Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Gà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Miến gà là món ăn độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực nước ta. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của nước dùng đậm đà, thịt gà dai dai cùng sợi miến dong mềm. Dù là người lớn, trẻ em cũng đều rất thích ăn món này. Bạn còn chờ gì mà không tham khảo hướng dẫn 3 cách nấu miến gà ngon đúng điệu trong bài viết bên dưới?

Đặc điểm: Món ăn dùng miến, thịt gà ăn kèm vùng giá đỗ, rau răm.

Nguồn gốc: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Thời điểm dùng: Món ăn có thể dùng vào bữa sáng, trưa, tối. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh sẽ ngon hơn.

Phân loại: miến gà truyền thống, miến gà nấu nấm, miến gà thập cẩm.

Lợi ích: Món miến gà cung cấp đầy đủ dưỡng chất như Tinh bột, protein cho cơ thể. Đảm bảo năng lượng hoạt động cho một ngày dài.

1.Cách nấu miến gà truyền thống ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

400gr miến dong

500gr thịt gà ta

150gr măng khô

50gr Rau răm

Nguyên liệu: Hành tây, hành tím, hành hoa.

Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, rượu gạo trắng, dầu ăn, mì chính, hạt nêm…

Rửa thịt gà qua rượu để trừ mùi hôi, tanh, rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Cho thịt gà vào luộc và vớt bọt nếu có, thịt chín vớt ra, để nguội xé sợi. Khi vớt gà ra bỏ ngay vào 1 tô nước lạnh để thịt không bị bở.

Cho phần xương gà vừa lọc thịt vào nồi nước hầm khoảng 60 phút.

Măng khô rửa sạch, ngâm trong nước gạo vài tiếng cho ra sạch bẩn. Bỏ vào nồi luộc đến khi mềm, xé sợi.

Hành tây thái hình múi cau, rau răm và hành ngò thái nhỏ.

Miến dong ngâm mềm, cắt thành đoạn vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Nhớ đảo đều tay để măng không bị cháy.

Đổ nồi nước dùng gà vào nồi măng. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa, thường xuyên hớt bọt.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

Gà ta: 1/2 con (800g -1kg)

Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm.

Đậu hà lan loại dẹt: 200g.

Kỷ tử: 15g.

Những nguyên liệu khác: Cà rốt, hành tây, sả, hành hoa.

Rau ăn kèm: Cải thảo, xà lách, rau thơm.

Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, tiêu xay…

Miến dong: 400g.

Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ, ướp nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu khoảng 20 đến 30 phút.

Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa. Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau. Đậu Hà Lan tước chỉ.

Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng, vớt ra, để ráo.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành sả, cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ nước vào nồi để nấu cho gà mềm.

20 phút sau cho cà rốt, hành tây, kỷ tử, các loại nấm vào nấu thêm 10 phút. Nêm gia vị vừa ăn.

Nguyên liệu 4 người ăn

2 bộ xương gà

2 bộ thịt ức gà (5 lạng)

Miến dong: 400g.

Nguyên liệu: Hành tây, hành tím, hạt mùi gà, hoa hồi, đinh hương, gừng, hành hoa, rau mùi, ngò, chanh tươi.

Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu.

Bước 1: Sơ chế

Ngâm miến dong cho mềm, cắt khúc vừa ăn.

Các loại nguyên liệu rau như hành tây, rau mùi, ngò,… rửa và thái đều.

Rau sống rửa sạch ngâm nước muối 15 phút.

Ớt bỏ hạt thái chỉ, hành khô, gừng nướng cháy bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Rang đinh hương, hoa hồi, hạt mùi rang thơm và bỏ vào túi lọc.

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cho gà, gừng, hành tím vào 2 lít nước cùng túi gia vị nấu sôi trên bếp.

Ức gà gắp ra để nguội, xé nhỏ, xương gà hầm nhừ. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Cảm nhận về món miến gà

Miến gà với nước dùng thơm, hương vị vừa phải, sợi miến dai mềm mềm là đặc trưng riêng của món ăn này. Đặc biệt vào những ngày tết, đám giỗ hay lễ của người miền Bắc mẹ tôi thường nấu món miến gà để cả cùng nhau thưởng thức. Món ăn này cũng chính là đại diện mỗi khi gia đình sum họp và quây quần bên nhau.

