Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Bí Đao Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao

Nguyên liệu: Bí đao 1 kg Thục địa 6 gram Đường phèn 100 gram Bước 1: Làm bí đao khô Bí đao nên chọn loại quả già thì sẽ tốt hơn. Bí đao rửa sạch, để ráo rồi sắt thành từng lát mỏng để dễ phơi khô. Ruột bí già giữ lại.

Bí đao sau khi sắt mỏng thì đem phơi 2 nắng cho khô. Nếu không tiện phơi nắng thì có thể sấy bằng lo nướng 60 o trong 30 phút.

Khi bí đao đã khô thì sẽ cho vào chảo sao cho vang bí lên.

Bí đao sao vang, khô rồi thì rải đều ra cho nguội rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh bảo quản và dung để nấu nước sâm bí đao từ từ.

Lưu ý: 1 trái bí đao sau khi khô còn khoảng 1 tô thành phẩm.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Nấu nước cho sôi lên, vặn nhỏ lửa rồi nấu thêm 10 phút rồi cho bí đao khô và thục địa vào ngâm và tắt bếp.

Trà bí đao khi sôi sẽ nở to và phồng lên đầy nồi.

Sau đó cho đường phèn vào tùy khẩu vị.

Cho thêm 1 gói túi trà lọc vào để tạo thêm mùi vị đậm đà hơn mà vẫn không mất mùi bí đao.

BAO BÌ VINAM chuyên cung cấp ống hút các loại:

– Ống hút nước , ống hút trà sữa trân châu , ống hút nghệ thuật, ống hút muỗng … – Ống hút van xịt, van phun sương… – Ống que kẹo – Ruột bút bi – Ống hút đặt theo yêu cầu – Ống hút xuất khẩu

Chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Vui lòng liên hệ : 0902.777.218 – Mr. TRUNG (08) 66.809.799 Email: kinhdoanh@baobivinam.com trung.le@baobivinam.com Website: www.baobivinam.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Sâm Bí Đao Nguyên Chất Tại Nhà

1. Hướng dẫn cách nấu sâm bí đao

Cách nấu sâm bí đao khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu cần thiết và thực hiện các bước làm dễ thực hiện là sẽ có ngay một sản phẩm hoàn hảo rồi.

1.1. Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao

1kg bí đao

3 khúc mía lau

200gr đường phèn

100gr đường phèn

5gr thục địa

50gr lá dứa

Dụng cụ: Dao, nồi nấu, thớt, rây lọc, ly…

1.2. Các bước thực hiện nấu sâm bí đao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mía lau mua về, bạn hãy nướng lên để tạo mùi thơm và làm tăng vị ngọt tự nhiên. Sau đó, bạn dùng dao sắc để chẻ mía theo chiều dọc thành những thanh mía dài.

Tiếp theo bạn hãy rửa sạch lá dứa, cắt khúc ngắn vừa rồi bó lại thành từng bó nhỏ để vớt ra dễ dàng hơn khi sau nấu xong.

Thục địa đem rửa sạch rồi cắt lát. Bạn cần lưu ý không sử dụng quá nhiều thục địa vì sẽ làm nước sâm bị đắng.

Bí đao rửa sạch, không cần gọt vỏ rồi bạn hãy cắt khoanh dày khoảng 1 – 2 cm. Để nước bí đao đậm đà, bạn có thể chọn những trái bí già có đốm vàng bên ngoài, trắng phấn ngoài vỏ và hạt bên trong đã cứng. Nếu không tìm mua được bí già thì bạn cũng có thể dùng bí như bình thường cũng được nhưng cần khoét để loại bỏ phần hạt, mục đích của việc này là để nước không bị chua.

Bước 2: Tiến hành nấu nước sâm bí đao

Bạn lấy một chiếc nồi to và rộng để cho mía lau vào dưới đáy nồi, sau đó là cho đường phèn vào nấu chung với 2 lít nước. Khi đường phèn đã tan thì bạn hãy cho thêm đường cát vào để nấu chung. Chú ý, khi nấu sâm bí đao, bạn không nên cho bí đao vào nấu trước, vì nếu bí đao nấu lâu sẽ bị chua và khiến đường lâu tan.

Sau khi đường đã được tan hoàn toàn, thì bạn hãy cho thêm bí đao, lá dứa và thục địa vào nồi nấu. Thời gian nấu nước sâm bí đao là khoảng 15 phút. Trong suốt quá trình nấu bạn có thể không cần đậy nắp nồi.

Khi nước sôi, bạn cần chỉnh lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ để cho nguyên liệu ra hết các chất dinh dưỡng. Nếu có thời gian thì sau khi nấu sôi, bạn cho các nguyên liệu vào nồi ủ rồi ủ khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ. Với cách làm nước sâm này thì chắc chắn thức uống của bạn sẽ thêm phần đậm vị và thơm hơn rất nhiều.

Chú ý: Bạn chỉ nên để một vài miếng thục địa là đã đủ để nồi nước bí đao đã có màu đẹp mắt, không nên cho quá nhiều làm nước có màu đen, thậm chí có vị đắng không ngon miệng.

Bước 3: Lọc lấy nước cốt và bảo quản

Khi nồi nước sâm bí đã chuyển sang màu nâu nhạt, bí đao đã chín mềm rục, thì bạn hãy vớt bí ra và lọc lấy phần nước cốt sâm bí đao để được phần nước trong, không có lợn cợn.

Bạn hãy cho nước sâm vào các chai. Nước sâm bí đao ngon sẽ màu nâu đỏ, vị ngọt thanh và có mùi thơm dịu nhẹ. Bạn chỉ cần bảo quản các chai nước sâm bí trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

2. Công dụng của việc uống sâm bí đao hằng ngày

Bí đao là loại thực phẩm khá quen thuộc trong mọi gian bếp của các gia đình Việt. Bí đao thường được dùng để chế biến thành các món ăn và đồ uống với các thành phần dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.

Trong thành phần của quả bí đao có chứa các loại vitamin A, B, C cùng các khoáng chất thiết yếu như kẽm, photpho, magie và các vi chất khác. Những chất này đều rất cần thiết cho mọi hoạt động sống và chuyển hóa của cơ thể.

Không dừng lại ở đó, bí đao được dùng để nấu canh hay nấu sâm cũng được coi như một phương pháp chăm sóc nhan sắc được chị em truyền tai nhau giúp chăm sóc vẻ đẹp của làn da và vóc dáng rất tốt. Nếu như bạn đang gặp các tình trạng thừa cân, béo phì hay bị mụn nhọt thì hãy thử uống sâm bí đao hằng ngày để cải thiện tình trạng này, giảm cân hiệu quả mang lại vóc dáng gọn gàng hơn.

Chính vì những công dụng tuyệt vời này của quả bí đao mà người ta hay chọn cách nấu sâm bí đao để làm thức uống giải nhiệt mùa hè cũng như để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

3. Những lưu ý khi uống nước sâm bí đao

Bạn nên dùng nước sâm trong vòng 2 ngày kể từ ngày nấu để tránh trường hợp để lâu quá nước sâm bị chất và hư hỏng, uống sẽ không tốt cho sức khỏe.

Sâm bí đao được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên với các thành phần rất tốt cho sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Mỗi ngày có thể uống từ 2-3 ly nước sâm bí để thanh nhiệt trong mùa hè cũng như cung cấp năng lượng cho hoạt động của các tế bào.

Cách Nấu Nước Bí Đao Thanh Nhiệt, Thơm Ngon

1. Cách nấu nước bí đao lá dứa

Nguyên liệu

Hướng dẫn nấu nước bí đao lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem tất cả các nguyên liệu gồm bí đao, la hán quả, mía lau, lá dứa, thục địa ngâm với nước, rửa sạch rồi để ráo.

Tiếp đến, lấy bí đao nguyên trái thái từng khoanh tròn, thục địa cắt miếng, la hán quả bẻ ra, mía lau chẻ từng thanh nhỏ.

Bước 2: Nấu nước bí đao

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm bí đao, thực địa, la hán quả, mía lau, lá dứa cùng với tí muối vào nồi cùng với nước rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 60 phút.

Đến khi bí đao chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Tuy nhiên, nếu thích dùng ngọt bạn có thể thêm đường phèn vào, đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Khi nước hơi nguội thì dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ phần bã. Sau đó cho vào từng chai, lọ, chờ nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần trong khoảng 1 tuần.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách chế biến món nước bí đao thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Vào những buổi trưa nóng bức oi ả mà được thưởng thức một ly nước bí đao mát lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng.

