Top 11 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Hải Sản Cực Ngon

– Mực sim, tôm, hến, tim lợn, thịt bò, bạch tuộc

– Thanh bột cua

– Bánh đa đỏ, mì tôm… nhúng kèm

– Nấm và các loại rau xanh nhúng kèm

– Gia vị làm nước lẩu: Sa tế, sả, tỏi, hành, cà chua, dứa, hạt nêm, bột canh…

II. LÀM NƯỚC LẨU

Bước 1: Cá tầm làm sạch, rửa bằng muối cho hết nhớt, bỏ mang. Cắt đầu, đuôi và vây. Dùng dao lách thịt từ sống lưng để được 2 dải thịt cá.

Bước 3: Sau khoảng 15 phút, phi thơm hành, cà chua, dứa (trái thơm) thì cho phần cá đã ướp vào đảo đều, thêm nước dùng từ xương bò hoặc xương lợn vào đun nhỏ lửa (mở vung). Nêm gia vị cho vừa độ chua, cay, mặn với khẩu vị của chúng ta.

II. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

Bước 1: Thịt cá tầm sau khi lọc da, thái mỏng một phần, độ dày 1-2mm để ăn gỏi. Dùng đĩa sâu lòng cho đá viên xuống dưới, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp cá lên trên (để cá giữ được độ tươi ngon). Khi ăn, các bạn vắt 1 quả chanh vào bát con, nhúng cá chín rồi chấm với mù tạt pha cùng xì dầu. Có thể ăn kèm với rau cải, dứa…

Bước 2: Phần thịt cá còn lại thái dày khoảng 5-7mm, ướp với một chút hạt nêm để nhúng lẩu. Bạch tuộc làm sạch, ướp với gừng, hạt tiêu, chút hạt nêm rồi xếp lên đĩa.

Bước 3: Thịt bò nên chọn phần bắp bò hoặc thăn bò, rửa sạch, thái mỏng. Cuộn tròn một miếng thịt đã thái vào giữa đĩa, rồi xếp các miếng tiếp theo xung quanh, chúng ta sẽ có được bông hoa hồng từ thịt bò. Rắc chút gừng băm nhỏ, hạt tiêu và chút hạt nêm lên trên.

Bước 4: Dùng một chiếc ly, tỉa hoa từ cà chua bi. Chia quả cà chua thành những cánh nhỏ, bỏ ruột, dùng dao tách vỏ, ngâm vào nước lạnh ít phút để cánh hoa cứng. Thả vào trong ly với một chút nước và vài lá xanh.

Các bạn xếp tôm đã rửa sạch xung quanh miệng ly. Đặt ly vào đĩa và ta tiếp tục xếp hải sản đã làm sạch vào như dưới hình.

Đây là mâm hải sản mà chúng ta đã chuẩn bị xong.

Thêm 1,2 đĩa hoa quả tráng miệng nữa là chúng ta đã có một bữa lẩu thịnh soạn để đãi khách rồi. Giờ bạn chỉ việc nhúng các nguyên liệu mình đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu hải sản thôi!

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà

Nước dùng

Thịt bò, thịt heo

Hải sản: tôm, mực, sò, cá tươi

Các món phụ: rau, nấm, đậu phụ, mì khô hoặc bún tươi

Gia vị: dầu mè, tương đen, nước tương và tương ớt

Bếp điện và nồi lớn.

Cách chọn hải sản tươi ngon:

Đối với cá tươi: Khi mua cá muốn biết cá có tươi hay không bạn hãy để ý đến mắt và vẩy của cá. Đối với cá tươi thì mắt cá phải chuyển động linh hoạt, vẩy cá sáng óng ánh. Bạn có thể ấn tay vào con cá, cá tươi sẽ có tính đàn hồi.

Đối với tôm: Bạn hãy chú ý đến vỏ tôm, tôm tươi sẽ có vỏ bóng sáng, trong xanh, cứng và dai. Tôm còn tươi sẽ nhảy rất mạnh.

Đối với mực: Mực tươi sẽ có màu trắng đục, phần đầu và phần thân dính chặt nhau.