Món miến sẽ ngon hơn nếu có một chén muối tiêu chanh ăn kèm. Tất cả hương vị hòa quyện với nhau mang đến vị ngon khó cưỡng. Khi nấu xong bạn nên ăn ngay, không nên để lâu sợi miến sẽ bị nhão, ăn nguội không ngon.

Lưu ý khi dùng món miến gà

Khi ăn miến gà bạn nên tránh dùng chung với một số món như: tỏi, rau cải, hành sống, cá chép, rau kinh giới, thịt chó,…

Những đối tượng không nên ăn miến gà như người bị dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu, người bệnh cam và trúng gió,…

Vậy là bạn đã biết được cách nấu miến gà thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Bạn còn chờ gì mà không lưu lại phương pháp chế biến để cho người thân bạn bè cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhỉ?

Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Miến Măng Gà Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2015 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2015, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Hướng Dẫn Chế Biến Món Miến Xào Thịt Gà Nhân Sâm

Cách thực hiện món miến xào thịt gà nhân sâm

Nguyên liệu:

500g thịt gà 300g miến 20g nhân sâm Dầu ăn Hành, ớt chuông Nước tương đen Màu hạt điều Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về bạn đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Ớt chuông rửa sạch, thái thành từng miếng dài.

Miến đem ngâm vào trong nước lạnh cho nở mềm ra.

Nhân sâm rửa thật sạch với nước, sau đó đem cắt thành từng cọng dài, nếu bạn dùng rễ sâm thì cắt thành từng đoạn ngắn.

Bước 2: Cách thực hiện

Bắt một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra để nguội. Sau đó xé thành từng miếng thịt nhỏ, bỏ xương.

Bắt một chảo nhỏ lên bếp cùng với ít dầu ăn, sau đó cho hành củ vào phi thơm, đổ ớt chuông cắt nhỏ và thịt gà vào xào sơ, nhớ nêm một ít gia vị vào trộn đều. Sau đó cho nước luộc gà vào xào vào đun tiếp.

Lúc này bạn thêm tương đen, nước màu hạt điều vào. Khi nước sôi tiếp tục cho miến và nhân sâm vào, đảo đều tay để các nguyên liệu trộn lẫn với nhau và thấm đều gia vị.

Tiếp tục đun cho đến khi nước cạn gần hết và miến, nhân sâm chín mềm là được. Cho ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng ngay.

Chỉ trong vòng vỏn vẹn có 30 phút là bạn đã chế biến nhân sâm xào miến thịt gà xong ngon tuyệt hảo này rồi. Rất đơn giản phải không nào? Vậy thì bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ về việc tìm kiếm món ăn để chế biến đổi vị cho cả gia đình mình nữa.

Công dụng của món miến xào thịt gà nhân sâm đối với sức khỏe

Miến xào thịt gà nhân sâm không phải là một món ăn thông thường mà nó là một món ăn rất tốt đối với sức khỏe. Bởi vì nhân sâm là một trong những loại thảo dược quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực rất hiệu quả.

Trong nhân sâm tươi có chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt nó còn có công dụng hỗ trợ trong việc điều trị một số căn bệnh hết sức hữu hiệu. Vì vậy mà nhân sâm thường được xem là một vị thuốc bổ hàng đầu của những người ốm yếu, sức khỏe kém hay người già.

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Hết Nấc

Miến lươn nước được đánh giá là dễ nhất trong các món miến lươn. Bạn chỉ mất khoảng chừng 1 tiếng là hoàn thành.

Trước khi bắt tay vào cách nấu miến lươn nước ngon, bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu cơ bản sau:

Xương heo: 500gr

Miến dong: 200gr

Các loại rau củ: rau cải (200gr), cà rốt (2 củ), nấm hương (10gr), nấm (10gr), rau thơm (20gr).

Gia vị: dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn,…

Lưu ý: Số lượng nguyên liệu có thể tăng giảm tùy vào số lượng người ăn.

