Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Nhất

– Bước 1: Gà mua về xát muối lên da rửa sạch cho hết mùi lông. Bắc nồi nước lên bếp, cho vài lát nghệ tươi, bột nêm, hành tím đập hơi dập rồi cho gà vào luộc.

– Bước 2: Nước luộc gà nêm đậm đà hơn nấu canh 1 chút nha. Khi gà chín thì vớt gà ra để riêng cho nguội, nước luộc gà giữ lại để nấu cơm.

– Bước 3: Trong khi luộc gà lấy gạo vo sạch, trút ra rá để ráo. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn, đập dập vài tép tỏi cho vào mỡ phi vàng cho thơm rồi trút gạo vô chảo, rang đều tay khoảng 5 phút cho gạo săn thì tắt bếp.

Cách nấu cơm gà ngon

– Bước 1: Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà chỉ xâm xấp mặt gạo chứ không đổ nhiều như nấu cơm hằng ngày vì gạo đã rang, cho nhiều nước thì cơm sẽ nhão. Nấu cơm chín, xới tơi cơm.

– Bước 2: Hành tây xắt mỏng cho chút chanh, đường vào ngâm cùng cho bớt hăng, cay.

– Bước 3: Cho 3 muỗng canh nước mắm ngon + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh đường vào chén + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 3 tép tỏi + chút ớt băm nhuyễn, nêm lại sao cho hơi nhạt, khuấy đều hỗn hợp.

– Bước 4:Chia hỗn hợp làm 2 phần: 1 phần cho vào trộn cùng gà xé, 1 phần cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm vào dùng làm nước chấm gà.

– Bước 5:Rưới nước trộn vào gà, bóp đều rồi để yên 20 phút cho gà thấm rồi trộn thêm hành tây bào mỏng, rau răm trộn đều là xong.

– Bước 6: Xới cơm ra chén, ấn mạnh tay rồi úp lên đĩa, xếp gà trộn xung quanh, ăn cùng với nước mắm chua ngọt.

Đơn giản vậy thôi, mà cả nhà đều rất ưng. Nhìn chồng con ngon miệng bao nhiêu vất vả tan biến hết. Chúc cả nhà thành công với với món ngon cuối tuần này nha.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền

Nếu như bạn đã từng đến Hội An thì chắc hẳn không thể nào không thưởng thức món cơm gà cực kì nổi tiếng ở nơi đây. Với những miếng thịt gà vừa ngọt mềm cùng với cơm béo ngậy khiến cho thức tỉnh mọi giác quan của bạn.

– Gia vị: Muối, bột ngọt,hạt tiêu.

– Gà ta trước tiên bạn tiến hành sơ chế cho thật sạch sẽ, tiếp đó bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi sau đó hãy đem luộc chín với vài lát nghệ tươi, với 4 tép tỏi đập dập và 1 củ hành tím khô đun lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn cho lửa nhỏ lại cho gà được chín mềm.

Sau khi sơ chế xong đem gà luộc chín

– Gạo nếp cùng với gạo tẻ bạn vo sạch tiếp đó thì đem ngâm 1 – 2 tiếng cho gạo mềm. Bước tiếp theo bạn cho vào nồi nấu chín, rồi sau đó lấy luôn nước luộc gà để tiến hành nấu cơm.

Hành tây bạn bóc vỏ, rồi thái mỏng theo chiều ngang, sau đó bạn ngâm vào nước đá để hành được giòn và không bị hăng. Phần rau răm nhặt lá rửa sạch và hoa chuối thì thái thành những lát mỏng ngâm ngay vào nước muối pha loãng để hoa được trắng.

– Gà sau khi đã được luộc chín thì bạn để cho nguội, tiếp đến lọc lấy thịt, rồi cho gà vào tô rồi trộn đều cùng với 2 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 chút bột ngọt, 1 chút ớt thái lát và 1/2 muỗng café nước cốt chanh. Để khoảng 15 phút cho gà được ngấm đều gia vị. Công đoạn tiếp theo, hãy cho hành tây cùng với rau răm vào trộn đều.

Nấu cơm với nước luộc gà

– Khi cơm đã chín, hãy dùng đũa xới đều lên cho tơi cơm rồi xới ra bát, rồi úp bát cơm ra đĩa. Cuối cùng bạn cho thịt gà trộn bày cùng vào với đĩa cơm kèm một ít hoa chuối.

Món cơm gà thơm ngon, hấp dẫn

Mai Quyên

Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon

Cơm gà xối mỡ chắc là quen thuộc với các bạn trong Sài Gòn hơn là ngoài Hà Nội vì món này hình như là khá nổi tiếng ở Sài Thành.

Nhưng đó là ở Sài Gòn có thể thưởng thức được, còn ở những tỉnh, Tp khác thì sẽ như thế nào nhỉ?

Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong cả nước cùng bắt tay làm món Cơm gà xối mỡ ngon không kém gì những quán ăn nổi tiếng tại Sài Thành.

NGUYÊN LIỆU CHO CƠM GÀ XỐI MỠ

½ con Gà chặt miếng

Tỏi, hành +đầu trắng của hành, gường.

Hạt điều hoặc bột nghệ.

Hạt nêm knorr, đường, , xì dầu, tương ớt, dấm ớt tỏi.

Dưa chuột, cà chua bi, mộc nhĩ

Gà chặt miếng ướp với tỏi băm, knorr, chút đường cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bắc nồi nước lạnh cho vào đầu hành trắng + gừng đập dập + muối trắng vào nồi nước , bỏ gà vào luộc chín tới rồi vớt ra đĩa để một lúc cho ráo nước.

Để rán gà được giòn thì da gà phải khô. Mình cho gà vào lò vi sóng để chế độ Combi ( nướng +vi sóng) khoảng độ 5-10 phút cho thịt gà săn lại rồi mang rán để thịt được giòn.( Nếu không có vi sóng thì để độ khoảng 1 tiếng là khô thôi.

Nước luộc gà lọc bớt cặn bằng cách đổ vào một miếng vải trắng (nên có túi lọc để làm phở thì mình đổ qua đó). Nước thịt gà sau khi lọc thì dùng để nấu cơm. Thích cơm thơm mùi nếp thì bỏ thêm lá nếp vào( nên cho một lá thôi vì sợ mất mùi của gừng và hành trong nước luộc gà).

Phi thơm tỏi (nếu bằng mỡ gà thì càng ngon), cho hạt điều và phi cùng nếu thích màu đỏ, nếu thích màu vàng thì cho bột nghệ, rồi cho mỡ đó vào nồi cơm đã chín( lọc bỏ tỏi chiên vứt đi), đảo đều cho tơi hạt cơm, rồi để ra rổ cho nguội.

Cho chảo lên bếp, đổ chút ít dầu thôi rồi cho cơm vào rang đến khi hạt cơm săn lại và bóng thì tắt đi (khi rang xong có thể rắc thêm ít hành lá nhìn cho đẹp mắt).

Lưu ý không nên rang lâu quá sẽ làm khô khan hạt cơm

CÁCH PHA XÌ DẦU ĂN KÈM:

Cơm gà ăn kèm xì dầu + tương ớt, ớt ngâm dấm, có thể là dưa chuột, cà chua, salade…tùy sở thích từng người.

Hướng Dẫn Làm Cơm Lam Gà Nướng Cực Ngon

Mưa gió này chẳng cần phải đi đâu xa,lặn lội đến nơi nào tìm các món ăn ngon và lạ cả chỉ cần ở nhà thôi các bạn cũng có thể tự chế biến được một món ăn ngon và rất lạ cho cả gia đình.Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món cơm lam gà nướng. Đây là một món ăn có lẽ không ai không biết đến và được cả các du khách nước ngoài rất yêu thích. Cơm lam được nấu theo một cách đặc biệt đó là nấu cơm trong ống tre hoặc ống nứa. Cơm khi chín rất thơm, dẻo và ngọt do có thấm nước của ống nứa tiết ra.Nào chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Nguyên liệu cần có

800g thịt gà

1kg gạo nếp (gạo địa phương càng tốt)

8 ống nứa

Lá chuối

3 lá chanh

2 củ sả

3 quả ớt

Gia vị :chút muối ,nước dừa tươi.

Rơm hoặc than củi

Các bạn có thể cho các ống cơm vào luộc, hấp cách thuỷ, nhưng để cơm ngon nhất thì nướng các ống cơm trên bếp than ( đảo đều tay để cơm chín đều và không bị cháy).

Bước 2: Đầu tiên các bạn trộn đều gạo với một chút muối, Sả băm nhỏ xào qua với dầu ăn, nêm muối rồi cho ớt thái nhỏ vào đảo cùng, lá chanh thái nhỏ vào xào qua rồi cho ra bát.

Bước 3: Gà làm sạch để ráo nước rồi ướp với hỗn hợp gia vị ở trên, xát đều lên gà cho ngấm gia vị. Ướp gà 60 phút, nướng gà trên bếp than, lật gà thường xuyên để gà chín vàng đều và không bị cháy, gà chín chặt miếng vừa ăn và cùng thưởng thức với cơm lam.

Lưu ý khi làm món cơm lam gà nướng

– Để làm nên một món cơm lam ngon hoàn hảo thì cái quan trọng nhất chính là gạo. Các bạn nên chọn loại nếp nhung hay nếp cái hoa vàng, hạt gạo phải tròn, mẩy, màu trắng sữa, không bị vỡ. Gạo có mùi thơm lừng, bạn có thể ăn thử một vài hạt nếu gạo có vị ngọt nhẹ, không có vị gì lạ thì nghĩa là gạo ngon.Ngoài việc nướng cơm lam bằng than củi hay rơm thì bạn cũng có thể nướng trên đống lửa đốt củi, hay nướng cơm theo vòng tròn. Thường thì cơm lam nướng chín khoảng 1 giờ đồng hồ nhưng bạn cũng có thể nhận biết cơm chín theo cách mình nói ở trên.

– Để làm được một món cơm lam ngon thì việc chọn ống nứa, ống tre cũng rất quan trọng, bạn cần chọn ống nứa tươi, vỏ ngoài xanh đậm, ống tre nứa chỉ nhỏ như khúc mía mà thôi ống dài 30 phân là được.

Lời kết: