay chính là món ăn không còn gì hoàn hảo hơn. Với món ăn chay ngon này bạn có thể ghi điểm điểm tuyệt đối với các thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu chính làm mì vịt tiềm chay

Theo như thống kê mì vịt tiềm chay có khá nhiều nguyên liệu kèm theo. Từ nguyên liệu để nấu mì cho đến nguyên liệu để làm nước dùng. Bởi thế các bạn nên dùng giấy bút để ghi chép lại nếu không sẽ rất khó nhớ. Cụ thể nguyên liệu chính của món ăn gồm:

200g tàu hũ ky tươi. Các bạn nên chọn những lá tàu hủ nguyên không bị rách. Bởi vì như vậy khi nấu mì vịt tiềm chay có thể tạo hình miếng thịt vịt đẹp hơn.

1 miếng đậu hũ chiên hoặc là đậu hũ non nếu bạn có thời gian rảnh để chiên đậu.

2 củ cải trắng, 1 quả susu, cải thảo, bắp Mỹ, củ sắn. Đây là những thực phẩm chính để bạn nấu nước dùng mì vịt tiềm chay. Vì thế bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn thực phẩm để hương vị thêm đậm đà.

200g củ sen. Củ sen nấu mì bạn phải chọn loại sen săn chắc, có màu vàng sáng và tròn. Như vậy khi nấu lên củ sen sẽ phồng to thoạt nhìn rất đẹp mắt.

1 củ cà rốt có kích thước vừa phải, gừng băm, hành boa rô, ngò rí, gia vị, 150g cải thìa. Hơn nữa bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm 200g mì sợi – nguyên liệu chính để nấu mì.

24 cái nấm đông cô. Bạn nên chọn nấm có mặt trên màu vàng hoặc màu trắng và không bị mùi lạ. Bởi vì những miếng nấm này đảm bảo chất lượng và món mì vịt tiềm chay ngon hơn.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị kèm theo. Trong đó bao gồm nước tương, hạt nêm được chiết xuất từ nấm hương và hạt sen, ngũ vị hương.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm dầu điều, dầu hào, rượu mai quế dầu ăn. Kết hợp với nước tương và vỏ quýt khô, quế, để tạo mùi thơm cho mì vịt tiềm nấu chay.

2. Hướng dẫn sơ chế và thực hiện món mì vịt tiềm chay

Hướng dẫn sơ nguyên liệu

Tàu hũ ky bạn đem bỏ vào bát và ướp các gia vị vừa ăn khoảng 10 phút. Trong đó bao gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng màu dầu điều. Kết hợp với 1 muỗng gừng băm, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương và 2 muỗng rượu mai quế lộ.

Sau đó bạn lấy 12 cái nấm đông cô đem ngâm với nước cho mềm

Tiếp đó bạn bật lửa, rang qua tai vị, quế, vỏ quýt rồi đem cho vào túi vải.

Đậu hũ chiên bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Củ sen đem bào hết phần vỏ rồi cắt thành từng lát và ngâm trong nước. Bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào để ngâm cùng.

Tiếp đó bạn nấu một nồi nước sôi rồi thêm chút dầu ăn và muối để trụng qua cải thìa. Khi trụng xong cải thìa thì bạn nhớ vớt ra và đảo qua nước đá lạnh để ráo.

Hành boa rô bạn cũng đem cắt lát và phi thơm với dầu thực vật. Còn mì sợi bạn đem trụng qua nước sôi và chuẩn bị nấu mì.

Hướng dẫn chế biến món mì vịt tiềm chay

Nấu nước dùng: Bạn đem củ sắn, củ cải trắng, su su, cải thảo, bắp mỹ. Cùng 12 cái nấm đông cô còn lại đem nấu nước dùng chay. Một khi nước dùng sôi lên bạn vặn lửa nhỏ và hầm như vậy trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi đã đủ thời gian bạn nêm nếm gia vị sao cho đậm đà rồi tắt bếp.

Sau đó bạn lọc nước dùng sao cho không có cặn bã vào nồi khác khoảng 2.5 lít.

Tiếp đó bạn cho nồi lên bếp rồi đun để nước dùng sôi. Một khi thấy nước sôi mạnh bạn đem túi vải có chứa gia vị lúc này sơ chế vào. Bạn cho thêm nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào luôn để cho nguyên liệu vừa chín. Lúc này bạn nêm khoảng 1,2 muỗng muối, 1/5 muỗng hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Cùng với 2 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương vào.

Cuối cùng bạn cho mì đã trụng vào bát thêm thịt vịt chay, đậu hũ chiên, cải thìa vào. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi vớt bỏ túi gia vị và múc nước vào bát. Bạn nhớ múc thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, ngò rí, hành boa rô và tiêu nữa. Như thế là bạn đã có ngay bát mì ngon lành rồi

Ngoài ra món mì vịt tiềm chay khi làm xong bạn cũng không nên bỏ qua khâu trang tí. Bạn hãy dùng 1/3 củ cà rốt cắt thành từng lát tròn và tỉa thêm 4 hình tam giác 4 bên. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn toàn hấp dẫn và thu hút mọi ánh nhìn của cả gia đình rồi.