Lươn sau khi mua về làm sạch, lọc thịt và xương riêng (nhớ lọc kỹ), rồi để ráo nước. Bạn có thể chia lươn ra làm hai để chế biến thành 2 kiểu khác nhau. Một nửa thì đem thái sợi dài (khoảng 1 – 1.5cm) để chiên giòn. Nửa còn lại thì cắt thành khúc ngắn (khoảng 6 – 7cm) để xào mềm.

Lưu ý: Nếu muốn lươn không bị tanh thì sau khi rửa sạch phải để ráo, nếu dính nước thì sẽ rất tanh.

Bạn đem lươn thái sợi đi trộn với bột chiên giòn. Khi nào thấy lớp bột phủ đều miếng lươn thì đem đi chiên. Nhớ chiên trên lửa lớn, dầu phải ngập cả miếng lươn thì mới giòn và ngon. Lươn chín thì vớt ra để ráo dầu hoặc cho qua giấy thấm dầu.

Cho một ít dầu vào chảo, tiếp đó cho hành băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho lươn thái khúc và nấm hương thái nhỏ vào. Dùng đũa đảo đều để hỗn hợp lươn chín. Xào trên lửa lớn khoảng 2 phút, thịt lươn săn lại thì hạ lửa vừa, tiếp tục xào trong 5 – 7 phút, lươn chín thì cho ra đĩa.

3. Bước 3: Chuẩn bị miến và các nguyên liệu khác

Miến ngâm qua nước sôi khoảng 15 phút thì vớt ra, xả qua nước lạnh để không bị dính vào nhau rồi để ráo. Sử dụng nước sôi còn thừa ngâm nấm hương, khoảng 15 – 20 phút, thấy nấm nở thì vớt ra, cắt chân, để ráo rồi cắt làm đôi.

Với rau thơm đi đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau cải thì loại bỏ đầu rồi trụng qua nước sôi, đủ tái chín thì vớt ra. Miến sau khi ráo thì trộn với 15ml dầu ăn.

Nước dùng được ví như “linh hồn” của món ăn, để nước được ngon, bạn nên thực hiện như sau:

Hành khô đem đi bóc vỏ rồi rửa sạch, lấy một ít băm nhỏ, một số ít thì thái mỏng để phi cho thơm, số còn lại thì nướng xém cạnh để dùng khi hầm.

Xương heo và xương lươn sau khi rửa sạch thì trụng qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút, mục đích là khử mùi hôi. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước rồi đem đi hầm với 2 lít nước. Đồng thời cho các loại hành khô đã chuẩn bị và nêm nếm gia vị (muối, hạt nêm, bột ngọt,…) luôn để nước dùng đậm đà.

Ban đầu để lửa lớn, đợi nước dùng sôi lên thì vặn ở mức thấp nhất, hầm trong khoảng 30 phút là được.

5. Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức

Nước dùng gần hoàn thiện thì cho nấm hương vào. Sau đó trình bày món ăn ra bát để thưởng thức.

Cho một lượng miến vừa ăn vào trước, sau đó cho rau thơm, rau cải vào, kế đến là chan nước dùng. Cuối cùng là thêm lươn xào + lươn chiên giòn + hành phi. Khi thưởng thức bạn có thể thêm tý chanh, tý ớt – phù hợp với khẩu vị là được.

Cách làm miến xào lươn cũng khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Xương heo: 500gr

Các nguyên liệu phụ: miến dong (200gr), rau cải (200gr), giá đỗ (200gr), cà rốt (2 củ), nấm hương (10gr), nấm mèo (5 cái), trứng, rau thơm…

Gia vị: xì dầu (1 muỗng canh), dầu hào (1/2 muỗng canh), nước mắm (1/2 muỗng canh), hạt nêm (1/4 muỗng canh), tiêu xay (2gr).

Thực hiện theo hướng dẫn của bước 1, 2 cách nấu miến lươn nước ở trên.

2. Bước 2: Sơ chế và làm các nguyên liệu phụ

Miến dong thì ngâm qua nước lạnh 15 phút để sợi miến mềm ra mà vẫn giữ được độ dai nhất định. Sau khi ăn chỉ cần chần qua nước sôi một tý, thưởng thức luôn sẽ không sợ bị nở.

Các loại rau củ như nấm hương và nấm mèo ngâm khoảng 15 – 20 phút, nở bung ra thì cắt chân, rửa sạch với nước rồi thái sợi.

