Top 10 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Tiềm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

– 1 con gà ác khoảng 400g.

– 8g nhục trúc.

– 20g đảng sâm.

– 8g đương quy.

– 8g nhãn nhục.

– làm sạch gà, mổ bỏ bộ lồng.

– hạt sen đem ngâm cho nở, rửa sạch, để ráo.

– táo rửa sạch, xẻ bỏ hột.

– các vị thuốc đem rửa qua cho sạch bụi, để ráo.

Có thể tiềm gà theo 2 cách sau:

– lấy một thố sạch xếp gà và các vị thuốc vào, đổ nước quá mặt gà 1 lóng tay. Cho thố vào nồi chưng cách thủy, thời gian chưng từ 3 – 4 giờ, trước khi bắc nồi ra khỏi bếp nêm vào một ít muối.

– đem các vị thuốc bỏ vào siêu đất, nâu với một lượng nước vừa đủ dùng (nên nấu theo cách sắc thuốc, 3 chén nước sắc còn lại 1 chén thuốc, tuy nhiên đây là món ăn nên có thể sắc còn lại 1 chén rưỡi nước là vừa).

– cho gà ác và hạt sen vào một thố sạch, chế nước thuốc vừa sắc vào cho ngập con gà, đem chưng cho đến khi gà chín và hạt sen thật mềm là được, nêm vào một chút muối trước khi bắc nồi ra khỏi bếp.

– món ăn này dùng khi vẫn còn nóng ấm.

– món gà ác tiềm thuốc bắc có công dụng bồi bổ đại nguyên khí, giúp khí huyết thông nhuận, tăng cường thể lực, chống lão hóa.

– món ăn này thường được dùng cho những đôi vợ chồng ở tuổi 35 trở lên. Người nam sẽ ăn ngon ngủ yên, cơ thể không bị nhức mỏi, râu tóc xanh đen. Người nữ máu huyết thông nhuận, ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào.

– đối với phụ nữ sau khi sinh và người già, món ăn có công dụng bồi bổ, máu huyết thông nhuận, giúp ăn được, ngủ được, tăng sức kiện lực.

Lưu ý:món gà ác tiềm thuốc bắc nếu dùng cho vợ chồng thì người chồng nên uống hết chất nước còn người vợ ăn trọn phần thịt gà.

Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Tại Nhà

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 30 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Má đùi gà: 300g

Giò sống: 100g

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Bắp trái non: 4 trái

Đậu cove Nhật: 4 trái

Nước dừa tươi: 1 trái

Nấm đông cô: 10 tai

Củ hành tím nướng: 3 củ

Hành lá, ngò rí

Chỉ cotton

Muối, tiêu, dầu mè, dầu ăn, nước hành tím, bột năng

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Bột ngọt

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Má đùi gà rút xương, ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu và 1M nước hành tím, để thấm 10 phút.

– Nấm ngâm nở bằng nước vo gạo, rửa sạch sau đó luộc trong nước có nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®. Tiếp tục sử dụng nước này luộc chín bắp non. Chọn 2 nấm to cắt que, ướp nấm với 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu.

– Cà rốt một nửa cắt que bằng đầu đũa, chiều dài bằng miếng thịt gà, nửa còn lại tỉa hoa, cắt lát. Hành cắt lấy phần đầu, dài bằng miếng thịt gà, lá hành, ngò cắt nhỏ.

– Trải miếng thịt gà ra, rắc lên thịt 1 ít bột năng, sau đó trét lên 1 lớp giò sống, xếp đậu que, cà rốt, nấm đông cô, bắp non, đầu hành lá, cuốn lại, Cột lại bằng cọng chỉ cotton.

– Chiên sơ cho cuốn gà định hình.

– Đun sôi 500ml nước dừa, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho cuốn gà, nấm đông cô, cà rốt tỉa hoa vào trong thố, sau đó thêm nước dừa đã đun vào chưng cách thủy thố gà khoảng 30 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều, nêm thêm 1/2m dầu mè, tắt lửa.

Cách Dùng:

– Cho gà tiềm ra thố, rắc thêm hành ngò và tiêu, giữ nóng đến khi ăn. Dùng với cơm hoặc bánh mì.

Độc Giả Lưu Ý:

Khi sơ chế gà chú ý giữ phần da nguyên vẹn cho món ăn có hình thức đẹp.

