Top 8 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Đặc điểm: đậu xanh nấu cùng sữa tươi, đường,… Có thể uống nóng hoặc lạnh tùy ý.

Thời điểm dùng: có thể uống bất cứ vào thời điểm nào trong ngày.

Phân loại: Sữa đậu xanh lá dứa, sữa đậu xanh nước cốt dừa

Lợi ích: chữa bệnh gút, tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt, giảm cân, thanh lọc cơ thể,…

2. Cách chế biến sữa đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu cho 4 người uống:

500gr đậu xanh: nên lựa hạt to, tròn, căng, mẩy đều, bóng đẹp, nên chọn loại có vỏ để giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

1 bó lá dứa: 5 đến 7 lá.

700ml đến 800ml sữa tươi không đường

Muối, đường.

Bước 1: Sơ chế

Đậu xanh mua về đãi sạch sạn, hạt lép, mang rửa sạch với nước. Ngâm đậu xanh với nước lạnh khoảng 1h tới 2h để khi đun hạt đậu sẽ nhanh chín và mềm.

Lá dứa đem rửa sạch hai mặt, loại bỏ những lá úa, héo, cắt thành khúc 5cm và để ráo nước.

Đổ đậu xanh vào nồi và nấu chín, khi nấu thường xuyên hớt bọt và khuấy đều nồi để đậu không bị cháy dưới đáy.

Khi đậu đã chín mềm thì vớt đậu ra để nguội. Cho hết đậu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Tiếp tục đổ đậu đã xay và nước vào một cái nồi, tiếp tục đun sôi. Cho sữa tươi không đường, đường kính trắng và lá dứa vào khuấy đều. Lưu ý khi đun nên để lửa nhỏ để không bị trào.

Nấu thêm 5- 7 phút nữa thì vớt lá dứa ra và tắt bếp.

3. Cách làm sữa đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu 4 người uống gồm:

500gr đậu xanh có vỏ hoặc không vỏ

2 -3 lá nếp tươi nên chọn lá già.

200ml nước cốt dừa

Đường cát trắng, muối.

Đậu xanh làm sạch, loại bỏ những hạt bị mốc, lép, sau đó ngâm nước khoảng 2 đến 3 tiếng để đậu mềm. Cách này giúp hạt đậu không bị cứng, sượng, dậy mùi tự nhiên.

Lá nếp đem rửa sạch, buộc lại thành bó để dễ dàng vớt ra.

Bước 2: Chế biến

Tiến hành vớt đậu xanh đã ngâm ra, rửa lại cho sạch, bỏ vào nồi thêm 1 chút nước và đun sôi. Bỏ lá dứa, muối vào nấu cùng. Lưu ý khi nấu bạn nên hớt bọt và đảo thường xuyên để đậu không bị dính cháy vào đáy nồi.

Khi đậu chín, bỏ lá dứa, vớt đậu ra, để nguội, cho vào cối xay sinh tố và xay nhuyễn.

Cho đậu xanh đã xay vào một nồi nước, đun sôi và cho nước cốt dừa, đường vào nấu cùng.

Nấu thêm 5 phút và tắt bếp.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm hạt sen vào chế biến cùng đậu xanh để thức uống thêm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

4. Cảm nhận về món sữa đậu xanh

Nếu bạn tới Đà Lạt nhất định sẽ bắt gặp những bà bán hàng rong bán đủ loại sữa như đậu nành, sữa bắp,…Thế nhưng lần nào tôi cũng chỉ chọn cho mình một thức uống duy nhất đó là sữa đậu xanh. Bởi chúng dễ uống, thơm ngon và lại bổ dưỡng. Vào cái thời tiết se se lạnh của nơi đây, ngồi bên bếp than kêu tí tách, ăn một cái bánh tráng nướng cùng một ly sữa đảm bảo bạn sẽ có được những trải nghiệm khó quên trong đời.

Bạn có thể uống sữa đậu xanh ở bất cứ đâu thế nhưng sẽ thật sự ý nghĩa hơn nếu bạn có thể tự tay mình nấu để cả nhà cùng bên nhau ăn uống. Chúng sẽ giúp bạn lan tỏa hạnh phúc, ấm cúng vốn có của một gia đình.

5. Lưu ý khi sử dụng sữa đậu xanh

Những người đang dùng thuốc Đông y không nên uống sữa đậu xanh sẽ gây mất tác dụng thuốc

Người đang đói bụng cũng nên tránh để không làm hại dạ dày.

Đối tượng bị lạnh bụng hay lạnh tay chân, tiêu hóa kém, ăn không ngon miệng, người đang bị ho.. không nên uống sữa đậu xanh nhiều.

Đậu xanh có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt gà nên rất khó tiêu hóa, chính vì vậy không nên uống quá nhiều, người lớn trung bình từ 3 đến 4 ly mỗi tuần, trẻ con chỉ nên uống 1 tuần 1 lần.

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Nành

Ảnh: Máy làm sữa đậu nành Sikma chính hãng

Sữa đậu nành trở thành thức uống được ưa thích nhờ tác dụng giảm cân và nguồn dinh dưỡng khá dồi dào, phong phú. Tuy vậy, cách chế biến sữa đậu nành như thế nào là chính xác, giữ lại đầy đủ nhất nguồn dinh dưỡng và không gây hại cho sức khỏe người dùng thì không phải ai cũng biết.

Các bạn có biết vỏ đậu nành có chứa dầu và lẫn tạp chất, chúng tạo ra bọt làm sữa đậu nành không ngon và mau hỏng. Vì thế, Timemart khuyên bạn cần phải xử lý rất kỹ bọt đậu nành trong quá trình chế biến nhằm có những ly sữa đậu nành tốt nhất cho sức khỏe.

Cụ thể là dùng máy bơm sục nước từ dưới đáy bồn suốt thời gian ngâm để bọt và nước chua tràn ra ngoài mà không ngấm vào trong hạt. Kỹ thuật này giúp đậu nành luôn được ngâm trong môi trường nước có độ chua thấp.

Ảnh: Máy làm sữa đậu nành soylove chính hãng

Cho hạt đậu nành ngâm đã bóp vỏ vào máy xay sinh tố , châm từ từ 200ml, vừa xay vừa dừng để nước đậu bão hòa. Châm nước từ từ giúp đậu nành được xay mịn mà không có bọt. Tiếp theo là đổ đậu nành đã xay mịn vào một nồi to và hòa với 1100ml nước còn lại.

Dùng vải lọc lấy phần nước đậu, bỏ phần bã đi. Cho nước đậu vào nồi và đun nhỏ lửa trên bếp, sau 20-25 phút nước đậu chín là có thể uống nóng.

Ảnh: Máy làm sữa đậu nành soylove chính hãng

Nhiều gia đình chọn mua loại sản xuất tại Đài Loan, Hàn Quốc, có thể xay mịn để uống ngay không phải lọc, máy còn làm được đậu phụ và tào phớ rất ngon. Việc sử dụng máy làm sữa đậu nành giúp các chị em không cần vắt tay vất vả mà lại nhanh chóng có được ly sữa đậu nành thơm ngon nhất

Chú ý: Khi đun sữa, nên đặt một tấm sắt trên lửa rồi đặt nồi đậu nành trên tấm sắt. Vặn thật nhỏ lửa. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Cách này giúp nước đậu chín mà không bị khê. Thấy nước đậu sôi bùng thì bắc ra, hớt sạch bọt rồi lại bắc lên đun tiếp 2-3 lần.

Nguyên liệu phụ nên cho vào lúc đun nước đậu. Có thể dùng 5-10 hạt lạc nhân bóc vỏ với 3-5 thìa vừng đen (mè đen), sữa đậu nành làm ra có vị ngậy và nhiều dinh dưỡng hơn. Hoặc cho thêm vào vài cọng lá dứa, sữa đậu nành sẽ có vị thơm ngon đặc biệt.

Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành với máy làm sữa đậu nành soylove

Bước 1: Ngâm đỗ: Dùng cốc đong kèm theo máy đong 1 cốc đỗ khô ngâm nước: Mùa hè: 5~8 tiếng Mùa đông: 8~12 tiếng

Bước 2: Thêm nước, phụ gia: Đổ đỗ đã ngâm, ngoài ra có thể thêm các loại hạt: hạt sen,bạch quả mè đen,…vào bình đựng củamáy xay sữa đậu nành Sikma. Đổ nước vào trong khoảng giữa vạch nước trên và dưới của bình.

Bước 3: Đặt máy làm làm sữa đậu nành chính: Làm sạch máy chính và đặt ăn khớp lên bình máy máy làm sữa đậu nành soylove

Kết thúc quá trình, máy sẽ phát tiếng nhạc và nháy đèn tín hiệu. Rút dây điện ra.

1, Máy tập cơ bụng TechFitness 6, Máy lọc nước nano Dr Sukida

Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu nấu sữa đậu nành

Đậu nành nguyên hạt, còn vỏ (lựa những hạt to, tròn đều) : 200gr

Nước lọc: 2 lít ( Lấy công thức chung: cứ 5 kí đậu nành sẽ sử dụng 50 lít nước ). Tùy vào từng vùng miền khác nhau, người ta sử dụng thêm nước mía, bột béo, nước ép thơm, nước cốt dừa, khoai lang luộc tán mịn… Nếu sử dụng thêm các phụ liệu trên để tạo sự độc đáo cho món sữa đậu nành bạn cần linh hoạt lượng nước lọc cho phù hợp.

Dụng cụ phục vụ: máy xay sinh tố, vải lọc, nồi to,…

Hướng dẫn cách nấu sữa đậu nành thơm ngon

Chọn mua đậu nành

Để đảm bảo sữa đậu nành tự nấu ở nhà thơm ngon, chất lượng bạn cần chọn mua đậu nành mới, không bị ẩm mốc, hạt đậu tròn đầy. Cần ưu tiên sản phẩm được đóng gói hút chân không, có in date và nguồn gốc rõ ràng. Vì đậu nành tiếp xúc với không khí thời gian dài dễ bị hơi nước xâm nhập và biến chất.

Sơ chế đậu nành – quyết định cách nấu sữa đậu nành thơm ngon

Vỏ đậu nành chứa nhiều tạp chất và dầu, vì vậy bạn cần ngâm và tách vỏ đậu nành thật kĩ để tránh tình trạng nổi bọt và mau hỏng. Bạn hãy cho đậu ra chậu hoặc nồi lớn, dùng vòi nước xả mạnh vào để bọt và các hạt lép nổi lên trên.

Khi đậu hết bọt, bạn tiến hành ngâm đậu, ngâm càng lâu càng tốt. Quá trình này giúp giảm nồng độ chua đáng kể. Không được ngâm bằng nước nóng, không đậy nắp và phải để nồi ngâm ở nơi khô, thoáng. Ngâm từ 6-8 tiếng, khoảng 2-3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất.

Sau khoảng 6 tiếng, bạn bỏ hết nước ngâm đậu rồi xả mạnh cho hết bọt lần nữa, tiến hành làm tróc lớp vỏ. Đây là bước quan trọng để cách nấu sữa đậu nành tại nhà được thơm ngon và đảm bảo dưỡng chất cho cả nhà.

Xay đậu nành

Đậu nành sau khi sơ chế cho vào máy xay sinh tố, cho từ từ 200ml nước. Khi xay khi nghỉ để đậu nành được xay mịn mà không có bọt. Cho hỗn hợp đậu nành xay mịn ra một nồi to rồi cho hết lượng nước còn lại vào, khuấy đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp đậu nành qua vải lọc để bỏ phần bã.

Nấu sữa đậu nành dưới lửa nhỏ, khoảng 20-30 phút sau sữa đậu nành chín là có thể thưởng thức nóng.

Một vài lưu ý khi nấu sữa đậu nành tại nhà

Bạn nên vặn lửa thật nhỏ khi nấu sữa đậu nành. Thường xuyên khuấy đều để sữa không bị khét dưới đáy nồi.

Nếu trong quá trình nấu xuất hiện bọt thì bạn nên tắt bếp, hớt sạch bọt rồi tiếp túc vặn lửa nhỏ.

Không nên tắt hẳn bếp và dùng ngay sau khi thấy sữa đậu nành sôi bùng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì sữa chưa chín hoàn toàn.

Thêm vài bẹ lá dứa khi sữa đậu nành bắt đầu sôi, món sữa sẽ hấp dẫn hơn với mùi thơm nhẹ từ lá dứa.

Lợi ích khi uống sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có ích cho tiêu hóa.

Ngoài ra, đồ uống này còn chứa chất isoflavone giúp bù lại tình trạng thiếu estrogen của phụ nữ có tuổi. Chống loãng xương, phòng trị ung thư vú.

Sữa đậu nành cũng cải thiện chứng thừa cholesterol ở đàn ông.

Sữa đậu nành cung cấp những lợi ích tương tự sữa bò đối với sự sinh trưởng của cơ thể trẻ.

Tuy nhiên, mọi sự việc đều sẽ có 2 mặt, uống sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng có liều lượng, tránh lạm dụng. Khuyến cáo bạn bên uống 1 cốc sữa đậu nành/ ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành mà bạn nên biết

Sữa đậu nành có thể dùng cho trẻ em từ 1 tuổi đến 5 tuổi để thay thế một phần sữa động vật, nhưng không nên thay thế hoàn toàn.

Không cho trứng gà vào đun sôi với sữa đậu nành để uống. Chất trypsine của sữa đậu nành kết hợp với protein có tính miễn dịch của trứng gà sẽ sinh ra một chất ảnh hưởng đến sự hấp thụ của cơ thể.

Trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành 1 giờ không nên ăn cam, quýt. Vì các acid và vitamin trong loại quả này sẽ tác dụng lên các protein trong sữa đậu nành. Kết thành khối ở ruột non, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa. Tệ nhất có thể gây ra đầy bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.

Tránh uống sữa đậu nành trong khi đang đói. Tốt nhất là uống sữa đậu nành sau bữa ăn sáng 1 – 2 giờ.

Không đựng sữa trong bình nước nóng chưa được vệ sinh sạch sẽ. vì dễ sinh ra nhiều vi khuẩn. Khi uống sữa dễ bị đau bụng, tiêu chảy.

Qua bài viết, Thực Thảo mong rằng đọc giả có thể tự tay nấu sữa đậu nành thơm ngon tại nhà !

[Total:

0

Average:

0

]

Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Ngon Bổ Tại Nhà

Mô tả

Mô tả khoá học

Thời tiết nắng nóng, chúng ta thường có xu hướng dùng các loại thức uống thay cho các loại thức ăn hằng ngày. Và các loại sữa từ hạt là lựa chọn của nhiều gia đình, trong đó sữa đậu xanh được nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với chúng tôi để học cách nấu sữa đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g đậu xanh

500 ml sữa tươi không đường

15 – 10 lá dứa½ thìa cafe muối

Cách làm sữa đậu xanh tại nhà

Bước 2: Lá dứa sau khi mua về, bạn đem đi rửa cho thật sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, bắc lên bếp nấu cho tới khi đậu mềm, chú ý hớt bọt sạch sẽ trong lúc nấu để sữa đậu xanh sau khi nấu xong không bị cặn bẩn.

Bước 4: Sau khi đậu xanh đã chín mềm, nhân lúc còn nóng bạn múc đậu cho và máy xay sinh tố. Thêm đường rồi bật nút xay cho tới khi tạo thành hỗn hợp mịn mượt ( nếu hỗn hợp đậu quá đặc, bạn có thể cho thêm ít nước sôi)

Bước 5: Đậu xanh sau khi xay mịt bạn đổ vào một nồi khác, thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào, khuấy đều lên, bạn canh độ lỏng hay đặc của sữa tùy vào khẩu vị của gia đình. Bạn bắc lên bếp đun với lửa liu riu khoảng 15 – 20 phút, chú ý khuấy đều tay để sữa không bị vón cục. Sau cùng, bạn cho lá dứa vào nấu cùng để sữa đậu xanh được thơm ngon hơn.

Bước 6: Sau khi cho đủ gia vị và nêm thấy vừa khẩu vị các bạn bắc nồi ra, vớt bỏ lá dứa. Đợi sữa hơi nguội bạn cho sữa vào một cái lọ thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần ( sữa đậu xanh này có thể sử dụng trong vòng một tuần)

Bước 7: Khi dùng, bạn rót sữa đậu xanh ra ly, cho thêm vài viên đá lạnh và ít sữa tươi, khuấy đều để thưởng thức.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn xong cách nấu sữa đậu xanh ngon rồi, hy vọng là bạn đã bỏ túi thêm cho mình một loại sữa ngon cho gia đình thưởng thức mỗi ngày. Là một người nội trợ của gia đình, bạn luôn muốn dành những điều tốt nhất cho các thành viên gia đình, chăm lo cho từng bữa ăn ngon và luôn tìm kiếm những công thức nấu ăn, làm thức uống bổ dưỡng để đổi mới thực đơn ăn uống hằng ngày.

Nếu như vậy thì khóa học Bữa Sáng Thông Minh trong ngành học Bếp Gia Đình sẽ rất thích hợp với những người nội trợ như bạn. Tại khóa học, bạn sẽ được học không chỉ cách làm cách món ăn sáng ngon, bạn còn được cách làm các loại thức uống bổ dưỡng như sữa bắp, sữa đậu nành, sữa hạt sen, sữa đậu xanh…để cả nhà thưởng thức, một số bí quyết để việc nấu nướng của bạn đơn giản và dễ dàng hơn…Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ ngày càng tự tin hơn với khả năng bếp núc của mình.