Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Ngon ” Trong 15 Phút” Bằng Máy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Sữa Bắp Cực Ngon
  • Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Chuẩn Dinh Dưỡng
  • Chia Sẻ Bí Quyết: Cách Làm Sữa Ngô Đơn Giản Tại Nhà
  • Giá trị dinh dưỡng

    Sữa bắp ( ngô) đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng như giàu chất xơ, tinh bột, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa quan trọng. Các vitamin B1, B5, C có trong bắp hỗ trợ chuyển hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể; axit folic giúp sản sinh tế bào mới, rất tốt cho sức khỏe người bị thiếu máu. Đặc biệt bắp cũng chứa các axit béo có lợi như omega-3 giúp điều hòa lượng cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ. Kết hợp bắp non với sữa thanh mát là là các bạn đã có công thức loại thức uống bổ sung dưỡng chất vừa ngon miệng, vừa hiệu quả, lại dễ dàng.

    2 cách nấu sữa bắp ngon ngay tại nhà

    Sữa bắp nếp lá dứa

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế bắp: Bắp mua về tước bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước rồi tiếp tục bóc lớp vỏ non bên trong. Phần vỏ non xếp gọn, buộc lại thành các bó nhỏ. Râu bắp tách ra để riêng. Nếu phần râu bắp bị úa nhiều, không được sạch thì bạn nên bỏ đi.

    Luộc bắp: Cho bắp, râu bắp, lá dứa và các bó vỏ non vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi trên bếp. Luộc bắp trong khoảng 20 – 30 phút, đến khi thấy bắp đã chín và ra nước luộc ngọt thì ngắt bếp. Vớt bắp ra, để nguội rồi tiến hành bóc tách hạt ra khỏi lõi.

    Xay hạt bắp: Xay hạt bắp đã tách cùng 500ml nước bắp vừa đun bằng máy xay sinh tố. Sau khi xay nhuyễn, đổ hỗn hợp ra rây, lọc khoảng 2 – 3 lần để lấy nước cốt nhuyễn mịn.

    Nấu sữa bắp: Cho nước bắp vừa lọc vô nồi, thêm vào 20ml sữa đặc và đun sôi. Chú ý khuấy đều tay để sữa bắp mềm thơm, không bị tách nước, khét hay vón cục. Sau khi cho sữa đặc, bạn cho tiếp 200ml sữa tươi để tăng vị béo ngậy, thơm ngon, có màu vàng óng. Khi sữa sôi lăn tăn, bạn thêm 50gr đường vào, có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị. Khuấy thêm vài phút đến khi đường tan hết, đến khi sánh lại thì tắt bếp, để nguội và múc ra ly thưởng thức hoặc đóng chai uống dần. Sữa bắp có màu vàng nhạt, sánh mịn, vị ngọt thanh mát, hòa quyện với hương vị thơm phức, béo ngậy của hạt bắp và sữa.

    Sữa bắp hạt sen

    Bên cạnh cách làm thông thường, bạn cũng có thể nấu hạt bắp với các nguyên liệu khác để tạo thành món sữa bắp thơm ngon. Một trong những cách kết hợp phổ biến là bắp với hạt sen. Cách làm sữa bắp hạt sen rất đơn giản, nguyên liệu hạt sen cũng khá dễ tìm.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu: Bắp rửa cho sạch, tách riêng phần hạt để ra tô, giữ lại phần lõi để luộc bắp. Việc nấu nước từ lõi bắp sẽ giúp món sữa bắp trở nên thơm ngon hơn. Hạt sen tươi bóc vỏ, dùng dao bổ đôi hạt sen để bỏ phần tim sen, làm sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Nếu bạn mua hạt sen khô, ngâm hạt sen trong 3 tiếng rồi rửa lại với muối loãng để loại bỏ bụi bẩn.

    Luộc bắp: Cho hạt bắp, lõi bắp, hạt sen và lá dứa vô nồi, đổ ngập 1,5 lít nước rồi đun sôi trong khoảng 20 phút. Sau khi đun sôi, bạn cho hỗn hợp này vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay, dùng rây lọc hỗn hợp để lấy nước cốt sữa ngô hạt sen.

    Làm sữa bắp hạt sen: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào nồi, thêm vào 100gr đường, 50ml sữa đặc rồi khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn. Lưu ý đun lửa nhỏ để sữa không bị kết tủa và tách nước. Tiếp đến bạn cho thêm vào 250ml sữa tươi để tạo độ ngậy và béo, điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị. Đun đến khi sữa có mùi thơm và sánh mịn thì tắt lửa. Thành phẩm sữa ngô hạt sen có màu vàng nhạt, thơm mùi vị béo ngậy của hạt sen, sữa và bắp tươi non.

    Bạn cho sữa bắp vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín và lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa bắp tự nấu không có chất bảo quản, do đó chỉ nên sử dụng trong vòng 7 ngày. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh với đá tùy vào sở thích.