2. Cách nấu nước bí đao hạt chia

Nguyên liệu

Bí đao: 3 kg

Thục địa: 2 khúc, mỗi khúc bằng ngón tay người lớn

Quả la hán: 1,5 quả

Lá dứa: 10 lá

Mía: 1 khúc dài 30 cm

Đường cát vàng: 1,3 kg

Hạt chia

Hướng dẫn nấu nước bí đao hạt chia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mía rửa sạch, chẻ đôi chúng ra rồi cắt khúc. Sau đó đem đi đập dập.

Lá dứa rửa sạch rồi buộc thắt rút.

La hán quả mang đi bóp vụn.

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.

Thục địa thì thái hạt lựu.

Hạt chia đem đi ngâm vào nước sôi để chúng nở ra.

Bước 2: Tiến hành nấu nước bí đao

Bạn cho bí đao, mía, thục địa, la hán quả vào nồi cùng với nước lọc để tiến hành đun sôi chúng.

Khi các nước trong nồi sôi lên, bạn vặn nhỏ lửa xuống để tiếp tục nấu chừng 1,5 tiếng.

Sau khi hầm các nguyên liệu được 1,5 tiếng, bạn mới thả lá dứa vào nồi và nấu thêm chừng 30 phút nữa thì tắt bếp.

Khi đã tắt bếp xong, bạn vớt bí đao ra khỏi nồi ngay và cho đường phèn vào đó để khuấy đều cho đường tan hết ra.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc nước bí đao có la hán cùng thục địa vào ly. Kế đó là khoảng 1 muỗng hạt chia và khuấy đều.

Vị thanh mát và thơm lừng từ thức uống này chắc chắn sẽ giúp cho mùa hè của bạn sảng khoái hơn và tươi mát hơn tức thì đấy!

Những lưu ý khi nấu nước bí đao

– Đối với cách nấu nước bí đao với hạt chia, bạn hãy đợi đến khi đã nấu chín nước bí đao thì mới ngâm hạt chia vì loại hạt này rất mau nở.

– Các bạn nhớ vớt hết bí đao ra khỏi nồi nấu nước vì chúng sẽ hút không ít lượng nước trở vào trong chúng.

– Bạn không nên nấu nước bí đao lâu hơn thời gian như đã hướng dẫn ở trên vì như thế sẽ làm cho thức uống của bạn bị chua.

– Bí đao dùng để nấu nước uống không nên quá già hoặc quá non. Có như thế mới đảm bảo hương vị thơm ngon của món nước nhà bạn.

Những lưu ý khi uống nước bí đao

– Những ai thường bị lạnh bụng, ăn uống khó tiêu, người già và trẻ em không nên uống nước bí đao quá nhiều.

– Bạn nên hạn chế uống nước bí đao vào buổi tối hoặc sau khi vừa mới sử dụng thực phẩm tươi sống.

– Nước bí đao sau khi nấu xong, bạn hãy tranh thủ dùng hết chúng trong vòng 3-4 ngày.

Hướng dẫn bảo quản nước bí đao

Nước bí đao sau khi nấu xong, đã thưởng thức nhưng không hết, bạn hãy đổ chúng vào những chiếc bình thủy tinh có nắp đậy và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

6. Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân

Tác dụng cách nấu nước bí đao với gừng uống giảm cân

Cách nấu nước bí đao với gừng uống giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe bao gồm hai thành phần chính là gừng và bí đao. Tác dụng của gừng theo viện thẩm mỹ Nevada Khám phá đến bởi nguyên vật liệu chống viêm, cải tạo công đoạn tiêu hóa và tính nóng giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Cụ thể, trog gừng có gingerol và shogaol giúp tương trợ tăng độ PH trog dạ dày, kiểm soát cholesterol và đặc biệt là đẩy mạnh phân hủy chất béo dư thừa trog cơ thể và đào thải chúng ra bên ngoài. Vì vậy, gừng được Tìm hiểu là một trog những nguyên vật liệu tự nhiên giúp chúng ta lấy lại vóc dáng thon thả vô cùng nhanh chóng.

