Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Dừa Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Mát

Rau câu dừa là món ăn vừa mát lại vừa bổ rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Cách làm rau câu dừa cũng rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm.

Nguyên liệu làm rau câu dừa

– 1 gói bột rau câu

– 200g đường trắng

– 2 muỗng canh nước cốt dừa

– Để có món thạch rau câu dừa ngon thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Dừa bánh tẻ có bề mặt ngoài mầu nâu sáng, có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa được.

Chọn những quả dừa bánh tẻ để làm rau câu dừa

Cách làm rau câu dừa ngon

– Dừa bổ phần chóp quả, lấy nước và vẫn giữ được nguyên phần quả.

– Cho 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy, cho lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi rau câu tan hết.

– Nước sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều. Vì đây là món giải khát, không phải chè nên chúng ta không cần phải cho quá ngọt ăn sẽ nhanh bị ngán.

– Khi đường ta hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu dừa thành 2 phần một phần để múc ra để nguội, một phần tiếp tục cho lên bếp đun sôi trở lại, cho nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.

Khuấy đều nước cốt dừa rồi tắt bếp

– Đổ nước cốt dừa trong vào quả dừa trước (lưu ý là nước dừa này đã nguội) sau đó đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn không thích làm thạch trong quả dừa bạn có thể đổ thạch dừa ra cốc, hoặc khuôn mà bạn muốn làm. Để rau câu dừa có màu hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm socola hoặc nước siro hoa quả vào phần nước dừa để tạo màu.

Thạch rau câu dừa thơm mát cho ngày hè

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà

Cách làm rau câu dừa dẻo không khó nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ và cần mẫn. Dừa có hương vị thơm ngậy, ăn bùi bùi nên được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua những trái dừa về để dùng dần, vì dừa để được trong thời gian dài, ngoài làm chè, làm rau câu…chúng ta còn có thể làm mứt từ dừa hoặc làm dầu dừa để dùng, cách làm dầu dừa và cách làm mứt dừa non cũng khá đơn giản và dễ dàng để chúng ta áp dụng tại nhà. Cách làm rau câu dừa dẻo cũng không có gì quá phức tạp, chỉ chừng 30 – 40 phút là chúng ta có thể có được một món rau câu thơm ngậy mùi dừa

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

2 quả hồng xiêm.

Nước cốt dừa.

25g bột rau câu.

100g đường.

10ml sữa tươi.

Khuôn làm rau câu.

Bỏ lớp vỏ dừa, chặt quả dừa ra, tách riêng phần nước cốt dừa và cùi dừa. Đổ phần nước cốt dừa ra cốc, nạo phần cốt dừa thành các sợi nhỏ.

Bước 2: Hòa tan đường với nước.

Bước 3:

Hòa nước cốt dừa với sữa tươi.

Bước 4: Đổ thêm ít nước nguội đun sôi để nguội vào nước dừa, đun sôi, đến khi sôi, chúng ta đổ phần nước đường đã hòa trước đó và bột rau câu vào.

Bước 5:

Múc một ít nước trong nồi ra, hòa sữa và nước dừa vào khuấy đều.

Bước 6:

Lấy khuôn làm rau câu ra (hoặc bạn có thể tận dụng vỏ dừa), múc ít nước trong nồi ra khuôn (không đổ đầy), bạn bỏ thêm vài sợi dừa nạo vào, đợi đến khi phần nước này hơi đông và nguội hẳn thì bạn đổ tiếp phần nước cốt dừa trộn sữa tươi lên phần trên và chờ đến đến khi nào nguội hẳn thì bạn cho phần rau câu này vào tủ lạnh.

Chỉ cần chờ một lúc là bạn đã có thể thưởng thức món rau câu dừa dẻ thơm ngon tại nhà, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi dừa quyện mùi sữa thơm ngon, béo ngậy cộng với rau câu sần sật taoh cảm giác tan chảy trong miệng. Cách làm rau câu dừa dẻo có nhiều bước nhưng không quá phức tạp và dễ áp dụng đối với những người đầu tiên mới làm. Nếu bạn muốn làm gì đó mới mẻ với nguyên liệu là dừa thì bạn có thể xem cách làm sữa chua dẻo sau đó bỏ ít dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà

Nói đến loại quả vừa có tác dụng làm đẹp tuyệt vời vừa tốt cho sức khỏe không thể không kể đến dừa. Loại quả này được sử dụng triệt để phục vụ cho việc làm đẹp lẫn việc bổ sung dinh dưỡng hằng ngày cho con người.

1. Cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ đơn giản tại nhà Nguyên liệu:

– Dừa xiêm (2-3 trái tùy lượng ăn của mỗi người)

– Bột rau câu

– Nước (150-200ml)

– Đường 100g

– Khuôn để làm rau câu

– Cơm dừa xắt nhỏ vừa ăn (Cái này có thể có hoặc không)

Cách nấu rau câu dừa:

B1: Dừa xiêm chặt lấy nước, sau đó hòa chung nước dừa và 200ml nước để đun sôi.

B2: Hòa bột rau câu cùng với đường.

B3: Sau khi nước dừa bắt đầu sôi lên thì cho bột rau câu hòa với đường vào nấu chung, phải khuấy đều đồng thời vặn nhỏ lửa lại, vớt hết bọt.

B4: Bỏ cơm dừa vào chung, đợi sôi lên rồi tắt bếp đổ ra khuôn.

– Bột rau câu dẻo

– Nước cốt dừa

– Đường

– Khuôn để làm rau câu hoặc dùng luôn quả dừa

Cách làm rau câu nước cốt dừa

B1: Hòa chung bột rau câu dẻo với đường theo tỉ lệ ghi trên bao bì bởi, vì mỗi loại bột được sản xuất ra đều có tỉ lệ khác nhau.

B2: Chặt quả lấy nước dừa, nhưng chỉ lấy ¾ lượng nước dừa để nấu, sau khi sôi cho ¾ lượng bột rau câu và đường vào chung. Đổ từ từ vào nồi và khuấy đều cho tan bột, vớt bọt.

B3: Đợi nước dừa sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp đổ vào quả dừa.

B4: Thực hiện làm phần thạch trắng nước cốt dừa như ở trên.

Lấy phần nước dừa dư khi nãy đun cho sôi sau đó cho nước cốt dừa vào rồi cho bột với đường còn dư vào chung, khuấy đều như cách làm ở trên.

B5: Sau khi thấy phần thạch rau câu dừa đã đông lại thì đổ phần thạch tráng nước cốt dừa lên. Đợi đoàn bộ được đông lại hoàn toàn là bạn có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

– Dừa xiêm

– Bột rau câu dẻo

– Nước cốt dừa (Có hoặc không)

– Trái cây tùy theo sở thích

– Đường

– Nước lọc

– Khuôn để làm rau

Cách làm rau câu dừa trái cây​

B1: Tương tự như cách làm bên trên, hòa chung nước dừa, bột rau câu, đường và nước lọc vào nấu, khuấy đều để tan bột và bớt bọt.

B2: Nước sôi thêm thì cho nước cốt dừa vào đun tầm 5 phút sau đó tắt bếp. (Bạn có thể cho nước cốt dừa vào hoặc nếu không có thì bỏ qua bước này)

B3: Bỏ trái cây muốn ăn vào khuôn, sau đó đổ nước rau câu dừa vào, đợi đến khi rau câu trái cây đông lại rồi ăn hoặc cho vào tủ lạnh ăn dần.

4. Cách làm rau câu nước cốt dừa với cafe

Cách nấu rau câu dừa và cà phê cũng đơn giản như cách nấu rau câu dừa truyền thống, chỉ là chia làm nhiều giai đoạn.

Nguyên liệu:

– Bột rau câu dẻo

– Nước cốt dừa

– Cà phê hòa tan

– Đường

– Nước lọc

– Khuôn để làm rau

Cách làm rau câu nước cốt dừa với cafe

B1: Đun 1 lít nước lọc cùng chung với bột rau câu đã trộn với đường trước đó vào nấu. Khuấy đều cho bột tan và không bị vón cục, vớt bọt.

B2: Nước sôi cho thêm nước cốt dừa vào đun chung, sau đó đợi sôi lại lần nữa thì tắt bếp đổ ra khuôn.

B3: Pha cà phê hòa tan với nước sôi.

