Top 2 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

– Sườn non 300g

– Sườn sụn 200g

– Hành khô 1 củ băm nhỏ , tỏi khô 1 củ băm nhỏ

– Gia vị gồm: tiêu, ớt, hạt nêm, bột canh, mì chính

– Cà chua 1 quả

– Bột năng 1 thìa

– Cà chua bi, dưa chuột để trang trí

Bước 1: Chọn sườn: bạn không nên chọn dẻ sườn to, nêm chọn sườn có xương nhỏ, nhiều thịt ăn sẽ mềm và không bị khô, trong công thức này chúng tôi hướng dẫn bạn cho thêm sườn sụn vào sẽ làm cho món ăn thú vị và ngon hơn, tuy nhiên nếu có người già hay trẻ em thì bạn chỉ cần dùng 500g sườn non mà có thể bỏ qua sườn sụn.

Bước 2: Rửa sạch sườn non và sườn sụn sau đó chặt miếng vừa ăn dài khoảng 3cm sau đó cho sườn vào nồi chần qua nước sôi để sườn ra hết mùi hôi và nước đục. Rửa lại sườn một lần nữa rồi để sườn ráo nước.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cách làm món sườn xào chua ngọt – cà chua bổ mũi cau:

Bước 4: Khi sườn ráo nước ta tiến hành ướp sườn với các gia vị gồm, bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu và tỏi để trong vòng 30 phút – 1h để sườn thấm gia vị.

Bước 5: Sau khi đủ thời gian cho sườn thấm đều gia vị bạn dặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi gắp từng miếng sườn cho vào rán vàng đều, lưu ý bạn không nên cho quá nhiều dầu vì sườn chỉ cần chín phần bên ngoài và có màu vàng nhạt, nếu cho quá nhiều dầu sườn sẽ chín kĩ bên trong ăn khô và ngấy. Sau khi sườn đã vàng đều bạn gắp sườn ra một chiếc bát rồi để riêng.

Bước 6: Pha nước sốt cho món sườn gồm có, giấm, đường và một chút nước bạn khuấy đều phần nước sốt để cho đường tan và hòa lẫn vào cùng giấm.

Bước 7: Tận dụng dầu ăn còn dư khi rán sườn bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó trút cà chua vào và dằm nhuyễn. Khi cà chua đã nhuyễn bạn trút sườn tronng bát vào đảo sơ rồi cho nước sốt vào om trên lử nhỏ đến khi nước ngả màu vàng cánh gián thì hòa bột năng với nửa chén nước rồi đổ vào nồi sườn để nước sốt sánh hơn và hấp dẫn hơn.

Bước 8: Khi nước sốt sánh lại bạn tắt bếp và trút sườn ra đĩa rắc chút tiêu lên trên, lấy cà chua bi và dưa chuột tỉa hoa trang trí tùy theo sở thích.

Món sườn xào chua ngọt này làm đơn giản phải không bạn, nếu bạn không có nhiều thời gian trong khâu ướp sườn xin mách nhỏ với bạn một cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đó là bạn ướp sườn từ hôm trước rồi bọc túi ni lông cẩn thận để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm món sườn của bạn sẽ càng hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1.Sườn-Chọn loại xương sườn non lợn loại ngon nhiều thịt một chút.

2.Nước mắm

3.Đường trắng

4.Giấm hoặc chanh

– Dầu ăn, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên rửa sạch xương sườn non lợn rồi chặt thành những miếng ngắn nhỏ hoặc bạn có thể chặt xương xong rồi rửa sạch cũng được.

Bóc hành khô tỏi khô đập nát,hành lá rửa sạch thái nhỏ,ớt rửa sạch thái lát

Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

– Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

– Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt.

Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị ,mềm và không bị khô ăn có vị béo ngọt của thịt vị chua chua ngọt ngọt và thơm của nước sốt,màu sắc bắt mắt là đạt yêu cầu thành phẩm .

Sau khi xào chín sườn rồi có thể bày ra đĩa ,bổ sung thêm các thành phần như ớt thái lát,rau sống vào đĩa cùng với món sườn xào cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa

Ăn thịt kho, gà chiên mãi cũng chán, đảm bảo các mẹ nhiều lúc cũng tự hỏi, mua gì ? ăn gì ? . thì hôm nay mình xin giới thiệu cách làm món sườn xào chua ngọt với dứa, ăn trôi cơm, vị chua ngọt kích thích vị giác, giúp con bạn ăn được nhiều hơn, sau đây là công thức để làm món sườn xào chua ngọt.