Ngoài cách thức giảm ổn định mật ong và gừng khá phổ biến thì nước bí đao với gừng uống giảm cân cũng là 1 sự lựa chọn rất tuyệt vời. Không chỉ từ tác dụng của gừng mà còn bởi tác dụng của bí đao nữa.

Nhiều các bạn còn đang băn khoăn bí đao giảm cân có hiệu quả không? Câu tư vấn là: Bí đao rất được ưa chuộng khi giảm cân bởi nguyên liệu bao gồm hàm lượng nước và chất xơ cực cao, và hoàn toàn không chứa chất béo, lượng natri thấp và có axit trái cây thiên nhiên, sẽ giúp lượng mỡ thừa trog cơ thể được đốt cháy hiệu quả. Bí đao còn chứa hợp chất hyterin – caperic ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể.

cách thức nấu nước bí đao gừng giảm cân nếu k đúng cũng sẽ khó phát huy được hiệu quả giảm cân nhanh như những lời đồn thổi. Trog những bí quyết giảm cân nhanh bằng bí đao thì có lẽ nấu nước bí đao với gừng được nhiều các bạn lựa chọn nhất. Để đạt được cốc nước bí đao gừng ngon lành với nhiều công dụng, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

thành phần chuẩn bị nấu nước bí đao nấu gừng giảm cân

+ Bí đao: 200 gr

+ Gừng: 10 gr (1 củ nhỏ)

+ Nước sạch: 300ml

+ Trần bì (vỏ quýt khô): 2 gr

+ Muối tinh: 1 thìa cafe

cách thức nấu bí đao với gừng uống giảm cân

bí quyết nấu nước bí đao với gừng giảm cân vô cùng đơn giản, hiệu quả, dễ tiến hành ngay tại nhà như sau:

+ Bí đao rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ (không thích bỏ vỏ)

+ Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập giập, trần bì ngâm qua nước

+ Nước đun sôi bỏ bí đao vào đun chín mềm

+ Thêm gừng, trần bì và muối vào là hoàn tất

phương pháp nấu nước bí đao gừng giảm cân như Chia sẻ ở phần trên thì khá binh thương. Vậy khi sử dụng nước bí đao gừng uống giảm cân thì chg ta nên lưu ý gì để có được hiệu quả cao. Bên cạnh việc nấu nước bí đao với gừng giảm cân thì chúng mình cũng nên tiến hành một vài lưu ý sau để mang lại hiệu quả làm thon gọn vóc dáng tốt nhất.

+ Kiên trì làm chế độ này trong thời gian dài để đem đến hiệu quả tốt, tránh suy nghĩ bỏ dở vì nản hay chẳng thể kiên trì vì bị kiêng ăn nhiều món, sẽ khiến cân nặng bị tăng trở lại chóng mặt

+ kết hợp với tập luyện thể dục, thể thao cũng như là chăm chỉ vận động để giai đoạn đốt mỡ diễn ra mạnh mẽ. Các hoạt động ấy có thể đề cập tới là tập gym, bơi lội, leo cầu thang, chạy bộ, tập Hiit…

+ cân bằng áp dụng thức uống bí đao và gừng thích hợp với sức khỏe: những người có bệnh huyết áp hay vấn đề về tiêu hóa, khó dung nạp protein; bà bầu, mom đang cho con bú; các người làm việc nhiều với trí não, ghi nhớ, các người có nguy cơ cao mắc bệnh sỏi mật, thận… thích lưu ý lựa chọn phương pháp uống sao cho thật phù hợp với mình.

phụ nữ sau sinh không nên uống quá nhiều nước bí đao gừng giảm cân

Việc áp dụng phương pháp nấu nước bí đao với gừng uống giảm cân tuy có đem đến hiệu quả thế nhưng cũng thích 1 time nhất định để phát huy được tác dụng. Bên cạnh đó việc kiêng khem những món ăn ưa mong muốn dễ gây ra nhàm chán cho những mọi người nên xét tổng thể, ăn kiêng nhanh này k hẳn là giải pháp giảm cân tối ưu mà bất kỳ ai cũng có thể kiên trì.

Nguồn: https://vienthammynevada.com/cach-nau-nuoc-bi-dao-voi-gung-uong-giam-can/