Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu

Ngoài các món truyền thống được chế biến từ ếch ra thì bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món mới cũng được chế biến từ ếch đó là lẩu ếch chuối đậu. Nghe tên có lẽ chúng ta cũng đoán được các nguyên liệu chính để nấu ra món ăn này rồi đúng không nào?

Nguyên liệu cho món lẩu ếch chuối đậu

Ếch thịt nguyên con: 300gr.

Thịt ba chỉ: 200gr.

Đậu phụ: 2 – 3 bìaChuối xanh: 2 quả.

Nghệ tươi: 1 mẩu nhỏ.

Ớt: 1 quả, tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ.

Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu

Cách bước để nấu lẩu ếch chuối đậu

Dùng rượu trắng và gừng để rửa sạch ếch. Ta nên chặt phần đùi ếch để riêng, còn phần thân và chân ếch thì ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, một nửa chỗ nghệ băm nhỏ, vài lát ớt. Cho vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay ta dùng dao băm nhuyễn cũng được).

Phần đùi ếch ướp cùng một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, phần nghệ và ớt còn lại. Phần thịt ếch đã say nhuyễn thì nặn thành những viên tròn (hoặc nặn thành những miếng tròn dẹt tùy ý bạn) sao cho vừa ăn (nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính tay khi nặn, để đảm bạo vệ sinh ta nên dùng bao tay nilon).

2 quả chuối xanh ta cắt đầu cắt đuôi rồi gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm , tiếp tục lấy những khúc nhỏ đó bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn, đồng thời chúng ta cũng chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có hòa 1 ít dấm, làm tới đâu ta cho chuối ngâm vào chậu nước tới đó để cho chuối ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen bề mặt. Sau khi bổ xong hết chúng ta ngâm chuối thêm khoảng 20 phút. Trong cách nấu ếch om chuối đậu chúng ta nên chọn những quả chuối tiêu già, không nên chọn những quả chuối chín ăn sẽ không ngon.

Đậu phụ rửa qua với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo, sau khi đã ráo nước ta thái chúng thành những miếng nhỏ rồi rán vàng hai mặt

Nghệ tươi rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

Hành củ cũng lột vỏ, băm nhỏ. Ớt lọc bỏ hạt, thái nhỏ. Tía tô, lá lốt rửa sạch bụi bẩn, nếu kỹ hơn bạn có thể ngâm chúng với nước muối loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước sau đó thái nhỏ. Mẻ lọc lấy nước (Với cách nấu ếch om chuối đậu mà không có mẻ ăn sẽ mất ngon, mà mẻ này chỉ có người miền Bắc là rành còn miền Nam thì hầu như ít ai biết. Nhưng hiện nay mình thấy 1 số sạp bán rau mình thấy người ta có bán).

Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn sau đó ướp cùng một chút hạt nêm. Lấy chính cái chảo mới nãy vừa rán đậu để xào thịt (xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xăn chắc lại, hai mặt bắt đầu hơi vàng là được).

Dùng lại cái chảo dầu mới nãy phi thơm hành với chỗ dầu ăn và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào sơ qua.

Tiếp đến cho chuối vào xào chung

Đổ một tô nước đầy vào đun tới khi nước sôi thì thả từng viên ếch và đậu vào. Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào dùng đũa đảo đều (chú ý đảo thật nhẹ nhàng để chuối và ếch không bị nát). Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Hà Nội

Nguyên liệu cần có:

1,5 kg thịt ếch đồng

2 kg xương ống

Rau cải

Rau muống

Váng đậu

Nấm kim châm

Nấm hương

Gia vị: súp,dầu ăn,hạt tiêu,hành tím,tỏi,sa tế

Cách làm lẩu ếch Hà Nội ngon:

Bước 1

– Xương ống rửa sạch,rồi chặt miếng vừa ăn cho vào ninh.

– Nước vừa sôi thì gạn hết phần nước đó ra, rồi rửa xương lại xương một lần nữa, tiếp tục thêm nước ấm vào ninh lại. Sả đập dập rồi cho vào nồi nước ninh cùng với xương cho thơm.

– Khi thấy nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa lại, rồi bỏ vung và hớt bọt nổi phía trên bỏ đi cho nước dùng trong.

– Bạn nêm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn vào cho me chua vào cùng.