Những miếng sườn được chiên vàng bên ngoài , thấm đều gia vị, được phủ thêm nước sốt chua ngọt có vị của dứa, chỉ tầm khoảng 40 phút là sẽ có một món cực ngon cho gia đình.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt với dứa cho 4 người ăn

500g sườn non

100g dứa

Hành tím băm, tỏi băm

Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non bạn nên chọn những miếng thịt mới, tươi sau đó mang đi rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 2-3 phút, vớt ra để ráo. Bạn cho một ít hạt nêm cho thấm gia vị. Dứa gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ , bạn co một chút đường và hạt nêm để ướp dứa.

Bước 2: Chiên sườn

Sườn non sau khi ướp được tầm 20 phút, bạn bỏ lên chảo chống dính, cho dầu ăn vào, đun sôi dầu ăn rồi cho sườn vào chiên dưới ngọn lửa vừa. Lưu ý là dầu ăn đổ ngập bằng miệng sườn, để khi ăn sườn sẽ không bị khô, khi sườn chín vàng bạn vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 3: Hoàn thành món sườn xào dứa chua ngọt

Bạn lấy 1 thìa canh đường, một thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và một thìa canh tương ớt để tiến hành làm nước sốt chua ngọt

Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo, sau đó cho dầu vào, đợi dầu ăn nóng già cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, khi nhìn thấy tỏi và hành đã vàng, bạn đổ sườn vào chảo, lấy nước hỗn hợp vừa pha đổ vô để xào chung với sườn.

Sau khi trộn đều tay, nước sốt đã ngấm với sườn bạn cho dứa vào xào chung, để lửa nhỏ cho sôi đến khí nước sốt sền sệt bám lên mặt sườn thì tắt bếp. Bỏ ra dĩa để gia đình thưởng thức

Video hướng dẫn chi tiết cách làm ườn xào chua ngọt với dứa

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua

Nếu là một độc giả thường xuyên của Emvaobep, chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm với các công thức chế biến sườn xào chua ngọt khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các công thức đều sử dụng chanh hoặc giấm để tạo vị chua cho sườn. Emvaobep cũng đã có lần giới thiệu tới các bạn cách làm sườn xào chua ngọt với vị chua đến từ trái me tự nhiên, vừa chua thanh, nhẹ nhàng và đỡ gắt hơn chanh hay giấm. Ngày hôm nay cũng với món sườn xào chua ngọt truyền thống đó, nhưng vị chua, ngọt thay vào đó sẽ được sử dụng những quả cà chua đỏ tươi mọng nước để tẩm ướp; kết hợp với vị ngọt của những giẻ sườn non săn giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong, khiến món ăn trở nên lôi cuốn hơn bao giờ hết. Nào cùng tìm hiểu cách làm sườn xào chua ngọt cà chua ngon cho bữa cơm thêm đậm đà nào.

– 2 giẻ sườn non: bạn nên chọn loại sườn tươi, mới được mổ ra từ con lợn để cho vị ngon và ngọt. Và nên chọn loại sườn thăn, giẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. – 2 quả cà chua chín – 1 củ hành khô, 3-4 nhánh hành lá – Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu

II. Chi tiết cách làm sườn xào chua ngọt cà chua

– Bước 1: Sườn mua về bạn rửa sạch sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

+ Tiếp đến bạn chuẩn bị một nồi nước, có bỏ thêm vào một ít muối để luộc qua, loại bỏ chất bẩn và khử mùi hôi cho sườn. Bạn chú ý chỉ luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa, nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt, mềm tự nhiên trong các bước chế biến về sau.

– Bước 2: trong cách làm sườn xào chua ngọt cà chua chính là bạn đêm cà chua đi rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng để khử trùng, khử thuốc sâu cho cà. Sau đó bổ cà theo hình múi cau.

+ Hành lá bạn cũng rửa sạch, thái khúc. Hành củ bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng già vào rồi cho sườn vào rán. Bạn không nên cho nhiều dầu ăn bởi lúc rán sườn cũng sẽ tự tiết thêm một lượng mỡ nhất định. Trong quá trình rán, bạn có thể nêm thêm 1 chút gia vị cho đậm đà. Sườn rán đến khi cháy cạnh, khẽ dậy mùi thơm là được.