Top 10 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu

Nguyên liệu: – 500g xương lợn – 200g thịt lợn xay – 200 tôm tươi – 300g thịt lợn nạc, để nguyên miếng – Gan lợn – 1 củ hành tây – 1 con mực khô – 1 gói hủ tiếu khô – Ít củ cải muối (sá bấu) – Nước tương – Tỏi, hành lá, hẹ, giá, chanh – Ít …

Nguyên liệu:

– 500g xương lợn

– 200g thịt lợn xay

– 200 tôm tươi

– 300g thịt lợn nạc, để nguyên miếng

– Gan lợn

– 1 củ hành tây

– 1 con mực khô

– 1 gói hủ tiếu khô

– Ít củ cải muối (sá bấu)

– Nước tương

– Tỏi, hành lá, hẹ, giá, chanh

– Ít muối, đường, bột nêm.

Tỏi bóc vỏ, cắt từng lát mỏng, đem chiên với dầu cho vàng đều. Miếng thịt nạc lau khô, ướp với tỏi băm, ít nước mắm, nước tương, ướp khoảng 2 tiếng. Đem chiên vàng hai mặt, khi thịt có màu đậm như thịt xá xíu cho ít nước vào nấu cùng cho thịt mềm. Thịt chín để nguội, cắt lát mỏng.

Xương ngâm với ít dấm, cho ra hết chất bẩn, đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi đổ nước thứ nhất. Tiếp tục đổ nước ngập mặt thịt, hầm xương. Nhớ hớt bọt để nước được trong. Mực khô rửa sạch, xé nhỏ thả vào nồi xương ở trên.

Hành tây cắt bỏ vỏ, cho chung vào nồi xương để hầm. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rửa sạch với muối. Bắc dầu lên bếp, cho tỏi phi thơm, cho tôm vào xào nhanh tay, lửa lớn. Tôm chín đổ ra tô.

Cho dầu ăn vào nồi dầu nóng cho ít tỏi vào phi thơm. Cho thịt xay vào xào, nêm gia vị hơi nhạt. Nấu nồi nước sôi để trùng hủ tiếu, ăn bát nào trùng bát đó mới ngon.

Giá, hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ. Nêm nếm gia vị ở nồi nước dùng.

Lúc ăn cho hủ tiếu, sắp thịt băm, ít tôm, thịt xá xíu cắt mỏng và cho giá, hẹ, hành lá cắt mỏng lên bề mặt hủ tiếu. Trên rắc tỏi chiên. Nước dùng nấu thật sôi, múc nước dùng cho ngập mặt.

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Ngon

Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong những món ăn ngon việt nam và nổi tiếng của Tiền Giang, được nhiều người trên khắp nước Việt Nam biết tới và yêu thích.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu Mỹ Tho

1kg hủ tiếu tươi

800 gram xương ống

500 gram thịt nạc băm

500 gram thịt heo nạc

300 gram gan heo

500 gram tôm tươi

500 gram mực

20 trái trứng cút

100 gram cần tàu

200 gram hành lá

200 gram hẹ

300 gram giá sống

40 gram củ cải mặn

300 gram củ cải trắng

Dầu hào, dầu mè, giấm ăn.

Muối, bột nêm, đường, hành tím.

Hướng dẫn nấu hủ tiếu Mỹ Tho

Cần tàu, hẹ, giá rửa sạch. Cần, hẹ thái khúc. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để ra tô riêng. Củ cải trắng gọt vỏ, thái khúc.

Gan ngâm sữa tươi, rửa sạch, để ráo, luộc trong nước có gừng tươi, hành lá cho chín, vớt ra cũng cho vào âu đá cho nguội. Thái mỏng để riêng.

Phi thơm hành tím băm, cho thịt băm vào xào chín, nêm nếm với chút muối, bột ngọt. Thịt săn lại, múc ra chén.

Nấu nước sôi, cho hành lá, cần, gừng, mực, tôm vào luộc chín. Bỏ vào âu nước đá, tôm bóc vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen. Mực thái miếng vừa ăn.

Canh thịt heo chín thì vớt ra, ngâm vào nước đá cho nguội, để ráo, thái miếng mỏng.

Xương heo, thịt nạc chần qua nước sôi có cho hành lá, gừng vào. Sau đó rửa sạch, cho vào nồi nước có hành lá, củ cải trắng, củ cải muối để hầm lấy nước.

Bước 1: Phi thơm hành tím, chắt nước hầm xương vào. Nấu sôi, nêm nếm với bột nêm, đường, muối, dầu hào, dầu mè cho vừa vị.

Bước 2: Trụng hủ tiếu qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh, sau để ráo.

Bước 3: Cuộn hủ tiếu thành từng vắt cho mỗi tô. Cho giá sống vào bên dưới, thêm hủ tiếu lên, tiếp đó xếp thịt heo, tôm, mực, trứng cút, thịt băm, hành lá, hẹ, cần tây lên trên. Chan nước hầm vào và thưởng thức.

Món hủ tiếu Mỹ tho nóng hỏi hấp dẫn

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món hủ tiếu Mỹ Tho sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức. Còn chờ gì nữa mà không xắn tay áo lên và nấu thử món ăn này nào!

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon

Hủ tiếu bò kho là 1 trong những món nước thuộc loại bún, phở được nhiều người yêu thích. Khác với hủ tiếu truyền thống hủ tiếu bò kho có mùi vị đậm đà, khác biệt. Đồng thời hương thơm là sự kết hợp của nhiều loại hương vị đăc trưng. Nên càng làm cho món ăn trở nên độc đáo và lạ miệng, gây sự kích thích đối với nhiều người. Để có 1 tô hủ tiếu bò kho ngon, nhiều người có thể mất thời gian tập nấu thử vài lần. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon nhất đơn giản.

1/ Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò kho theo vị miền Nam ngon nhất

– 500 gr thịt bắp bò

– 1 nhánh gừng

– 1 nhánh quế (cỡ chừng ngón tay)

– 1 thìa cafe ngũ vị hương

– 2 muỗng canh xốt cà chua

– 100 gr cà rốt

– Hủ tiếu khô

– Rau thơm: giá đỗ, hành lá, ngò gai, rau quế, ớt, chanh

– Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 viên soup vị bò

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon:

– Các loại rau thơm mua về phải nhặt thật kĩ rồi rửa sạch lại với muối và vớt ra để ráo. – Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ, riêng phần đầu hành lá sẽ chẻ sợi.

– Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi buộc các đầu sả lại với nhau

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Cà rốt gọt vỏ, rôi rửa sạch và cắt khúc 2 cm rồi chẻ làm 4-5 miếng nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò mua về rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

– Ướp thịt bò với hoa hồi, sả tước sợi , quế , 2 thìa canh xốt cà chua, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 10 phút để thịt bò ngấm gia vị rồi bắt tay vào nấu nước bò kho thôi nào!

-Cho nồi lên bếp và cho ít dầu ăn vào đợi dầu sôi và phi thơm toi, sau đó cho thịt bò vào đảo cho săn lại và cho bò ngấm gia vị.

-Đợi thịt bò hơi săn lại thì cho khoảng 3 tô nước vào nồi rồi nấu sôi và hạ lửa nhỏ cho thịt bò mềm lại. Cho 1 viên súp vị bò vào để nồi nước thêm dậy vị hương của bò.

– Đun thêm nồi nước bò khoảng trong 40 phút đến khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào đun thêm 20 phút để cho cà rốt chín mềm luôn.

– Lấy bội ngũ vị hương pha với ⅔ chén nước khuấy đều rồi đổ vào nồi nước thịt bò. Đun nước thịt bò đến khi nước sánh lại nêm nếm gia vị và cho ít màu hạt điều để cho món ăn thêm đẹp mắt.

-Trụng sợi hủ tiếu vào nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới, đạt độ dai vừa phải không quá cứng cũng không quá mềm.

“Trưa này ăn gì?” luôn là câu cửa miệng mỗi sáng của ai đang làm dân văn phòng. Đặc biệt là chị em phụ nữ hay ngại trời nắng không muốn ra ngoài. Nhưng vẫn muốn ăn những món ăn ngon mà lại không quá mập. Nhưng ăn ở ngoài thì nếu không phải là quá mắc thì sẽ là ăn không hợp khẩu vị.

2/ Cách nấu hủ tiếu bò kho truyền thống người Việt

Cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản có thể nấu tại nhà mà không cần ra hàng quán nếu bạn biết chọn loại thịt ngon và ướp thịt đậm đà. Hôm nay bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách nấu hủ tiếu bò kho đúng vị truyền thống thơm ngon đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện bài bản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa với rượu trắng và gừng đập dập để khử bớt mùi tanh vốn có của thịt bò rồi sau đó rửa sạch lại với nước và cắt khúc vuông vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm cho vừa ăn.

Hành tây rửa sạch, thái múi cam.

Ướp thịt bò với các loại gia vị: muối, 1 hạt tiêu, đường, 1 muỗng cafe dầu điều, bột bò kho, sả băm, tỏi băm, nước mắm.

Trộn nước sốt cà chua và dầu điều vào chung với nhau rồi cho lên chảo đảo cho nóng rồi đổ ra bát.

Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi băm và cho thịt bò đã ướp gia vị vào đâỏ đều đến khi thịt bò săn lại là được

Cho nước dừa và nước lọc vào nồi thịt bò vừa xào cho nêm gia vị cùng bột bò kho vào đun tiếp tục cho sôi rồi cho quế vào.

