Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu

– 2 thìa cafe hạt thì là; 2 thì cafe hạt rau mùi; 1 thì cafe muối

– 500g bánh phở

– 150g thịt bò thăn, thái lát mỏng

Nguyên liệu trang trí:

– Ớt; hành khô; hành lá; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh

Bước 1: Nướng gừng và hành trong khoảng 3 phút, đến khi hơi cháy đen và có mùi thơm nhẹ. Sau khi nướng xong rửa sạch và loại bỏ những chỗ cháy đen.

Bước 2: Rửa sạch xương bò, cho vào một nồi lớn và thêm nước. Đun sôi trong 5 phút. Tắt bếp, dùng rây lọc, đổ nước, rửa sạch xương bằng nước lạnh,

Bước 3: Thêm 5 lít nước vào nồi và đun sôi. Cho xương, thịt nạc vai vào nồi cùng với gừng và hành củ, thêm hành lá, nước mắm, đường. Giảm lửa và đun cho đến khi thịt mềm, khoảng 40 phút. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt.

Bước 4: Cho một miếng thịt vào bát nước lạnh sau đó vớt ra cất vào tủ lạnh. Miếng còn lại vẫn để trong nồi.

Bước 5: Cho các loại gia vị (hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là và hạt rau mùi) vào một cái chảo khô rang ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 3 phút, cho đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào một miếng vài rồi buộc lại và thả trong nồi nước dùng.

Bước 6: Tiếp tục hầm trong 4 tiếng. Thêm muối và đun sôi. Chú ý điều chỉnh gia vị bằng cách thêm muối, đường hoặc nước mắm cho vừa miệng.

Bước 7: Khi ăn, nấu nồi nước sôi trụng sơ bánh phở để vào bát, xếp hết các thứ thịt mỗi thứ một ít lên rồi chan nước dùng vào. Trang trí với hành, giá đỗ, rau thơm.

Bí quyết của một công thức phở tuyệt vời là không thêm hoặc giảm lượng muối mà thay vào đó là nước mắm, đặc biệt là mắm cá. Tuy nhiên, tất cả đều tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Theo Huyền Anh / Dân Việt

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm sữa chua phô mai thơm mịn

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Phở bò là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở bò có ở mọi nơi, từ những quán ăn vỉa hè, hoặc ngay trong những quán ăn bình dân bình dân nhất cho đến các nhà hàng sang trọng . Phở là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối mà bạn không cảm thấy chán bởi trong phở chứa đựng những hương vị đặc biệt chẳng muốn rời.

Nguyên liệu nấu phở bò

Xương bò: khoảng 2kg

Thịt bò: 500 gr

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

Hành khô: 4 củ

Gừng: 1 củ

Sá sùng khô: 6 con

Gia vị

Bánh phở: khoảng 1kg

Hành hoa, ½ củ hành tây, húng láng.

Cách nấu phở bò ngon chi tiết như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lấy xương bò rửa sạch, để ráo nước. Để hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10phút. Bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường cũng được

Bước 2: Ninh xương

Sau khi nướng qua, bạn cho xương và nồi đổ ngập nước rồi ninh khoảng 2h đồng hồ.

Để nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, thảo quả, quế, hành khô. Sau đó rửa sạch nhưng ko cạo vỏ cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun hoảng 1 tiếng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Thành phẩm

Thái mỏng hành tây, chẻ sợ hành củ, còn hành lá và húng láng thái nhỏ.Bánh phở nên chần qua nước sôi rồi cho vào bát với số lượng vừa ăn.

Nếu muốn ăn phở bò chín thì bạn cho thịt bò vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát, rồi thêm hành, húng và chan nước dùng nóng.

Đối với thịt bò bạn thái lát thật mỏng, có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc chỉ cần ướp cho ngấm gia vị, hoặc không cần ướp cũng dc

Nếu ăn phở bò tái thì bạn bày sẵn 1 bát có bánh phở thêm hành, húng, còn thịt khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào

Khi ăn bạn có thể tùy khẩu vị mà thêm giấm tỏi ớt hoặc chanh ớt. Các bạn hãy thử chế biến món phở bò tại nhà nha, chắc chắn sẽ thơm ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh, sạch sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Đây là cách nấu phở bò dễ làm mà kênh cẩm nang gia đình xin chia sẻ đến các bạn yêu nội trợ.

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Truyền Thống Ngon Hết Sẩy

Phở bò là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Ở khắp các làng quê cho đến mọi ngõ phố, trên vỉa hè hay trong các nhà hàng sang trọng đều có món ăn hấp dẫn này. Đặc biệt là phở bò có thể ăn vào thường xuyên vì mùi vị dễ ăn lại không tạo cảm giác ngán.

– 1 gói gia vị dùng để nấu phở

Chọn thịt bò loại ngon để làm phở bò

– Xương bò bạn rửa sạch, cho vào nồi nước trần qua, sau khi nước sôi thì bạn chắt hết nước đổ đi, cho xương ra bát đựng nước lạnh và rửa sạch.

