Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cua Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Món Bún Riêu Cua?

Bún riêu có hai loại, riêu cua hay riêu tôm khô. Nấu bằng loại nào thì thịt cua hay tôm cũng sẽ nổi thành tảng phía trên thành. Nếu nấu vụng, thịt cua hay tôm sẽ vỡ hay chìm, không ngon. Tôi chưa nghe ai xào riêu cả, chỉ có xào cà chua để cho vào nồi riêu thôi.

1. Bún riêu cua

Nguyên liệu:

* 1kg cua đồng hay con cáy (có người gọi là con xuồi xuội, có mầu đỏ, thân nhỏ, càng dài và thanh hơn cua đồng. Giá con cáy rẻ hơn nhưng vị ngọt sau khi nấu như nhau)

* 3 lít nước

* 1kg cà chua, mắm tôm, muối, đường, dầu ăn

Thực hiện:

Cua đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo, giã hay xay nát. Cho khoảng 500ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua. Lược vỏ, lại cho thêm nước vào nhồi tiếp, khoảng 3 lần là sạch. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng đưới đáy thau là được.

Cho vào nồi một ít muối, quấy đều, Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên thì cho vào một ít mắm tôm.

Cà chua xào chín tới, đừng chín mềm, mất ngon. Nêm nước mắm, muối, đường.

Vớt thịt cua cho vào tô để riêng, cho cà chua vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.

Khi ăn làm nóng nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt cua, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò. Dọn ăn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá và dĩ nhiên phải kèm thêm chút mắm tôm sống mới ngon.

2. Bún riêu tôm

Nguyên liệu:

200g tôm khô ngon (không cần lớn nhưng phải nhạt, đừng quá mặn và phải thơm, không bị khai)

1kg cà chua, 3 quả trứng gà hay vịt.

Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc xâm xấp nước cho đến khi tôm mềm, vớt ra, giã hay xay nát.

Đánh trứng với tôm, nêm chút nước mắm, muối.

Nấu sôi nước luộc tôm. Khi nước sôi, giảm vừa lửa, múc tôm + trứng thả vào nồi, đun cho đến khi tôm nổi lên mặt nước.

Nêm gia vị giống như bún riêu cua (mắm tôm, muối, đường). Vớt tôm và trứng ra để riêng.

Cà chua cũng xào như trên và cho vào nồi nước dùng.

Cách ăn bún riêu tôm cũng giống như bún riêu cua, ăn kèm các loại rau sống.

Theo Dzoãn Cẩm Vân

Phụ nữ

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

Bún riêu cua là món ăn đặc sản thơm ngon của miền Tây sông nước

1. Giới thiệu món ăn đặc sản miền Tây – bún riêu cua

Bún riêu cua là một món ăn dân dã rất phổ biến ở các tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ nước ta. Khi đến du lịch tại những địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Tây như Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, TP.Mỹ Tho, Cồn Phụng… du khách sẽ thấy nhiều gian hàng bán bún riêu cua lúc nào cũng đông đúc khách du lịch và người dân địa phương đến ăn.

Bún riêu cua miền Tây nổi tiếng với phần váng cua thơm ngon, béo ngậy

Với những người dân sinh sống quanh năm ở miền Tây sông nước thì món bún riêu cua đã trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu trong những bữa ăn sáng và ăn chiều. Còn đối với khách du lịch, món bún riêu cua miền Tây quả thực là một món ăn đặc sản miền Tây thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, hương vị tuyệt vời của món ăn này còn lưu lại trên miệng kể cả khi du khách đã ăn xong.

VF10:

Một số du khách hay hỏi rằng tại sao món bún riêu cua miền Tây lại có phần váng cua ngon, mềm và dai khó cưỡng lại, ăn vào không thấy ngấy? Thật ra, váng và gạch cua trong tô bún riêu cua miền Tây hấp dẫn người ăn bởi vì chúng được làm hoàn toàn từ cua đồng tự nhiên, không phải loại cua nuôi như những địa phương khác.