Ướp thịt gà hơi đậm, sau khi tiềm, thịt gà sẽ có vị vừa ăn.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu dưỡng thai cực đơn giản và dễ làm mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong gà ác

Gà ác (hay còn được gọi là gà đen, gà xương đen, gà thuốc, gà chân chì, gà ngũ trảo) là loại gà có bộ lông trắng nhưng toàn bộ cơ thể đều đen, chân có 5 ngón. So với gà thường, gà ác tuy nhỏ con nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Cụ thể:

Đạm: Hàm lượng chất đạm trong thịt gà ác tương đối cao (21,9 – 24,6%)

Chất béo: Chất béo và cholesterol có trong gà ác khá thấp nên rất tốt để mẹ bầu dưỡng thai mà không lo tăng cân

Axit amin: Gà ác có chứa tới 18 axit amin với hàm lượng tương đối cao, đặc biệt là các loại axit amin không thể thay thế như ssoleucine, histidine, phenylalanine, lysine, threonine, arginine, leucine,… giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên từ xưa dân gian hay gọi đây là “gà thuốc”

Sắt: Hàm lượng sắt trong gà ác gần gấp đôi so với gà thường, giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai và sau khi sinh

Các loại vitamin: Trong gà ác có chứa nhiều vitamin C, E, cysteine và selen giúp điều trị cảm cúm, ho khan, nghẹt mũi

Chất chống oxy hóa: Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong gà ác giúp mẹ bầu cải thiện thị lực, ngăn ngừa các nguy cơ tim mạch, đột quỵ và ung thư, tăng cường máu lưu thông lên não, giúp trị đau đầu

Trong Đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết,… Nguyên liệu đi kèm với món gà ác cũng toàn loại bổ dưỡng như nhân sâm, táo tàu, ngải cứu,… Hơn nữa, thịt gà ác còn được đánh giá là có hương vị thơm ngon hơn nhiều so với thịt gà bình thường. Vì vậy, mẹ không nên bỏ qua món ăn bổ dưỡng này khi mang thai và cả sau khi sinh.

Món gà ác tiềm thuốc Bắc không chỉ bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều loại bệnh trong thai kỳ mà nó còn giúp da dẻ mẹ hồng hào, mịn màng hơn, đồng thời hỗ trợ quá trình vượt cạn của mẹ bầu diễn ra dễ dàng hơn đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà ác: Mẹ chọn con tươi ngon, tốt nhất là còn sống, nặng khoảng 800g là vừa

Thuốc Bắc: 5g nhân sâm, 10g táo đỏ, 5g ý dĩ, 5g kỳ tử, 15g bạch quả, 10g hoài sơn, 10g sinh địa

Tam thất: Một ít tam thất sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng cho món ăn hơn rất nhiều

Cốm nếp xanh: 15g

Mật ong chúa, muối tiêu, nước mắm và các gia vị cần thiết

Nước dừa: 1 quả

Cách sơ chế thuốc Bắc và cách chế biến gà ác cho bà bầu

Không cắt tiết mà nhúng gà vào nước sôi rồi loại sạch lông (Cắt tiết sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất quý giá của gà ác)

Mổ gà, bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác

Rửa thịt gà với nước sạch, với lòng và ruột gà thì rửa thật kỹ bằng muối trắng trước khi nấu. Có thể rửa gà với rượu gừng để loại bỏ mùi tanh

Ướp thịt gà với gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa súp nước mắm, nửa thìa súp đường, 1 ít mật ong chúa và 1 chút bột ngọt nếu muốn. Đảo đều cho gà thấm nguyên liệu

2. Cách sơ chế thuốc Bắc

Rửa thuốc qua một nước

Ngâm thuốc trong 1 – 2 tiếng cho phần thuốc mềm.

Vớt ra rổ và để cho ráo

Cách hầm gà ác thuốc Bắc cho bà bầu

Cho gà đã ướp vào thố tiềm bằng đất, rải thuốc Bắc và cốm xanh xung quanh, cho cả nhân sâm và bạch quả

Đổ nước dừa tươi vào ngập mặt gà

Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, đun cho sôi rồi vặn lửa nhỏ, đun lửa liu riu trong 15 phút để gà mềm nhừ và thấm thuốc Bắc

Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi bắc xuống dùng khi còn nóng.

Những ai không nên dùng món gà tiềm thuốc Bắc?

Mặc dù gà tiềm thuốc Bắc là món ăn rất bổ dưỡng đối với bà bầu tuy nhiên không phải lúc nào bà bầu cũng có thể ăn được. Cụ thể, bà bầu gặp các vấn đề sức khỏe sau đây không nên ăn gà ác tiềm thuốc Bắc:

Huyết áp cao: Lượng đạm có trong món ăn này rất cao, bên cạnh đó chúng cũng có chứa cholesterol nữa nên mẹ bị huyết áp cao nên tránh xa món ăn này.

Những người có “gốc phong”: Vì thịt gà ác vốn có tính phong, sinh phong nên những người có “gốc phong” cần kiêng món này.

