Top 8 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà

Sợi mì vừa mềm, vừa dai, nước dùng thì đậm đà ăn kèm với nhiều loại rau sống tươi ngon và miếng thịt gà thì ngon không chê vào đâu được. Mình muốn giới thiệu với các bạn một trong những món ăn mà mình rất yêu thích – mì Quảng gà.

Nguyên liệu:

– Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn) – 4-5 củ hành khô, 2 củ tỏi, ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn) – Mì Quảng tráng sẵn, đậu phộng rang (lạc rang), bánh tráng nướng (bánh đa) – Hành ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh – Rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi, bắp chuối bào, giá, cải non Các bước thực hiện: Bước 1

– Thịt gà làm sạch, lóc thịt riêng, xắt miếng nhỏ vừa ăn để làm nước nhân. Phần xương gà hoặc những chỗ không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn

– Giã chung hành, tỏi và ớt tươi (nếu không ăn cay có thể không cho ớt tươi). Ướp thịt gà đã lóc cùng bộ lòng gà với hành tỏi đã giã cùng với tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, muối (có thể thay bằng bột nêm), ít nhất 30 phút. Ướp xương gà tương tự như trên.

– Hành ngò xắt nhỏ. Xà lách cắt miếng vừa ăn trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch để ráo nước. Bước 2

Món ăn này sẽ có mùi thơm đặc trưng rất ngon khi nấu bằng dầu phộng (dầu lạc) so với các loại dầu ăn khác.

– Lấy một nồi nhỏ nấu nước nhân, cho dầu phộng vào nồi, để thật sôi để khử mùi, cho một phần hành tỏi đã giã vào phi cho thơm, cho vào khoảng một muỗng cafe ớt màu cho lên màu đẹp (nếu thích cay thì có thể cho thêm), tiếp theo cho phần gà lóc đã ướp vào xào chín thơm, đợi cho thịt gà săn lại cho một ít nước dùng (hoặc nước lạnh) vào, nêm nếm lại và đun khoảng 15 phút cho gà mềm. Nước nhân ngon phải hơi sánh, có vị thơm, hơi cay, màu đẹp và hơi mỡ màng một chút.

– Lấy một nồi lớn hơn để nấu nước xương gà, công đoạn cũng như trên nhưng nước nhiều hơn để chan vào tô mì và thời gian nấu lâu hơn cho xương mềm. Nếu muốn nước ngọt hơn, có thể mua xương heo về hầm để lấy nước dùng, nếu ít cầu kỳ thì dùng nước lạnh cũng ngon vì mì Quảng ăn hơi khô nước, không như bún riêu hay bún bò phải ăn nhiều nước. Bước 3 Làm một chén nước mắm: Giã một ít ớt tỏi, cho chút đường, tí chanh và nước mắm ngon vào, để nếu lạt có thể cho thêm vào mì. Khi dọn ăn, cho mì vào tô, chan vào một ít nước nhân cùng thịt gà lóc trong nồi nước nhân, vài miếng xương gà và nước dùng từ nồi xương, nhớ vớt một ít dầu phộng nổi bên trên nồi, rắc ít đậu phộng và hành ngò. Để ăn ngon, chan thêm một chút nước mắm đã giã, bẻ ít bánh tráng nướng vào cùng với rau sống, ăn xong một tô, còn muốn thêm tô nữa.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc

888 Lượt xem

Nguyên liệu làm mì quảng

Cá lóc: 1 con khoảng 1kg

Mì Quảng: 700g

Cà chua: 2 quả

Nghệ tươi + hành tăm (củ nén) + tỏi khô

Xà lách + hoa chuối + hành lá

Lạc rang

Gia vị cần dùng: Nước mắm + hạt tiêu + muối + dầu lạc ép

Bước 1: Cá lóc bạn làm sạch, đánh sạch vảy rồi rửa lại cá với chanh cho hết nhớt. Cá bạn đem luộc chín.

Để có cách nấu món mì Quảng ngon, đậm đà, khi lấy được phần thịt cá rồi bạn ướp ngay với gia vị. Các loại gia vị cần ướp cá đó là: nước mắm + hạt tiêu + nghệ + hành tăm nhỏ, trộn đều.

Bước 3: Rau xà lách + các loại rau thơm khác bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối.

Hoa chuối thái thành sợi rồi cũng ngâm ngay với nước muối pha loãng kẻo bị thâm.

Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.

Bước 4: Bí quyết để có cách nấu món mì Quảng ngon chính là ở bước này, món mì của chúng ta có được ngọt nước hay không chính là nhờ phần nước nhân này đấy.

Ban đầu bạn phi thơm hành tăm, sau đó cho cà chua vào đảo đều. Cho thêm thịt cá vào, đảo đều để cá ngấm đều gia vị.

Bạn đổ thêm phần nước luộc cá + nước lọc từ xương cá vào nồi, đun sôi, sau đó nêm nếm lại gia vị gồm nước mắm + hạt nêm cho vừa miệng là được.

Sau cùng bạn mới cho thêm hành lá + mùi vào, khuấy đều.

Vậy là cách nấu món mì Quảng cá lóc của chúng ta đã xong rồi. Bạn chỉ cần cho mì ra bát tô rồi chan nước nhân vừa nấu xong vào, rắc thêm chút lạc rang thơm lừng lên trên, trộn đều, vắt thêm chút chanh rồi ăn kèm với chút rau sống, bánh đa nướng thì tuyệt cú mèo.

Buổi sáng trước khi đi làm mà được thưởng thức bát mì đúng chất Quảng Nam thế này thì tuyệt vời phải biết ấy nhỉ?

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam

Mì quảng là món ăn đặc sản nổi tiếng của Quảng Nam. Mì quảng dễ ăn, ngon và bổ dưỡng nên mì quảng không chỉ phổ biến ở Quảng Nam mà còn trở nên phổ biến ở các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, với mỗi vùng miền khác nhau, cách chế biến mì quảng sẽ được biến tấu khác đi sao cho hợp với khẩu vị từng vùng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu mì quảng gà chính gốc chuẩn vị Quảng Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu mì quảng: (phần dành cho 4 người)

Cách sơ chế nguyên liệu

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và đem băm nhỏ, để riêng.

Chanh và ớt bỏ cuống, rửa sạch , chanh cắt miếng, ớt chỉ thiên đỏ xắt lát nhỏ, ớt chỉ thiên xanh để riêng ăn kèm rau sống.

Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch và rửa kỹ với nước sạch, để ráo và đem xắt nhỏ.

Rau sống (gồm xà lách, húng lủi, hoa chuối bào, cải non, rau dấp cá và giá) lặt sạch, rửa kỹ với vòi nước chảy khoảng 3 lần. Sau đó ngâm rau sống với nước muối pha loãng chừng 10 -15 phút thì vớt ra, vẩy khô nước và để ráo.

Mì quảng trộn sơ với 1 muỗng dầu ăn cho thật đều sao cho sợi mì tơi và bóng là được.

Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, đổ vào nước lạnh để nguội và bóc vỏ, để riêng.

Sơ chế thịt gà

Thịt gà làm sạch, rửa kỹ với muối, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó đem lóc thịt gà ra để riêng, xắt thịt gà thành những miếng vừa ăn để làm nước cốt thịt. Phần xương gà (đầu, cổ, cánh, chân và phần xương ức) đem chặt thành từng miếng vừa ăn, để riêng.

Lòng gà bóp với muối chà thật sạch để lọc bỏ phần chất dơ trong bộ lòng gà, rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo.

Ướp thịt gà và lòng gà với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe tiêu xay và vài lát ớt xắt nhỏ, trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 30 – 45 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Ướp phần xương gà cũng tương tự như phần thịt gà.

Rang đậu phộng

Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho đậu phộng vào rang đều tay. Rang trên bếp với độ lửa vừa khoảng 15 – 20 phút là đậu phộng tróc vỏ, chín vàng thì nhấc xuống, để nguội. Tiếp theo cho bánh đa lên nướng sao cho chín vàng ruộm là được, tắt bếp, để riêng bánh đa ra đĩa.

Đậu phộng đã rang chín thì cho vào rổ, dùng tay bóp cho vỏ tróc ra hoàn toàn. Sau đó sàng kỹ cho vỏ bay ra hết, lấy phần hạt đậu phộng cho vào cối giã dập là được.

Cách nấu mì quảng gà đúng chuẩn vị Quảng Nam

Bước 1: Nấu nước cốt thịt (theo cách nấu mì quảng chuẩn)

Bật bếp, để lửa vừa và cho nồi nhỏ lên bếp, chờ cho nồi nóng thì cho 2 muỗng dầu phộng vào, tráng đều. Để cho dầu sôi thật sôi (để khử mùi dầu phộng) thì cho 2 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột vào phi cùng, đảo đều tay.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho phần thịt gà đã ướp vào xào cho săn. Khi thịt gà đã săn lại, cho 1 chén to nước dùng vào, nêm thêm 1 muổng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối vào, khuấy đều. Nấu cho đến khi thịt gà chín mềm và nước dùng sánh lại là được.