Bước 2

– Ếch mua về bạn tiến hành lột da, rồi bỏ đầu, sau đó bạn xát cùng chút muối ,rồi rửa sạch và chặt đôi mình và đùi.

– Tiếp đó, bạn lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.Còn lại các bạn xào qua để thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 3

– Rau muống bạn nhặt và rửa sạch. Rau cải thì rửa sạch và chia làm đôi. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa sạch.Nấm hương rửa sạch ngâm nước nóng cho nở ra . Sả bạn bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, rồi bạn đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng với một chút hạt nêm cho món lẩu ếchthêm đậm đà.

Bước 4

– Bạn chuẩn bị 1 bát tô, rồi cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn và giò sống, rồi cho thêm hành khô vào. Cho thêm tiêu xay với ớt bột và hạt nêm vào rồi bạn trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

– Tiếp đó bạn viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi đem rán vàng.

Bước 5

– Váng đậu bạn cắt từng miếng vuông vừa ăn rồi đem chiên phồng.

– Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, rồi phi thơm và vớt ra..

– Bạn đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào vào cùng và thêm rau nấm vào để thưởng thức.

Lời kết:

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán

Lẩu là món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích vì sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, ăn không tạo cảm giác chán. Món lẩu ếch với vị thơm ngon của thịt ếch cùng với nước dùng đậm đà sẽ mang lại cảm giác khó quên khi bạn thưởng thức.

Để làm món lẩu ếch thực sự thơm ngon và hấp dẫn thì cần phải có bí quyết nhất là làm nước dùng. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu ếch đơn giản mà thơm ngon nhé!

– Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g

– Các gia vị gồm có: hạt tiêu, sa tế,ớt bôt, me chua

Nguyên liệu làm lẩu ếch

– Xương ống bạn rửa sạch,rồi chặt miếng cho vào ninh.

– Khi nước sôi thì gạn bỏ hết phần nước đó ra, rồi rửa xương lại mộ lần nữa, tiếp tục thêm nước ấm vào ninh lại.

– Sả bạn đập dập rồi cho vào nồi nước ninh cùng với xương.

– Khi thấy nồi nước dùng sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại, rồi bỏ vung và hớt bọt cho nước dùng trong.

– Bạn nêm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn vào cho me chua vào cùng.

– Ếch bạn tiến hành lột da, rồi bỏ đầu, sao đó bạn xát cùng chút muối,rồi rửa sạch và chặt đôi mình và đùi.

– Tiếp đó, bạn lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

– Rau muống bạn nhặt và rửa sạch.

– Lá lốt thì rửa sạch và chia làm đôi, 1 nửa bạn đem thái nhỏ. Mùi tàu rửa sạch rồi thái khúc khoảng 2 cm.

– Măng củ bạn cũng rửa sạch rồi thái hình con chì, sau đó đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa và để ráo.

– Sả bạn bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, rồi bạn đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng với một chút hạt nêm cho món lẩu ếch thêm đậm đà.

– Bạn chuẩn bị 1 bát tô, rồi cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn và giò sống, rồi cho thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ vào. Cho thêm tiêu xay với ớt bột và hạt nêm vào rồi bạn trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

– Tiếp đó bạn viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi đem rán vàng.

Cách làm lẩu ếch đơn giản

– Lá lốt bạn lấy 1 phần băm nhỏ, rồi trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay và nêm hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn,

– Bạn cuộn các nguyên liệu với phần lá lốt còn lại rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng cho đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra đĩa.

– Váng đậu bạn cắt từng miếng vuông vừa ăn rồi đem chiên phồng.

– Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, rồi phi thơm và vớt ra.

– Măng bạn xào lửa vừa, cho thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng.

– Bạn trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, dùng đũa đảo đều cho ếch được ngấm gia vị.

– Cho thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

– Nấm hương ngâm nước cho nở, rồi cho vào nồi nước dùng.

– Bạn đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng.

– Khi ăn thì cho thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức.

Món lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn

Món lẩu ếch bạn ăn kèm với rau muống,váng đậu, đậu phụ và bánh đa đỏ thì hết sức ngon miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu ếch thơm ngon này nhé!