Bà bầu bị viêm nhiễm cấp tính: Bà bầu bị viêm nhiễm cấp tính như viêm phổi, viêm chân răng,… cũng không nên ăn gà ác tiềm thuốc Bắc

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Người Hoa Ngon Ngất Ngây

Nếu mong muốn thực hiện cách nấu mì vịt tiềm tạo nên thành phẩm thơm ngon đúng chuẩn vị Hoa, bạn đừng vội lướt qua bài viết bên dưới. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể khám phá cách làm và chinh phục món mì vịt tiềm cùng Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu.

Mì vịt tiềm là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Món ăn có sự hòa quyện của thịt vịt cùng các loại thảo mộc như hoa hồi, quế, định hương… tạo nên hương vị đặc trưng thu hút người ăn. Bên cạnh hương vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng chính là lý do đã khiến nhiều người tìm hiểu cách nấu mì vịt tiềm ngon để thực hiện tại nhà.

Chia sẻ cách làm mì vịt tiềm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

500g thịt vịt (ức hoặc đùi)

300g xương heo

80g nấm đông cô

30g thảo mộc (đinh hương, hoa hồi, hoa quế, cam thảo)

300g cải thìa

1 củ gừng

Mì trứng

Gia vị: Rượu trắng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách làm mì vịt tiềm ngon chuẩn vị Hoa

Bước 1: Sơ chế thịt vịt và xương heo

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt mua về cùng với rượu trắng và gừng tươi để khử sạch mùi tanh. Cách nấu mì vịt tiềm ngon đơn giản là bạn cho thịt vịt vào âu lớn, thêm 60ml nước tương, 20g hạt nêm, 60g đường, 5g tiêu xay, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Tiếp theo, bạn rửa xương heo nhiều lần với nước, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua để khử đi mùi hôi. Vớt xương heo ra ngoài cho vào nồi nước khác tiến hành ninh để tạo được vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Bước 2: Sơ chế các loại nấm và rau

Kế đến, bạn tách từng lá cải thìa, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Với nấm đông cô, bạn rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài, ngâm trong bát nước để chúng được nở mềm rồi tiến hành cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Làm nước dùng

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào đun sôi, cho thịt vịt vào chiên chín vàng đều lớp da bên ngoài.

Thao tác quan trọng trong cách nấu mì vịt tiềm là bắc một chảo khác lên bếp, cho các loại thảo mộc gồm đinh hương, quế, hoa hồi, cam thảo và gừng cắt lát vào rang nóng.

Lúc này, bạn cho các loại thảo mộc vừa rang vào cùng hầm trong vòng khoảng 45 phút. Sau khoảng thời gian đó, bạn vớt thảo mộc, xương heo ra ngoài, lược nước dùng bằng rây để đảm bảo nước dùng được trong, thanh từ đó món mì vịt tiềm ngon hơn.

Sau đó, bạn cho thịt vịt, nấm đông cô vào nồi nước dùng, tiếp tục hầm thêm khoảng 45 phút.

Bước 4: Hoàn thiện phần nước dùng

Bí quyết làm món ăn thêm phần đậm đà là khi thịt vịt chín mềm, bạn nêm thêm 20ml nước tương, 20g hạt nêm, 20g đường vào cùng, khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho rau cải vào trụng trong nồi nước dùng cho đến khi vừa chín tới thì cho ra bát.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Kế tiếp, bạn trụng mì với nồi nước sôi cho chín mềm rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn cuốn mì thành cuộn, đặt vào bát.

Sau đó, bạn lần lượt xếp thịt vịt, nấm đông cô và cải thìa lên trên mì, chan nước dùng xâm xấp. Để hoàn thiện hương vị món ăn, bạn cần rắc thêm lên trên một ít tiêu xay để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Một số lưu ý quan trọng để có món mì vịt tiềm ngon:

Thực hiện cách nấu mì vịt tiềm của người Hoa, các bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

– Trong quá trình ninh xương, bạn không nên đậy nắp vung.

– Nên dùng muỗng vớt bọt thường xuyên để đảm bảo nước dùng được trong.

– Khi chiên thịt vịt, bạn nên chiên ngập dầu để thịt vịt chín đều và có lớp da màu vàng đẹp mắt.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu mì vịt tiềm đơn giản tại nhà để chiêu đãi người thân. Thưởng thức bát mì nóng hổi vào ngày mưa có tiết trời se lạnh, chắc chắn mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn.

Nếu mong muốn được nắm rõ cách làm để tự tin chế biến tại nhà hoặc mở quán mì vịt tiềm kinh doanh, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.