Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Người Hoa Ngon Ngất Ngây

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Chuẩn Vị Hoa Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chay Theo Bí Kíp Gia Truyền
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đúng Chuẩn Thượng Hải Người Hoa
  • Nếu mong muốn thực hiện cách nấu mì vịt tiềm tạo nên thành phẩm thơm ngon đúng chuẩn vị Hoa, bạn đừng vội lướt qua bài viết bên dưới. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể khám phá cách làm và chinh phục món mì vịt tiềm cùng Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu.

    Mì vịt tiềm là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Món ăn có sự hòa quyện của thịt vịt cùng các loại thảo mộc như hoa hồi, quế, định hương… tạo nên hương vị đặc trưng thu hút người ăn. Bên cạnh hương vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng chính là lý do đã khiến nhiều người tìm hiểu cách nấu mì vịt tiềm ngon để thực hiện tại nhà.

    Chia sẻ cách làm mì vịt tiềm ngon tại nhà

    Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

    • 500g thịt vịt (ức hoặc đùi)
    • 300g xương heo
    • 80g nấm đông cô
    • 30g thảo mộc (đinh hương, hoa hồi, hoa quế, cam thảo)
    • 300g cải thìa
    • 1 củ gừng
    • Mì trứng
    • Gia vị: Rượu trắng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu.

    Cách làm mì vịt tiềm ngon chuẩn vị Hoa

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt và xương heo

    Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt mua về cùng với rượu trắng và gừng tươi để khử sạch mùi tanh. Cách nấu mì vịt tiềm ngon đơn giản là bạn cho thịt vịt vào âu lớn, thêm 60ml nước tương, 20g hạt nêm, 60g đường, 5g tiêu xay, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 30 phút.

    Tiếp theo, bạn rửa xương heo nhiều lần với nước, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua để khử đi mùi hôi. Vớt xương heo ra ngoài cho vào nồi nước khác tiến hành ninh để tạo được vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

    Bước 2: Sơ chế các loại nấm và rau

    Kế đến, bạn tách từng lá cải thìa, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

    Với nấm đông cô, bạn rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài, ngâm trong bát nước để chúng được nở mềm rồi tiến hành cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Làm nước dùng

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào đun sôi, cho thịt vịt vào chiên chín vàng đều lớp da bên ngoài.

    Thao tác quan trọng trong cách nấu mì vịt tiềm là bắc một chảo khác lên bếp, cho các loại thảo mộc gồm đinh hương, quế, hoa hồi, cam thảo và gừng cắt lát vào rang nóng.

    Lúc này, bạn cho các loại thảo mộc vừa rang vào cùng hầm trong vòng khoảng 45 phút. Sau khoảng thời gian đó, bạn vớt thảo mộc, xương heo ra ngoài, lược nước dùng bằng rây để đảm bảo nước dùng được trong, thanh từ đó món mì vịt tiềm ngon hơn.

    Sau đó, bạn cho thịt vịt, nấm đông cô vào nồi nước dùng, tiếp tục hầm thêm khoảng 45 phút.

    Bước 4: Hoàn thiện phần nước dùng

    Bí quyết làm món ăn thêm phần đậm đà là khi thịt vịt chín mềm, bạn nêm thêm 20ml nước tương, 20g hạt nêm, 20g đường vào cùng, khuấy đều.

    Tiếp theo, bạn cho rau cải vào trụng trong nồi nước dùng cho đến khi vừa chín tới thì cho ra bát.

    Bước 5: Hoàn thành món ăn

    Kế tiếp, bạn trụng mì với nồi nước sôi cho chín mềm rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn cuốn mì thành cuộn, đặt vào bát.

    Sau đó, bạn lần lượt xếp thịt vịt, nấm đông cô và cải thìa lên trên mì, chan nước dùng xâm xấp. Để hoàn thiện hương vị món ăn, bạn cần rắc thêm lên trên một ít tiêu xay để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

    Một số lưu ý quan trọng để có món mì vịt tiềm ngon:

    Thực hiện cách nấu mì vịt tiềm của người Hoa, các bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

    – Trong quá trình ninh xương, bạn không nên đậy nắp vung.

    – Nên dùng muỗng vớt bọt thường xuyên để đảm bảo nước dùng được trong.

    – Khi chiên thịt vịt, bạn nên chiên ngập dầu để thịt vịt chín đều và có lớp da màu vàng đẹp mắt.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu mì vịt tiềm đơn giản tại nhà để chiêu đãi người thân. Thưởng thức bát mì nóng hổi vào ngày mưa có tiết trời se lạnh, chắc chắn mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn.

    Nếu mong muốn được nắm rõ cách làm để tự tin chế biến tại nhà hoặc mở quán mì vịt tiềm kinh doanh, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Và Nấm Hương Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Để Đón Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Của Người Hoa Theo Khẩu Vị Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản
  • 2 Cách Làm Mì Ý Tôm Sốt Kem Đơn Giản, Hấp Dẫn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Kem Phô Mai, Gà Nấm Bằng Sữa Tươi Ngon
  • Mì vịt tiềm là món ăn quen thuộc của người Hoa và cũng đã du nhập được vào thị trường ẩm thực của Việt Nam được một thời gian. Mới đó nhưng món ăn này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ mọi người bởi hương vị thơm ngon của nó, đặc biệt là với khẩu vị người dân miền Nam. Vậy sao chúng ta không thử tìm hiểu cách nấu mì vịt tiềm ngay tại nhà nhỉ?

    Cách Làm Mì Tươi Tại Nhà

    Để làm mì tươi ngay tại nhà chúng ta cần chuẩn bị 450g bột mì, 100g bột khoai tây, ½ thìa muối, 3 quả trứng và nước lọc (dung tích trứng + nước = 190ml, khuấy đều trứng và nước để hỗn hợp hòa vào nhau làm một).

    Làm Mì Tươi Bằng Máy Tự Động

    Cách làm mì tươi bằng máy làm mì tươi tự động khá đơn giản và không tốn nhiều công sức.

    • Bước 1: Chúng ta khởi động máy, đổ phần bột mì, bột khoai tây và phần muối đã chuẩn bị vào phần bình chứa của máy.
    • Bước 2: Chọn chế độ trộn khoảng 3 đến 5 phút. Trong khoảng thời gian máy xoay và trộn, đổ từ từ 190ml trứng vào bình chứa để trộn cùng bột.
    • Bước 4: Trụng sơ qua với nước sôi sau đó thả vào nước lạnh để các sợi mì không dính với nhau.

    Làm Mì Tươi Bằng Máy Cầm Tay

    Cách Nấu Mì Vịt Tiềm

    Nguyên Liệu

    • 2 chiếc đùi vịt (khoảng 800g).
    • 750g sườn lợn dùng để tạo độ ngọt cho nước dùng.
    • 10 cây nấm hương.
    • 2 cây cải chíp to.
    • Hành tím, gừng, tỏi, quế, hồi, vỏ quýt khô (bạn có thể mua quýt về ăn rồi sấy khô phần vỏ).

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    • Sườn lợn rửa sạch.
    • Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 20 phút để nấm nở ra, dễ rửa sạch và chế biến. Sau khi nấm đã nở phồng, cắt bỏ phần chân cứng và khía vài đường lên bề mặt để trong quá trình nấu nấm ngấm gia vị hơn.
    • Hành tím, quế, hồi, gừng, vỏ quýt đem rang qua trên chảo không dầu khoảng 4 đến 5 phút để các gia vị dậy mùi thơm hơn.
    • Tỏi thái nhỏ.

    Quay Vịt

    Ướp đùi vịt với: tỏi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước tương, 2 thìa hạt nêm, hạt tiêu. Để thịt vịt ngấm gia vị kĩ hơn, dùng dao khía thêm vài đường nhỏ lên phần thịt, ướp trong khoảng 1 tiếng.

    Với cách nấu mì vịt tiềm thì phần vịt quay rất quan trọng. Chúng ta có thể quay vịt bằng lò nướng hoặc chảo thông thường. Lưu ý gạt bỏ hết phần tỏi đã ướp cùng để tránh hiện tượng tỏi bị cháy trong quá trình nướng.

    Nếu không có thời gian nướng hoặc chiên vịt, chúng ta có thể mua luôn vịt quay tại các cửa hàng cũng không sao cả!

    Nấu Nước Dùng Và Hoàn Thành Món Ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Còn Gì Tuyệt Vời Bằng Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc?
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Khéo Tay Làm Mỳ Gà Xứ Quảng Ngon Quên Lối Về Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bò Sốt Vang Đậm Đà Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon
  • Cách làm bò sốt vang truyền thống từ gân bò

    Đây là món bò sốt vang cơ bản và rất được lòng mọi người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Một nồi bò sốt vang truyền thống cho gia đình 4 người ăn có nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Gân bò: 200gr.
    • Rượu vang đỏ: 100ml.
    • Bột năng: 2 thìa cà phê.
    • Quế bột: 0,5gr. (Nếu có quế khô thì dùng 1gr quế khô).
    • Gừng: 1/2 củ.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Tỏi: 5 nhánh.
    • Cà chua: 2 quả to, chín.
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, muối bột canh, mì chính hoặc bột nêm.

    Các bước tiến hành làm món bò sốt vang

    Cách nấu bò sốt vang hương vị truyền thống khá đơn giản. Các bước thực hiện bao gồm:

    Bước 1: Ướp gân bò

    Việc ướp gân bò là khâu khá quan trọng, góp phần định hình hương vị món ăn. Do đó, hãy tập trung kĩ vào bước này.

    Thái gân bò thành miếng vừa ăn. Nếu không thể tự thái, bạn có thể nhờ người bán thái hộ. Nhớ nói rõ là thái để làm món sốt vang.

    Băm nhỏ các tép tỏi, hành và gừng. Thêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, rượu vang và phần hành, gừng tỏi vừa băm vào trộn đều với thịt bò. Dùng găng tay nilon để trộn đều thịt và các loại gia vị.

    Ướp trong 3 tiếng để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt bò.

    Kiểm tra thịt ướp xem đã đủ tiêu chuẩn chưa. Phần gân và thịt bò lúc này phải bớt màu đỏ tươi trước đó, còn rượu vang đã ngấm toàn bộ vào thịt. Do đó, hỗn hợp không còn màu đỏ mà ngả sang màu hơi tai tái.