Đối với sò: Bạn nên chọn sò huyết vì sò huyết ăn rất mát và bổ dưỡng.

Cách nấu lẩu hải sản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chế biến lẩu hải sản

Thịt bò, thịt heo rửa sạch thái lát mỏng

Tôm, mực, sò làm thật sạch

Cá thái lát mỏng

Rau nhặt sạch, rửa với nước để riêng

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn

Bước 2: Các bước thực hiện làm món lẩu hải sản

Nước dùng lẩu hải sản: các bạn có thể mua sẵn ở những cửa hàng bán bún phở để dùng thận hơn, các bạn mua xương heo, xương gà về ninh lấy nước, sau đó trực tiếp luôn. Hoặc nếu để cẩn nêm nếm thêm gia vị như muối, hạt nêm cho vừa miệng.

Chuẩn bị nước chấm: các bạn dùng nước tương, tương đen, tương ớt, dầu mè và một chút dấm cho chung vào một bát khuấy đều. Sau đó chia nhỏ ra từng bát để mọi người dùng trong lúc ăn

Đặt nồi nước dùng lên bếp điện và đun sôi lại nước dùng.

Trong lúc ăn, các bạn lần lượt nhúng rau, thịt và hải sản vào dùng nóng. Ăn kèm với đậu phụ, nấm và mì khô.

Lưu ý khi làm món lẩu hải sản:

Nguyên liệu chính trong món lẩu hải sản các bạn có thể thêm hoặc bớt thành phần sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Muốn có một bữa lẩu hải sản tươi ngon và bổ dưỡng bạn hãy đặc biệt lưu ý đến khâu lựa chọn hải sản. Hãy chọn hải sản tươi sống để có thể thưởng thức nguyên vẹn mùi hương và giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại.

Các loại rau thường dùng trong lẩu như: rau muống, rau cải ngọt, cải thảo,…Các loại củ quả như khoai tây, khoai môn, cà rốt,…

Thêm sa tế vào nước dùng nếu bạn thích ăn cay hơn.

Giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại cho cơ thể con người:

Cung cấp rất nhiều protein và chất đạm bổ dưỡng cho cơ thể.

Chúng ta biết dầu cá là một thực phẩm rất tốt giúp thị lực của bạn tốt hơn.

Trong hải sản chứa rất nhiều lượng axit béo từ đó giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị mất trí nhớ và trầm cảm,…

Trong hải sản chứa rất nhiều động vật giáp sát, đối với động vật giáp sát chứa rất nhiều canxi giúp cho xương bạn chắc khỏe hơn rất nhiều.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Ngon Tại Nhà

– 300g mỗi loại gồm tôm sú, mực tươi, thịt cá hồi( nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thêm ghẹ hoặc cua thì tốt) – 500g ngao hoặc ngêu – 200g thịt bò – 3-4 bìa đậu phụ – 300g các loại nấm: nấm hương, nấm kim châ

Nguyên liệu chính làm món lẩu hải sản:

ại tôm khô và mực khô nhỏ, 1 kg xương cá chép. (hoặc xương heo, xương gà) – Váng đậu, sa tế, Riềng, hành củ, sả, gia vị. – 600g bún (hoặc bánh đa, mì tôm)

– Hành băm nhỏ; riềng, sả đập dập băm nhỏ – Mực cắt thành miếng vừa ăn, thịt bò thái mỏng, cá thái thành miếng mỏng. – Đậu phụ thái miếng nhỏ và chiên vàng – Ngao (hoặc nghêu) đem ngâm nước cho ra bẩn, rửa sạch rồi để nguyên con. – Rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong vài phút, có thể cắt làm 2 phần. – Nấm hương và nấm tai mèo ngâm nước ấm cho nở rồi rửa

Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến lẩu hải sản thập cẩm:

Các bước làm lẩu hải sản thập cẩm:

Bước 1: Cho chút dầu vào chảo cho nóng rồi cho tỏi, sả băm vào phi thơm.

Nếu gia đình bạn không có thời gian để mua sắm và chế biến món lẩu hải sản thì chúng tôi gợi ý cho bạn 1 số địa điểm, nhà hàng có lẩu hải sản rất ngon tại hà nội, tphcm

Địa điểm bán lẩu hải sản ngon tại Hà Nội

Cách 1 lên chúng tôi search lẩu hải sản sẽ có 10+ quán lẩu hải sản ngon ở Hà Nội gợi ý cho bạn

+ B3 Food – Lẩu Hải Sản – 120 C8 TT Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Mai Linh – Lẩu Hải Sản – Ki Ốt 5 – 6 Đông Tác, Quận Đống Đa, Hà Nội

+ Mai Liên – Lẩu Hải Sản – 6 Đông Tác, Quận Đống Đa, Hà Nội

+ Java Seafood Tower – Tháp Lẩu Hải Sản Java – Tầng 2, 45 Làng Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội

+ Quất Lâm – Lẩu Hải Sản – 38 Ngõ 1 Nguyễn Thị Định, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

+ Hạ Long Quán – Xôi Chả

Địa điểm bán lẩu hải sản ngon tại Hà Nội

ồ, Hà Nội

+ Hằng Béo – Lẩu Hải Sản – 11B Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Lẩu Sườn Sụn & Lẩu Hải Sản – 110B E4 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội

+ Vịnh Hải Sản – Số 1 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa( Top) + Hải Sản Quang Minh – Số 524 Đường Láng, quận Đống Đa( Top) + Hải Sản Gió Biển – Số 794 Đường Láng, Quận Đống Đa( Top) + Nhà hàng Bảo Chi – Tầng 1, Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy( Top) + Nhà hàng Sky Bar Sahul Hotel – Tầng 19 khách sạn Sahul Hà Nội, số 684, đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng( Top) + Chuỗi nhà hàng hải sản Biển Đông( Top) + Chuỗi Thế Giới Hải Sản( Top) + Chuỗi Hải Sản Chen( Top)

+ Nhà hàng Hải sản Gia Đình – Địa chỉ: 16 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội( Top)

Cách 3: vào đường dẫn qua 1 website trung gian giới thiệu các quán lẩu hải sản ngon tại hà nội: https://www.foody.vn/ha-noi/tim-kiem/l%E1%BA%A9u-h%E1%BA%A3i-s%E1%BA%A3n

Địa điểm nhà hàng lẩu hải sản ngon tại tphcm

đang update…

Địa điểm nhà hàng lẩu hải sản ngon tại tphcm

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thơm Ngon Đúng Vị

Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện cách nấu lẩu cua đồng hải sản

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng hải sản

500g cua đồng

500g xương gà

500g xương ống heo

250g cá chẽm phi lê

100g thanh cua

2 con ghẹ

300g tôm sú

300g mực ống

300g nghêu

4 miếng đậu hũ non

200g khế chua

200g cà chua

5g hành lá

1 nhánh gừng nhỏ

2 nhánh sả

20g hành tím

10g tỏi

1kg bún tươi

Rau ăn kèm: Rau nhút, rau muống, mướp hương, rau mồng tơi

Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, giấm, dầu điều, mắm tôm, dầu ăn.

Cách làm món lẩu cua đồng hải sản đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng

Đầu tiên, bạn rửa xương gà, xương ống heo sơ qua, chần với nước sôi khoảng 5-7 phút, vớt ra ngâm trong âu nước đá lạnh. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu lẩu cua đồng giúp xương sạch chất bẩn, mùi tanh từ đó nước dùng có được vị ngọt tự nhiên.

Tiếp đó, bạn cho xương gà, xương ống heo vào trong nồi, thêm 5 lít nước, bắc lên bếp ninh khoảng 1-2 tiếng.

Sau đó, bạn cho cua vào âu nước lớn, dùng đũa khuấy mạnh tay để loại bỏ bùn đất bám bên ngoài. Tiếp đến, bạn tách riêng phần mai và thân cua ra, lấy phần gạch cho vào bát để riêng.