    Chú ý không để sữa bắp tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời, không để ở nơi có nhiệt độ cao hay trong cốp xe vì sữa bắp tự nấu rất dễ nhanh bị chua và sủi bọt.

    Uống sữa bắp có tăng cân không?

    Thành phần dinh dưỡng, năng lượng trong 1 ly sữa bắp (Theo: Myfitnesspal):

    Sữa bắp là thức uống dinh dưỡng đặc biệt có khả năng hổ trợ tăng cân hiệu quả cho người gầy. Ngoài ra, còn chứa nhiều chất xơ tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Chỉ cần bổ sung 2 ly mỗi ngày, kiên trì 1 tháng thì bạn sẽ nhận ngay được hiệu quả. Nếu bạn không muốn tăng cân có thể hạn chế lượng sữa trong quá trình chế biến và sử dụng là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bắp Mỹ Bắp Nếp Tươi Ngon Để Bán Bằng Máy
  • Cách Làm Sữa Ngô, Đậu Xanh Cốt Dừa, Nước Gạo Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Để Bán, Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Bắp Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Ngô Tại Nhà Ngon Ngọt Bùi Đúng Vị Ngoài Hàng
  • Nếu Tự Làm Sữa Ngô, Hãy Chú Ý Những Điều Này
  • Cách Làm Sữa Óc Chó Đậu Đen Cực Đơn Giản, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Mầm Đậu Nành Tại Nhà
  • {Tự Làm Đậu Phụ} P1: Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngậy Béo
  • Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ ăn uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như bình dân khắp Việt Nam. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?” , Hôm nay Tạp chí tiêu dùng Xin chia sẻ đến các bạn đọc chi tiết cách làm sữa ngô (sữa bắp) ngon ngay tại nhà đảm bảo an toàn về sức khỏe và vệ sinh thực phẩm cho trẻ và cả gia đình bạn hoặc để bán kinh doanh

    Những sản phẩm quen thuộc hàng ngày ta hay dùng như sữa đậu nành, Sữa bột ngũ cốc…,thì sữa bắp (ngô) cũng là một loại sữa thực vật rất tốt cho sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho người ăn chay, ăn kiêng, ăn theo chế độ dưỡng sinh thực dưỡng. Có thể dùng nhiều lần trong ngày thay thế cho bữa ăn và dùng cho mọi lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ mang thai, cho con bú, người già, người ốm, trẻ em

    Sữa Ngô ( Sữa bắp) Thức uống dinh dưỡng đến từ Thiên Đường

    Sữa ngô là một đồ uống giàu dưỡng chất và sẽ rất ngon nếu bạn dùng lạnh và khi bạn thưởng thức chắc chắn bạn sẽ thấy “Quá đã tuyệt vời luôn” vì mùi thơm, vị béo ngậy của những ly sữa ngô. Mùa đông được thưởng thức cốc sữa ngô nóng thơm lừng thì còn thức uống nào hấp dẫn hơn. Còn khi vào hè bạn có thể để sữa ngô trong ngăn mát tủ lạnh để uống trong ngày hay sữa ngô cho thêm đá cũng rất tuyệt.

    Sữa ngô được làm từ ngô nguyên chất nên toàn bộ chất dinh dưỡng có được từ ngô đều có trong sữa ngô rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Một cốc sữa ngô có chứa hơn 8 chất có lợi, gồm chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột, các chất chống oxy hoá và dầu béo. Sữa ngô còn có tác dụng chống táo bón và các bệnh đường ruột.’

    Trong một cốc sữa ngô chứa rất nhiều vitamin khác nhau như: vitamin B, vitamin B1, B5, B3 giúp não bộ hoạt động tốt, cải thiện tình trạng hay quên. Hàm lượng vitamin B có nhiều nhất trong sữa ngô giúp duy trì lượng đường trong máu làm não bộ có thể hoạt động tốt trong một thời gian kéo dài với áp lực cao.

    Mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa ngô ngon bên cạnh thì còn gì bằng. Nhất là phụ nữ chúng mình, trong sữa ngô chứa vitamin E tốt cho da, chống lão hóa cho chị em. Đặc biệt Sữa ngô rất giàu lượng axit folic, vô cùng quan trọng đối với phụ nữ có thai. Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, rất cần cho người thiếu máu. Vitamin C trong sữa ngô giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng.