    Bước 2: Xào cà chua

    Rửa sạch cà chua bằng nước muối loãng, bổ đôi, sau đó cắt bỏ cuống và hạt. Chỉ lấy phần thịt cà chua và xắt nhỏ hạt lựu. Xào chín cà chua cùng dầu ăn và một chút bột canh. Bột canh sẽ giúp cà chua nhanh nhừ và đậm đà hơn.

    Bước 3: Tiến hành nấu sốt vang

    Dùng một chảo khác để xào gân bò. Đun nóng già 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó cho thịt vào, đảo nhanh để thịt săn lại.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau 3 giờ hầm, gân bò đã được hầm nhừ. Lúc này bạn hãy pha 2 thìa bột năng vào trong nửa bát con nước lã. Khuấy đều và đổ vào nồi bò.

    Đồ từ từ và liên tục khuấy đều phần bột đang đổ xuống vào nồi. Khi hết bột, khuấy thêm một chút nữa cho bột chín và nồi thịt sánh lại.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ngon của mình với cách nấu bò sốt vang đơn giản. Nồi bò sốt vang của bạn lúc này sẽ chuyển từ màu hồng nâu thành màu hồng bầm của thịt đỏ, vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

    Với cách làm bò sốt vang từ thịt bò, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn là có ngay món ăn ngon tuyệt cú mèo.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    Cách nấu bò sốt vang từ thịt bò khá đơn giản. Do đó, các bạn chỉ cần tuân thủ các bước sau đây là sẽ có ngay ăn ngon tuyệt đỉnh:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Bạn nên lựa chọn miếng thịt bò ít mỡ cho món bò sốt vang của mình. Hãy lọc bỏ hết phần thịt mỡ giữa các thớ thịt lạc.

    Cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho thịt vào tô to để chuẩn bị ướp nguyên liệu.

    Rửa sạch đất cát, bỏ vỏ và băm nhuyễn tỏi, gừng và 1/2 củ hành tây. Đổ vào tô thịt bò.

    Trộn thêm 2 thìa bột nêm, nửa thìa bột canh và 75ml rượu vang đỏ. Thêm bột quế và hạt tiêu đã chuẩn bị vào hỗn hợp.

    Trộn đều và ướp trong khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều.

    Bước 2: Xào cà chua

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống bỏ hạt. Xắt cà chua thành hạt lựu hoặc bổ múi cau.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào và đun nóng già. Sau đó, cho một chút hành băm vào phi cho thơm.

    Khi hành đã vàng cạnh, cho cà chua vào xào cùng. Đảo đều cho cà chua nhanh chín và không bị cháy bén xuống đáy chảo. Cho thêm một chút bột canh vào để cà chua nhanh nhừ. Sau đó đổ ra một bát riêng.

    Bước 3: Hầm thịt bò

    Băm nhỏ nửa củ hành tây còn lại.

    Cho dầu ăn và bơ vào nồi, tiến hành đun lửa vừa phải. Khi bơ và dầu tan hết, cho hành tây vào phi vàng. Vừa phi vừa đảo đều tay.

    Sau khi hành đã được phi vàng đều, nhẹ nhàng thả bột mì vào chảo hành. Vừa thả vừa khuấy nhanh tay cho bột tan đều.

    Khi bột hơi hơi vàng thì cho thêm 3 thìa canh nước lã và tiếp tục khuấy nhanh tay. Không được gián đoạn quá trình này, tránh để cho bột bị vón cục.

    Đổ thịt bò sau khi ướp vào đảo trong 5 phút với hỗn hợp hành và bột vừa đun. Chế thêm nước lã sao cho phần thịt ngập sâm sấp nước. Đun trong lửa nhỏ liu riu 2 tiếng.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi thịt bò đã chín mềm, cho bát cà chua chưng vào khuấy đều. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp. Cho hết phần rượu vang còn lại vào, quấy đều.

    Cách nấu bò sốt vang hầm khoai tây, cà rốt

    Món bò sốt vang hầm khoai tây và cà rốt được rất nhiều người yêu thích bởi sự bùi, ngậy, đủ dinh dưỡng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    Cách nấu bò sốt vang cà rốt, khoai tây khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

    Bước 1: Xử lí nguyên liệu

    Rửa sạch miếng thịt bò với nước lạnh. Sau đó, thái dày thành từng miếng vừa ăn.

    Gừng, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    Cà rốt, khoai tây: nạo sạch vỏ, rửa kĩ và xắt thành từng miếng vuông nhỏ.

    Hành tây: bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu.

    Cà chua: Rửa sạch, thái thành lát mỏng hoặc bổ múi cau.

    Rau mùi: Nhặt bỏ đoạn già rồi rửa sạch, thái khúc.

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo, đun cho nóng già. Phi gừng, tỏi trong dầu ăn cho hơi vàng, rồi cho thêm hành tây vào đảo đều.

    Sau đó, cho cà chua vào xào nhừ. Có thể cho thêm một chút bột canh để cà chua khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    Dùng thìa dầm nhừ cà chua và vớt bỏ vỏ nếu trước đó bạn bổ cà chua hình múi cau.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Cho thịt bò, rượu vang, gia vị và sốt cà chua vào nồi đảo đều. Đảo đến khi thịt bò săn lại, chuyển màu hơi hồng nhạt thì thêm nước lã xâm xấp mặt.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Đun khoảng 30 phút cho thịt bò chín mềm. Thêm khoai tây, cà rốt vào hầm cùng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước tiến hành

    Để có thể làm được món bò sốt vang cơm hoa đậu biếc, các bạn cần làm theo các hướng dẫn sau:

    Bước 1: Nấu cơm hoa đậu biếc

    Hoa đậu biếc rửa sạch, loại bỏ các lá non và những hoa bị nát nếu có. Cho vào nồi cơm điện với lượng nước gấp đôi lượng nước vừa nấu 1 bát gạo thành cơm. Đun sôi trong 15 phút cho cạn bớt một nửa nước. Vớt hoa đậu biếc ra.

    Sau đó, bạn vo gạo sạch sẽ, nhặt bỏ sạn và trấu rồi cho vào nồi nước hoa đậu biếc nấu cơm như bình thường.

    Bước 2: Xử lí thịt bò

    Trộn đều ngũ vị hương và hạt tiêu đen với thịt bò, cho vào nồi và thêm nước sâm sấp mặt thịt bò. Đun sôi và gạt hết lượng bọt bẩn tiết ra từ thịt. Như vậy, thịt sẽ sạch và thơm hơn, lại loại bỏ được cả mùi hôi từ thịt bò.

    Rửa sạch thịt bò và thái miếng vừa ăn. Lưu ý để thịt bò ngon thì bạn nên thái dày theo miếng hình vuông.

    Bước 3: Xử lí rau củ

    Khoai tây và cà rốt: rửa sạch, nạo bỏ vỏ và thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau.

    Bước 4: Hầm thịt bò

    Ướp thịt bò trong 15 phút với gói gia vị sốt vang. Khi thịt bò đủ thời gian ướp, bạn cho thêm khoảng 200ml nước lã vào và đun sôi.

    Cho tất cả cà chua, cà rốt và khoai tây vào nồi thịt bò khi đã sôi được 15 phút. Chế thêm nước cho vừa phải.

    Thêm 100ml rượu vang đỏ vào nồi bò và tiếp tục hầm thêm 1 tiếng rưỡi đến hai tiếng nữa.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi thịt đã ninh đủ nhừ, cho thêm sốt bò bằm Bolognese vào và đảo đều. Nếu nồi thịt có vẻ ít nước, bạn có thể chế thêm.

    Nêm nếm cho vừa khẩu vị và tắt bếp, múc ra tô hoặc đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Món bò sốt vang miền Bắc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, cuốn hút.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bò và gân bò: 600 gr.
    • Khoai tây: 4 củ.
    • Cà rốt: 2 củ.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Cà chua: 4 quả.
    • Gừng: 1 củ.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Cần tây: 50gr (chỉ lấy cuộng cần tây, không lấy lá).
    • Quế khô: 20gr (hoặc quế bột).
    • Bột năng: 40gr.
    • Rượu trắng: 100ml.
    • Nước mắm: nửa bát con.
    • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, đường, ngũ vị hương.

    Các bước tiến hành

    Cách làm bò sốt vang bị Bắc có các bước thực hiện bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Đem rửa lại thật sạch miếng thịt bò đã mua ở chợ hoặc siêu thị. Để có thể khử được mùi hôi của bò, hãy cho rượu trắng và vài lát gừng chà xát qua miếng thịt. Sau đó rửa sạch bằng nước lã.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể khử mùi bằng cách luộc sơ qua thịt bò, vớt bỏ bọt và cặn. Rửa sạch bằng nước lã lần nữa.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Miếng thịt bò sau khi đã được khử mùi sẽ sang bước ướp gia vị. Với cách nấu bò sốt vang vị Bắc thì đây cũng là một khâu khá quan trọng. Các gia vị khi ướp và quá trình ướp sẽ là bước tạo ra những khác biệt cho các món bò nấu vang khác nhau.

    Gừng: cạo bỏ vỏ gừng và rửa sạch lớp đất bẩn. Đập dập.

    Quế: Nếu là quế khô thì rửa sạch cho hết bụi bẩn, cát dính vào trong quá trình phơi khô. Nếu là quế bột thì không cần xử lí.

    Cà chua: rửa sạch, thái múi cau. Nhớ loại bỏ phần cuống đen.

    Hành, tỏi: Bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 3: Xào cà chua

    Cho cà chua vào xào với một chút dầu và muối. Đảo đều cho cà chua chín nhừ.

    Bước 4: Xào thịt bò

    Dùng một chảo khác để xào thịt bò. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun cho nóng già. Cho hành tỏi còn lại vào phi thơm lên.

    Khi hành tỏi đã vàng và cho mùi thơm đặc trưng, đổ phần thịt bò đã ướp vào xào cùng. Nhanh tay đảo thịt bò đều trong chảo cho đến khi thịt bò săn lại.

