Top 11 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Nui Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Nui Ngon Cho Bữa Ăn Đậm Vị

1. Salad nui

– 1/2 gói nui gạo

– 1/2 quả ớt ngọt màu đỏ, 1/2 quả ớt ngọt màu vàng hoặc xanh tùy thích

– 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây

– 3/4 thìa canh mayonnaise, 1/3 thìa canh sữa đặc

– 1/4 thìa canh giấm táo, một ít bột ớt, một ít mù tạt khô

– Cần tây, hành lá, rau mùi.

– Nui rửa sạch, để ráo.

– Đun nồi nước sôi, thả nui vào luộc chín, vớt ra rổ, sả nước lạnh để nui không bị dính chùm.

– Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.

– Cho cần tây và ớt vào bát to.

– Cà rốt vọt vỏ, hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

– Thái cà rốt và hành tây bằng hạt lựu rồi cho vào bát ớt trước đó.

– Cho mayonnaise, sữa đặc, giấm táo, bột ớt, bột mù tạt khô vào bát con.

– Dùng muỗng nhựa khuấy thật đều để hỗn hợp gia vị quyện vào nhau.

– Cho nui đã luộc vào bát rau củ rồi đổ từ từ sốt gia vị đã trộn vào bát, sau đó trộn đều.

– Cuối cùng, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ tùy thích vào bát salad. Bạn có thể để nui 1 lúc cho ngấm để món ăn ngon hơn.

– 1 gói nui: ngâm nở trước 10 phút

– 1/2 củ hành tây: lột vỏ và cắt hạt lựu

– 7 tép tỏi: đập dập

– 200g phô mai: bào sợi

– 5g bơ: bào sợi

– Ít muối và tiêu

Bước 1: Luộc nui trong 2 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và chiên hành tây cho thật thơm, sau đó để ra bát riêng.

Bước 3: Cho nui đã luộc vào khay nướng. Kế đến trút phần hành tây vào trộn thật đều. Phần phô mai và bơ bào sợi bạn rắc lên trên mặt khay nui.

Bước 4: Cho nui vào lò nướng trong khoảng 20 phút với nhiệt độ khoảng 160 độ C.

Nui đút lò phô mai có vị beo béo, mằn mặn rất hấp dẫn. Nếu thích bạn có thể ăn cùng thịt nguội thái sợi để thêm vị ngon cho món ăn.

– Thịt bò xay nhuyễn

– Nui

– Hành tây, tỏi

– Cà rốt

– Rau mùi

– Xốt cà chua

– Sữa tươi

– Bột bánh mì khô

– Muối, đường

– Bơ (hoặc dầu ăn)

– Hành tây, tỏi và cà rốt bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

– Sau đó cho thịt bò vào trộn với hành tây, tỏi, cà rốt, rau mùi, bột bánh mì khô, muối, đường, rồi viên thành những viên nhỏ.

– Bắc nồi lên bếp cho cà chua, sữa tươi và nước vào nồi đun sôi, thả thịt bò viên vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là chín.

– Nui luộc chín, vớt ra rồi cho vào trộn qua với bơ cho thơm.

Khi ăn múc nui ra đĩa sâu lòng, cho thịt bò và nước súp lên, rắc chút rau mùi lên.

– 1 gói nui: ngâm nở trước lúc nấu 15 phút

– 5 cái giò heo

– 500g thịt xương heo

– 2 củ cải trắng: gọt vỏ và cắt khúc

– 1 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc

– Hành lá thái nhỏ

– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường và dầu ăn.

Bước 1: Chần xương và giò sơ qua nước sôi với lửa lớn. Sau đó rửa lại với nước và nấu nước dùng trong khoảng 25 phút.

Bước 2: Khi nước xương gần mềm, cho củ cải vào nấu cùng.

Bước 3: Cho cà rốt vào nồi và nêm gia vị khi nước dùng đã ngọt xương.

Bước 4: Luộc nui chín mềm và xả lại với nước lạnh.

Khi ăn, bạn chỉ cần cho nui ra tô, rắc thêm hành lá và múc nước gồm giò, xương, cà rốt vào cùng.

