Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Lan Ngon

Hướng dẫn nấu lẩu thái lan ngon

Nguyên liệu:

– 1kg xưong ống

– 200g mực lá

– 200g tôm sú

– 500g nghêu

– 500g bún

– 300g rau muống và bắp chuối bào sợi

– 20g ngò gai, thái khúc

– 50g hành tím, đập dập

– 1 củ riềng, gọt vỏ, thái mỏng

– 2 quả cà chua, thái múi cau

– 20g ngò rí, thái nhỏ

– 4 cây sả, thái mỏng

– 20g lá chấp

– 2 quả chanh, vắt nước cốt

– 5 quả ớt hiểm

– 1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng)

– 2 muỗng tương ớt

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

– 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt

– 1 muỗng súp nước mắm

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu điều

– 1 hộp sữa Carnation

– 1 muỗng súp dầu ăn.

Cách làm lẩu thái chua cay: Bước 1:

– Xương lợn rửa sạch cho chút muối đun sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch.

– Cho xương vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

Bước 2:

– Nhánh sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn vừa ăn, dùng đầu cán dao đập dập.

– Lá sả rửa sạch, bó lại.

Bước 3:

– Lá chanh rửa sạch.

– Riềng cạo vỏ thái sợi.

– Cho sả, lá sả, riềng, lá chanh vào đun cùng với xương lợn, nêm một ít muối.

Bước 4:

– Rau muống nhặt bỏ cọng già, giữ cọng non, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Cải thảo rửa sạch, cắt ngắn.

Bước 5:

– Cải cúc ngắt làm đôi, bỏ cọng già, rửa sạch. Có thể thêm rau tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6:

– Me chua cho vào bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã, cho phần nước cốt me vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 7:

– Đậu phụ non cắt khoanh tròn.

Bước 8:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, xếp ra đĩa.

– Thịt bò thái lát mỏng, nếu dùng kèm mực, nghêu bạn rửa sạch các thứ và xếp ra đĩa.

Bước 9:

– Bún chần qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 10:

– Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nồi nước dùng đã đun vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho tôm, đậu phụ, thịt bò và các loại rau vào, dùng kèm với bún.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon

– Xương ống: 1kg

– Tôm, mực, ngao (Tùy vào số lượng người ăn)

– Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún

– Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt

– Lá chanh: 10 lá

– Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê

– Đường: 3 thìa cà phê

– Hạt nêm: 6 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa cà phê

– Con ngao rửa sạch nhớ rửa kỹ nha, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra các tạp chất.

– Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch lại thêm lần nữa.

– Tôm thì cũng rửa sạch, có thể cắt bớt râu để khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

– Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

– Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt. Còn lại là phần nguyên liệu rau củ quả thì cũng nhanh thôi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

– Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng.

– Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua.

– Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau.

– Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đã đun sôi. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng

– Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực.

– Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào. Nồi lẩu Thái thơm ngon, cay cay cũng là gợi ý hay để cả gia đình quây quần trong những ngày lạnh.

– Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm, rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng đượm cũng là ý kiến hay cho mọi gia đình.

– Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.

– Khi ăn mới cho nghêu thì bạn chỉ nên nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra sẽ mặn vừa ăn.

Theo Mỹ An / Đời sống & Pháp luật

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chay Mới Nhất 2022

LẨU CÓ LẼ LÀ MÓN ĂN THÂN THUỘC VỚI NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT, HƯƠNG VỊ EASY ĂN, PHƯƠNG PHÁP THƯỞNG THỨC THÂN THIỆN, THÂN THIẾT ĐÃ KHIẾN LẨU CÓ CHỖ ĐỨNG CẦN THIẾT TRONG LÒNG NHỮNG NGƯỜI YÊU ẨM THỰC. NẾU BẠN ĐÃ TRONG NHỮNG NGÀY ĂN CHAY THEO TÔN GIÁO HOẶC ĂN CHAY ĐỂ GIẢM CÂN, BẢO VỆ SỨC KHỎE THÌ ĐỪNG NÊN BỎ QUA MÓN LẨU THÁI CHUA CAY CUỐN HÚT. PHƯƠNG PHÁP LÀM DỄ DÀNG, K MẤT QUÁ NHIỀU THỜI GIAN, NGUYÊN LIỆU DỄ TÌM NHƯNG HƯƠNG VỊ LẠI ĐẬM ĐÀ, CUỐN HÚT, LẨU THÁI CHAY SẼ KHIẾN AI THƯỞNG THỨC QUA CŨNG SẼ THAM VỌNG.

NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI CHUA CAY

2 BÌA ĐẬU HŨ CHIÊN

½ THANH CHẢ QUẾ CHAY

2 TRÁI CÀ CHUA

1 BỊCH NẤM KIM CHÂM

½ CHÉN ĂN NẤM HƯƠNG

4 CÂY NẤM ĐÙI GÀ

2 CÂY BOA RÔ

½ TRÁI THƠM

MỘT ÍT RAU MUỐNG VÀ RAU CẢI THẢO ĐỂ NHÚNG ĂN KÈM

GIA VỊ: 2 MUỖNG ĂN NƯỚC TƯƠNG, 1 BỊCH GIA VỊ NÊM LẨU THÁI CHAY, ĐƯỜNG, HẠT NÊM CHAY, BÚN HOẶC MÌ CHAY.

HƯỚNG DẪN NẤU LẨU THÁI CHUA CAY CHAY

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

ĐẬU HŨ CẮT MIẾNG VUÔNG NHỎ. CHẢ QUẾ CẮT THÀNH TỪNG MIẾNG NHỎ. CÀ CHUA BỔ MÚI CAU.