Sợi hủ tiếu trần qua nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới thì lấy ra cho vào tô, rắc thêm rau thơm hành ớt lên trên.

Múc bò kho cho lên hủ tiếu rồi rắc thêm chút tiêu là ăn được ngay.

Các loại rau thơm, hành rửa sạch bằng nước muối rồi cắt khúc nhỏ khoảng 0,5- 1cm.

Sả bóc vỏ rồi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho

Khi thịt bò đã chín mềm thì cho tiếp hành tây và cà rốt vào nồi. Rồi cho tiếp nước sốt cùng 2-3 muỗng bột năng vào nồi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp.

Cùng thưởng thức thành quả của bạn ngay thôi ! Vậy là bạn đã có món hủ tiếu bò kho đậm đà, nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng. Với cách làm món hủ tiếu bò kho không hề cầu kỳ phải không nào?

Yêu cầu thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đúng vị, chuẩn hương thơm thì cần đáp ứng các yêu cầu về thành phẩm dưới đay:

Thịt bò phải chín mềm vừa ăn chứu không được quá dai hay quá nát.

Nước dùng phải đầm vị và có độ sánh, sệt đúng nguyên bản, không được quá lỏng.

Chọn thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt để khi nấu thịt bò không quá khô mà có độ ướt vừa phải tạo cảm giác thịt bò tan mềm trong miệng.

Nếu đucợ thì tự làm nước sốt cà chua cho món ăn thêm ngon

Hương vi thơm mềm của thịt bò kết hợp với vị ngọt của rau củ quả, cái đậm đà cay nồng của nước sốt nóng hổi cùng chút dai của sợi hủ tiếu thật khó cưỡng lại.

Hủ tiếu bò kho phải được ăn nóng mới ngon và giữ đúng vị của nó.

Nên ăn kèm với rau thơm hành tươi và chanh để làm dậy thêm hương vị của món ăn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Chuẩn

NGUYÊN LIỆU NẤU HỦ TIẾU NAM VANG

CÁCH NẤU HỦ TIẾU NAM VANG NGON

Bước 1 : Điều chế nước lèo nấu hủ tíu nam vang

Xương heo mua về đem rửa qua cho sạch, bỏ vào nồi nấu qua khoảng 5-7 phút rồi vớt ra rửa sạch một lần nữa.

Hành tím đem bóc vỏ rửa sạch, mực khô đem nướng vừa chín tới đem bỏ vào nồi hầm cùng xương.

Để hầm xương heo làm nước lèo các bạn nên sử dụng nồi áp suất để ninh xương nhanh và tiết kiệm được thời gian nhất. Ninh xương trong nồi áp suất khoảng 20 phút. Tới khi nồi báo hơi thì tắt bếp rồi để nguyên trong khoảng 40 phút cho nồi hết hơi ( Khi này xương cũng đã mềm và tiết hết nước ngọt ).

Thêm các gia vị đã chuẩn bị vào nồi nước dùng sao cho vừa khẩu vị của bạn. Bước này khá là quan trọng vì bát hủ tiếu nam vang có ngon, đậm đà hay không phụ thuộc vào nồi nước dùng có được chăm chút cẩn thận hay không.

Bước 2 : Sơ chế các nguyên liệu làm hủ tiếu nam vang

Thịt heo rửa sạch rồi mang đi xay nhuyễn ( Nếu không có máy xay bạn có thể băm nhuyễn ). Bắc chảo lên bếp và làm nóng với dầu, phi thơm tỏi rồi bỏ thịt heo băm (xay) vào xào chín bỏ riêng ra bát.

– Tỏi và hành tây rửa sạch băm nhuyễn đem đun chuyển màu vàng rồi cũng bỏ riêng ra từng bát.-

– Trứng cút : đem luộc chín rồi ngâm qua với nước lạnh, bóc bỏ hết vỏ để riêng.

– Tôm : rửa sạch, luộc chín rồi bóc hết lớp vỏ, bỏ đầu tôm rồi để riêng.-

– Mực tươi : rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ mỏng vừa ăn rồi đem luộc chín.

– Hành lá thái nhỏ, hẹ thái khuc dài khoảng 3-4 cm.-

– Các loại rau sống nhặt sạch và ngâm qua với nước muối loãng để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 3 : Trang trí và thưởng thức hủ tiếu nam vang

Đem hủ tiếu trần qua với nước nóng cho mềm rồi bỏ vào bát. Rồi thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị xong ở bước 2 vào

Thêm nước dùng gia giảm và các loại rau sống khác cho vừa khẩu vị là chúng ta đã có một bát hủ tiếu nam vang ngon tuyệt cú mèo rồi.

Theo chúng tôi

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm cháo hải sản