Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Hạt Trân Châu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng

Trân châu trắng là món ăn bổ sung dinh dưỡng và là topping trà sữa được rất ưa chuộng.

Trân châu trắng cũng dễ làm với các nguyên liệu có sẵn, Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu trắng bằng 2 cách.

Trước khi làm trân châu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

Bột năng;

Đường trắng tinh khiết;

Bột gạo;

Nước ấm;

Bột rau câu dẻo/ bột rau câu giòn;

Có hai cách làm trân châu trắng: Một là nhào bột, tạo hình và luộc; hai là trộn hỗn hợp dung dịch, đun sôi sau đó làm viên bằng nước đá.

Cách 1: Nhào bột, tạo hạt trân châu và luộc

Cách làm trân châu trắng này cũng tương tự như cách làm trân châu đường đen.

Nguyên liệu bao gồm bột năng, đường, nước ấm, bột gạo.

Giai đoạn 1: Tạo hạt trân châu

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm bột năng, ít đường và nước ấm → nhào nặn nhiều lần;

Bước 2: Bổ sung bột gạo để giảm kết dính, bổ sung bột năng và nước/ đường;

Bước 3: Tạo hạt trân châu bằng tay hoặc bằng máy làm trân châu;

Giai đoạn 2: Nấu trân châu

Bước 1: Đun sôi nước;

Bước 2: Cho trân châu vào nồi để luộc, để nhỏ lửa;

Bước 3: Sau khoảng 30p tắt bếp, tiếp tục ủ thêm 30p trên bếp;

Bước 4: Đổ trân châu đã nấu vào nước lạnh, bóp đều;

Bước 5: Đổ đường trắng vào để ướp trân châu;

Bước 6: Bảo quản trân châu trong hộp chuyên dụng, đậy nắp kín và giữ nhiệt độ 18 – 25 độ C.

Bạn tham khảo

Cách 2: Pha dung dịch, đun sôi và tạo hạt trân châu

Với cách này, bạn sẽ đun sôi dung dịch trân châu trước, sau đó mới tạo viên bằng nước đá.

Nguyên liệu bao gồm bột rau câu dẻo/ giòn + đường

Bạn làm như sau:

Bước 1: Đun nước nóng tới lúc sôi;

Bước 2: Đổ hỗn hợp đường, bột rau câu dẻo vào nước và khuấy đều cho tới khi đặc sệt. Chú ý lượng nước vừa đủ để bột không bị nhão;

Bước 3: Chờ bột nguội → đổ vào lọ nhỏ như tương ớt;

Bước 4: Chuẩn bị một chậu nước đá lạnh → nhỏ giọt cỡ hạt trân châu vào chậu để dung dịch đóng cứng.

Sau khi làm xong, đổ trân châu vào bình chuyên dụng hoặc có thể sử dụng được ngay. Với cách làm thứ hai, hạt trân châu có độ tinh khiết cao hơn cách đầu tiên. Tuy nhiên cách này cần sử dụng bột rau câu dẻo để dung dịch dễ kết dính.

Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu trân châu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngon.

Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan.

Nước sạch.

Đá lạnh.

Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn.

Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc.

Găng tay nilon.

Hộp đựng thực phẩm.

Cách làm trân châu ngon tại nhà:

Trước khi bắt tay vào thực hiện , bạn cần phải rây qua bột để làm cho bột mịn hơn và loại bỏ bớt cặn

Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường cũng được, chỉ nên đun nước ấm, không đun sôi.

Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn là người “hảo ngọt” có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.

Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không.

Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn). Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

Sau đó bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.

Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

* 20gr bột rau câu dẻo

* 250gr đường

* 1 ống vani

* 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

* Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vào chai nhựa

* Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

* Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

* Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

* 140gr bột năng

* 20gr bột gạo

* 5gr bột cacao

* 150gr đường trắng

* Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

* Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

* Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

* Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

* Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

* 110gr bột năng

* 30ml mật ong

Cách làm:

* Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

* Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

* Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

* Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

* 100gr đường nâu

* Túi bắt kem

Cách làm:

* Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

* Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

* Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản Nhất

Trà sữa trân châu tự làm không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tiết kiệm cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu:

– Bột năng: Bột gạo tỷ lệ 3:1

– Đường nâu

– Mật ong

– Cacao (Nếu các muốn lên màu nâu bóng thì thêm bột cacao, nếu không thích màu nâu bóng thì không bắt buộc)

Cách làm trà sữa trân châu:

Cách làm trân châu:

– Trộn bột năng với bột gạo.

– Đun sôi 350ml nước + đường nâu (70g) + cacao (1thìa cafe).

– Đổ từng ít một hỗn hợp nước vừa đun vào bột cùng với mật ong. Nhào thật kĩ, đổ từng ít một nước, đến khi được một khối bột dẻo dai không dính tay thì nặn thành viên. Nếu các bạn muốn nặn đều thì lăn thành khối dài rồi sau đó cắt thành từng viên nhỏ sau đó viên tròn lại.

– Rắc 1 chút bột năng vào lắc cùng trân châu đã nặn cho khỏi dính vào nhau.

– Đun sôi nước rồi luộc chín (tầm vài phút trân châu nổi hết lên là được).

– Lấy bát tô cho đường nâu và chút mật ong ra bát, vớt trân châu ra bát đảo đều lên.

Thành phẩm bóng đẹp dẻo dai và không bị bết dính vào nhau.

Cách pha trà sữa:

– 1,5 lít cốt hồng trà + 1 lon sữa đặc Thái (thơm hơn sữa đặc khác và không làm mất vị của trà) + bát con đường nâu + sữa tươi nguyên kem + đá.

– Hòa tan nước cốt trà còn nóng với sữa đặc, sữa tươi và đường nâu. Nêm nếm vị ngọt theo khẩu vị.

Một số lưu ý khi pha trà sữa trân châu:

– Nguyên liệu là thứ rất quan trọng, nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra hương vị trà sữa khác nhau.

– Với những bạn chưa làm quen tay nên pha thêm bột gạo và nếu làm bột năng không thôi thì trân châu khá mềm.

– Có thể làm nhiều trân châu 1 lúc, pha bao nhiêu luộc bấy nhiêu, còn lại các bạn bảo quản ngăn đá, khi nào ăn mang xuống luộc bình thường.

Trà sữa đang tạo nên một cơn sốt trong những món ngon ăn vặt của giới trẻ hiện nay. Cùng học cách làm các loại thạch ở nhà nếu bạn có ý định muốn pha cho mình một ly trà sữa.

Theo Dân Việt