Những chú cua này sống trong những cánh đồng lúa màu mỡ hay những con kênh, rạch giàu thức ăn nên thịt chúng rất dày lại nhiều gạch. Đây cũng là nguyên nhân vì sao món bún riêu cua miền Tây có vị ngon rất riêng, hơn hẳn bún riêu cua miền Bắc và miền Trung.

Cua đồng miền Tây to và dày thịt sống nhiều trên những cánh đồng lúa

Tại một vùng đất nổi tiếng nhiều sông ngòi, kênh rạch và cánh đồng lúa mênh mông như miền Tây thì không khó để tìm bắt cua đồng nấu món bún riêu cua miền Tây.

2. Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây

Để nấu được 1 phần bún riêu cua miền Tây thơm ngon đúng chuẩn thì du khách phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như cua đồng, cà chua, bún sợi, đậu hũ chiên, thịt nạc, huyết heo, một vài loại rau sống như rau muống bào sợi, giá đỗ và các loại gia vị. Cua đồng phải là cua tự nhiên thì váng cua mới ngon, béo ngậy và hấp dẫn người ăn được.

Một số nguyên liệu cần để nấu bún riêu cua miền Tây

– Sau khi mua những nguyên liệu này về, đầu tiên du khách hãy rửa sạch cua đồng, lột bỏ mai cua.

– Thân cua được rửa lại với muối, để ráo và đem đi giã nhuyễn, còn gạch cua được lấy từ mai cua sẽ được để riêng trong 1 chén khác.

– Phần cua giã nhuyễn sau đó sẽ được đem nấu trong nồi nước lớn (lượng nước trong nồi chỉ cần cao hơn mặt cua xay 1 – 2 đốt tay là được).

– Cho thêm vào nồi nước 1 muỗng canh mắm tôm rồi nấu hỗn hợp nước, cua đồng xay, mắm tôm đến khi váng cua nổi lên thì vớt váng cua ra, lược lại hỗn hợp nước đã nấu, chỉ lấy phần nước và bỏ phần xác cua.

Thân cua đồng được giã nhuyễn trước khi đem nấu với nước

VF12:

– Nấu bún riêu cua miền Tây cần chú ý gì? Khi vớt váng cua ra khỏi nồi thì du khách lưu ý nên vớt váng cua thật nhẹ, tránh váng bị bể, ảnh hưởng đến vị ngon của váng cua.

– Váng cua sau khi vớt ra sẽ được trộn với trứng gà và đem chưng trong nồi cách thủy đến khi chín mềm. Còn lại phần nước cua thì được nấu cùng với nước dùng giò heo đã nấu sôi từ trước.

Váng cua nổi lên trong khi nấu thịt cua giã nhuyễn

– Cuối cùng, đem phần gạch cua xào chung với cà chua, sau đó bỏ vào nồi nước dùng đang nấu sôi. Thế là món bún riêu cua miền Tây của chúng ta đã hoàn thành rồi.

3. Thưởng thức bún riêu cua miền Tây “đúng điệu”

Bún riêu cua “đúng điệu” miền Tây ngoài bún và váng cua thì còn có một số nguyên liệu khác được thêm vào tô bún như: thịt nạc, huyết heo, đậu hũ chiên… Đặc biệt, trong tô bún riêu cua miền Tây luôn có vài cọng ngò gai, hành phi và hạt tiêu thơm phức. Khi nhìn thấy chúng thì du khách sẽ chắc chắn đây là món bún riêu cua miền Tây.

Một phần bún riêu cua miền Tây đầy đủ bún, mắm tôm và rau sống

Món bún riêu cua miền Tây sẽ ngon nhất khi dùng nóng. Du khách khi vào quán và gọi món bún riêu cua thì chủ quán mới bắt đầu bỏ bún sợi, váng cua, thịt, huyết heo… vào tô và bắt đầu chan nước dùng có vài miếng cà chua, đậu hũ vào tô. Ăn kèm với bún riêu cua miền Tây sẽ là một chén mắm me, chanh ớt và vài loại rau sống miền Tây.

Bên cạnh món bún riêu cua miền Tây, du khách đến tham quan các tỉnh thuộc miền Tây sông nước không nên bỏ qua những món ăn nổi tiếng như bánh xèo miền Tây, bún mắm miền Tây hay hủ tiếu miền Tây…

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon hấp dẫn của Viet Fun Travel thật chi tiết phải không ạ? Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, du khách sẽ nấu được những phần bún riêu cua miền Tây thật ngon để thiết đãi gia đình trong những bữa ăn vào cuối tuần.

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè

Nguyên liệu nấu canh riêu cua dọc mùng cần chuẩn bị

Cua đồng: 300 gr

Dọc mùng: 2 cây

Cà chua: 3 quả

Me: 2 quả

Rau rút: 1 mớ

Hành khô, hành tươi, rau mùi

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính.

Cách nấu canh riêu cua dọc mùng cực ngon, cực mát

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với dọc mùng, bạn dùng dao tước bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt chéo thành những miếng vừa ăn. Rau rút thì bạn nhặt những đoạn non, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 2 cm.

Bước 2: Sơ chế cua đồng

Để loại bỏ đất cát và những chất cặn bã trong con cua, bạn cho một ít muối vào cua rồi xóc thật mạnh, xóc nhiều lần như thế. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước.

Làm sạch xong, bạn bóc mai cua và yếm cua để riêng, thân cua để riêng. Dùng dao nhỏ hoặc một cây tăm để khều hết phần gạch cua ra một một chiếc bát con.

Bước 3: Tiến hành cách nấu canh riêu cua dọc mùng

Cho nước lọc cua vào một chiếc nồi, thêm vào đó 2 thìa cà phê hạt nêm, đun trên bếp ở mức lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để thịt cua đông kết nổi lên trên mặt chứ không bị dính dưới đáy nồi. Khi nước sôi, bạn cho 2 quả me vào nồi, đợi nước sôi trở lại thì vớt 2 quả me ra bát, dầm nát, bỏ bã, đổ lại phần nước me vào nồi canh cua.

Tiếp đến, bạn phi thơm hành khô, xào sơ qua cà chua rồi cho gạch cua vào đảo đều tay khoảng 30 giây. Với nồi nước cua, bạn nêm nếm lại sao cho vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, sau đó, bạn trút toàn bộ nồi nước cua đang sôi này sang nồi xào gạch cua với cà chua. Tiếp tục đun ở mức lửa lớn, đến khi nước sôi thì bạn thêm dọc mùng, rau rút vào nồi, đun thêm khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp.

Khi ăn, bạn múc canh riêu cua dọc mùng ra bát tô, thêm rau mùi và hành lá lên trên rồi thưởng thức thành quả nóng hổi của mình.

nhưng nếu ăn nhiều hoặc chế biến sai cách sẽ gây hại khôn lường, đặc biệt là các bệnh nhân gout.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Cực Ngon

Câu hỏi:

Cách chế biến lẩu riêu cua, sườn sụn

Hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua, sườn sụn cực ngon

Làm thế nào để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn đúng cách?

Cách chế biến lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?

Làm cách nào để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?

Cách làm sao để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn đúng cách?

Làm sao để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?

Món ăn ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm thế nào?

Món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm thế nào?

Làm cách nào có thể làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon và đúng kiểu?

Món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm cách nào?

Nguyên liệu chuẩn bị làm món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn:

Cách làm món ngon ẩu riêu cua, sườn sụn:

Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

Bước 2: Làm cua – Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. – Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. – Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá. Bước 4: Đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng, rồi bày ra đĩa.

Bắp bò thái mỏng, bày ra đĩa. Mách nhỏ là trước khi thái, chị em nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

Bước 5: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.

Hoa chuối thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước rồi bày ra đĩa. Hoa chuối dùng để nhúng dần trong khi ăn.

Cách làm chả lụa tươi không cần dùng máy

Cách làm nước mắm tỏi ớt cực ngon

Cách làm bánh gạo hàn quốc

Cách làm món thịt nguội bát bửu ngon thơm

Cách làm phá lấu bò ngon

chúng tôi theo Eva

Rate this post