    Cách làm sữa ngô ( Sữa bắp) ngon đơn giản tại nhà để thưởng thức hoặc để bán

    Có rất nhiều cách làm sữa ngô ngon, đó cũng chính là cách làm sữa bắp đó nha các bạn, Và trong sữa ngô có rất nhiều hương vị khác nhau. Và ứng với mỗi một vị lại là cách làm khác nhau, tuy nhiên, Tạp chí tiêu dùng xin giới thiệu một trong những cách đơn giản nhất, các bạn dựa vào công thức đó để làm cho mình sữa ngô ngon nhất, ngoài ra, để tạo đa dạng các vị, bạn chỉ cần thêm những vị vào sữa ngô thôi là thành công thôi

    Công thức và nguyên liệu nấu sữa ngô ngon đơn giản

    Công đoạn đầu tiên: Bóc tách hạt khỏi bắp

    Cách làm sữa ngô (cách nấu sữa ngô) chi tiết như sau

    Công đoạn xay hỗn hợp hạt bắp, cùi dừa cạo:

    Nước ngô để nguội bớt, để lắng và gạn lấy phần nước trong để lát ta dùng tiếp. Còn bắp ngô ráo nước đã được luộc, Bạn Lấy một con dao sắc, khéo léo tách lấy phần hạt của bắp ngô.

    Công đoạn cuối cùng, đun hỗn hợp đã lọc ở trên

    Dùng một cái rây và lót một miếng vải sạch, sau đó bạn cho bắp ngô đã xay ở máy xay sinh tố vào lọc. Chỉ lấy phần nước, bỏ phần bã ngô đi. Bạn múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó lọc lấy sữa ngô ra hết. Bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa, đừng dùng cái khăn, không được vệ sinh và đẹp mắt

    Bạn bổ sung thêm sữa tươi (sữa tươi có nói đến ở phần nguyên liệu) vào phần sữa ngô vừa vắt được ở bước trên sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được. Bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường tùy khẩu vị của bạn, nếu thích sữa ngô sánh hơn thì bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa đặc, thêm đường nếu thích ngọt hơn. Nấu cho đến khi sữa sôi là được

    Nguồn: Tổng hợp nhiều nguồn từ Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Các Món Súp Măng Tây Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cua Ngon Bổ Cả Nhà Đều Mê
  • Top Những Món Ngon “khó Cưỡng” Từ Rau Cải Xoong
  • 3 Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bắp Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Ngô Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Sữa Ngô Để Được Bao Lâu? Cách Nấu Sữa Ngô Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Sữa Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Sữa Hạt Sen Thơm Ngon Khiến Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Sánh Mịn Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Bạn nên chọn những trái ngô hơi già, không quá non để sữa được ngon. Ngoài ra, khi mua bạn cũng nên chọn những trái còn râu và áo ở ngoài. Sau đó, các bạn sẽ tiến hành sơ chế như sau:

    – Bóc hết lớp áo của bắp, loại bỏ phần già và giữ lại phần non.

    – Bóc lớp râu khỏi bắp nhưng không vứt đi mà giữ lại, cắt nhỏ.

    – Sau đó, rửa sạch tất cả các phần áo, râu và bắp.

    – Dùng dao gọt, tách phần hạt ra khỏi cùi.

    Sau khi sơ chế xong, bạn sẽ tiến hành nấu sữa bắp. Một vấn đề mà nhiều người thường gặp phải khi nấu chính là sữa bị tách nước. Bạn sẽ thấy hiện tượng này khi nấu sữa xong, rót vào chai, để một thời gian – Phần nước phía trên có màu trong suốt và phần bắp lắng hết xuống dưới. Nếu không muốn sữa bắp bị tách nước, bạn cần thực hiện theo đúng quy trình và thời gian nấu. Cách nấu sữa bắp như sau:

    – Cho phần cùi và phần áo đã rửa sạch vào nồi. Đổ 1 – 1,5 lít nước sau đó đun sôi.

    – Khi nước sôi, bạn sẽ tắt bếp, vớt phần cùi và áo ra ngoài.

    – Cho phần bắp và râu đã sơ chế trước đó vào nước.

    – Khi nước bắt đầu nguội, bạn sẽ vớt phần bắp ra.

    – Cho từng ít bắp và nước vào máy sinh tố, xay nhuyễn đến khi hết.

    – Tiếp theo dùng rây lọc, lọc bắp đã xay nhuyễn để lấy nước.

    – Khi đã lọc xong, bạn sẽ đổ phần nước bắp vào nồi và nấu sôi trong vòng 30 phút với lửa vừa.

    – Khi sữa bắp bắt đầu sánh lại, bạn tiếp tục cho sữa đặc và đường vào nồi. Tùy sở thích mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều.

    – Tiếp tục nấu thêm 30 phút với lửa nhỏ. Bạn nên dùng đũa khuấy đều tay để cặn bắp không bị dính hoặc cháy dưới đáy nồi.

    – Cuối cùng, bạn sẽ được sản phẩm như ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm “bột Sữa Ngũ Cốc” Lợi Sữa, Tăng Giảm Cân Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Sữa Hạt Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Thay Thế Sữa Bột
  • Cách Nấu Bột Ngọt Bằng Ngô Sữa Công Thức Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Ngon Không Cần Dùng Máy Xay
  • Tin tức online tv