– Cho vào nồi và ninh trong vòng 40 – 45 phút.

– Hành khô và hành tây bóc vỏ và thái thành miếng dầy khoảng 1cm.

– Gừng bạn rửa sạch, cạo sạch vỏ và thái miếng.

– Bạn cho hành và gừng lên bếp và nướng, sau khi nướng xong rửa sạch phần bụi than dính ở bên ngoài, cho hành và gừng vào bát,

– Cho 1/2 gói gia vị nấu phở bò vào chảo rang cho khô với lửa nhỏ cho dậy mùi thơm. Sau đó bạn đổ gia vị vào một túi vải và buộc chặt lại.

Các bước nấu nước dùng ngon cho phở bò

– Nấu nước dùng: Đổ phần nước xương đã ninh vào nồi, cho thêm nước cho vừa đủ 5 lít nước là được. Cho tiếp phần gia vị nấu phở, cùng hành khô và gừng nướng vào nồi.Khi nước sôi thì bạn nêm gia vị gồm 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hạt nêm. Sau đó tiếp tục ninh trong vòng 30 phút và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Trong lúc ninh xương thì bạn chuẩn vị làm thịt bò. Để thịt bò thái được mỏng thì bạn cần có 1 con dao thật sắc và thịt bò nên để trong ngăn lạnh đông thành cục để được dễ dàng hơn. Thái từng miếng mỏng vừa ăn, cho vào bát.

Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn

– Bạn cần chuẩn bị một nồi nước đun sôi khoảng 90 độ C cho thịt vào trần qua. Thịt trần qua chỉ cần có màu hồng hồng là bạn vớt ra, không nên để thịt bò chin quá vì khi chan nước dùng ăn sẽ không ngọt. Trong quá trình trần thịt bò nên cho chút một, nếu như nước có màu đục thì cần thay nước khác.

– Bạn trần phở qua với nước sôi, sau đó cho phở vào bát

– Hành lá và rau mùi nhặt nhỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

– Cho thịt bò vào muỗng và trần qua với nước dùng, sau đó cho vào bát cùng với một chút hành lá và rau mùi, chan nước dùng lên.

Phở bò truyền thống thơm ngon đậm đà

Phở bò nên ăn nóng, ăn kèm với rau sống, tương ớt và vắt ít nước cốt chanh sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị

Xương bò rửa sạch cho vào nồi luộc qua 10 phút, sau đó đem xương ra rửa lại một lần nữa.

Tiếp theo bạn cho xương vào nồi, cho 2 lít nước vào ninh xương trong 2-3 giờ đồng hồ. Để có nước dùng trong và ngon bạn hãy nhớ thường xuyên vớt bọt khi nước sôi. Để hầm xương nhanh hơn bạn có thể sử dụng nồi áp suất thay vì dùng nồi gas.

Bước 2: Thêm gia vị

Quế, hồi, thảo quả, hành khô đem nướng và cho vào nồi nước hầm xương, bạn đồng thời nêm nếm gia vị nồi nước dùng cho vừa miệng.

Bước 3: Sơ chế thịt bò và phở

Thịt bò để khử mùi hôi, bạn rửa qua với sữa tươi sau đó rửa lại với nước muối pha loãng và nước sạch rồi để ráo nước.

Thịt bò được thái thành những miếng mỏng vừa với miệng ăn

Trong món phở bò, nếu bạn sử dụng bánh phở khô thì đem phở khô đi luộc, rửa lại nước sạch rồi để ráo nước. Nếu bạn sử dụng bánh phở tươi chỉ cần trần qua nước sôi là được.

Rau mùi, hành lá, rau thơm rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 4: Hoàn thành món phở bò

Nồi nước hầm xương khi đã ngả màu vàng, bạn nêm nếm gia vị một lần nữa rồi để nhỏ lửa.

Chuẩn bị bát tô to sau đó cho bánh phở vào tô.

Thịt bò cho vào nồi nước dùng đang sôi để làm tái thịt bò, bạn có thể ăn thịt bò tái hoặc nếu ăn chín có thể để thịt bò trong nồi nước dùng lâu hơn sau đó cho ra tô bánh phở.

Cuối cùng bạn cho rau thơm, hành lá, rau mùi xắt nhỏ và chan nước dùng vào.

Khi ăn phở bò, hãy cho thêm nước cốt chanh, hạt tiêu vào ăn cùng và ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu phở bò tại nhà, để có được bữa sáng bổ dưỡng cho gia đình chị em hãy dành một chút thời gian chuẩn bị những món điểm tâm thật ngon, bổ dưỡng như với món phở bò hay phở gà. Chúc cả nhà ngon miệng với món phở bò miền Bắc.

Theo chúng tôi Mời các bạn xem clip cách nấu canh rong biển thanh nhiệt