Nước cốt thịt đạt chuẩn phải bảo đảm các yếu tố như: nước có vị ngon, hơi ngọt, hơi cay, có mùi thơm của hành tỏi phi, có màu vàng cam đẹp, có nước mỡ vàng nổi lên ở phía trên.

Bước 2: Nấu nước dùng của mì quảng

Cho phần xương gà đã ướp vào một cái nồi to, cho thêm nước vào để nấu thành nước dùng. Nêm thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối và 1 muỗng nước mắm ngon vào, khuấy đều. Nấu thật kỹ cho xương mềm và nước dùng được ngọt. Nếu thích ngọt nước và béo hơn nữa, bạn có thể thêm xương heo vào nấu cùng nước dùng. Khi nước sôi và xương mềm thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Pha nước mắm chấm và làm ớt sa tế ăn kèm

Với cách nấu mì quảng chuẩn vị Quảng Nam, chúng ta phải làm nước mắm chanh tỏi ớt để ăn kèm.

Chờ cho chảo nóng, cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già cho 2 muỗng ớt xay vào xào, đảo đều tay. Khi dầu ăn và ớt xay quyện lại, sánh thì tắt bếp. Cho ra chén đựng gia vị để riêng.

Cách làm nước mắm ớt: cho 1 muỗng tỏi và ớt vào cối giã, cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh vào giã cùng. Sau đó cho 2 muỗng nước mắm ngon vào, trộn đều. Có thể gia giảm hoặc thêm mắm hay đường đều được, tùy theo ý thích của bạn.

Bước 4: Trình bày mì quảng gà

Cho một ít sợi mì vào tô, cho vài miếng thịt gà, 2 trái trứng cút vào và chan nước cốt, cho thêm 1 vài miếng xương gà đã nấu vào cùng, chan thêm 1 chút nước dùng sao cho xâm xấp với sợi mì. Rắc thêm 1 muỗng cafe đậu phộng đập dập, 1 chút hành ngò băm nhỏ lên trên.

Bẻ thêm 1 miếng bánh đa để lên trên. Mì quảng ăn kèm rau sống, dọn thêm 1 chén nước mắm ớt và 1 chén ớt sa tế để ăn cùng.

Lưu ý: nếu bạn không thích ăn rau sống, co thể trụng sơ rau qua nước sôi để ăn cùng với mì quảng cũng vẫn rất ngon.

Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm món sườn cây nướng tiêu siêu ngon

Hướng Dẫn Làm Món Mì Quảng Phan Thiết

Mì quảng Phan Thiết đặc sản không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội đi du lịch tại Phan Thiết – Bình Thuận. Vị thanh mặn đậm đà ngọt nước của nước mì sẽ khiến bạn khó kiềm chế cảm xúc và nó sẽ khiến bạn phải ăn thêm đó!

Mì quảng Phan Thiết có hai loại sử dụng thịt heo và thịt vịt chế biến. Trong bài viết này các bạn có thể áp dụng công thức này cho cả 2 loại đều được.

Trước tiên các bạn cần đầy đủ nguyên liệu sau:

· Vịt xiêm 1 con. (có thể thay thế bằng giò heo)

· Sợi mì quảng 1kg

· Màu hạt điều loại hạt 1 gói 50gr

· Tỏi băm, ớt xay, các gia vị khác

· Nước dừa 1 lít

· Rau húng lủi, đậu phộng, giá ăn kèm

· 2 thẻ đường viên nhỏ, nước mắm, muối, tiêu và hạt nêm

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành theo các bước sau:

– Vịt làm sạch với gừng và rượu cho hết mùi, chặt từng miếng lớn ướp với nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm tỏi và ớt băm.

– Sau đó các bạn đun sôi dầu lên cho dầu hạt điều vào khấy cho đến lúc có màu là được(bạn có thể mua ngoài chợ dầu điều).

– Cho dầu điều vào thịt vịt đã ướp đảo đều lên cho ngấm gia vị tầm khoảng 1 đến 2 tiếng

– Phi thơm tỏi ớt, các bạn phải quan sát kỹ đừng để cháy cho thit vào xào đến khi thịt săn lại.

– Cho thịt vịt vào nồi nấu chung với 2 lít nước dùng(trong đó có cả nước dừa) hầm cho đến khi thịt mềm là bạn có thể dùng được.

– Nêm gia vị cho vừa dùng, nước mắm, muối, đường thẻ vàng.. nhớ đừng cho quá kẻo ngọt

– Bạn cho mì ra tô, chang nước vào vào và cho ớt và đậu phộng lên trên.

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon