Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Giả Cầy Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món : Giò Heo Giả Cầy.

Hướng dẫn cách làm món : Giò Heo Giả Cầy. #longphannguyen

1. Nguyên liệu (cho 5-6 người ăn) – 1 cái giò heo cả móng và thịt (thịt chân giò lợn): khoảng 1,5kg

– Sả: 5 nhánh

– Riềng: 1 củ

– Ớt: 2, 3 trái

– Bột nghệ: 3 muỗng cafe

– Mẻ: 150gr (cơm nguội hoặc bún lên men)

– Mắm tôm: 3 thìa canh

– Gia vị thông thường: muối, nêm, mắm,…

– Dụng cụ: Xoong (nồi) áp suất hoặc nồi thường cũng được. Lưu ý khi chọn giò heo: Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn mua chân giò trước thì sẽ ngon hơn dùng chân giò sau. Vì chân trước nhiều bắp gân, thịt chắc hơn nên dùng để nấu giả cầy thì khi ăn thịt chắc và ngọt hơn.

2. Sơ chế nguyên liệu làm giả cầy giò heo – Sả rửa sạch băm nhỏ

– Riềng làm sạch, thái lát mỏng cho vào máy xay, xay nhỏ hoặc cho vào cối giã nhỏ.

– Ớt thái lát mỏng Sơ chế giò heo.

– Giò heo mua về cạo hết lông, rửa sạch sẽ sau đó treo lên cho ráo. Dùng rơm thui cho giò cháy xém vàng đều (không có rơm có thể dùng đèn khò hoặc nướng bằng lửa nhỏ trên bếp gas cũng được). Tiếp đến rửa lại cho sạch, dùng dao chặt miếng vừa ăn.

– Đem giò heo đã sơ chế sạch ướp với riềng xay, bột nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, 1 muỗng cafe muối và ớt trong vòng 45 phút. 3. Cách làm thịt heo giả cầy thơm ngon chỉ với 2 bước đơn giản, dễ làm

Bước 1: Ninh thịt chân giò cho chín mềm. Đặt chảo lên bếp cùng một muỗng canh dầu, chờ dầu sôi rồi cho thịt chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước và ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt chín mềm. Bước 2: Hoàn thành món thịt heo giả cầy ngon đúng vị. Sau khi nước sôi trở lại bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Nấu như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi. 4. Những lưu ý làm thịt heo giả cầy ngon – Nếu bạn nấu bằng nồi áp suất thì khi nấu không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

– Nếu bạn không có nồi áp suất thì bạn có thể nấu bằng nồi thường, tuy nhiên khi nấu bạn cần cho thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm (Với cách nấu này thịt sẽ lâu nhừ và mất nhiều thời gian hơn nồi áp suất).

– Khi nước sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

Với món thịt heo giả cầy các bạn nên dùng lúc còn nóng, ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon. Giò heo nấu giả cầy cũng rất hợp khi dùng thành món mồi để ngồi lai rai với vài chai bia hay vài chén rượu nếp cùng bạn bè hay người thân thì thật là đúng điệu.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Giả Cầy Thơm Ngon

Hướng dẫn cách làm thịt heo giả cầy thơm ngon

Cách làm thịt heo giả cầy sau đâu sẽ giúp bạn có một món ăn ngon do chính tay bạn làm để đặt vào bàn ăn – Món thịt heo giả cầy có hoa chuối. Với cách làm thịt giả cầy này hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn món ăn ngon miệng và giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người đấy.

Nguyên liệu: Một kg thịt giò heo (đã lóc xương), 150g củ riềng, 2 củ hành tím (hành ta), 150g cơm mẻ, 200g hoa chuối bào hay 300g măng tươi, mắm tôm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn.

– Giò heo thui cho da vàng (nướng nhỏ lửa trên bếp ga cũng được). Sau đó cạo sạch chỗ cháy, rửa lại để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm.

– Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Măng tươi (nếu không dùng hoa chuối bào) cắt miếng như thịt. Luộc chín, xả nước lạnh. Cơm mẻ tán nhuyễn.

– Ướp thịt với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

– Xào hành thật thơm, lửa lớn, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, nấu khoảng 15 phút.

– Nếu thấy thịt hơi mềm cho măng vào nấu tiếp tục cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Nếu muốn thay măng bằng bắp chuối bào thì khi thịt chín, cho bắp chuối vào nấu sôi rồi mới tắt bếp. Dọn nóng, ăn kèm với cơm hay bún đều ngon.

Lưu ý: Giả cầy phải có vị chua nhẹ của mẻ. Thịt phải có da heo vàng mới ngon. Nếu thích ăn xương có thể mua nguyên cái giò heo còn xương, cũng thui vàng trước khi chặt ra nấu.

Nếu muốn giữ nóng có thể cho vào nồi dùng như lẩu trong suốt bữa ăn và nhúng bắp chuối từ từ chứ không cho vào nồi một lần.

Như vậy, bạn đã biết cách làm thịt heo giả cầy rồi đấy, hi vọng cách làm này sẽ cho bạn nhiều ý tưởng thực hiện món ăn mới.

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Ngon Tuyệt Cú Mèo

Đổi chút gió với thịt thỏ giả cầy ngon và dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Thịt thỏ mềm, màu trắng hồng, khi ăn có vị ngọt thơm nên thường được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon.

Thịt thỏ dễ tiêu hóa hơn bất kì loại thịt nào khác. Với hàm lượng đạm cao, ít chất béo và cholesterol nên thịt thỏ rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là với những ai đang mắc bệnh tim hay cao huyết áp. Bên cạnh đó, thịt thỏ còn phù hợp với những người tập thể hình, hỗ trợ giữ sự đầy đặn của cơ thể.

Ngoài ra, thịt thỏ còn được các chị em phụ nữ ưa chuộng vì khả năng giúp làn da căng mịn, sáng bóng, có tính đàn hồi cao hơn. Những món ăn từ thịt thỏ còn giúp phát triển não bộ của trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

1,5 – 2kg thịt thỏ

1 củ tỏi

3 nhánh sả tươi

3 trái ớt

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, sa tế, ngũ vị hương, bột cà ri

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thỏ bạn nên mua loại đã làm sẵn, đem về chà xát với muối để bỏ mùi hôi, rửa lại nhiều lần cho sạch và để ráo, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt thỏ sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả cắt gốc, bỏ lá già, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt làm sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt thỏ với các gia vị

Thịt thỏ sau khi sơ chế đem ướp với sả, ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, trộn đều và để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt thỏ với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu thịt thỏ giả cầy

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi tỏi cho thơm vàng. Tiến hành cho thịt thỏ đã ướp vào xào săn. Khi thấy nồi thịt thỏ đã tỏa hương thơm, bạn cho 1 lít nước vào, nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho 330ml sữa tươi vào nồi và khuấy đều. Sữa tươi sẽ giúp món ăn béo, đậm đà và ngậy mùi hơn.

Món thịt thỏ giả cầy thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ đến khi thịt thỏ chín mềm, bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Một số lưu ý khi nấu món thịt thỏ giả cầy

– Nếu mua thỏ còn nguyên con, cách để loại bỏ hết lông thỏ là thui với rơm. Sau khi lông thỏ đã cháy hết, bạn tiến hành đổ nước sôi lên thân thỏ, dùng dao cạo hết phần lông. Cách này sẽ đảm bảo thịt thỏ sạch sẽ, món ăn được thơm ngon nhất.

– Muốn thử xem thịt mềm hay chưa, bạn hãy dùng đũa xiên qua thịt thỏ.

– Bạn có thể cho thêm đậu phộng đã luộc mềm để món ăn hấp dẫn hơn.

Với cách làm thịt thỏ giả cầy này, ăn kèm với bún tươi hay cơm đều rất phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm thịt thỏ xào sả ớt, thịt thỏ hon,… cũng rất hấp dẫn và thơm ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Lợn Rừng Nấu Giả Cầy Ngon Rút Lưỡi

Hướng dẫn cách làm lợn rừng nấu giả cầy ngon rút lưỡi

Chi tiết Được đăng: Thứ ba, 04 Tháng 2 2020 09:38 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 755

Món lợn rừng nấu giả cầy rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Có thể sử dụng món này như món mồi để ngồi lai rai với vài chai bia hay vài chén rượu nếp cùng bạn bè hay người thân. Hoặc ăn vào những ngày thời tiết se lạnh thì rất hợp.Mời các bạn tham khảo bài viết chi tiết sau đây

Nguyên liệu làm món lợn rừng nấu giả cầy

Mách nhỏ dành cho bạn: Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn mua Chân lợn rừng trước thì sẽ ngon hơn dùng chân giò sau nhé. Vì Chân lợn rừng trước nhiều bắp gân, thịt chắc hơn nên dùng để nấu giả cầy thì khi ăn thịt chắc và ngọt hơn.

