Top 2 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Phở Gà Hà Nội

Thật ra mỗi vùng sẽ có cách ăn phở khác nhau. Phở Bắc thì nhất định là không có rau, khi ăn vắt thêm chanh, dấm tỏi ớt và ít tương ớt là được. Phở nam thì nhất định phải có giá… Mình nghĩ không phải quan trọng chuyện có rau hay không mà làm nên mùi vị phở chính là mùi hồi, mùi quế, hành nướng, gừng nướng thơm. Nước dùng rất quan trọng để tạo nên bát phở ngon.

Nguyên liệu:

Gà – 1/2 con hoặc 1 con tùy lượng ăn ít hay nhiều Bánh phở – Đủ ăn Gừng – 1 củ Quế – 1 thanh Hoa hồi – Vài hoa Hành khô – 2-3 củ Hành lá – Vừa đủ Rau mùi – Vừa đủ Hạt rau mùi – 3 -5 thìa Mùi tàu – Vừa đủ Hành tây – 1 củ (tùy ý) Bột canh – Vừa đủ Hạt nêm – Vừa đủ

Cách làm món phở hương vị chuẩn miền Bắc:

Bước 1: Luộc gà và chuẩn bị nước dùng

Nhà mình tận dùng gà luộc thắp hương để nấu phở gà ăn cho đỡ ngán, tuy nhiên mình vẫn đưa các bước luộc gà lên đây để cả nhà tham khảo nhé.

Gà làm sạch, dùng muối trắng xát qua mình gà rồi rửa sạch cho hết mùi hôi, cho vào nồi, đổ nước lạnh, thêm một chút muối và đập thêm vài nhánh gừng và hành khô vào cho thơm nhé. Đun sôi, khi nước vừa sôi, các bạn vặn lửa nhỏ, để liu riu cho khỏi rách da gà trong khoảng 10-15 phút, các bạn nhớ trở gà cho gà chín đều nhé. Sau đó tắt bếp, om gà trong nồi một lúc cho gà chín rồi vớt gà ra. Cho gà vào chậu nước đun sôi để nguội có thểm chút đá cho da gà được căng, giòn. Các bạn có thể lấy mỡ gà, chưng với nghệ tươi đập dập để phết lên mình gà cho da gà có màu vàng đẹp mắt nhé.

Bước 2: Lọc thịt gà.

Khi gà nguội, các bạn lọc thịt gà ra, xương và phần đầu, chân, cổ gà để riêng. Thịt gà xé hoặc thái thành các lát nhỏ giống như thịt gà trong bát phở ngoài hàng nhé.

Bước 3: Nấu nước dùng

Xương gà lọc ra ở bước 2, cho lại vào nồi nước luộc gà (có thể cho thêm nước và xương lợn để ninh nếu cần) nhé. Gừng, hành khô nướng qua lửa cho thơm và xém, bóc và cạo vỏ rồi đập dập. Quế, hồi và hạt rau mùi rang cho thơm cho vào túi lọc cùng với gừng và hành khô thả vào nồi nước dùng. Ninh khoảng 15-20 phút để xương gà và xương lợn (nếu có) tiết nước ngọt thì nêm nếm thêm bột canh, hạt nêm cho vừa ăn.

Tip: Trong miền Nam, mọi người thường ăn có vị ngọt nhiều hơn, có thể cho thêm một chút đường phèn cho vừa miệng nhé

Bước 4: Trần bánh phở

Bánh phở mua về trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Mẹ mình không thích ăn bánh phở cắt bán sẵn ở ngoài hàng mà thường mua bánh phở loại cả miếng to ấy (thường mọi người hay mua về làm phở cuốn hoặc phở chiên phồng ý ạ) về rồi tự cắt ra rồi đêm trần như bình thường. Nếu không có bánh phở tươi, các bạn có thể mua bánh phở khô rồi trần với nước sôi nhé. Chất lượng không khác nhau nhiều đâu ạ.

Bước 5: Trình bày

Trước khi ăn, các bạn xếp bánh phở vào tô, xếp một ít hành tây thái sợi lên cho thơm (nếu thích), xếp hành lá, rau mùi và mùi tàu thái nhỏ kèm với cọng hành trắng tước sợi lên trên.

Tip: Mình thấy một số nơi, ví dụ như trong miền Nam, thường thêm các loại rau sống hoặc rau giá vào phở nhưng miền Bắc thì không. Các bạn có thể tùy ý thêm các loại rau vào phở cho hợp khẩu vị nhé.

Bát phở gà ấm áp, mời cả nhà cùng thưởng thức.

Theo phokho.com

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc

Phở gà là một món ăn ngon của miền Bắc (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram bánh phở

1 con gà ta

3 bộ xương gà 1 củ hành tây, 3 cánh hoa hồi, 3 thảo quả, 1 miếng gừng nhỏ, 1 miếng quế

Rau mùi, hành lá, chanh, ớt

Gia vị: nước mắm, muối, tiêu đen…

Cách nấu phở gà miền Bắc

Bước 1: Hành tây và gừng đem nướng rồi dùng dao đập dập. Rau mùi, hành lá bỏ rễ, lá héo rồi mang rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Bước 2: Gà sau khi làm sạch lông, nội tạng, bạn dùng muối và gừng xát đều bên ngoài lẫn bên trong để khử sạch mùi hôi.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước lớn, cho gà nguyên con vào luộc cùng 1 muỗng canh muối và phần gừng, hành tây đã nướng.

Bước 4: Khi nước luộc gà sôi, bạn hạ lửa vừa rồi dùng muôi để vớt sạch những lớp bọt bẩn nổi lên trên mặt nước.

Bước 5: Đậy kín nắp nước dùng và tiếp tục đun với mức lửa vừa trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Mở nắp vung trong vòng 5 phút để hơi bay bớt rồi đậy lại cho đến khi nước nguội mới lấy gà ra.

Bước 6: Đợi gà nguội, bạn dùng dao phay để chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 7: 3 bộ xương gà sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với giấm và muối cho bớt mùi. Sau đó, cho vào nồi nước luộc gà và bật bếp tiếp tục đun sôi.

Bước 8: Chuẩn bị một chảo nhỏ, bắc lên bếp làm nóng rồi cho phần hoa hồi, thảo quả, tiêu đen, quế vào rang cho dậy mùi thơm rồi bọc vào một chiếc khăn xô nhỏ.

Bước 9: Khi nước luộc gà sôi, bạn hạ lửa nhỏ và ninh trong khoảng 45 phút. Sau đó, thả bọc khăn xô đựng hoa hồi, quế… vào.

Bước 10: Tiếp tục ninh nồi nước hầm gà thêm 30 phút. Sau đó, nêm nếm nước dùng vừa miệng rồi vớt tất cả các nguyên liệu trong nồi ra và tiếp tục đun nóng nồi nước với mức lửa nhỏ.

Đến đây là bạn đã hoàn thành phần nước dùng rồi. Bây giờ, bạn đem bánh phở trụng qua nước sôi, vẩy cho hết nước rồi chia đều vào từng tô nhỏ. Cho thịt gà, hành lá, rau mùi lên trên rồi múc nước dùng chan gần đầy miệng tô.

Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm dĩa rau sống, vài lát chanh và chén nước mắm để ăn cùng. Sau đó, dọn hết ra và mời mọi người thưởng thức khi còn nóng.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hướng Dẫn Nấu Phở Gà, Phở Bò Ngon Với Vài Tuyệt Chiêu Đơn Giản

Hướng dẫn nấu phở gà, phở bò ngon với vài tuyệt chiêu đơn giản

Phở bò

Nguyên liệu nấu phở bò:

Hoa hồi, quế, quả thảo quả, sá sùng khô.

Hành khô, gừng, hành tây, húng láng, hành hoa.

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.

Các bước nấu phở bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nướng chín hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô sau đó rửa sạch.

– Hành tây bỏ vỏ thái mỏng. Hành củ chẻ sợi, hành lá và húng láng thì rửa sạch và thái nhỏ.

– Thịt bò thái lát thật mỏng, có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc chỉ cần ướp cho ngấm gia vị hoặc không cần ướp gia vị cũng được.

– Xương bò rửa sạch, để ráo nước. Để hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút để cho bớt mùi.

– Cho xương vào nồi nấu phở cùng với nước lạnh, khi nước sôi bạn chắt nước bỏ đi rồi cho tiếp nước ngập nồi, ninh nhừ cho ra hết chất ngọt.

– Sau khi nồi hầm xương hoàn thành bạn nhấc giỏ xương bò ra ngoài, trong nồi nấu phở sẽ chỉ còn lại nước dùng. Cho hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô đã nướng vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun sôi khoảng 30 phút nữa là có thể bắt đầu dùng.

– Khi ăn bạn cho phở vào giỏ, sau đó trần bún qua nồi trần bánh phở, cho ra tô. Nếu như muốn ăn phở bò chín thì bạn nhúng thịt bò vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát cho thêm hành và rau húng rồi chan nước dùng nóng.

Nếu như bạn thích ăn phở bò tái thì thêm hành với rau húng, còn phần thịt thì khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào. Khi ăn bạn bạn có thể vắt chút chanh hoặc cho dấm và chút ớt cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Phở gà

Nguyên liệu đơn giản:

Rau mùi, hành tây, gừng, hành khô

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm

Cách nấu bún gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, hành nướng qua trên lửa cho thơm, cạo vỏ. Hoa hồi bạn cũng đem nướng sơ qua cho thơm.