B4: Nấu 1 lít nước lọc cùng chung với đường bột rau câu, khuấy và vớt bọt như cách làm trên, sau đó nước sôi cho thêm cà phê hòa tan vào chung khuấy đều đến khi sôi lại thì tắt bếp.

B5: Rau câu cốt dừa khi đã đông lại thực sự thì đổ phần rau câu cà phê này lên trên đợi cho đông lại lần nữa là có thể ăn được rồi.

Chỉ với một quả dừa và bột rau câu bạn có thể hô biến thành nhiều món rau câu dừa với nhiều thành phần khác nhau tùy theo sở thích của mình.

Muốn có món rau câu dừa hoàn mỹ bạn cần phải làm điều này:

Làm rau câu dừa nhiều lớp phải đợi đến khi lớp thứ nhất thật sự đã khô lại rồi mới đổ lớp thứ 2 lên, nếu không hai loại sẽ trộn vào nhau

Nhất định phải khuấy nước bột khi nấu vì nếu không bột sẽ dính cục lại với nhau

Phải vớt bọt thường xuyên để nước rau câu dừa được trong

Nếu bạn chưa kịp làm mà hỗn hợp đã bị đông lại thì có thể tiếp tục cho lên bếp để đun lại.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Câu Dừa Và Bánh Flan Cho Tiệc Thôi Nôi

Nhận đặt làm thạch rau câu dừa flan cho tiệc thôi nôi Theo phong tục nước ta, đứa bé sinh được tròn một tháng thì phải cúng đầy tháng cho con.

Lễ mừng con đầy tháng trước là để tạ ơn Mụ bà và Đức ông đã phù trợ cho “mẹ tròn con vuông”, sau là để trình với nội – ngoại, họ hàng, lối xóm về đứa cháu sau một tháng chào đời.

Đây như là chứng nhận của xã hội về sự tồn tại của một con người, để được nâng niu, chúc tụng, để cộng đồng có trách nhiệm giúp đỡ, cưu mang, che chở Thạch dừa flan được nhiều người làm trong bữa tiệc, trong đó có tiệc thôi nôi.

Cách làm rau câu dừa bánh flan sẽ được chia làm 3 phần: làm bánh flan, nấu rau câu dừa, và cuối cùng là kết hợp bánh flan để đổ rau câu. Chi tiết như sau:

Nguyên liệu Về Rau câu

1,5 thìa cà phê bột rau câu

250ml nước dừa (lấy nước của dừa xiêm)

80g đường cát

Cách thực hiện như sau

Trứng gà rửa sạch, đập vỏ từng trứng cho vào chén

Khuấy tan đường với sữa tươi và chút vani. Trút trứng gà vào hỗn hợp này, khuấy cho tan đều, lọc qua rây cho mịn

Rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa

Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra dĩa

2. Nấu rau câu dừa

Cho 100ml nước dừa hòa với bột rau câu.

Đun nóng 150ml nước dừa khác, cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.

Có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc ca cao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn.

3. Giai đoạn hoàn tất chiếc bánh

Rót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn. Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn.

Bày ra dĩa: Trút bánh ra đĩa, trang trí thêm với ít trái cây, dùng lạnh.

XoiChePhucLocTho.com xin mách nhỏ

Nấu rau câu cho đến khi sôi, nhúng đũa vào thấy rau câu không còn bám vào đũa nữa là được. Tắt bếp và giữ rau câu nóng suốt quá trình đổ rau câu;

XoiChePhucLocTho.com nhận đặt làm thạch rau câu dừa flan cho tiệc thôi nôi

Qúy khách có nhu cầu đặt rau câu cho tiệc sinh nhật, thôi nôi… hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại phía dưới Cam kết TUYỆT ĐỐI rau câu không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu.

Khách hàng đặt theo yêu cầu xin liên hệ:

Điện thoại đặt: 093 302 4664

Địa chỉ: 139/18B, Bạch Đằng, P.15, Q.Bình Thạnh, chúng tôi

Xôi Chè Phúc Lộc Thọ – chúng tôi

Đăng bởi Huyền Nguyễn

Tags: Cách nấu xôi chè ngon, thạch rau câu dừa flan, tiệc thôi nôi