– 1 gói nui: ngâm trước lúc nấu 15 phút

– 2 quả trứng gà: đánh đều và nêm gia vị

– 1/2 các loại củ: cải trắng và cà rốt bào sợi

– Ít nhánh hành lá thái nhỏ

– Gia vị: hành tím, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, nước cốt chanh và dầu ăn.

Bước 1: Vớt nui ra nồi nước ngâm, sau đó luộc sơ khoảng 5 phút và xả lại nước lạnh.

Bước 2: Bào sợi cà rốt và củ cải, sau đó đem ướp với hỗn hợp nước cốt chanh và đường trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo và phi thơm với hành tím. Sau đó cho nui vào xào chín. Sau khoảng 5 phút, đập trứng vào và tráng đều toàn mặt chảo. Khi trứng chín, rắc hành xanh lên, lật mặt lại và chiên thêm khoảng 3 phút để làm thành chiếc bánh nguyên khối.

Món nui chiên trứng có thể trở thành một bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng cả nhà.

Rất đơn giản để bạn có thể chế biến các món này ngay tại nhà vì thế nên đừng bỏ qua những gợi ý này để giúp các thành viên trong gia đình ngon miệng hơn trong việc ăn uống và kích thích cảm giác thèm ăn cho các bé.

Hướng Dẫn Làm Nui Xào Thịt Heo Cực Kì Hấp Dẫn

Nui xào thịt heo – với hương thơm của thịt heo được tẩm ướp gia vị, màu vàng ruộm của nui tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn làm nui xào thịt heo cực kì hấp dẫn

Bởi Ms. Ăn uống, 23/04/2015

Nguyên liệu:

Hướng dẫn:

Bước 1 :

-Đun 1 nồi nước sôi để luộc nui,cho ¼ thìa cà phê muối và chút dầu ăn vào. Muối làm cho nui dai hơn và ngon hơn.Khi nui vừa chín tới thì vớt ra một tô nước lạnh, sau đó để nui thật ráo nước.

-Hành lá chia đôi, một nửa cắt khúc, còn lại thái nhỏ.

-Cà chua, hành tây cắt hạt lựu.

-Đặt chảo lên bếp , phi thơm tỏi,sau đó cho hành tây vào.

-Tiếp theo, bạn cho thịt xay vào, xào đều tay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay.

-Sau 5 phút thịt sẽ chín, bạn cho ra 1 đĩa.

Bước 3 :

-Tiếp tụccho 1 thìa canh dầu vào chảo. Đợi dầu nóng, bạn rút cà chua vào, đảo đều tay, nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa hạt nêm.

-Khi cà chua đã chín thì cho thịt đã xào vào,đảo sơ, rồi bỏ nui vào.

Bước 4 :

– Khi xào nui, có thể nui sẽ hút nước, nếu bạn thấy khô, có thể thêm một vài thìa canh nước.

-Xào nui khoảng 3 phút thì bỏ hành lá vào và tắt bếp.

-Bày ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt, cơm.

Nui xào thịt heo bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng hoặclàm món ăn tối nhanh gọn.Từng cọng nui ngấm đều vị chua, ngọt của cà chua và thịt heo, mùi thơm của hành lá, 1 chút cay của tương ớt làm món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.

hướng dẫn nui xào thịt heo

cách làm nui xào thịt heo

công thức nui xào thịt heo

nui xào thịt heo

nui xào thịt

nui xao thit bam

mon ngon tu nui

món ngon với nui

các món ăn từ nui

cách xào nui với thịt heo

cach lam nui xao thit bam

nui xao heo

Hướng Dẫn Cách Nấu Nui Rau Củ Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Chiều

Rau củ là một trong những thực phẩm không thể thiếu tại bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Và bạn hoàn toàn có thể biến tấu rau củ nấu với nui để đổi vị cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt, cách nấu nui rau củ mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe mà cách làm khá đơn giản. Do đó, ai cũng có thể thành công nếu dành chút tâm sức và thời gian.

Nui nấu rau củ và thịt bằm là món ăn đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất. Do đó, bạn có thể dùng món này làm bữa sáng hay ăn vào các bữa trưa hay tối đều rất tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nui: 200 gram

Thịt nạc vai: 300 gram

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 4 củ

Hành tím, hành lá

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…

Cách nấu nui rau củ chi tiết

Nui rau củ trông vừa đẹp mắt lại có giá trị dinh dưỡng nên có thể cải vị bữa sáng để kích thích vị giác.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành nấu nui rau củ, các bạn cần phải sơ chế nguyên liệu như sau:

Đem ngâm nui trong vòng 15 phút với nước lạnh giúp cho nui sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.

