Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Bò Ngon

Cá bò có hình dáng bên ngoài xấu xí, nhìn nó thôi thì chẳng ai muốn mua về để chế biến món ăn cả. Tuy nhiên, nếu bạn đã được thưởng thức thịt của cá bò thì suy nghĩ đó của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức. Khi ăn cá bò mang lại cho ta một hương vị thơm ngon, dai và đậm chất biển, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của thực khách.

Cá bò được chế biến thành nhiều món ăn ngon, mỗi món ăn đều đem lại vị đặc trưng khác nhau. Vì có lớp da bên ngoài khá cứng nên cá bò thường được chế biến thành những món nướng. Tùy vào sở thích và điều kiện gian bếp, bạn có thể chế biến cá bò nướng than, nướng mọi, nướng mọi hoặc tẩm gia vị nấm giấy bạc… Bên cạnh đó, cá bò còn được dùng để nấu lẩu, nấu canh chua hoặc làm gỏi cá bò…

Ngoài ra, cá bò được chế biến thành khô cũng rất hấp dẫn và được mọi người rất ưa thích. Cá bò khô được chế biến từ những con cá bò tươi ngon nhất. Cá bò khi còn tươi được mổ bỏ ruột và làm sạch, sau đó lọc thịt ra rồi đem phơi khô. Cá bò khô sẽ bảo quản được lâu và cũng chế biến được thành rất nhiều món ăn tuyệt vời. Các bạn xem chỉ tiết về cá bò khô tại https://cabo.vn

Cách nấu lẩu cá bò ngon

1. Nguyên liệu

Cá bò nguyên con (cân nặng từ 0,5 – 1,5 kg; số lượng tùy vào người ăn)

Hành tây, hành tím, hành lá

Gừng, ớt

Bắp cải, cà chua, giá sống

Đậu hủ non

Bột mì

Mắm, muối, tiêu, đường…

Mì gói hoặc bún

Rau các loại ăn kèm với lẩu

2. Cách chế biến món lẩu

Làm sạch cá bò bằng cách cho cá bò vào khay sau đó thoa bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi, rửa lại cá bằng nước lạnh thật sạch.

Để cá ráo nước, tiếp đến cắt phần đầu và đuôi cá dùng để nấu nước lẩu. Phần thân cá cắt từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm cho vào đĩa để dùng khi ăn lẩu.

Tiếp đến là làm sạch các nguyên liệu còn lại. Sau đó gừng cắt đôi rồi nướng lên đến khi thấy mùi thơm là được. Hành tây cắt làm bốn phần. Hành tím cắt lát rồi cho vào chảo dầu phi vàng.

Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi rồi cho gừng, hành tây, hành tím đã chuẩn bị vào tiếp tục để sôi lăn tăn để lấy mùi thơm.

Đầu và đuôi cá cần chiên sơ rồi nêm gia vị mắm, tiêu vừa ngấm cá thì tắt bếp. Sau đó cho đầu và đuôi cá vào nồi nước lẩu đun thêm 15 phút để ngọt nước, nêm gia vị vừa ăn. Trong quá trình đun nước lẩu phải chú ý lửa và vớt bọt để giữ nước lẩu trong.

Ớt bỏ hạt giã nhuyễn, hành lá cắt phần củ màu trắng cho vào nồi nước lẩu, phần lá xanh còn lại cắt nhỏ.

Rau ăn kèm với lẩu, bún hay mì và các nguyên liệu khác bày ra đĩa.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Ngất Ngây

Thịt bò vốn là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Thịt bò có nhiều ưu điểm giàu dinh dưỡng, dễ ăn, không bị ngán. Ngoài các món ăn đơn giản như xào, luộc, hấp thì thịt bò còn được dùng làm lẩu cũng rất ngon. Cách nấu lẩu bò không khó!

1. Nguyên liệu nấu lẩu bò

(6 người ăn)

– Thịt bò, gân bò: 1 kg

– Tôm: 500 g

– Lòng heo: 500g

– Xương heo: 500 gram

– Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm

– Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải cay, cải thảo), ngải cứu, củ cải, bí đỏ, khoai lang, ngô ngọt, đậu bắp

– Cà chua, sả, ớt, gừng, hành, tỏi khô, ớt, tiêu, hoa hồi, hoa quế, hành tây

– Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu điều, 01 gói gia vị lẩu bò (

– Đậu phụ: 3 miếng

– Bún, mì tôm

2. Cách nấu lẩu bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa bằng nước sạch, thái thành miếng mỏng, to bản. Rắc thêm ít gừng thái chỉ lên trên, chỉ nên ướp trước khi ăn vài phút, không nên ướp sớm.