Một số bạn miền Nam sẽ không biết mẻ là gì và cách phân biệt mẻ. Rất nhiều bạn bị lẫn lộn giữa mẻ và giấm bỗng. Cả hai nguyên liệu này đều có xuất xứ từ các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, mẻ thì được làm từ cơm nguội hoặc bún lên men. Còn giấm bỗng thì thường được làm từ hèm rượu để lên men. Cơm mẻ rất giàu vitamin, đạm và acid lactic, những chất này rất tốt đối với sức khỏe chúng ta.

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ.

Sả lột bỏ phần thân già, chỉ giữ lại phần củ non, rửa sạch, đem đập dập và cũng đem băm nhỏ.

Húng nhặt sạch, bỏ các lá già và úa, rửa kỹ cho sạch với nước. Sau đó cho húng vào ngâm với nước muối pha loảng khoảng 10 phút thì vớt ra, vẩy khô nước và để ráo. Rau húng dùng để ăn sống với món chân giò nấu giả cầy.

Măng rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm một chút muối vào cùng và luộc măng. Khi nước luộc măng sôi, tắt bếp, đổ măng ra rửa lại với nước lạnh. Tiếp tục luộc măng thêm 2 lần như vậy. Sau khi măng nước luộc sôi thì cho măng ra thau, rửa lại với nước lạnh, vớt ra, để ráo. Đem măng củ cắt thành các miếng bằng ngón tay giữa, để riêng.

Xem thêm: Đổi khẩu vị với món thịt dê xào lăn ngon “không cưỡng nổi”

Thui Chân lợn rừng

Chân lợn rừng cạo hết lông, rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó đem chân giò thui với rơm. Nếu không có rơm, bạn có thể đem Chân lợn rừng thui bằng giấy báo hoặc cho lên bếp gas thui cũng đều được. Làm theo cách nào đều tùy thuộc vào bạn.

Sau khi Chân lợn rừng thui xong, bạn đem Chân lợn rừng chặt thành các khúc vừa ăn. Ướp chân giò đã chặt khúc với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng mắm tôm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng sả băm nhỏ, 1 muỗng riềng băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều, để khoảng 1 tiếng hoặc hơn một chút cho Chân lợn rừng ngấm gia vị.

Mách nhỏ: Măng củ tươi có nhiều chất gây dị ứng nên bạn cần luộc kỹ măng trước khi đem chế biến với các nguyên liệu khác thành món ăn. Bạn nên luộc măng với muối 3 lần là tốt nhất.

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng sả băm và riềng băm vào phi thơm và khử mùi dầu, đảo đều tay. Khi sả riềng dậy mùi thơm thì cho Chân lợn rừng vào xào chín. Đảo đều tay, khi thấy thịt chân giò săn lại thì cho 1 muỗng bột nghệ vào, đảo đều. Bột nghệ sẽ giúp món chân giò nấu giả cầy có màu vàng nhìn rất đẹp mắt.

Khi Chân lợn rừng chín tái, bạn cho hết phần măng củ đã cắt khúc vào xào cùng. Cũng đảo đều tay cho măng thấm gia vị. Tiếp sau đó, cho nước vào nấu Chân lợn rừng. Bạn chỉ đổ nước sao cho xâm xấp bề mặt thịt chân giò, đậy nắp lại để nấu cho thịt Chân lợn rừng và măng chín kỹ.

Trong cách nấu giả cầy này, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể nấu Chân lợn rừng giả cầy bằng nồi áp suất thì thịt chân giò sẽ nhanh chín và mềm hơn. Khi thịt chân giò chín mềm (không để thịt chân giò bị chín rục nhé) thì bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng là xong, lúc này thì có thể tắt bếp.

Cuối cùng, cho Chân lợn rừng nấu giả cầy ra tô, ăn kèm với bún và rau húng ăn sống. Món này ăn khi còn nóng mới ngon nhé.