Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Sữa Thái Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ

Cách làm trà sữa thái, pha trà sữa thái có lẽ đã là công thức nằm lòng của rất nhiều các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là của các bạn nữ thích pha chế, nấu ăn. Tuy vậy, để làm được những ly trà thái ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đúng, đủ cũng như các bước thực hiện chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu cần có để pha trà sữa thái

Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:

Nguyên liệu phần thạch

Bột thạch rau câu: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram. Phần bột thạch này sau khi đông thạch sẽ cho một lượng khá lớn, vì vậy bạn chỉ cần 1 gói bột là được.

Đường cát trắng: Chọn phần đường cát để đảm bảo đường tan nhanh và tan hết trong quá trình làm. Chuẩn bị khoảng 300 gram đường.

Nước lọc: Nước lọc bạn cần khoảng 3 lít.

Nguyên liệu phần trà sữa

Trà thái: Chọn loại trà ngon. Phần trà này bạn có thể mua ở các quán bán trà sữa hoặc siêu thị. Chuẩn bị chừng 40 – 50 gram trà.

Nước trắng: Chuẩn bị 2 lít nước sôi và 1,5 lít nước đun sôi để nguội để pha trà, lọc trà.

Sữa đặc có đường: 250 gram. Bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn hơn để có thể điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.

Đường: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram đường để pha vào với nước trà.

Cách làm trà sữa thái ngon

Bước 1: Làm thạch

Phần nước lọc bạn cho vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn trộn đều đường cát với bột thạch. Cách làm này vừa giúp thạch sau khi tạo ra có vị ngọt đều, vừa giúp không bị vón cục riêng khi gặp nước sôi.

Sau khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp trên vào khuấy đều tay để cho bột tan. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thêm các vị tự nhiên như vị dừa, trái cây, hương hoa… để thạch ngon hơn. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn vớt bỏ màng thạch rồi đem để vào tủ lạnh cho thạch cứng lại.

Bước 2: Pha trà sữa

Cho phần trà thái vào trong ấm. Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị rồi đổ vào ấm trà, khuấy đều cho trà ngấm và để ủ trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ủ, bạn lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.

Cho phần nước đã đun sôi để nguội và phẫn bã trà vừa lọc. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước lọc. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.

Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa sẽ có màu xanh đặc trưng như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.

Bước 3: Thưởng thức trà thái

Để thưởng thức trà, bạn rót trà ra cốc hoặc ly. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng.

Yêu cầu của cách làm trà thái này là bạn cần tuần thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Đào

Để làm trà sữa đào được thơm ngon, hấp dẫn thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Các bạn cần phải chuẩn bị một số các nguyên liệu sau:

– 100 ml nước lọc trà để nguội

– 50 ml sữa tươi không đường

– 40 ml sữa đặc

– Thạch rau câu, thạch trái cây, thạch trân châu…(bạn chọn những loại thạch mà bạn thích và nên tự làm sẽ ngon và an toàn hơn)

– 1 túi lọc trà

-1 hộp đào ngâm ngọt

Cách làm trà sữa đào tại nhà:

Bước 1: Đầu tiên đun khoảng 100ml nước lọc cho tới nhiệt độ tầm 80 độ C, vì ở nhiệt độ này sẽ giúp bạn pha trà tốt và ngon nhất. Bạn lấy túi lọc trà bỏ vào nước vừa đun sôi rồi hãm tầm từ 4 đến 5 phút để cho các cốt trà tan ra hòa đều cũng với nước sôi.

Bước 2: Trộn sữa đặc và sữa tươi vào với nhau và khuấy đều. Lưu ý khi bạn làm trà sữa thì nên dùng loại sữa tươi không đường vì các loại sữa tươi không đường sẽ thơm và béo ngậy hơn sữa tươi có đường. Sữa tươi không đường kết hợp cùng với sữa đặc sẽ làm tăng lên độ ngọt và hương vị béo ngậy của trà sữa. Nếu bạn là người ưa ngọt thì khi làm trà sữa có thể cho thêm một một chút đường nâu hoặc cho thêm sữa đặc để làm tăng vị ngọt cho cốc trà sữa của mình.

Ngoài việc làm trà sữa đào ra thì cách làm trà sữa trân châu cũng rất đơn giản, với nguyên liệu và công thức làm trà trên bạn cũng có thể làm trà sữa trân châu để cùng người thân trong gia đình thưởng thức. Cốc trà vừa thơm ngon do chính tay mình làm chắc chắn sẽ phù hợp với sở thích, bên cạnh đó lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRÀ SỮA POZAA TEA

Pozaa Tea là hệ thống cửa hàng trà sữa hướng tới mục tiêu đem đến cho khách hàng những cốc trà sữa ngon nhất, hương vị chuẩn nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đồ uống, Pozza Tea đã phục vụ hàng trăm khách hàng và mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng. Niềm đam mê và cái tâm với nghề đã giúp Pozaa Tea nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

Với hệ thống cửa hàng phân bố khắp các con phố của thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, Bắc Ninh,… Pozaa Tea đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người. Thiết kế các quán trà sữa của Pozaa Tea luôn tuân theo tiêu chí đơn giản mà sang trọng với mục đích đem đến cho bạn một không gian lý tưởng nhất.

MENU TRÀ SỮA CỦA POZAA TEA

Pozaa Tea có menu trà sữa đa dạng như: trà sữa Ô Long Dâu Rừng, trà sữa Socola ngọc trai đen, trà sữa kim cương Hokkaido, trà sữa Pozaa, trà sữa Thiết Quan Âm,… Chỉ tính riêng trà sữa thôi chúng mình đã có đến hơn 35 vị.

Hầu hết các khách hàng đã thưởng thức trà sữa của Pozaa Tea đều đánh giá chất lượng giống với trà sữa Đài Loan nhất, hương vị tự nhiên chứ không hề dùng hương liệu nhân tạo. Vì vậy nhiều khách hàng đã trở thành khách quen của quán ngay từ khi thưởng thức ly trà sữa đầu tiên tại Pozaa Tea.

HÃY LIÊN HỆ VỚI POZAA TEA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn có nhu cầu uống và tìm hiểu về trà sữa, nguyên liệu pha trà sữa và muốn tham gia các khóa học về trà sữa, kinh doanh trà sữa vui lòng liên hệ qua hotline: 0987 782 819. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Pozaa Tea sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hãy nhấc máy và gọi ngay tới Pozaa Tea để được tư vấn miễn phí:

Văn phòng làm việc Pozaa

Địa chỉ: Tòa nhà A1 – Ngõ 229 Phố Vọng

Email: pozaacompany@gmail.com

Hotline: 0987 782 819

Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa

– Trân châu sống: trong bài mình sử dụng trân châu caramel Andes

– Nồi to để nấu trân châu.

– Vợt lọc inox

– Đường hạt nâu

– Mật ong

HƯỚNG DẪN NẤU

1. Cắt túi trân châu sống, lấy đủ lượng trân châu cần nấu.

2. Chuẩn bị một nồi nước, lượng nước chuẩn bị tương ứng với lượng trân châu là 1 phần trân châu thì chuẩn bị 3 phần nước (các bạn dùng dụng cụ để đong phần, ví dụ 1 bát trân châu thì 3 bát nước chứ không phải 1kg trân châu thì 3kg nước)

3. Đun nước bằng lửa to để nước sôi nhanh

4. Khi nước đã sôi, giữ nguyên bếp lửa to và thả trân châu vào.

5. Sau khi thả trân châu vào nấu tiếp bằng lửa to khoảng 1 phút.

6. Sau đó đậy nắp nồi và giảm nhỏ lửa đủ để giữ nước trong nồi lăn tăn sôi. Đun như vậy trong vòng 20 phút, sau đó tắt bếp và để nguyên nồi không mở nắp và cứ ngâm trân châu trong nồi tiếp 20 phút.

7. Sau đó đổ trân châu ra giá lọc, để lọc lấy trân châu, còn nước sẽ thoát đi.

8. Sau đó xả nước lạnh (nước máy) vào trân châu. Bước này rất quan trọng, việc xả nước lạnh vào trân châu sẽ giúp hạt trân châu vừa nấu nguội nhanh, bớt nhờn và không bị dính vào nhau. Có thể dùng tay hoặc thìa để vừa xả nước vào trân châu vừa đào trân châu trong giá lọc để trân châu nguội đều cũng như bong hết lớp chất nhờn.

9. Sau khi xả nước, đổ trân châu từ giá lọc vào một bát nước đá. Bước này sẽ giúp trân châu gặp lạnh se lại giúp trân châu dẻo dai hơn cũng như để các hạt trân châu không bị dính vào nhau sau khi nấu.

10. Ngâm các hạt trân châu trong bát nước đá trong 2 phút.

11. Đổ trân châu từ bát nước đá vào giá lọc, để lọc lấy các hạt trân châu và để trong giá lọc tầm 5 phút để ráo nước. Vậy là đã sơ chế xong trân châu.

12. Đổ trân châu từ giá lọc vào bát/ hộp bảo quản. Sau đó cho một lượng vừa mật ong và đường hạt nâu vào để trộn đều với trân châu.

Mật ong và đường hạt nâu sẽ giúp bảo quản trân châu, cũng như giúp trân châu đậm đà hơn. Mật ong chỉ cần cho ít, đủ để sau khi trộn tạo ra một lớp bao quanh mỏng các hạt trân châu.

Chú ý không cho nước đường vì tỉ lệ đậm đặc của nước đường không cao bằng mật ong, bảo quản lâu trân châu sẽ dễ bị ngậm nước trở lại.

CÁC CHÚ Ý:

– Nếu các bạn sử dụng loại trân châu khác, thì thời gian đun sôi ở bước 5 và thời gian ngâm trân châu trong nồi kín sau khi đã đun sôi cần điều chỉnh thay đổi để phù hợp với loại trân châu các bạn sử dụng.

Ở bài hướng dẫn trên sử dụng trân châu vị caramel thương hiệu Andes thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là 20 phút và sau đó ngâm trong nồi 20 phút tiếp.

Đối với một số loại trân châu khác có kích thước nhỏ hơn các bạn cần giảm thời gian này đi. Ví dụ đối với trân châu mini thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là 10 phút sau đó ngâm trong nồi 10 phút tiếp.

– Chú ý thứ 2 là bước sơ chế xả nước lạnh vào trân châu sau khi đổ từ nồi ra rất quan trọng, nó giúp loại bỏ chất nhờn của hạt trân châu đã nấu xong.

– Chú ý thứ 3 là ngâm trân châu trong nước lạnh giúp tăng độ dai của trân châu.

Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon

Cách pha trà sữa ngon – Trà sữa thái rất khá so với matcha sữa. Cách pha trà sữa thái uống vào vẫn cảm thấy đậm vị trà, nhưng không chát đắng, cũng không quá ngọt, mà thanh. Nói chung là dễ chịu. Mình thích uống TRÀ SỮA THÁI XANH hơn là ĐỎ. Ai có cùng sở thích giống mình thì thử tự nấu tại nhà theo công thức này, rẻ mà ngon. Có thể nấu bỏ tủ lạnh uống dần hoặc nấu để bán, cũng được phết 😀

*Nguyên liệu cách làm và cách tra phà sữa ngon : (cho tổng cộng 6l trà sữa và thạch)

* Thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

– Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 g

– Đường: 280 g

– Nước: 3 lít

* Trà sữa:

– Trà: 40 g

– Nước sôi: 2 lít

– Nước lọc nguội: 1,5 lít

– Sữa đặc: 1 hộp (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)

– Đường cát: 200 g.

*Cách làm trà sữa – cách pha trà sữa ngon :

* Phần thạch:

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

– Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

– Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

* Phần trà sữa:

– Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

***Lưu ý: trà xanh đắt gấp đôi trà đỏ (vì ngon hơn). Một gói trà như hình 200g giá 70.000 đồng theo cách pha trà sữa ngon trên được 5 lần (17,5 lít trà).

Nguồn: ngoisao