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Ra Mắt Nhà Chồng

Để làm món lẩu ếch măng cay này, trước hết chúng ta cần chuẩn bị:

2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu làm lẩu ếch măng cay ngay thôi nào.

Việc làm đầu tiên bạn cần thực hiện là sơ chế ếch cho sạch. Sau khi mổ ếch, chúng ta sẽ bóp ếch với muối và dấm để làm sạch da ếch. Đồng thời việc làm này cũng giúp cho da ếch thêm giòn hơn. Sau đó bạn lột riêng da ếch và thịt ếch với xương. Riêng thịt và da chúng ta sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn và ướp cùng nghệ và các gia vị cho ngấm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Váng đậu cắt thành từng miếng vừa ăn và chiên trong dầu

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Rửa sạch rau và nấm rồi ngâm nước muối và rửa sạch

Măng củ sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo chúng ta luộc măng với nước khoảng 2 lần cho măng bớt vị chua rồi rửa sạch và để ráo nước. Nếu măng không chua quá thì bạn chỉ cần luộc 1 lần.

Riêng với xương heo, sau khi mua về chúng ta trần qua với nước sôi cho xương bót hôi. Tiếp theo chúng ta ninh khoảng 2 tiếng cho nước lẩu ngọt hơn.

Cách đầu tiên là chúng ta ướp măng củ với bột ớt và muối để làm măng cay. Cách làm này sẽ giúp măng ngấm gia vị hơn, có vị chua, cay đậm đà.

Cách làm lẩu ếch măng cay thứ hai là chúng ta thêm ớt và các gia vị cay khi nấu lẩu mà không ướp măng với ớt ngay từ đầu.

3. Cách làm lẩu ếch măng cay

Món lẩu ếch măng cay sẽ có 2 cách chế biến khác nhau với măng. Trong đó:

Dù chế biến theo cách nào thì món lẩu ếch măng cay cũng cần thực hiện các thao tác sau đây:

Sau khi đã sơ chế, ướp thịt ếch với nghệ và gia vị, chúng ta sẽ chiên vàng ếch trong dầu ăn. Đợi cho thịt ếch săn lại, xương ếch giòn rụm thì bạn chiên tiếp da ếch.

Thao tác thứ 2 cần thực hiện khi làm lẩu ếch măng cay chính là xào măng. Dù măng đã ướp bột ớt hay chưa thì bạn cũng cần đảo măng với tỏi phi thơm cùng gia vị cho ngấm.

Khi đã đảo măng gần chín, chúng ta thêm sa tế vào măng rồi cho thịt ếch, da ếch đã chiên vào đảo cùng. Khi gần chín bạn nên thêm lá lốt, rau mùi tàu cho thơm.

Tiếp tục, bạn cho hành và tỏi cùng sả đã đập dập phi thơm cùng dầu ăn. Sau đó bạn cho nước xương đã ninh vào cùng bột nghệ, nấm hương và cà chua rồi nhúng thịt ếch và các loại rau đã chuẩn bị để ăn kèm.

Món lẩu ếch chiên giòn này có màu vàng của nghệ vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó là ếch chiên giòn ta kết hợp với nước lẩu chua cay cực kỳ hấp dẫn

Khi chọn ếch, bạn nên chọn ếch ta để thịt ếch dai và thơm ngon hơn. Mặc dù trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều ếch Tàu nhưng bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng dựa vào kích thước. Ếch ta thường nhỏ hơn ếch tàu.

Thứ hai, thay vì mua ếch đông lạnh trong siêu thị, bạn nên chọn ếch tươi sống. Bởi loại ếch này ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món lẩu ếch.

Thứ ba, bạn nên chú ý quan sát để chọn được ếch đồng thay vì ếch nuôi. Bởi ếch đồng thịt rất giòn và dai. Đặc điểm nhận dạng của chúng là đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng ửng vàng.

Với món lẩu ếch măng cay, nếu bạn ăn được cay thì chúng ta nên ướp măng với bột ớt trước để vị măng chua cay, đậm đà ngay từ những miếng đầu tiên.

Lẩu ếch măng cay là một món ăn vô cùng dễ chế biến. Tuy nhiên, để đảm bảo món ăn này thơm ngon nhất thì chúng ta cũng nên lưu ý một vài vấn đề trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến: