Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút

Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền thì gia đình nào cũng có 1 nồi thịt kho và thịt kho tàu là một món ăn truyền thống của người việt. Ngày nay, món ăn này không chỉ có trong các bữa ăn ngày tết mà còn là thức ăn hàng ngày trong gia đình Việt. Với những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày như là thịt lợn, trứng chim cút kết hợp tạo ra món ăn mới để thay đổi khẩu vị bữa ăn. Trứng cút kho thịt là món ăn lý tưởng cho bữa tối trong mùa đông lạnh. Là một món ăn truyền thống, nhưng không hẳn ai cũng có thể làm món thịt kho tàu một cách ngon nhất.

Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền thì gia đình nào cũng có 1 nồi thịt kho và thịt kho tàu là một món ăn truyền thống của người việt. Ngày nay, món ăn này không chỉ có trong các bữa ăn ngày tết mà còn là thức ăn hàng ngày trong gia đình Việt. Với những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày như là thịt lợn, trứng chim cút kết hợp tạo ra món ăn mới để thay đổi khẩu vị bữa ăn. Trứng cút kho thịt là món ăn lý tưởng cho bữa tối trong mùa đông lạnh. Là một món ăn truyền thống, nhưng không hẳn ai cũng có thể làm món thịt kho tàu một cách ngon nhất.

Ở bài viết này kênh cẩm nang gia đình sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu thịt kho tàu cực ngon và dễ thực hiện tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu với trứng cút

Thịt ba chỉ: 500 gr (hoặc thịt chân giò)

Trứng cút: 10-15 quả ( hoặc trứng gà)

Hạt tiêu, mắm, muối, đường

Hành, tỏi

Cách kho thịt kho tàu ngon với trứng cút như sau

Bước 1: Khi mua thịt nên chọn miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, đường, ít muối và hạt nêm khoảng 30-40p cho thêm ít hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ giúp thịt thơm hơn.

Bước 2: Trứng cút bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, để nguyên quả. Đun nóng dầu rồi cho trứng cút vào rán đều, hoặc để nguyên trứng luộc nấu cũng ngon.

Bước 3: Cho khoảng 2 thìa đường vào đun nóng và 1 thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành phi vào phi thơm.

Cho thịt vào đun cùng,rưới một ít nước mắm lên thịt, rồi đảo đều và đậy kín nắp nồi đun khoảng 5 phút.

Bước 4: Khi thịt hơi mềm thì cho trứng cút đã luộc vào. Không nên bỏ trứng vào sớm kho lâu sẽ làm trứng bị chai cứng và đổi màu nâu không ngon. Đun đến khi thị và trứng ngấm gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Tắt bếp, rồi rắc lên 1 ít hạt tiêu.

Thịt kho tàu có hương vị của thịt kho lâu hòa quyện cùng gia vị nấu chung, tạo nên 1 hương vị đặc trưng. Với cách kho thịt kho tàu thật đơn giản hãy làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đúng Vị

Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền thì gia đình nào cũng có 1 nồi thịt kho và thịt kho tàu là một món ăn truyền thống của người việt. Ngày nay, món ăn này không chỉ có trong các bữa ăn ngày tết mà còn là thức ăn hàng ngày trong gia đình Việt. Với những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày như là thịt lợn, trứng chim cút kết hợp tạo ra món ăn mới để thay đổi khẩu vị bữa ăn. Trứng cút kho thịt là món ăn lý tưởng cho bữa tối trong mùa đông lạnh. Là một món ăn truyền thống, nhưng không hẳn ai cũng có thể làm món thịt kho tàu một cách ngon nhất.

Ở bài viết này kênh cẩm nang gia đình sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu thịt kho tàu cực ngon và dễ thực hiện tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu với trứng cút

Thịt ba chỉ: 500 gr (hoặc thịt chân giò)

Trứng cút: 10-15 quả ( hoặc trứng gà)

Hạt tiêu, mắm, muối, đường

Hành, tỏi

Cách nấu thịt kho tàu ngon với trứng cút

Bước 1: Sơ chế thịt

Khi mua thịt nên chọn miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, đường, ít muối và hạt nêm khoảng 30-40p cho thêm ít hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ giúp thịt thơm hơn.

Bước 2: Sơ chế trứng cút

Trứng cút bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, để nguyên quả. Đun nóng dầu rồi cho trứng cút vào rán đều, hoặc để nguyên trứng luộc nấu cũng ngon.

Bước 3: Đun thịt

Cho khoảng 2 thìa đường vào đun nóng và 1 thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành phi vào phi thơm.

Cho thịt vào đun cùng,rưới một ít nước mắm lên thịt, rồi đảo đều và đậy kín nắp nồi đun khoảng 5 phút.

Bước 4: Cho trứng cút vào thịt

Khi thịt hơi mềm thì cho trứng cút đã luộc vào. Không nên bỏ trứng vào sớm kho lâu sẽ làm trứng bị chai cứng và đổi màu nâu không ngon. Đun đến khi thị và trứng ngấm gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Tắt bếp, rồi rắc lên 1 ít hạt tiêu.

Thịt kho tàu có hương vị của thịt kho lâu hòa quyện cùng gia vị nấu chung, tạo nên 1 hương vị đặc trưng. Với cách kho thịt kho tàu thật đơn giản hãy làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn

1. Nguyên liệu làm thịt kho tàu

500g thịt heo (thịt ba chỉ)

3 củ hành khô

1 củ tỏi

1 quả dừa tươi

10 quả trứng cút hoặc 10 quả trứng gà

Hành lá, ớt

Đường nâu.

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

2. Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

Hành, tỏi khô các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Hành lá thì rửa sạch rồi cắt khúc.

Dừa tươi bổ ra lấy phần nước dừa, cùi dừa thái từng miếng mỏng cho vào chén.

Cho trứng gà vào nồi, đổ nước đậy vung lại để lửa vừa, luộc cho chín khoảng 15 phút. Các bạn cho 1 chút muối hạt và 1 muỗng dấm gạo để luộc trứng sẽ nhanh chín lại không bị vỡ và rất dễ lột vỏ nữa. Trứng luộc sau khi chín thì vớt ra, lột bỏ vỏ rồi để riêng.

Thắng nước hàng để kho thịt: Các bạn cho 3 muỗng đường nâu 4 muỗng nước khuấy đều cho đường tan hết. Bắc chảo lên bếp, đổ nước đường vào đun đến khi nước đường sôi chuyển sang màu nâu cánh gián hơi sánh lại là được.

Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

Trước khi tắt bếp, thả trứng gà (trứng cút) vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều rồi tắt bếp.

Lưu ý:

Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

Chỉ với thao tác đơn giản được chia sẻ trên bạn sẽ có ngay món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Cho Gia Đình Việt

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu ngon đúng cách

Nguyên liệu thịt kho tàu

500g Thịt chân giò hoặc ba chỉ (Thường thịt chân giò sẽ ngon hơn, nên chọn phần thịt có da và lớp mỡ mỏng thì thịt sẽ ngon và kho mau mềm thịt)

20 quả trứng cút (hoặc 10 quả trứng gà)

Nước dừa tươi 1 trái

Hành, tỏi

Nước mắm ngon, đường, muối, hạt tiêu

Cách nấu thịt kho tàu

– Thịt làm sạch, thái miếng hình bao diêm dày chừng 3cm. Thịt ướp với nước mắm ngon, đường, bột canh và hạt tiêu ít nhất 30 phút cho thịt thấm đều gia vị. Để thịt thơm hơn thì nên ướp cùng hành củ băm nhỏ.

Thịt kho tàu ngon nên chọn thịt chân giò có cả nạc lẫn mỡ, da mỏng thì khi kho sẽ nhanh, thịt chín mềm và trông ngon mắt. Tỷ lệ mỡ/nạc nên bằng nhau, tuy nhiên nếu sợ béo ngấy thì có thể chọn phần nhiều nạc hơn.Nếu kho để ăn lâu mà không có tủ lạnh bảo quản thì không nên cho thêm hành vào.

– Trong thời gian đợi thịt thấm gia vị thì các bạn nên luộc chin trứng và bóc ra để riêng. Để đảm bảo trứng thấm gia vị, dùng tăm châm lên trứng để gia vị có thể thấm vào, với trứng gà/trứng vịt to thì các bạn có thể cắt đôi trứng. Nếu thích cầu kỳ hơn thì sau khi bóc vỏ, bạn cho trứng vào chiên vàng vỏ ngoài của trứng.

– Cho thịt đã thấm gia vị vào nồi, bật lửa và đảo cho thịt thật săn lại rồi mới cho nước dừa vào. Lúc này để lửa lớn cho nước sôi và hớt bọt, sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu.

– Khi nước kho tàu chuyển sang màu cánh gián, thịt đã chín mềm thì nêm nếm lại vì vị thì cho trứng đã xử lý vào.

Nếu thịt chưa mềm thì có thể thêm nước lọc để kho thêm rồi mới cho trứng. Để nước kho trong thì nên mở vung khi nấu, nước của 1 trái dừa tươi là đủ, kho nhiều nước dừa dễ bị sậm màu không đẹp.Không nên cho trứng vào kho sớm vì như vậy trứng sẽ bị chai cứng và bị sẫm màu nâu không đẹp và ngon.

Nấu thịt kho tàu với lò vi sóng

– Ướp 300g thịt chân giò với xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, gia vị cho ngấm trong bát.

– Bọc bát thịt bằng nilong bảo quản, sau đó cho vào lò với chế độ vi sóng trong vòng 1 phút.

– Bỏ thịt ra và đảo đều rồi cho nước vào ngập thịt, sau đó đổ nước cho ngập thịt rồi lại bọc nilong bảo quản, cho vào quay với chế độ 320W trong vòng 20 phút

– Nếu thích nước kho sánh thì có thể cho thêm chút bột năng vào đảo đều hoặc không cần rồi cho vào quay tiếp tục trong vòng 10 phút là hoàn thành món thịt kho tàu bằng lò vi sóng.