Lưu ý: Để thái thịt bò mỏng và dễ thái bằng cách cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh 30-45 phút để miếng thịt hơi cứng lại lúc thái dễ hơn và đẹp mắt hơn).

– Gân bò: rửa sạch, bóp bằng dấm và muối, luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng.

– Nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, bí đỏ, cà chua, hành tây rửa sạch thái miếng. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể cắt tạo hình tùy thích

– Các loại rau cải, rau ngải, rau cần, hoa chuối, rau diếp rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Chế biến nước dùng

– Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi ninh mềm, sau đó chắt phần nước để riêng.

– Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, thêm sả thái mỏng rồi từ từ đổ nước dùng xương vào thêm chút sa tế, 1 gói gia vị lẩu bò cùng hành tây thái múi vào đun cùng vài cái hoa hồi, quế.

– Sau khi nước dùng sôi thì hạ bớt lửa, nêm gia vị vừa miệng rồi đun liu riu.

Bước 3: Trình bày

– Xếp tất cả các nguyên liệu để nhúng lẩu lên bàn, bật bếp đun nhỏ lử, xếp đồ ăn xung quanh nồi lẩu.

– Thả ít ngô ngọt, khoai, bí, đậu phụ vào trước sau đó nhúng các đồ ăn khác. Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi!

Theo Hương Quý (Khám phá) Mời các bạn xem clip cách làm bánh tép ngon đúng điệu

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Thơm Ngon

Tác giả Nguyễn Huyền Thuộc mục Món chính, Thực đơn bữa tối, Từ Thịt bò

Cách làm bánh mì khoai lang điểm tâm cho cả nhà

– Thịt nạm bò: 300g

– Thịt phi lê bò: 300g

– Cà chua: 1 quả to

– ớt sừng: 2 quả

– sả cây: 4-5 cây

– sả băm, hành tỏi

– tương ớt, bột bò kho, sa tế tôm

– nước dùng: 2 lít

– các loại gia vị thông thường và dấm gạo lên men

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò sa tế:

– thịt bò phi lê thái mỏng, bày ra đĩa

– ướp thịt bò với 1 muỗng canh thịt bò kho, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều lên cho thịt bò thấm.

– ớt sừng đập dập, cắt khúc

– cà chua thái nhỏ

Bước 1: đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, để cho dầu nóng, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào, cho thêm 1 muỗng canh xả băm vào cho hành tỏi chuyển vàng.

Bước 2: Cho thịt bò xào chung cho thơm lên.

Cho cà chua vào xào chung với thịt bò.

Cho nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, xào đều lên cho thịt bò thấm gia vị.

Tiếp theo cho vào nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và 3 muỗng canh dấm gạo đun sôi, để lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút.

Khi ăn, ta múc nước lẩu bò ra nồi, nhúng thịt bò phi lê vào.

Những lưu ý khi làm lẩu bò:

– lẩu bò có thể ăn kèm với mì và các loại rau như rau cải, dưa chuột, rau thơm,…

– khi ăn, chúng ta rắc thêm 1 lớp đậu phộng lên trên, ăn sẽ rất ngon đấy.

Tags: cách nấu lẩu bò sài gòn cách nấu món lẩu bò Hướng dẫn cách nấu lẩu bò sa tế lẩu bắp bò lẩu bò nhúng dấm lẩu bò sa tế lẩu đuôi bò lẩu gầu bò quán lẩu bò

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Ngon

Khi tụ họp đông người thì món lẩu luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Trời lạnh, sum vầy bên nồi lẩu ấm cúng thì còn gì tuyệt hơn. Tham khảo cách làm lẩu gà ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.

Chọn nguyên liệu:

– 01 kg gà ta

– Rau: Cải cúc, ngải cứu

– Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,… mỗi loại khoảng 250g

– Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô

– Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua

– Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế

– Rau nấm ăn cùng lẩu gà

Cách nấu lẩu gà ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà chặt miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt để riêng ướp gia vị làm nước dùng

Rau nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc không quá ngắn xếp ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch bày đĩa tròn.

Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

Gà chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Làm nước lẩu gà

Hành khô đập dập, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đến khi ngả vàng thì cho tiếp, ớt quả, sả đập dập, gừng thái sợi to, cho vào xào qua. Tiếp đó cho phần chân, cổ, cánh đã ướp vào xào chung trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị.

Chuẩn bị nồi nước dùng khoảng 03 lít nước, trút các thứ đã xào ở chảo vào nồi. Nêm thêm gia vị đường, bột canh, chút nước mắm, mì chính (nếu thích) sao cho vừa ăn rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Với cách làm này, nước lẩu gà ngon đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp các loại gia vị vào nồi và đun sôi.

Nước lẩu sôi, cho tiếp ngô, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút là có thể dùng được.

Đặc biệt: Lẩu gà chua cay ngon hơn khi bạn cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế vào cho đậm vị, màu sắc hấp dẫn.

Chuẩn bị nước lẩu gà

Bước 3: Làm gia vị chấm gà lẩu

Trong lúc chờ nước dùng, tranh thủ làm gia vị chấm gà lẩu với bí quyết cực ngon.

Cho 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường và một chút mì chính, ớt và lá chanh thái nhỏ rồi trộn đều sau đó vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều, quyện cùng nhau.

Đặc biệt, nếu bạn mua được hạt mắc khén và rang lên xong giã nhỏ trộn với bột canh muối ớt ở trên thị thật là tuyệt vời.

Bước 4: Thưởng thức

Nước lẩu nấu xong, chiết ⅔ nước lẩu sang nồi bếp điện hoặc bếp ga để ăn lẩu. Phần nước còn lại để chế thêm khi nước lẩu cạn dần (Nên dùng bếp điện để dễ kiểm soát nhiệt độ sôi)

Trút một phần thịt gà vào nồi, đun sôi sau đó nhúng rau cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. Không nên trút cả thịt gà vào nồi lẩu vì nếu ăn không kịp gà sẽ nhừ và bở mất đi độ dai, ngọt.

Lẩu bạn có thể ăn kèm với bún, mì tôm hoặc mì gạo sẽ rất ngon.

Lẩu gà đã xong, rất hấp dẫn

Ngoài các rau để nhúng lẩu ở trên thì bạn có thể bổ sung thêm rau cải thảo, rau muống tùy theo sở thích.

Với món lẩu gà đậm đà, hòa quyện với các loại gia vị chua cay, ấm người vào thời tiết lạnh còn gì tuyệt hơn.

1. Lẩu gà lá giang

Lá giang vị chua thanh nổi tiếng khắp miền Nam Bắc, khi kết hợp với lẩu gà cho ta hương vị khó quên.

Cách làm:

Gà chặt miếng ướp gia vị trong 15 phút. Tỏi, sả đập dập cho vào nồi phi thơm. Cho gà vào đảo đều cho thịt săn ngấm đều gia vị sau đó đổ khoảng 2 lít nước vào nồi lẩu đun đến khi sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút.

Cho thêm gia vị sao cho nước dùng đậm đà vừa ăn sau đó thả ngò gai, lá giang vào nhúng lẩu và thưởng thức.

Lẩu gà lá giang hoàn thiện chua dịu thanh mát

2. Lẩu gà ớt hiểm

Ớt hiểm vị cay nồng ấm kích thích vị giác ăn cực thích vào ngày lạnh. Sum vầy bên người thân với nồi lẩu gà ớt hiểm thật tuyệt vời

Cách làm:

Gà chặt miếng ướp cùng ớt hiểm, hành và tỏi đã băm nhỏ. Cho thêm bột canh, đường, mì chính trộn đều để 15 phút ngấm đều. Hành tây bóc vỏ thái múi cau.

Dùng nồi lẩu cho dầu vào xào sả sau đó cho 1/3 gà vào đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp theo cho khoảng 2 lít nước, cho hành tây, ớt hiểm vào đun sôi trong 10 phút sau đó nhúng rau cải, nấm vào thưởng thức, ăn hết lại nhúng tiếp phần gà còn lại

Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

Mời các bạn xem clip cách làm cá ngừ kho khóm