NẤM KIM CHÂM, NẤM HƯƠNG CẮT CHÂN. NẤM ĐÙI GÀ BỔ NHỎ. BOA RÔ BẰM NHUYỄN PHẦN ĐẦU TRẮNG.

THƠM CẮT MIẾNG NHỎ. RAU MUỐNG VÀ CẢI THẢO CẮT KHÚC VỪA ĂN.

BƯỚC 2: PHI THƠM HÀNH TÍM VÀ BOA RÔ CHO CHÍN VÀNG, SAU ĐÓ CHO CHẢ CHAY, NẤM HƯƠNG, NẤM ĐÙI GÀ, NẤM KIM CHÂM VÀO XÀO CHUNG. ĐẢO NHẸ TAY CÁC NGUYÊN LIỆU TRONG KHOẢNG 30 GIÂY ĐẾN 1 PHÚT RỒI CHO 1 MUỖNG NƯỚC TƯƠNG VÀ 1 ÍT HẠT NÊM VÀO XÀO ĐỂ RAU NGẤM GIA VỊ HƠN VÀ CŨNG MAU CHÍN HƠN. SAU ĐÓ, TRÚT TẤT CẢ CÁC NGUYÊN LIỆU VỪA XÀO CHÍN RA RIÊNG. TIẾP THEO, SỬ DỤNG NÓNG DẦU VÀ PHI THƠM 1 ÍT BOA RÔ KHÔNG GIỐNG, SAU ĐÓ CHO CÀ CHUA, THƠM VÀO XÀO CHO MỀM VÀ THƠM.

BƯỚC 3: CHO KHOẢNG 1 LÍT NƯỚC VÀO NỒI RỒI CHO CÀ CHUA, THƠM ĐÃ XÀO CHÍN VÀO. KẾ TIẾP ĐÓ, CHO BỘT GIA VỊ NÊM LẨU THÁI CHAY VÀO. KHI NƯỚC SÔI, TRÚT ĐĨA CHẢ CHAY VÀ CÁC LOẠI NẤM ĐÃ XÀO Ở BƯỚC 2 CÙNG ĐẬU HŨ CHIÊN ĐÃ CẮT NHỎ VÀO VÀ CHỜ SÔI LẠI LẦN NỮA RỒI CHUYỂN NỒI LẨU SANG BẾP GA MINI HOẶC BẾP CỒN, BẾP ĐIỆN. LÚC NÀY, BẠN ĐỂ LỬA NHỎ LIU RIU, VỪA ĂN VỪA TRỤNG RAU, BÚN TƯƠI HOẶC MÌ CHAY TƯƠNG TỰ NHƯ KHI THƯỞNG THỨC CÁC MÓN LẨU KHÁC.

LẨU THÁI CHAY CÓ VỊ CHUA CAY CLICK THÍCH VỊ GIÁC SẼ LÀ MÓN ĂN NGON CHO MỌI GIA ĐÌNH. NGOÀI RA, LẨU THÁI CHAY CÒN GIÚP BẠN SỬ DỤNG PHONG PHÚ MENU MÓN CHAY VÀ BỔ SUNG NHIỀU DINH DƯỠNG HƠN CHO GIA ĐÌNH. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

nguồn: https://www.huongnghiepaau.com

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời

1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món lẩu hải sản

– Các bạn hãy lựa chọn các loại hải sản phù hợp với sở thích của gia đình mình: ngao, cá, tôm, mực,… – 5 lạng xương ống để ninh làm nước dùng – 3 lạng nấm kim châm, rau muống, cần tây, cải, bắp chuối, rau cần. – Sả, ớt, riềng, lá chanh – 3 quả cà chua – Sa tế, dầu điều – Các gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu – Chanh tươi – Bún tươi ăn kèm

Bước 2: Sơ chế các loại hải sản: tôm bạn hãy rửa sạch cắt râu và rút đường chỉ lưng ở tôm. Mực làm sạch bỏ túi mực và thái thành những miếng vừa ăn. Cá thì các bạn hãy rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt để riêng. Còn xương thì bạn hãy cho vào trong nồi ninh với xương ống cho ngọt nước. Ngao thì bạn hãy ngâm với nước gạo trước đó khoảng 1 – 2 tiếng để nhả hết bùn đất rồi rửa sạch sau đó để riêng ra 1 cái đĩa.

Bước 3: Các loại rau ăn cùng với lẩu thì các bạn nhặt rồi rửa sạch. Còn rau chuối thì các bạn hãy thái mỏng rồi cho vào nước có pha thêm chút muối và cho thêm mấy giọt chanh vào để ngâm cho rau chuối không vị thâm đen. Các bạn hãy ngâm khoảng 10 – 15 phút sau đó thì vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước. Nấm kim châm bạn hãy cắt rễ rửa sạch để cho ráo nước. Cà chua rửa sạch thái thành hình múi cau.

Còn cà chua các bạn hãy cho vào trong 1 cái chảo xào cùng với ít dầu điều. Khi cà chua chín thì bạn hãy đổ vào với nước dùng.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần cho nồi lẩu ra giữa bàn ăn rồi xếp các loại rau, hải sản đã chế biến cùng với bún và chuẩn bị thêm nước chấm. Sau đó khi ăn thì các bạn hãy cho thêm sa tế vào nước dùng để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Khi ăn thì các bạn lần lượt cho các loại hải sản và rau vào trong nồi lẩu nhúng rồi thưởng thức.