Rửa sạch phần thịt nạc vai rồi đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, hành tím bóc vỏ rồi cả hai đem thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành luộc nui

Sau khi đã ngâm nui xong thì vớt ra và cho vào nồi nước sao cho nước sâm sấp mặt nui. Trong lúc đun nui, các bạn nên dùng đũa đảo đều để nui không bị dính và chín đều.

Bước 3: Nấu nước dùng

Trước tiên, cho nồi lên bếp, thêm khoảng 5 ml dầu ăn rồi phi thơm hành tím đã sơ chế bên trên.

Tiếp tục cho thịt băm vào xào đều tay. Lúc này để thịt chín đều và không bị cháy, các bạn nên vặn lửa nhỏ. Vừa xào vừa nêm gia vị cho thịt thêm đậm đà.

Khi thịt đã chín thì cho khoảng 500 nước sôi vào nồi. Cho cà rốt và khoai tây vào ninh nhừ. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Như vậy, chúng ta đã có được nồi nước dùng nui rau củ đúng điệu rồi.

Bước 4: Thành phẩm

Bước cuối cùng là các bạn múc nước dùng vào tô nui rồi rắc chút rau mùi lên trên cho đẹp mắt là xong. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết độ đặc sắc của món ăn.

Trời se lạnh mà làm một bát nui rau củ nấu sườn vừa ấm bụng lại thơm ngon bổ dưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 500 gram

Nui: 300 gram

Củ cải trắng: 1 củ

Cà rốt: 2 củ

Tỏi, ngò, hành lá

Gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, muối tiêu

Cách tiến hành

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo đem chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó tráng qua một lần nước sạch, để ráo nước. Khi sườn đã ráo nước thì cho vào trong một cái tô, tẩm ướp gia vị trong vòng 10 – 15 phút.

Củ cải trắng, cà rốt sửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.

Ngò, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

Các bạn cho nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Cho sườn vào đảo đều, nhanh tay cho đến khi sườn vừa chín tới thì cho nước sôi vào sấp mặt sườn.

Bước 3: Luộc nui

Trong thời gian chờ đợi nước dùng, các bạn có thể đem nui ra luộc để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên trong quá trình luộc nui nên cho thêm chút muối, dầu ăn để nui có vị đậm đà khi chế biến. Đồng thời, dầu ăn sẽ giúp nui không bị dính vào nhau.

Bước 4: Thành phẩm

Khi nui đã ráo nước thì các bạn cho nui vào tô lớn. Tiếp đến, rưới nước dùng vừa đun xong ở bước 2 cùng với sườn, rau củ lên trên.

Món nui rau củ bổ dưỡng, thơm ngon không chỉ dùng để ăn trong bữa chính mà bạn có thể chế biến để thưởng thức bất cứ khi nào như bữa sáng hay bữa phụ. Tuy nhiên, để món ăn đúng chuẩn, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Không nên thả nui vào nước sôi mà cho nui vào nồi khi nước còn nguội bởi vì nui sẽ bị vón cục nên không chín đều.

Để nui không bị bở, nên sau khi luộc các bạn cho nui ngay vào nước lạnh rồi để ráo nước.

Trong trường hợp bạn muốn nấu nui cùng với nước dùng thì nên ngâm nui 30 phút với nước ấm trước đó. Và cho trực tiếp vào nước dùng để nấu chứ không cần phải mất thời gian luộc.

Tùy từng sở thích, gia đình có thể thêm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm chút ớt vào nồi nước dùng để giúp hương vị món nui nấu hấp dẫn hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Xốt Cà Chua Và Bò Trứng Ngon

Nguyên liệu làm nui xào bò xốt cà chua

– Nui ống (hoặc nui sò): 200 gr

– Thịt bò bằm: 100 gr

– Cà chua: 3 trái

– Hành tây: ½ củ

– Tỏi băm, rau mùi, hành lá

– Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước tương

– Bạn bắc nồi nước nấu sôi, rồi cho phần nui vào luộc chín với chút xíu muối, rồi vớt ra và xả với nước lạnh, xốc đều tay để nui không bị dính.

– Thịt bò bạn mua về thì rửa với nước pha muối cho khử mùi hôi rồi xả lại với nước sạch, sau đó nêm vào chút hạt nêm và muối, đảo đều để khoảng 10 – 15 phút là được.

– Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

– Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, khứa nhẹ chữ thập ở phần đầu. Sau đó, chần sơ cà chua qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh. Khi này, vỏ cà chua sẽ tróc ra và bạn lột vỏ bỏ đi. Thái phần thịt cà chua thành hạt lựu.

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi lên cho thơm. Cho tiếp cà chua vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước và để liu riu cho đến khi cà chua chín mềm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

– Khi cà chua chín thì cho tiếp hành tây và thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt vừa chín tới thì thả phần nui đã luộc vào chảo, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và sốt cà chua sệt lại thì tắt bếp.

Chỉ với vài bước chế biến nhanh gọn thì bạn đã có ngaymón nui xào thơm ngon. (Nguồn: Internet)

– Thái hành lá và rau mùi rồi cho vào chảo, đảo nhẹ và múc ra dĩa rồi rắc nhẹ chút tiêu xay.

– Nui ống: 200 gr

– Trứng gà: 4 quả

– Thịt bò: 150 gr

– Hành tây: ½ củ

– Cà rốt: 1 củ (hoặc bạn có thể thay bằng 1 cây cải ngọt)

– Hành lá, ngò, tỏi băm

– Gia vị: nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, đường, dầu ăn.

– Bạn bắc nồi nước sôi rồi cho nui vào luộc chín. Sau đó vớt ra thì xả qua nước lạnh để cho nui không bị dính. (Bạn có thể trộn sơ phần nui qua sốt tương cà đóng hộp để món nui có vị chua nhè nhẹ).

Thịt bò bạn cắt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị trong khoảng10 – 15 phút là được. (Nguồn: Internet)

– Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, để ráo nước. Hành lá và ngò bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Bạn rửa thịt bò qua với nước muối cho khử hoàn toàn mùi hôi, thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn nêm với chút nước mắm và tiêu xay, đảo đều và để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và dầu vừa nóng tới thì cho tỏi băm vào phi cho thơm. (Nếu nhà bạn có ngũ vị hương thì có thể cho vào phi cùng tỏi thì sẽ càng thơm). Cho tiếp phần thịt bò vào xào đều tay cho đến khi thịt vừa chín tới thì thả phần cà rốt thái hạt lựu vào. Lúc này bạn có thể nêm vào thêm khoảng ½ muỗng bột nêm.

– Cho tiếp phần nui đã luộc vào xào cùng tất cả nguyên liệu và nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn để lửa liu riu xào đều tay cho tất cả nguyên liệu thấm đều nhau khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Trong lúc này bạn, đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan. Bắc một chảo khác và cho vào 1 chút dầu ăn vào tráng mặt chảo, đổ trứng vào chiên mỏng. Trứng chín thì lấy ra, để hơi nguội 1 chút thì cắt sợi hoặc thái hạt lựu.

– Cho trứng vào chảo nui xào và trộn đều. Cho nui xào thịt bò trứng ra dĩa, rắc chút tiêu xay và hành ngò, dọn kèm nước tương với vài lát ớt là hoàn tất món ăn.

Hướng dẫn cách pha nước tương ăn nui xào

Để ăn món nui xào bò xốt cà chua và nui xào trứng thêm ngon, tròn vị thì điểm thêm một chút nước tương thơm nồng vị chanh, ớt và tỏi cộng thêm vị đậm đà của đậu nành lên men. Cách pha nước tương ăn nui xào cực kì dẽ, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như nước tương, ớt, tỏi, chanh, đường. Với những nguyên liệu như ớt, tỏi rửa sạch băm nhuyễn, tùy vào độ thích ăn cay hay không cay mà các bạn cho ớt và tỏi theo sở thích. Tiếp theo chanh vắt lấy 1 muỗng cà phê. Chuẩn bị một cái chén cho tỏi, ớt vào, cho tiếp 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, khuấy đều là bạn đã có món chấm ngon.