Cho phần thân cua vào ngâm trong âu nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa thật sạch. Bạn cho cua vào cối giã nhuyễn, hòa thêm cùng 500ml nước khuấy đều, lọc qua rây. Tương tự, bạn cho thêm 500ml nước vào xác cua (vừa lọc), khuấy đều rồi lọc lại một lần nữa, bỏ phần xác. Đây là bước quan trọng trong cách nấu lẩu cua đồng hải sản quyết định đến hương vị thành phẩm vì vậy, bạn cần thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ.

Bước 3: Sơ chế các loại hải sản

Sau đó, bạn rửa sạch mực ống, cá chẽm phi lê với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cắt bỏ đầu tôm, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch. Rửa sạch thanh cua, chia thành 2 đoạn bằng nhau. Kế đến, bạn ngâm nghêu trong âu nước có vài lát ớt, rửa sạch ghẹ, tách mai khỏi phần thịt.

Cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm ngon là bạn bắc nồi nước có vài lát gừng lên bếp đun sôi, cho từng loại hải sản vào chần sơ qua rồi vớt ra ngâm trong âu nước đá lạnh.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp đó, bạn rửa sạch cà chua với nước muối pha loãng, cắt múi cau, loại bỏ phần hạt. Cắt bỏ phần cạnh khế, rửa sạch rồi thành lát mỏng.

Tiếp tục, nhặt, rửa sạch hành lá cắt khúc ngắn. Gọt vỏ củ gừng, bóc vỏ hành tím, bạn cắt lần lượt thành lát mỏng.

Bóc vỏ tỏi, sả rồi đập dập, riêng với sả, bạn cắt thành khúc ngắn. Rửa sạch đậu hũ, cắt thành miếng vuông nhỏ, chiên vàng giòn.

Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa sơ với nước muối pha loãng, bạn để trên rổ cho ráo nước.

Bước 5: Xào rau củ, gạch cua

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp thêm 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím, vài lát gừng vào phi thơm, cho sả, cà chua, khế vào xào sơ qua.

Dùng một chảo khác, bắc lên bếp cùng ít dầu ăn. Dầu sôi, bạn cho hành tím, tỏi và phi thơm rồi cho gạch cua vào xào chín. Cách nấu lẩu cua đồng ngon, đẹp mắt đơn giản là bạn cho thêm 1 muỗng dầu điều vào phần gạch cua đang xào.

Sau đó, bạn vớt xương ống heo, xương gà ra ngoài, cho nước lọc cua vào nồi nước dùng, bắc lên bếp nấu với lửa lớn. Lúc này, bạn hạ nhỏ lửa để thịt cua đông lại, dùng muỗng vớt riêu ra ngoài, điều chỉnh lửa lớn.

Khi nước sôi, bạn cho phần gạch cua, nguyên liệu rau củ vừa xào vào cùng, dùng muỗng khuấy đều. Để có món lẩu cua đồng hải sản ngon, bạn tiến hành nêm nếm gia vị gồm: muối, hạt nêm, mắm tôm, nước mắm, giấm sao cho vừa ăn. Tiếp tục đun sôi thêm khoảng 3 phút, bạn giảm nhỏ lửa, tắt bếp.

Bước 7: Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn múc lẩu sang nồi nhỏ cho thêm đậu hũ chiên, riêu cua vào, bắc lên bếp ga mini đặt giữa bàn. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức lẩu cua đồng cùng với các loại rau ăn kèm, hải sản và bún tươi.

Chia sẻ mẹo chọn cua đồng ngon để nấu lẩu

– Cua đồng thường có màu xám đục, phần mai có màu sáng.

– Nên ưu tiên chọn những con cua di chuyển nhanh, càng khỏe, còn đủ chân.

– Dùng tay ấn vào vỏ yếm, quan sát thấy nổi bột khí là cua tươi ngon.

– Lật ngược con cua, ấn vào yếm thấy cứng tức là cua chắc thịt.

– Nên mua cua đồng vào đầu hoặc cuối tháng vì thời điểm này cua thường béo, chắc thịt.