Miến sau khi ráo nước tự nhiên thì trộn đều với 15ml dầu ăn, 15ml dầu hào và 1 lòng trứng (Đã đánh tan đều).

Rau cải thì đem nhặt sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn đem đi rửa sạch sẽ. Các nguyên liệu khác như cà rốt, giá đỗ,… cùng làm tương tự.

3. Bước 3: Hầm nước dùng và nấu nguyên liệu phụ

Bạn sẽ cần ít nhất 30 phút để hầm nước dùng nên sau khi sơ chế xong nguyên liệu thì bắt tay vào làm luôn. Hoặc sau khi mua nguyên liệu về thì chuẩn bị việc hầm nước dùng trước.

Rửa xương heo sạch, luộc xương heo + xương lươn qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ mùi hôi rồi rửa qua nước lạnh. Tiếp đó cho thêm nước vào hầm với lửa nhỏ. Nước dùng được 20 phút thì cho nấm vào, vớt bọt để lọc nước được trong hơn. Nêm nếm gia vị để nước dùng đậm đà hơn.

Trong khoảng thời gian hầm nước dùng bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đợi sôi thì cho cà rốt, rau cải vào xào xơ khoảng 2 phút. Đổ ra bát. Tiếp tục xào giá đỗ trên lửa to 1 phút rồi đổ ra bát.

4. Bước 4: Xào miến lươn và thưởng thức

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, giờ bạn chỉ cần bắt tay vào công đoạn cuối cùng đó là xào miến lươn.

Cho một ít dầu vào chảo, đủ để tráng qua bề mặt, rồi cho dầu hành lá vào để phi thơm, khi nghe mùi thơm lan tỏa ra thì cho miến vào, dùng đũa đảo nhẹ nhàng tránh nát miến. Tiếp đó cho rau củ, giá đỗ, cà rốt,… đảo đều các nguyên liệu. Trong trường hợp miến vón cục lại với nhau có thể sử dụng ít nước dùng để làm tơi ra.

Sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn thì bày ra dĩa, cho lươn chiên giòn và lươn xào mềm ở bước 1, 2 vào, rắc thêm hành phi. Mặc dù là món lươn xào nhưng vẫn nên “đính kèm” một chén nước dùng để dễ ăn hơn.

Nguyên liệu phụ: miến dong (200gr), cà rốt (2 củ), nấm hương (10gr), nấm mèo (5 cái), giá đỗ (200gr), hành tây (1 củ), rau thơm (200gr).

Gia vị: dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối, bột ngọt.

2. Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu khác

Miến đem ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút thì vớt ra ngoài để ráo tự nhiên. Ngâm nấm hương, nấm mèo – chừng nào nở ra thì cắt chân rồi thái sợi. Miến khô nước thì trộn với 15ml dầu ăn để không bị dính với nhau.

Giá đỗ, rau thơm, rau cải,… nhặt rồi rửa sạch. Cà rốt, khoai tây bỏ vỏ rồi thái thành sợi nhỏ.

3. Bước 3: Chế biến nguyên liệu phụ

Cho chảo dầu lên bếp, phi hành tím qua để cho thơm, sau đó cho tất cả các nguyên liệu gồm cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương vào chảo, đảo đều rồi nêm nếm gia vị. Sau khi chín thì cho ra bếp.

4. Bước 4: Trộn miến và thưởng thức

Miến vớt ra cắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô hay thau (đủ to để thuận tiện cho việc trộn). Sau đó vớt ra cho vào đĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên để thưởng thức. Miến lươn trộn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bánh đa nướng thì càng tuyệt vời hơn.

Bước quan trọng nhất trong cách nấu miến lươn đó là tách phần thịt với xương ra. Phải đảm bảo nhặt sạch xương để khi ăn không bị hóc. Sau đó sơ chế thành hai loại: chiên giòn và xào mềm. Món ăn đầy giá trị dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình của bạn hài lòng. Bạn đã nắm được cách chế biến chưa nào? Còn ngần ngại gì nữa mà không ra ngay siêu thị – chợ gần nhà để mua nguyên liệu và bắt đầu nấu nướng thôi.