    Bước 5: Hầm thịt bò

    Trộn chung thịt bò vừa xào và cà chua vào chung một nồi lớn. Cho thêm một chút rượu và chế nước xâm xấp mặt. Đun nồi thịt bò trong 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để thịt bò được mềm nhừ, ngấm vị.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi nồi thịt đã ninh đủ thời gian, bạn hãy hòa bột năng ra nửa bát con nước, khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi thịt.

    Vừa đổ vừa nhớ khuấy đều phần bột đã đổ vào nồi. Đun sôi lại lần nữa là bạn đã hoàn thành món bò nấu vang bị Bắc thơm ngon, mềm ngọt!

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước tiến hành

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành bắt tay vào làm món bò sốt vang kiểu Pháp theo các bước sau đây:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Sau khi mua thịt bò về, bạn hãy rửa sạch miếng thịt. Luộc sơ qua miếng thịt trong nước nóng để loại bỏ bớt cặn bẩn và khử mùi.

    Thái thịt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây bỏ vỏ và thái hạt lựu hoặc thái sợi thuyền. Tỏi rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Khoai tây, cà rốt: Rửa sạch và thái thành các miếng vuông nhỏ.

    Bước 3: Xào thịt bò và các nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp. Cho một thìa bơ vào đun nóng và đổ hành tây vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cho chín mềm.

    Tiếp tục cho tỏi băm và thịt bò vào xào cùng. Khi thịt đã săn lại, bạn cho phần khoai tây và cà rốt đã thái vào xào cùng với thịt. Đảo đều khoảng 3 phút cho cả thịt bò, rau củ thấm đều gia vị.

    Bước 4: Hầm thịt bò

    Đổ nước vào ngập thịt bò và rau củ. Đun sôi với lửa to khoảng 30 phút rồi nêm nếm bột nêm cho vừa ăn.

    Thêm một chút hạt tiêu bắc cho món bò thêm vị thơm nồng và thả lá nguyệt quế đã rửa sạch vào nồi.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Đun nhỏ lửa thêm trong 1 tiếng nữa là bạn có thể hoàn thiện món bò nấu vang kiểu Pháp cho bữa ăn của gia đình mình.

    Cách nấu bò sốt vang với gấc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước tiến hành

    Cách nấu bò sốt vang với gấc bao gồm các bước sau:

    Bước 1: Xử lí nguyên liệu

    Rửa sạch và thái thịt bò thành những miếng dài khoảng 3cm, dày 1 cm.

    Làm sạch gừng, đập dập và băm nhuyễn gừng.

    Làm sạch, bỏ vỏ và thái miếng vừa ăn đối với cà rốt và khoai tây.

    Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bổ thuyền.

    Gấc chỉ lấy phần ruột, bỏ vỏ và hạt. Để riêng ra bát tô.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt là bước quan trọng để món bò sốt vang có được hương vị đậm đà nhất định trong mọi cách nấu bò sốt vang.

    Ướp thịt bò cùng với các gia vị: gừng, tỏi, ớt đã băm nhuyễn; 1 thìa cà phê nước mắm; 1 gói ngũ vị hương; 1 thìa đường; 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm, 4 thìa rượu vang; ruột gấc đã xử lí sẵn.

    Trộn đều hỗn hợp trên và ướp trong 1 đến 2 tiếng. Thịt bò được ướp kĩ sẽ mang lại sự đậm đà trong từng miếng thịt khi bạn thưởng thức.

    Bước 3: Nấu bò sốt vang

    Bắc chảo lên bếp đun cho nóng lên. Sau đó, cho vào trong chảo 2 đến 3 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho tỏi đã băm vào phi thơm lên.

    Đổ phần thịt bò đã ướp vào đảo đều trong 5 phút. Chế thêm nước vào và đun sôi trong 10 phút.

    Lúc này, thịt bò đã chín sơ bộ. Hãy cho thêm khoai tây và cà rốt vào hầm với thịt bò cho sôi trở lại thì đun liu riu. Đun trong khoảng 2 tiếng nữa là thịt bò đã chín nhừ, khoai tây cũng bở. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc thịt bò ra tô hoặc đĩa và trang trí thêm một vài cọng rau mùi bên trên. Thưởng thức khi còn nóng với cơm, bún hay bánh mì để cảm nhận hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Mỗi cách nấu bò sốt vang có những lưu ý khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, để có được một món bò sốt vang ngon, bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:

    Lựa chọn nguyên liệu

    Để có món bò sốt vang thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Do đó, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

    1. Lựa chọn thịt bò

    Thịt bò là nguyên liệu cơ bản của món bò sốt vang. Do đó, bạn cần phải lựa chọn kĩ nguyên liệu là thịt bò cho món mình sắp làm.

    Hãy chọn phần thịt bò có nhiều gân để khi ninh, miếng thịt bò sẽ vừa mềm lại vừa giòn giòn, hấp dẫn vị giác của người ăn. Tốt nhất bạn nên chọn mua bắp bò để thực hiện món này. Ngoài ra, bạn có thể chọn các miếng thịt có phần gân nhiều hoặc các dẻ sườn.

    Lựa chọn thịt tươi, khi chọc ngón tay vào cảm thấy thịt rất chắc. Không sử dụng loại thịt đã chảy nước.

    2. Lựa chọn rượu

    Rượu trắng và rượu vang đỏ đều có thể dùng để nấu món bò sốt vang. Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy sử dụng rượu vang để món ăn thêm dậy mùi và đúng vị.

    Sơ chế thịt bò

    Thịt bò thường có mùi hôi đặc trưng. Do đó, để món ăn thực sự thơm ngon, bạn cần chú ý kĩ khâu xử lí mùi hôi. Có một số cách khử mùi cho thịt bò như sau:

    1. Đun nóng sơ cả miếng thịt

    Rửa sạch thịt bò và cho vào nồi đun lên. Trong quá trình đun, hãy vớt bỏ các lớp bọt. Không nên đun sôi và chỉ đun nóng nồi nước. Như vậy, mùi hôi của thịt sẽ giảm đi rất nhiều.

    2. Ướp sơ với rượu và gừng

    Rửa sạch thịt bò. Xát vài lát gừng lên bề mặt thịt, sau đó trộn đều với một chút rượu trắng. Ướp trong 15 phút rồi rửa sạch với nước. Như vậy, cũng giúp giảm bớt mùi hôi của thịt bò.

    3. Rửa bằng gừng nướng

    Nướng một vài củ gừng cho chín hẳn. Sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài. Cho vào cối giã nhuyễn gừng. Xát phần gừng và nước gừng vừa giã lên thịt bò. Để vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Yêu cầu thành phẩm của món thịt bò sốt vang

    Dù dùng cách nấu bò sốt vang nào thì yêu cầu cuối cùng khi hoàn thiện là món ăn của bạn phải đạt các yêu cầu sau:

    • Thịt bò mềm, ngọt do ninh đủ nhừ và ngấm đủ các loại gia vị.
    • Nồi thịt bò có phần nước sốt sánh mịn, màu nâu đỏ của cà chua và thịt bò hòa quyện đẹp mắt.
    • Vị của thịt bò và phần nước sốt hòa quyện và thích hợp với khẩu vị của từng người. Nếu để dùng chấm bánh mì thì bạn nên nêm mặn mặn một chút.

    Với món bò sốt vang nóng hổi, thơm ngon nức mũi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn rất nhiều các loại thực phẩm ăn kèm. Các loại thực phẩm từ tinh bột như cơm, bánh mì, bánh bao, bún…là những lựa chọn hàng đầu để món bò nấu vang phát huy hết hương vị của mình trong mỗi bữa ăn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nama Chocolate Bằng Sữa Tươi, Đem Tình Yêu Dành Tặng Socola
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp
  • Cách Làm Mỳ Bò Đài Loan (Với Mỳ Tươi Nhà Làm)
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua ‘xèo Xèo’ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ
  • Cách Nấu Bún Bò Chay Ngon Hơn Nhà Hàng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Chuẩn Vị Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Hấp Dẫn Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bún Chả Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cùng vào bếp làm món bánh canh là món được nhiều người yêu thích và rất phồ biến tại miền Trung bởi sự đơn giản của sợi bánh và đa dạng về nguyên liệu nấu kèm.

    + Ớt, chanh tươi, gia vị, dầu ăn, túi bắt bông kem

    – Cho bột gạo và bột năng vào nồi trộn đều, thêm vài hạt muối rồi cho 200ml nước lạnh vào khuấy tan hết bột. Cho nồi bột lên bếp, để lửa thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột sánh và nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc và nửa sống nửa chín. Dùng túi bắt bông kem cho bột vào, tùy thích là sợi bánh to hay bé mà cắt đầu của túi bột để tạo sợi bánh.

    – Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, từ từ bóp nhẹ nhàng và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi đều vào trong nồi nước đang sôi. Làm từng mẻ bánh cho đến khi hết túi bột thì dừng lại, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nồi lên là bánh chín, vớt bánh ra ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội để sợi bánh canh được giòn dai hơn. Bánh canh săn lại, các bạn vớt ra để ráo nước. Với cách làm này tuy hơi mất công đứng nặn bột vào nồi nhưng các bạn sẽ có những sợi bánh canh tròn đều, sợi khá dài trông rất đẹp mắt.

    Cách nấu bánh canh ghẹ

    – Rau sống, rau thơm , giá sống nhặt rửa sạch, cho lên đĩa. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, phần củ hành để nguyên cọng dài. Hành khô bóc vỏ thái lát, củ sả cắt khúc đập dập.

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu rồi gạt bỏ hết hạt đi, cho hành khô vào phi thơm thì cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước vào nồi ghẹ cho đủ khẩu phần ăn cả gia đình rồi thả sả đập dập vào nấu sôi. Nếu có nước ninh xương gà hoặc lợn thì càng ngon còn không thì chỉ cần nấu ghẹ là nước đã rất ngon và ngọt rồi. Nêm nếm nồi canh ghẹ cho vừa miệng rồi các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng tạo độ sánh và ngậy cho nước canh, giữ canh sôi nhẹ trên bếp.

    – Cho bánh canh vào lưới lọc, trụng bánh trực tiếp vào nồi nước dùng ghẹ để bánh canh ngấm vị nước dùng rồi cho ra bát to. Thêm chút giá sống, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi vớt ghẹ đặt lên trên cùng, chan đều nước dùng nóng lên là có thể thưởng thức.

    – Khi ăn các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát muối chanh ớt và bay rau sống để ăn kèm. Sợi bánh canh trong trong, dẻo dai mà giòn giòn ngấm vị nước dùng ăn cực kỳ ngon miệng, thịt ghẹ đậm đà chấm kèm với muối chanh ớt rất hấp dẫn, nước dùng ngọt vị ghẹ lại thêm béo ngậy ngậy của nước cốt dừa tạo lên tô bánh canh hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng.

    Moni Nguyễn / Theo Congluan

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước ép cóc cần tây siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Gân Tại Nhà Trắng, Giòn, Thơm
  • Cách Làm Bánh Canh Gà & Bò Viên
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Lạ Lùng Bánh Canh Vịt Miền Tây
  • Bánh Canh Cá Lóc Uyên, Đặc Sản Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Tại Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Tại Nhà.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Đúng Cách, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Tăng Cân Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Em Bé 8 Tháng Tuổi Suýt Mất Mạng Chỉ Vì Thói Quen Nấu Cháo Sai Lầm Của Mẹ
  • Cách Nấu Cháo Đủ Dưỡng Chất Theo Từng Tháng Tuổi Cho Bé Lớn Nhanh, Khỏe Mạnh
  • 1.Cách nấu Canh Dưỡng Sinh bằng nồi thủy tinh , nồi sứ chịu nhiệt

    * Chuẩn bị nguyên liệu (Cho một lần nấu uống 1 ngày khoảng 600 ml nếu nấu nhiều hơn có thể chuẩn bị lượng nguyên vật liệu gấp đôi):

    + Củ cà rốt củ (không lá): 125 gram (nên chọn loại nhiều thịt , lõi nhỏ)

    + Củ cải trắng (Daikon) không bao gồm lá : 250 gram . (Nên chọn loại củ cải phải tròn dài có lá , nơi cuống củ cải tiếp xúc với lá hơi có màu xanh )

    + Lá củ cải trắng : 125gram

    + Nấm đông cô khô : 2 cái lớn (Loại khô da màu nâu có vân trắng)

    + Ngưu Bàng tươi : 125gr

    Lưu ý : Chỉ dùng các loại rau củ thiên nhiên, không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu để đạt hiệu quả cao nhất.

    + Rữa sạch tất cả các nguyên liệu trên

    + Cà rốt và củ cải trắng để nguyên không gọt võ , cắt nhỏ cỡ 1,5 cm vuông ( không nên cắt quá nhỏ) .

    + Cắt lá cải trắng đoạn dài khoảng 3cm

    + Bỏ vô nồi sứ hoặc thủy tinh (loại có nắp đậy chịu được nhiệt độ cao)

    + Đổ nước vào với lượng gấp 3 lần phần rau củ hợp lại.

    + Khi nấu sôi vặn lửa nhỏ nấu liu riu thêm khoảng 1 giờ nữa thì dừng.

    2.Cách nấu Canh Dưỡng Sinh bằng nồi tiềm SLOW COOKER Hàn Quốc KSC-30R:

    Nồi SLOW COOKER Hàn Quốc KSC-30R lõi sứ

    Chuẩn bị các nguyên vật liệu và sơ chế như nấu bằng nồi thông thường . Kế đến bỏ tất cả nguyên vật liệu vào nồi SLOW COOKER Hàn Quốc KSC-30R lõi sứ . Cho nước vào canh gần đầy nồi thì dừng.

    Vặn nút chọn chế độ High và nấu khoảng 12h là được ngay món Canh Dưỡng Sinh bổ dưỡng.

    3. Cách dùng Canh Dưỡng Sinh .

    Sau khi nấu xong ta có thể múc nước uống trực tiếp hoặc để trong tủ lạnh dùng dần Uống trước bữa ăn khoảng 15-20 phút hoặc lúc bụng đói. Phần xác có thể vắt lấy nước sau đó bón cho cây rất tốt.

    (Trần Đức Ân –thucduongthienan.com tổng hợp )

    Tìm hiểu về Canh Dưỡng Sinh

    Canh Dưỡng Sinh đóng gói không cần nấu

    .SÁCH CANH DƯỠNG SINH CỦA THẠCH LẬP HÒA

    . GIAO CANH DƯỠNG SINH CHO CÔ BA THU Ở HÀ NỘI VÀ TRAO ĐỔI VỀ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SẢN PHẨM

    Tìm hiểu về Canh Dưỡng Sinh

    Hướng dẫn cách nấu Canh Dưỡng Sinh tại nhà

    Giao Canh Dưỡng sinh đóng gói không cần nấu cho chị Thanh ở Hà nội và tư vấn cách sử dụng canh dưỡng sinh hiệu quả.

    TƯ VẤN KHÁCH HÀNG VÀ LÝ DO VÌ SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MUA CANH DƯỠNG SINH TẠI THỰC DƯỠNG THIÊN ÂN.

    DANH MỤC SẢN PHẨM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Như Ngoài Hàng Bé Nào Cũng Thích Ăn
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Ăn Liền Cho Người Già Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Người Già, Thực Đơn Cho Người Mới Ốm Dậy Chị Em Nội Trợ Cần Biết
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Đủ Dinh Dưỡng Cho Người Già
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Ai Cũng Tấm Tắc Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • 4 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Miền Nam
  • Có phải bạn đang thắc mắc là sao lại có món vịt tiềm kiểu miền Nam nữa đúng không nào? Thường chúng ta hay nghe nhắc đến món vịt tiềm là hương vị của người Bắc mà sao bây giờ lại là miền Nam nhỉ. Chỉ cần những nguyên liệu cực kỳ đơn giản thôi mà không chỉ đem đến một món ăn lạ miệng và độc đáo mà còn có thể giúp bạn chinh phục mẹ chồng khó tính rồi đấy!

    Có thể nói, vịt là một trong số những loại thực phẩm được các chuyên gia bình chọn tốt nhất cho sức khỏe của mọi người bởi vì vị ngọt của thịt nhưng lại đem lại các dưỡng chất rất nhiều. Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn có chung một câu hỏi đó là tại sao trên đời này có rất nhiều món ngon được chế biến ra từ thịt vịt và phù hợp với sở thích và khẩu vị của người Việt Nam mà sao họ vẫn chọn món vịt tiềm kiểu miền Nam làm món ăn lâu đời và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

    Cách làm món vịt tiềm kiểu miền Nam cực lạ miệng

    1,5kg thịt vịt đã chế biến sẵn (tùy ở bạn, có thể nguyên con hoặc chỉ nửa con)

    1 trái dừa xiêm

    30gr gừng gọt sẵn

    30gr hành tím đã lột vỏ

    100ml rượu trắng (mua ngoài chợ rất rẻ)

    200gr cà rốt

    Một vài tai nấm đông cô

    Một ít nấm rơm (tùy ý)

    Cách làm khá đơn giản, vịt tiềm mềm ngon, không bị ngấy

      Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị sẵn

    Các bước làm món vịt tiềm kiểu miền Nam

      Bước đầu tiên: bạn nên tách vỏ dừa xiêm để lấy nước cốt. Sau đó, để riêng nước dừa vào 1 cái tô lớn.
      Sau đó, bạn cho gừng và hành tím lột vỏ bên ngoài rồi đập dập và giã cho nó thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.
    • Tới phần tai nấm đông cô, bạn hãy ngâm chúng vào nước ấm cho mềm ra, sau đó đem đi rửa thật sạch.
    • Còn về phần cà rốt và củ đậu, làm sạch vỏ ở ngoài thật kỹ, sau đó bạn cắt những miếng dày tầm 0.5cm rồi thích thì tỉa hoa cho đẹp mắt món ăn.
      Tới bước 2: Đem thịt vịt đi rửa thật sạch với nước bình thường sau đó dùng gừng đã đập dập ở bước trên trộn cùng với nguyên liệu 1 chén rượu trắng đã chuẩn bị sẵn.

      Sau khi trộn xong, bạn hãy đem chúng đi để chà sát mạnh lên da của con vịt. Chỉ có làm như vậy, bạn mới có thể khử được hết mùi hôi khó chịu của con vịt, sau đó rửa chúng lại 1 lần nữa với nước trắng để cho da vịt được trắng hơn.
      Công đoạn chặt vịt cũng cần lưu ý nho nhỏ, bạn nên chặt vịt thành những miếng vừa ăn và nêm nếm theo công thức gia truyền mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây theo tỷ lệ: 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng bột canh và đừng quên cho 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít gừng mà bạn đã giã cho bào và để cho ngấm trong khoảng 30 phút.
      Bước 3 là bước quan trọng không kém: sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị theo thứ tự như sau: xếp nấm đông cô vào dưới cùng sát đáy nồi, sau đó mới tới thịt vịt xếp ngăn nắp vào bên trên nó. Các nguyên liệu còn lại thì để hết vào nồi, xếp chồng lên thịt vịt và cả xung quanh nó.
      Xong bước này, bạn đổ nhè nhẹ nước dừa vào nồi sao cho đừng quá nhiều, nằm xấp xấp với các nguyên liệu là ổn.
      Bước cuối cùng không thể thiếu : sau khi đậy kín nồi và bắt lên bếp, bạn nên để lửa vừa để đun nó. Nếu như nước bắt đầu sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút, rồi lại nấu lần nữa trong 1 giờ tới.
      Còn đối với những bạn dùng nồi áp suất để nấu, khi lửa đã bắt đầu có dấu hiệu sôi, bạn nên hạ lửa nhỏ xuống đi một xíu, sau đó đun tiếp thêm 15 phút đồng hồ nữa là được.

    Nếu như chịu khó thay đổi một chút trong cách chế biến, bạn có thể tạo ra những món ăn mới lạ khác nhau cùng với những nguyên liệu đơn giản khác nhau. Chính vì sự biến tấu này cũng giúp bạn dễ dàng thay đổi khẩu vị hàng ngày mà cũng tạo ra được hương vị lạ miệng không bị ngán, ngay cả đến mẹ chồng khó tính cũng phải khen mà thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Chi Sẻ Chi Tiết Cách Làm Vịt Nấu Chao Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Vịt Nấu Chao Ngọt Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Cơm Chiều Chủ Nhật
  • Bep Nha Ta Nau Voi Uyen Thy Banh Mi Thit Nguoi
  • Tin tức online tv