Rau mùi và giá đỗ nhặt rửa sạch, để ráo rồi bày ra một đĩa riêng. Hành tây bóc vỏ thái miếng cau, Chanh và ớt xắt miếng để riêng.

– Chọn mua gà nên chọn gà ta, còn khỏe. Gà bạn mua về cắt tiết để riêng sau đó vặt lông, bỏ lòng, bỏ đầu bóp muối, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Luộc gà và nấu nước dùng

– Cho gà cùng cho gừng, hành khô, hoa hồi và hạt mùi cùng một xíu muối vào nồi nấu phở. Sau đó đổ nước ngập gà, rồi đun sôi. Đun sôi khoảng 15 phút là được.

– Gà chín vớt ra đĩa, để ráo rồi lóc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn, để riêng. Phần nước còn lại trong nồi để làm nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi ăn bạn lấy một nhúm phở tươi vào giỏ sau đó chần qua nồi phở đang sôi rồi cho ra tô. Xếp lần lượt giá đỗ, rau mùi, hành tây và thịt gà lên trên cùng vài lớt ớt tùy thích. Cuối cùng chan nước dùng lên, ăn nóng kèm tương ớt, tương đen phở hay chanh, ớt tùy thích.

Phở xào thịt bò

Nguyên liệu cần có:

Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, gừng

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau cải ngọt bỏ gốc, lá úa sau đó rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn. Gừng, tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, thái miếng, hành tây bỏ vỏ thái múi cau mỏng. Hành lá, mùi thái làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

– Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

– Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

Bước 3: Xào phở bò với bếp á

– Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

– Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

– Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

Khuyến cáo khi sử dụng nồi nấu phở

– Nồi nấu phở chuyên dùng để nấu nước dùng, trần bún, phở, luộc, hấp các loại thức ăn…..sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn với dung tích nấu từ 20 lít đến 160 lít.

– Nồi nấu phở có cấu tạo chắc chắn, sang trọng, bền bỉ, chống han gỉ, dễ vệ sinh, thân thiện với môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Đối với các quán ăn kinh doanh nên sử dụng ít nhất 2 chiếc nồi nấu phở để có thể thuận tiện thao tác khi chế biến các món bún phở. Một nồi có chức năng nấu nước dùng, một nồi dùng để đun sôi nước trần bánh phở.

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Cho Cả Gia Đình

Phở được xem là món ăn nổi tiếng của người Việt, và được bạn bè khắp thế giới biết đến món ăn với hương vị thơm ngon, quyến rũ và lôi cuốn bất kỳ du khách nào. Tuy nhiên một bát phở ngon đúng chuẩn thì nước dùng phở giữ vai trò rất quan trọng. Do vậy cách nấu nước dùng phở gà sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước dùng phở

– Gia vị gồm có: nước mắm, bột canh, đường, bột ngọt.

Ngoài ra để nước dùng phở ngọt hơn bạn hãy cho thêm xương gà hoặc xương heo.

Sơ chế nguyên liệu

Nấu nước dùng phở gà ngon cũng như không mất quá nhiều thời gian để nấu nướng, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng. Đầu tiên bạn hãy làm sạch gà, hành lá thái nhỏ, rau mùi nhặt sạch.Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

Nấu nước dùng phở gà

Đối với nước dùng phở gà thì bạn nên thực hiện theo cách sau:

Sau khi gà đã được sơ chế sạch sẽ thì bạn cho vào nồi nước lạnh để luộc chín, cho một chút bột canh vào nồi để thịt gà ngọt đậm hơn. Gà luộc chín tới thì vớt ra. Hành khô và gừng đã được bóc vỏ và nướng qua lửa cho thơm, hành tây bổ dọc, hạt mùi đã rang cho dậy mùi thơm. Tất cả các gia vị được cho vào một cái túi vải nhỏ và được buộc kín miệng rồi thả vào nồi nước dùng, sau đó bạn hãy đun sôi nồi nước dùng phở gà, nhớ chú ý để lửa nhỏ để đun liu riu.

Phần thịt gà sau khi đã được lọc cho ra một cái đĩa, còn phần xương gà và cổ gà bạn hãy chặt nhỏ và cho vào nồi nước dùng để ninh thật kỹ.

Đối với số lượng người ăn từ 4- 5 người ăn, thì chỉ cần sử dụng xương gà đã được lọc, phần cổ gà, chân gà, và thêm một ít xương heo vào là đã tạo ra độ ngọt cho nồi nước dùng. Đồng thời trong quá trình nấu bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên trên để cho nồi nước dùng được trong.

Phở gà món ăn yêu thích của rất nhiều người, với vị nước dùng ngọt, miếng thịt gà không dai quá cũng như không quá mềm, cùng với các gia vị kết hợp cùng đã mang đến món phở ngon hấp dẫn.